Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trump: Thắng Sơ Bộ Ở Mississippi, Michigan; Clinton Thắng Mississippi, Sanders Thắng Michigan

09/03/201600:00:00(Xem: 3490)

Ứng cử viên Tổng Thống của Đảng Dân Chủ Hillary Clinton đã thắng cuộc bầu cử sơ bộ tại tiểu bang Mississippi vào tối Thứ Ba, theo tin CNN.

Trong khi đó bên Đảng Cộng Hòa, ứng cử viên Tổng Thống Donald Trump cũng đã giành chiến thắng cuộc bầu sơ bộ tại Mississippi vào Thứ Ba, theo tin báo Los Angeles Times vào tối Thứ Ba.

Ông Trump chiến thắng cuộc bầu sơ bộ tại Mississippi hôm Thứ Ba cho thấy ông giành được sự ủng hộ của cử tri Cộng Hòa tại Miền Nam và sẽ tiến tới giành quyền đề cử của Đảng Cộng Hòa.

Chiến thắng của Trump làm cho ứng cử viên Đảng CH Ted Cruz gặp khó khăn để giành lại các tiểu bang Bible Belt nơi mà cử tri theo Thiên Chúa Giáo chiếm đa số.

Thứ Ba các cử tri Cộng Hòa tại 3 tiểu bang Michigan, Idaho, Mississippi bầu sơ bộ, và Hawaii lấy quyết định nội bộ đảng, với tổng số đại biểu lên tới 150. Trong khi đó các cư tri Dân Chủ bầu sơ bộ tại Michigan và Mississippi, với 166 đại biểu.

Tính đến nay, bà Clinton đã thắng bầu sơ bộ tại 13 tiểu bang. Trong khi đó ứng cử viên tổng thống Đảng DC là đối thủ của bà Clinton là ông Sanders thì đã giành chiến thắng tại 8 tiểu bang.

Nếu bà Clinton thắng tại cả hai tiểu bang vào Thứ Ba thì xem như con đường tới chỗ được Đảng Dân Chủ đề cử sẽ hẹp lại.

Ông Trump thì vân còn phải chạy đường dài để chiếm lấy số đa số đại biểu. Bởi vì Michigan và Mississippi sẽ phân chia đại biểu trong số nhiều ứng cử viên, nên cho dù Trump có thắng thì cũng không chiếm nhiều đại biểu mấy.

Trong khi đó bản tin báo Los Angeles vào tối Thứ Ba cho biết Donald Trump đã thắng bầu sơ bộ của Đảng Cộng Hòa tại tiểu bang Michigan mở đường cho ông chiến thắng tại Trung Tây, trước cuộc bầu cử sơ bộ của Đảng Cộng Hòa tại Ohio và Illinois vào tuần tới.

