Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Tiệc Tân Xuân Bính Thân 2016 Diễn Võ, Văn Nghệ, Từ Thiện

11/03/201600:00:00(Xem: 2816)

Westminster (Bình Sa- - Như thông lệ hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đều tổ chức buổi tiệc tân Xuân để các môn phái võ thuật, các võ đường, qúy võ sư có dịp gặp nhau, chúc Xuân, trao đổi cho nhau những kinh nghiệm về võ thuật, về kế hoạch phát triển trong cộng đồng khắp nơi trên thế giới. Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 6 tháng 3 năm 2016 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0279
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Tham dự buổi tiệc có qúy chưởng môn, võ sư, võ sinh thuộc các môn phái, thuộc các võ đường tại Nam California, quan khách có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Wesminster, Phó Thị Trưởng Sergi Contreras, cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang ông Lou Correa, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng qúy vị nhân sĩ, Giáo Sư, Võ Sư trong Tổng Hội, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0285
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Điều hợp chương chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do cựu Đại Úy Lôi Hổ Việt Nam Cộng Hòa Võ Sư Huỳnh Ngọc Thương (môn phái Phật Quyền Môn) phụ trách.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0286
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Sau phần nghi thức, ban hợp ca Tổng Hội Võ Thuật hợp ca bản hành khúc của Tổng Hội, tiếp theo ban tổ chức mời tất cả qúy võ sư, võ sinh, cùng qúy vị trong ban chấp hành Tổng Hội lên chụp hình lưu niệm.

Sau đó Võ sư Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy vị  quan khách cùng tất cả tham dự.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0290
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Ông tiếp, sự hiện diện của tất cả qúy vị hôm nay đã nói lên tinh thần đoàn kết để cùng góp phần xây dựng cộng đồng một ngày một lớn mạnh.

Tiếp theo, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, cựu Thượng Nghị Sĩ  Nghị Sĩ Lou Correa, DS Nguyễn Đình Thức, đại diện TNS Janet Nguyễn lên chúc mừng và ca ngợi tinh thần phục vụ của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật trong nhiều năm qua, những đóng góp không nhỏ của qúy vị đã góp phần vào việc giúp đỡ thế hệ trẻ có cơ hội rèn luyện thân thể, đức dục, trí dục… và sau đó một số vị đã trao bằng tưởng lục để ghi nhận những đóng góp trên.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0296
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình biểu diễn võ thuật, mở đầu phần biểu diễn của võ đường Võ Kinh Vạn An do võ sư Bửu Hoàng điều khiển, tiếp theo Võ đường Việt Nam Taekwondo Center do võ sư Trương Văn Hai điều khiển; Võ đường Võ Lâm VN chùa Liên Hoa do võ sư Nguyễn Quang Đức điều khiển, hai huấn luyện viên Nguyễn Đình Chiểu và Nguyễn Kim Tấn biểu diễn với sự điều khiển của võ sư Nguyễn Quang Toàn và phần biểu diễn của đoàn lân Trung Tinh Đường do Đại Võ Sư Trần Cửu điều khiển…

Sau phần biểu diễn võ thuật, tiếp theo là chương trình văn nghệ do các MC. Thảo Ly và võ sư Văn Công Định, võ sư Phillip Nguyễn, ca sĩ Khánh Vân và ca sĩ Thùy Linh điều hợp.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0305
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Trong dịp nầy Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng đã cho phát hành Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật với nhiều tài liệu cũng như hình ảnh giá trị trong sinh hoạt võ thuật thế giới.

Được biết, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới được thành lập tại Nam California đến nay 22 năm do Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Giáo Sư Hà Huyền Thanh và một số qúy vị chưởng môn vận động thành lập.

Mỗi năm THPTVTTG đều tổ chức họp mặt vào dịp tân niên để các võ sư, võ sinh các võ đường cũng như các môn phái gặp nhau trao đổi những tin tức sinh hoạt trong ngành võ thuật. Ngoài vấn đề võ thuật Tổng Hội còn góp phần vào công tác từ thiện, xã hội trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Theo Võ Sư Lý Hoàng Tùng cho biết hiện nay Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới  qui tụ khoảng 500 đại võ sư, võ sư và hàng ngàn võ sinh thuộc 30 môn phái khác nhau. Ngoài việc huấn luyện võ thuật cho các thế hệ trẻ, THPTVTTG thường xuyên tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

Ban Chấp Hành THPTVTTG hiện nay Chủ Tịch: Võ Sư Lý Hoàng Tùng  và 9 Phó Chủ Tịch gồm các võ sư: Nguyễn Phước Phillip, Văn Công Định, Trần Như Đẩu, Võ sư Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Andy Nguyễn, Huỳnh Đức Nhiệm, Huỳnh Minh Châu, Nguyễn Quang Đạt, Nguyễn Phùng Thọ và ông Nguyễn Kinh Doanh (không phải võ sư). Tổng Thư Ký là Giáo sư Phạm Công Huyền (Ký giả Hà Huyền Thanh).

