Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới Tiệc Tân Xuân Bính Thân 2016 Diễn Võ, Văn Nghệ, Từ Thiện

11/03/201600:00:00(Xem: 3132)

Westminster (Bình Sa- - Như thông lệ hàng năm, cứ mỗi độ Xuân về Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đều tổ chức buổi tiệc tân Xuân để các môn phái võ thuật, các võ đường, qúy võ sư có dịp gặp nhau, chúc Xuân, trao đổi cho nhau những kinh nghiệm về võ thuật, về kế hoạch phát triển trong cộng đồng khắp nơi trên thế giới. Buổi tiệc được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 6 tháng 3 năm 2016 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0279
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Tham dự buổi tiệc có qúy chưởng môn, võ sư, võ sinh thuộc các môn phái, thuộc các võ đường tại Nam California, quan khách có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Wesminster, Phó Thị Trưởng Sergi Contreras, cựu Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang ông Lou Correa, DS Nguyễn Đình Thức đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn cùng qúy vị nhân sĩ, Giáo Sư, Võ Sư trong Tổng Hội, một số đại diện các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0285
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Điều hợp chương chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm do cựu Đại Úy Lôi Hổ Việt Nam Cộng Hòa Võ Sư Huỳnh Ngọc Thương (môn phái Phật Quyền Môn) phụ trách.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0286
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Sau phần nghi thức, ban hợp ca Tổng Hội Võ Thuật hợp ca bản hành khúc của Tổng Hội, tiếp theo ban tổ chức mời tất cả qúy võ sư, võ sinh, cùng qúy vị trong ban chấp hành Tổng Hội lên chụp hình lưu niệm.

Sau đó Võ sư Hoàng Phong Nguyễn Phước Phillip, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn qúy vị  quan khách cùng tất cả tham dự.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0290
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Ông tiếp, sự hiện diện của tất cả qúy vị hôm nay đã nói lên tinh thần đoàn kết để cùng góp phần xây dựng cộng đồng một ngày một lớn mạnh.

Tiếp theo, ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, cựu Thượng Nghị Sĩ  Nghị Sĩ Lou Correa, DS Nguyễn Đình Thức, đại diện TNS Janet Nguyễn lên chúc mừng và ca ngợi tinh thần phục vụ của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật trong nhiều năm qua, những đóng góp không nhỏ của qúy vị đã góp phần vào việc giúp đỡ thế hệ trẻ có cơ hội rèn luyện thân thể, đức dục, trí dục… và sau đó một số vị đã trao bằng tưởng lục để ghi nhận những đóng góp trên.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0296
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình biểu diễn võ thuật, mở đầu phần biểu diễn của võ đường Võ Kinh Vạn An do võ sư Bửu Hoàng điều khiển, tiếp theo Võ đường Việt Nam Taekwondo Center do võ sư Trương Văn Hai điều khiển; Võ đường Võ Lâm VN chùa Liên Hoa do võ sư Nguyễn Quang Đức điều khiển, hai huấn luyện viên Nguyễn Đình Chiểu và Nguyễn Kim Tấn biểu diễn với sự điều khiển của võ sư Nguyễn Quang Toàn và phần biểu diễn của đoàn lân Trung Tinh Đường do Đại Võ Sư Trần Cửu điều khiển…

Sau phần biểu diễn võ thuật, tiếp theo là chương trình văn nghệ do các MC. Thảo Ly và võ sư Văn Công Định, võ sư Phillip Nguyễn, ca sĩ Khánh Vân và ca sĩ Thùy Linh điều hợp.

TONG-HOI-PTVTTG-DSC_0305
Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới tiệc tân Xuân Bính Thân 2016.

Trong dịp nầy Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới cũng đã cho phát hành Nguyệt San Thế Giới Văn Học Võ Thuật với nhiều tài liệu cũng như hình ảnh giá trị trong sinh hoạt võ thuật thế giới.

Được biết, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới được thành lập tại Nam California đến nay 22 năm do Võ Sư Lý Hoàng Tùng, Giáo Sư Hà Huyền Thanh và một số qúy vị chưởng môn vận động thành lập.