Bên Đảng Dân Chủ, ông Sanders đang dẫn đầu bà Clinton với tỉ lệ 50% trên 48% với 52% phiếu đếm được trong cuộc bầu sơ bộ tại tiểu bang Michigan.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ghi nhận đối với các Dân Biểu đại diện cho khu vực Quận Cam: 2 nữ Dân Biểu Michelle Steel và Young Kim (Cộng Hòa) bỏ phiếu chống, các dân biểu Alan Lowental, Lou Corea, nữ Dân Biểu Katie Porter (Dân Chủ) bỏ phiếu thuận.
Theo Business Insider, hôm Thứ Năm 31/03, Hạ Viện Hoa Kỳ đã thông qua dự luật mang tên “Affordable Insulin Now Act”, đặt giá tối đa cho insulin (thuốc tiểu đường) là $35/tháng đối với những hãng bảo hiểm y tế tư nhân hay Medicare
Cựu tổng thống Trump đã khen ngợi tổng thống Nga Putin là “khôn ngoan” khi chính thức đem quân Nga vào hai tỉnh ly khai của Ukraine do Nga hậu thuẫn là Donetsk và Luhansk.
Nhóm các luật sư ‘nặng ký’ về pháp lý, bao gồm các cựu luật sư Tòa Bạch Ốc và các cựu luật sư hàng đầu của Bộ Tư Pháp, từng phục vụ dưới thời các tổng thống của Đảng Cộng hòa, đã lập luận trong bản tóm tắt cố vấn pháp lý rằng, sự khẳng định của Trump về đặc quyền hành pháp đối với những hồ sơ về chính quyền của ông không thể “vượt trội hơn” cuộc điều tra của Ủy ban đối với các sự kiện quanh vụ bạo loạn lấy cảm hứng từ chính ông ta.
Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ cho biết, Hoa Kỳ sẽ cho phép các viên chức lãnh sự miễn phỏng vấn trực tiếp đối với những công dân nước ngoài xin chiếu khán H-1B và một số loại chiếu khán không phải di dân khác trong năm 2022 để giúp giảm thời gian chờ đợi chiếu khán, theo trang Reuters đưa tin ngày Thứ Năm, 23 tháng 12 năm 2021.
Tổng thống Biden nói: “Hiện nay, dù chúng ta đang trong đợt phục hồi việc làm mạnh nhất, nhưng chúng tôi biết rằng hàng triệu sinh viên vay nợ vẫn còn đang phải đương đầu với những tác động của đại dịch và cần thêm một thời gian nữa để có thể tiếp tục trả nợ. Sau khi cân nhắc, chính quyền của tôi tuyên bố sẽ gia hạn tạm hoãn việc trả tiền vay mượn đi học của liên bang thêm 90 ngày - đến hết ngày 1 tháng 5 năm 2022.”
Ủy ban Đặc biệt Hạ viện điều tra vụ bạo loạn ngày 6 tháng 1 năm 2021 của Quốc hội Hoa Kỳ đã yêu cầu một cuộc phỏng vấn với Dân biểu Cộng hòa ở Ohio Jim Jordan, một trong những đồng minh thân cận nhất của cựu Tổng thống Donald Trump, theo trang APnews đưa tin ngày Thứ Tư, 22 tháng 12 năm 2021.
Charles Lieber, 62 tuổi, cựu Khoa Trưởng Khoa Hóa Học và Sinh Hóa trường Harvard, đã không nhận hai tội danh khai thuế không chính xác, hai tội khai báo gian dối và hai tội che giấu tài khoản ngân hàng ở Trung Quốc. Bồi thẩm đoàn tại tòa án ở Boston đã cân nhắc trong khoảng 2 tiếng 45 phút trước khi công bố phán quyết.
“Ông không chỉ khiến cuộc sống của đứa trẻ bị đe dọa mà còn tước bỏ niềm tự hào của một bậc cha mẹ khi phải bất lực nhìn con mình. Tôi không có đùa! Tưởng tượng mà coi! Làm cha làm mẹ, phải bất lực nhìn đứa con mà mình không lo nổi cho nó. Nhà thì không có để mà thế chấp. Tiền tiết kiệm lại càng không. Sai trái! Tất cả những điều trong Dự luật sẽ giúp giảm giá cả và chi phí cho những người thuộc tầng lớp trung lưu và lao động.”
Trong một tuyên bố, bà James cho biết: “Trump Organization đã liên tục tìm cách trì hoãn cuộc điều tra về các giao dịch kinh doanh của họ, và bây giờ, Donald Trump và công ty cùng tên của ông ta, đệ đơn kiện ngược lại cuộc điều tra đó. Nói cho rõ, cả ông Trump và Trump Organization đều không thể ra lệnh nên hay không và nơi nào họ sẽ trả lời các hành động của họ. Cuộc điều tra của chúng tôi sẽ tiếp tục và không hề nao núng, vì không ai có quyền đứng trên luật pháp, kể cả ai đó có tên Trump.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.