Võ sư Hoàng Ngọc Diệp đảm nhiệm chức vụ Chánh Văn Phòng Tổng Hội, võ sư Mạnh Tường là Tổng Thủ Quỹ và Quản Đốc Âu Dương Tác làm Thủ Quỹ. Ngoài ra còn một khối   số đông các võ sư, giáo sư, luật sư, bác sĩ, dược sĩ, họa sĩ, huấn luyện viên, nhà văn, ca sĩ, hoa hậu, ký giả, Luuật Sư cũng đã tham gia vào các ban, ngành chuyên môn của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, ngoài ra Tổng Hội còn có các Văn phòng Đại Diện tại Canada, Anh quốc, Đức, Pháp, Ý ,Congo, Ba Lan, Moroco, Úc và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ cũng như tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Võ Sư Lý Hoàng Tùng, cho biết tiếp,Võ Thuật-Võ Học-Võ Đạo là ba thứ luôn gắn liền với cuộc sống hào hứng của mọi dân tộc trên thế giới. Tiền nhân đã ví: “Võ thuật là thân thể tay chân, Võ học là trí tuệ và Võ đạo chính là sự kết nối hai thứ trên để cuộc sống thăng hoa, linh hoạt, vị tha và tinh khiết.” “Võ trung chi văn – Văn trung chi võ” (Trong võ phải có văn và trong văn ắt cũng cần có võ), ngoãnh mặt nhìn lại, biết bao thế kỷ trôi qua, đa phần các danh Tướng, Anh Hùng Dân Tộc, từ ngày dựng nước cho đến hôm nay... trong người họ luôn mang sự hài hòa Văn Vo, Văn chương mà thiếu chất Võ e dễ nhu nhược, Võ nghệ mà thiếu hẵn văn vẻ ắt sẽ hung tàn, tán tận – Đào tạo một con người anh tuấn Văn Võ toàn tài là niềm mơ ước của bất cứ bậc Cha, Mẹ nào cũng mong muốn cả.”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 454-7851, (714) 823-0659 hoặc Email: tonghoiptvttg@yahoo.com

Cần tìm hiểu về THPTVTTG xin liên lạc GS Hà Huyền Thanh (714) 823-0659, Võ sư Phillip Phước Nguyễn (714) 390-5442. Muốn liên lạc với Ban Biên Tập Đặc San xin qua email: vanhocvothuat@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch California trên toàn tiểu bang giảm giá cho người lái xe ở California tối đa tới $1,500 khi mua một chiếc xe EV mới. Khoản giảm giá áp dụng tại chỗ cho những chiếc xe mới được mua hoặc thuê tại các hãng bán xe và nhà bán lẻ có tham gia chương trình trên khắp California.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Trong Cộng Đồng (Community Emergency Response Team, CERT) sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ và trò chuyện cùng cộng đồng vào ngày Thứ Bảy, 19 tháng Sáu, từ 9:00 giờ sáng đến 11:00 giờ trưa, tại Garden Grove Courtyard Center, địa chỉ là 12732 Main Street. Sẽ có phục vụ bữa ăn sáng nhẹ tại đây.
Nữ Dân Biểu Katie Porter đã đặt câu hỏi về tính trung thực của nữ Dân Biểu Michelle Steel sau khi hai người đã hợp tác dẫn đầu đưa ra nghị quyết lên án tội ác hận thù đối với người gốc Châu Á Thái Bình Dương.
Thứ Sáu, ngày 11 tháng Sáu tới đây là ngày cuối cùng để tham gia khảo sát trực tuyến (online survey) của Thành Phố Garden Grove để cung cấp thông tin về Hạng Mục Công Lý Môi Trường (Environmental Justice Element). Những ý kiến đóng góp của công chúng sẽ giúp một phần của việc điều chỉnh bản Quy Hoạch Chung (General Plan) nhằm giảm thiểu những rủi ro về sức khỏe có thể gây ra bởi nhiều yếu tố
Thành phố Garden Grove mời cộng đồng đến tham dự buổi chiếu phim ngoài trời (outdoor movie) với bộ phim về cuộc phiêu lưu kỳ thú và hấp dẫn ‘Jumanji’ (PG) vào ngày Thứ Năm, 17 Tháng Sáu, tổ chức tại Garden Grove Park, tọa lạc tại 9301 Westminster Boulevard.
Cho đến nay, chương trình đã hỗ trợ cho gần 2,500 doanh nghiệp nhỏ do cộng đồng Người Da Đen, Bản Địa và Da Màu (Black, Indigenous and People of Color, BIPOC) sở hữu, bao gồm các doanh nghiệp thuộc sở hữu của Người Mỹ gốc Tây Ban Nha và Người Mỹ gốc Á, với tư cách là người hưởng lợi của Comcast RISE ở 34 tiểu bang. Quan hệ đối tác mới với Ureeka, một nền tảng trực tuyến dành cho doanh nhân, sẽ cung cấp cho những người nhận tài trợ chương trình huấn luyện kinh doanh và tất cả những người hưởng lợi để có một cộng đồng mạng trực tuyến có quyền truy cập vào các nội dung được tuyển chọn và biên soạn riêng và các tài nguyên giáo dục bổ sung.
Ban Phục Vụ Cộng đồng Thành phố Garden Grove hiện đang nhận đơn cho chương trình Preschool ‘Kare Bears’ và ‘Tiny Tots’ cho niên khoá Mùa Thu 2021 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp hiện đã bắt đầu ghi danh. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín, 2021.
Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý, tọa lạc tại số 11262 Lampson Ave, Garden Grove, CA 92840 do Hòa Thượng Thích Giác Sĩ, Tổng Vụ Phó Tổng Vụ Hoằng Pháp Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Viện Chu Tổ Đình Tịnh Xá Giác Lý đã long trọng tổ chức Đại Lễ Phật Đản PL.2565 - 2021 vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 06 tháng 6, 2021, tham dự buổi lễ rất đông chư tôn giáo phẩm, chư tôn đức tăng ni và đồng hương Phật tử, một số quý vị đại diện hội đoàn Phật Giáo, các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử cùng một số cơ quan truyền thông.
Trường Trung Học Cấp II Bolsa Grande: Pauline Vương sẽ theo học ngành Vi Sinh Vật Học (Microbiology), Miễn Dịch Học (Immunology) và Di Truyền Phân Tử Học (Molecular Genetics) tại đại học UCLA với mong muốn được làm việc trong ngành y tế và tham gia các công tác nhân đạo để giúp đỡ những người kém may mắn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.