Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Tiệc Tân Xuân Bính Thân 2016 Diễn Võ, Văn Nghệ, Từ Thiện

11/03/201600:00:00(Xem: 2481)

Westminster (Bình Sa- - Như thông lệ hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đều tổ chức buổi tiệc tân Xuân để các môn phái võ thuật, các võ đường, qúy võ sư có dịp gặp nhau, chúc Xuân, trao đổi cho nhau những kinh nghiệm về võ thuật, về kế hoạch phát triển trong cộng đồng khắp nơi trên thế giới. Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 6 tháng 3 năm 2016 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0279
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Tham dự buổi tiệc có qúy chưởng môn, võ sư, võ sinh thuộc các môn phái, thuộc các võ đường tại Nam California, quan khách có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Wesminster, Phó Thị Trưởng Sergi Contreras, cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang ông Lou Correa, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng qúy vị nhân sĩ, Giáo Sư, Võ Sư trong Tổng Hội, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0285
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Điều hợp chương chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do cựu Đại Úy Lôi Hổ Việt Nam Cộng Hòa Võ Sư Huỳnh Ngọc Thương (môn phái Phật Quyền Môn) phụ trách.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0286
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Sau phần nghi thức, ban hợp ca Tổng Hội Võ Thuật hợp ca bản hành khúc của Tổng Hội, tiếp theo ban tổ chức mời tất cả qúy võ sư, võ sinh, cùng qúy vị trong ban chấp hành Tổng Hội lên chụp hình lưu niệm.

Sau đó Võ sư Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy vị  quan khách cùng tất cả tham dự.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0290
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Ông tiếp, sự hiện diện của tất cả qúy vị hôm nay đã nói lên tinh thần đoàn kết để cùng góp phần xây dựng cộng đồng một ngày một lớn mạnh.

Tiếp theo, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, cựu Thượng Nghị Sĩ  Nghị Sĩ Lou Correa, DS Nguyễn Đình Thức, đại diện TNS Janet Nguyễn lên chúc mừng và ca ngợi tinh thần phục vụ của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật trong nhiều năm qua, những đóng góp không nhỏ của qúy vị đã góp phần vào việc giúp đỡ thế hệ trẻ có cơ hội rèn luyện thân thể, đức dục, trí dục… và sau đó một số vị đã trao bằng tưởng lục để ghi nhận những đóng góp trên.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0296
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình biểu diễn võ thuật, mở đầu phần biểu diễn của võ đường Võ Kinh Vạn An do võ sư Bửu Hoàng điều khiển, tiếp theo Võ đường Việt Nam Taekwondo Center do võ sư Trương Văn Hai điều khiển; Võ đường Võ Lâm VN chùa Liên Hoa do võ sư Nguyễn Quang Đức điều khiển, hai huấn luyện viên Nguyễn Đình Chiểu và Nguyễn Kim Tấn biểu diễn với sự điều khiển của võ sư Nguyễn Quang Toàn và phần biểu diễn của đoàn lân Trung Tinh Đường do Đại Võ Sư Trần Cửu điều khiển…

Sau phần biểu diễn võ thuật, tiếp theo là chương trình văn nghệ do các MC. Thảo Ly và võ sư Văn Công Định, võ sư Phillip Nguyễn, ca sĩ Khánh Vân và ca sĩ Thùy Linh điều hợp.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0305
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Trong dịp nầy Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng đã cho phát hành Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật với nhiều tài liệu cũng như hình ảnh giá trị trong sinh hoạt võ thuật thế giới.

Được biết, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới được thành lập tại Nam California đến nay 22 năm do Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Giáo Sư Hà Huyền Thanh và một số qúy vị chưởng môn vận động thành lập.

Mỗi năm THPTVTTG đều tổ chức họp mặt vào dịp tân niên để các võ sư, võ sinh các võ đường cũng như các môn phái gặp nhau trao đổi những tin tức sinh hoạt trong ngành võ thuật. Ngoài vấn đề võ thuật Tổng Hội còn góp phần vào công tác từ thiện, xã hội trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Theo Võ Sư Lý Hoàng Tùng cho biết hiện nay Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới  qui tụ khoảng 500 đại võ sư, võ sư và hàng ngàn võ sinh thuộc 30 môn phái khác nhau. Ngoài việc huấn luyện võ thuật cho các thế hệ trẻ, THPTVTTG thường xuyên tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

Ban Chấp Hành THPTVTTG hiện nay Chủ Tịch: Võ Sư Lý Hoàng Tùng  và 9 Phó Chủ Tịch gồm các võ sư: Nguyễn Phước Phillip, Văn Công Định, Trần Như Đẩu, Võ sư Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Andy Nguyễn, Huỳnh Đức Nhiệm, Huỳnh Minh Châu, Nguyễn Quang Đạt, Nguyễn Phùng Thọ và ông Nguyễn Kinh Doanh (không phải võ sư). Tổng Thư Ký là Giáo sư Phạm Công Huyền (Ký giả Hà Huyền Thanh).

Võ sư Hoàng Ngọc Diệp đảm nhiệm chức vụ Chánh Văn Phòng Tổng Hội, võ sư Mạnh Tường là Tổng Thủ Quỹ và Quản Đốc Âu Dương Tác làm Thủ Quỹ. Ngoài ra còn một khối   số đông các võ sư, giáo sư, luật sư, bác sĩ, dược sĩ, họa sĩ, huấn luyện viên, nhà văn, ca sĩ, hoa hậu, ký giả, Luuật Sư cũng đã tham gia vào các ban, ngành chuyên môn của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, ngoài ra Tổng Hội còn có các Văn phòng Đại Diện tại Canada, Anh quốc, Đức, Pháp, Ý ,Congo, Ba Lan, Moroco, Úc và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ cũng như tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Võ Sư Lý Hoàng Tùng, cho biết tiếp,Võ Thuật-Võ Học-Võ Đạo là ba thứ luôn gắn liền với cuộc sống hào hứng của mọi dân tộc trên thế giới. Tiền nhân đã ví: “Võ thuật là thân thể tay chân, Võ học là trí tuệ và Võ đạo chính là sự kết nối hai thứ trên để cuộc sống thăng hoa, linh hoạt, vị tha và tinh khiết.” “Võ trung chi văn – Văn trung chi võ” (Trong võ phải có văn và trong văn ắt cũng cần có võ), ngoãnh mặt nhìn lại, biết bao thế kỷ trôi qua, đa phần các danh Tướng, Anh Hùng Dân Tộc, từ ngày dựng nước cho đến hôm nay... trong người họ luôn mang sự hài hòa Văn Vo, Văn chương mà thiếu chất Võ e dễ nhu nhược, Võ nghệ mà thiếu hẵn văn vẻ ắt sẽ hung tàn, tán tận – Đào tạo một con người anh tuấn Văn Võ toàn tài là niềm mơ ước của bất cứ bậc Cha, Mẹ nào cũng mong muốn cả.”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 454-7851, (714) 823-0659 hoặc Email: tonghoiptvttg@yahoo.com

Cần tìm hiểu về THPTVTTG xin liên lạc GS Hà Huyền Thanh (714) 823-0659, Võ sư Phillip Phước Nguyễn (714) 390-5442. Muốn liên lạc với Ban Biên Tập Đặc San xin qua email: vanhocvothuat@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.