Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hành Hương Năm Thánh + Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt

30/03/200000:00:00(Xem: 5051)
Westminster, Calif. - Giới Trẻ Công Giáo thuộc Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam sẽ tổ chức một cuộc hành hương Năm Thánh tại Nhà Thờ San Juan Capistrano vào ngày Chủ Nhật, 9 tháng 4, từ 1 giờ chiều đến 8 giờ 30 tối. Chương trình sẽ bao gồm sinh hoạt ngoài trời, thảo luận về ý nghĩa của Năm Thánh đối với giới trẻ, chia sẽ những tâm tình của giới trẻ trong Năm Thánh 2000, đêm thắp nến cầu nguyện và Thánh lễ đặc biệt dành cho giới trẻ.
Theo luật của Giáo hội, tham dự hành hương trong Năm Thánh là một trong những điều kiện để được lãnh nhận Ơn Toàn Xá trong Năm Thánh. Cuộc hành hương này được tổ chức ngay một tuần sau 3 ngày tĩnh tâm của giới trẻ Công giáo tại Nhà Thờ St. Columban vào các ngày 30, 31 và 1 tháng 4.

Văn Phòng Giới Trẻ xin thân mời các bạn trẻ thuộc Giáo Phận Orange hãy tham gia cuộc hành hương này để cùng các bạn trẻ khác suy niệm về ý nghĩa của Năm Thánh và chia sẻ những tâm tư của giới trẻ trong Năm Thánh 2000. Xin các bạn liên lạc với Ban Chấp Hành của các cộng đoàn để ghi danh đi xe bus cũng như để biết thêm các chi tiết về địa điểm tập trung và giờ khởi hành theo mỗi cộng đoàn. Hiện nay, các cộng đoàn sau đây đã đồng ý bảo trợ chi phí xe bus và sắp xếp địa điểm tập trung để đón giới trẻ đi xe bus: Cộng Đoàn Anaheim, C.Đ. St. Barbara, C.Đ. St. Columban, C.Đ. Westminster, và C.Đ. Tam Biên. Văn Phòng Giới Trẻ rất mong được các cộng đoàn khác cùng hỗ trợ để giúp giới trẻ tham dự cuộc hành hương này.
Mọi chi tiết cần thiết khác xin các bạn liên lạc với Văn Phòng Giới Trẻ ở số điện thoại (714) 748-8384 hay vào thăm trang nhà trên lưới điện toán ở địa chỉ www.gioitre.org.

CỨU TRỢ NẠN NHÂN BÃO LỤT
Hội Từ Thiện St. Joseph Health System Foundation đã hiến tặng 25,000 đô để cứu trợ nạn nhân bão lụt Miền Trung VN. Thêm nữa, dòng tu The Sisters of St. Joseph of Orange cũng hiến tặng 10,000 đô cứu trợ. Hai bà sơ Marianna Gemmett và Lisa Perrine đã trao chi phiếu cứu trợ cho Đức Ông Nguyễn Đức Tiến của Trung Tâm Công Giáo VN đầu tháng này.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ứng viên nộp đơn phải sống trong khu vực dịch vụ của SCE và dự định học toàn thời gian cấp đại học theo một ngành STEM. Học sinh đủ điều kiện được nộp đơn cũng phải là học sinh năm cuối của trường trung học, có tổng số điểm ít nhất là 3.0 GPA và cần chứng minh là có nhu cầu được tài trợ.
Sau hai buổi ra mắt sách tại tiểu bang Washington DC và Houston, Texas, nữ tài tử Kiều Chinh đã trở về Quận Cam, California để ra mắt sách tại đây vào ngày 10 tháng 10, 2021. Buổi ra mắt cuốn hồi ký "Kiều Chinh-Nghệ Sĩ Lưu Vong" được tổ chức tại nhà sách Tự Lực thành phố Little Saigon trong vòng 2 tiếng đồng hồ vào buổi trưa. Nét đẹp, tài năng và sự nghiệp thành công đã làm nhiều người biết đến và bà nổi danh như cồn.
Nhất là thành phần Thương Phế Binh VNCH, những cựu quân nhân bất hạnh đã trở thành phế nhân trong cuôc chiến bảo vệ tự do, dân chủ cùng sinh mạng của bao người dân ở miền Nam VN trước Tháng Tư, 1975. Khi đại dịch ụp xuống quê nhà, lệnh “ai ở đâu, ở đó” do nhà cầm quyền ban ra đã khiến cho TPB không còn cơ hội để sống, để lê la đi bán từng tấm vé số mưu sinh hoặc đi xin ăn ở các lề đường.
Công ty TNHH Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast công bố sẽ chính thức ra mắt thương hiệu xe điện toàn cầu tại Los Angeles Auto Show 2021 – 1 trong những triển lãm ô tô lớn nhất toàn cầu. Đặc biệt, VinFast sẽ lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng 2 mẫu ô tô điện hoàn toàn mới - VF e35 và VF e36 như một dấu mốc quan trọng trên lộ trình tiến ra thế giới.
Tại một trường học ở San Francisco, Thống đốc Newsom đã công bố kế hoạch bổ sung vắc-xin COVID-19 vào danh sách các loại vắc-xin bắt buộc phải có để đi học trực tiếp, khi vắc-xin này nhận được sự chấp thuận đầy đủ của Cục Quản Lý Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) cho các trường trung học cơ sở và trung học phổ thông, đây cũng là điều giúp California trở thành tiểu bang đầu tiên trên toàn quốc công bố một biện pháp như vậy. Sau các biện pháp tiêm chủng cho nhân viên và đeo khẩu trang đầu tiên trong trường học, Thống đốc Newsom thông báo rằng vắc-xin COVID-19 sẽ được yêu cầu phải có để đi học trực tiếp — giống như vắc-xin cho bệnh sởi, quai bị, rubella, và hơn thế nữa.
Cô bé Cindy sinh ngày 7 tháng 4-1964 trong một gia đình bình dân từ New Mexico dọn về San Jose. Cha thợ mộc, mẹ là phụ giáo. Cindy theo học San Jose State và đã say mê con đường phục vụ xã hội và xa hơn nữa trở thành chính trị gia chuyên nghiệp. Năm nay bà 57 tuổi đã lập gia đình với Mike và có một con trai.
Để tưởng niệm sự hy hiến vô bờ, công ơn hóa độ và để kết duyên lành với Đấng Từ Bi, năm nay Tu viện chúng ta sẽ long trọng tổ chức Đại lễ tưởng niệm cúng dường Bồ Tát tại Tu viện đúng 9 giờ 30 sáng Chủ Nhật ngày 24 tháng 10 năm 2021.
Pacific Symphony xin vui mừng thông báo việc bổ nhiệm cô Tawni Nguyễn làm thành viên hội đồng quản trị. Cô Nguyễn hiện là cố vấn tài chính tại Merrill, một công ty thuộc Bank of America, và là một nhà lãnh đạo trong cộng đồng Quận Cam, người có niềm đam mê nghệ thuật và mong muốn kết nối thêm nhiều người trong cộng đồng với lợi ích của âm nhạc và sáng tạo.
Tại Tổ Đình Chùa Huệ Quang vào lúc 11 giờ trưa Thứ Ba ngày 12 tháng 10 năm 2021, Tổ Đình Chùa Huệ Quang phối họp cùng Trung Tâm Thúy Nga đã tổ chức lễ tang, cầu siêu cho cố ca sĩ Phi Nhung, Pháp Danh Tịnh Bình.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.