Mỗi năm THPTVTTG đều tổ chức họp mặt vào dịp tân niên để các võ sư, võ sinh các võ đường cũng như các môn phái gặp nhau trao đổi những tin tức sinh hoạt trong ngành võ thuật. Ngoài vấn đề võ thuật Tổng Hội còn góp phần vào công tác từ thiện, xã hội trong cộng đồng người Việt tại hải ngoại.

Theo Võ Sư Lý Hoàng Tùng cho biết hiện nay Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới  qui tụ khoảng 500 đại võ sư, võ sư và hàng ngàn võ sinh thuộc 30 môn phái khác nhau. Ngoài việc huấn luyện võ thuật cho các thế hệ trẻ, THPTVTTG thường xuyên tham gia các sinh hoạt cộng đồng.

Ban Chấp Hành THPTVTTG hiện nay Chủ Tịch: Võ Sư Lý Hoàng Tùng  và 9 Phó Chủ Tịch gồm các võ sư: Nguyễn Phước Phillip, Văn Công Định, Trần Như Đẩu, Võ sư Bác Sĩ Kiều Quang Chẩn, Andy Nguyễn, Huỳnh Đức Nhiệm, Huỳnh Minh Châu, Nguyễn Quang Đạt, Nguyễn Phùng Thọ và ông Nguyễn Kinh Doanh (không phải võ sư). Tổng Thư Ký là Giáo sư Phạm Công Huyền (Ký giả Hà Huyền Thanh).

Võ sư Hoàng Ngọc Diệp đảm nhiệm chức vụ Chánh Văn Phòng Tổng Hội, võ sư Mạnh Tường là Tổng Thủ Quỹ và Quản Đốc Âu Dương Tác làm Thủ Quỹ. Ngoài ra còn một khối   số đông các võ sư, giáo sư, luật sư, bác sĩ, dược sĩ, họa sĩ, huấn luyện viên, nhà văn, ca sĩ, hoa hậu, ký giả, Luuật Sư cũng đã tham gia vào các ban, ngành chuyên môn của Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới, ngoài ra Tổng Hội còn có các Văn phòng Đại Diện tại Canada, Anh quốc, Đức, Pháp, Ý ,Congo, Ba Lan, Moroco, Úc và nhiều tiểu bang Hoa Kỳ cũng như tại miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Võ Sư Lý Hoàng Tùng, cho biết tiếp,Võ Thuật-Võ Học-Võ Đạo là ba thứ luôn gắn liền với cuộc sống hào hứng của mọi dân tộc trên thế giới. Tiền nhân đã ví: “Võ thuật là thân thể tay chân, Võ học là trí tuệ và Võ đạo chính là sự kết nối hai thứ trên để cuộc sống thăng hoa, linh hoạt, vị tha và tinh khiết.” “Võ trung chi văn – Văn trung chi võ” (Trong võ phải có văn và trong văn ắt cũng cần có võ), ngoãnh mặt nhìn lại, biết bao thế kỷ trôi qua, đa phần các danh Tướng, Anh Hùng Dân Tộc, từ ngày dựng nước cho đến hôm nay... trong người họ luôn mang sự hài hòa Văn Vo, Văn chương mà thiếu chất Võ e dễ nhu nhược, Võ nghệ mà thiếu hẵn văn vẻ ắt sẽ hung tàn, tán tận – Đào tạo một con người anh tuấn Văn Võ toàn tài là niềm mơ ước của bất cứ bậc Cha, Mẹ nào cũng mong muốn cả.”

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 454-7851, (714) 823-0659 hoặc Email: tonghoiptvttg@yahoo.com

Cần tìm hiểu về THPTVTTG xin liên lạc GS Hà Huyền Thanh (714) 823-0659, Võ sư Phillip Phước Nguyễn (714) 390-5442. Muốn liên lạc với Ban Biên Tập Đặc San xin qua email: vanhocvothuat@yahoo.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.