Hôm nay,  

Tin ngắn u Châu trong tuần qua (KW8_2016)

06/03/201611:53:00(Xem: 2817)
Tin ngắn Âu Châu trong tuần qua (KW8_2016)

* Lê Ngọc Châu
 

* Chủ tịch Hội đồng EU Tusk Kêu gọi người tị nạn: "Đừng đến Châu Âu"


03:03:16: "Đừng mạo hiểm cuộc sống và tiền bạc của bạn. Tất cả đều vô vọng .." Với những lời rõ ràng Chủ tịch Hội đồng EU Donald Tusk đã cảnh báo những người gọi là tị nạn kinh tế trước khi nhập cảnh vào EU. Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk đã hướng về các "di dân kinh tế bất hợp pháp" và kêu gọi trước hội nghị thượng đỉnh đặc biệt về cuộc khủng hoảng người tị nạn.


"Bất cứ từ nơi nào bạn đến: Đừng đi đến châu Âu," Tusk cho biết vào thứ năm vừa qua trong một chuyến thăm Athens. "Đừng tin những kẻ buôn lậu người. Đừng mạo hiểm cuộc sống và tiền bạc của bạn. Tất cả để không có ích lợi gì."


Hy Lạp sẽ "không còn là một quốc gia quá cảnh" giống như bất kỳ nước thành viên EU khác, Tusk cho biết sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Hy Lạp Alexis Tsipras. Các quy định Schengen sẽ "có hiệu lực trở lại" - và như vậy cái gọi là tị nạn kinh tế, sẽ bị dừng lại ở biên giới bên ngoài. Những  " quá trình vẫy tay " sẽ chấm dứt.

.


* Orban bác bỏ hiệp ước với Seehofer để chống Merkel

AFP, 04 Tháng 3.2016: Qua sự chỉ trích mạnh mẽ từ Đức về cuộc họp gần đây giữa Thủ tướng Hungary Viktor Orban và Thống đốc tiểu bang Bavaria Horst Seehofer (CSU) là họ có một hiệp ước chung chống lại thủ tướng Đức Angela Merkel (CDU) thì cả hai phủ nhận mạnh mẽ. "Chúng tôi không chống Angela Merkel" , Orban cho biết hôm thứ Sáu ở Budapest sau cuộc trò chuyện với Seehofer. Cả hai đều mong muốn có một chính phủ liên bang mạnh.


Tuy nhiên, bất chấp những lời hòa giải của mình đối với bà Merkel, Orban đã kiên quyết trong lập trường của mình trước khi hội nghị thượng đỉnh EU tị nạn với Thổ Nhĩ Kỳ bắt đầu vào thứ Hai 07.03.16. Hungary sẽ không hỗ trợ bất kỳ thỏa thuận nào, nếu những người nhập cư từ Thổ Nhĩ Kỳ được đưa đến ờ nước mình. "Chúng tôi tin rằng chúng tôi sẽ có thể đóng kín biên giới," ông nói. Đối với ông số người tị nạn đến Hungary là đã quá nhiều rồi !.

.


* Sau trưng cầu dân ý: Thụy Sĩ sẽ kiềm chế nhập cư từ năm 2019

04:03:16: Thụy Sĩ phải hạn chế sự di trú của công dân EU dựa trên cơ sở của một cuộc trưng cầu sân ý. Nhưng Bern không muốn ngay bây giờ mà bắt đầu từ năm 2019 - để có thời gian cho các cuộc đàm phán với Brussel.


Thụy Sĩ muốn hạn chế sự di dân của người nước ngoài thuộc EU kể từ năm 2019. Điều này là một đề xuất của chính phủ ở Bern vào thứ Sáu vừa qua. Một điều khoản bảo vệ phải đảm bảo rằng mức độ nhập cư sẽ được xác định bởi một ủy ban. Nếu ngưỡng này bị vượt quá trong năm sau đó, hạn ngạch sẽ có hiệu lực vào năm sau. Qua đó, chính phủ thực thi kết quả của cuộc trưng cầu hai năm trước đây để chống lại sự "nhập cư hàng loạt". Đồng thời để Thụy sĩ có đủ thời gian đàm phán với Brussels về thỏa thuận với các phong trào tự do trong EU.

.


* Pháp: Tổng thống Hollande bị la ó và xúc phạm

Euro News: Tổng thống Pháp François Hollande đã bị la ó và xúc phạm từ đám đông tham dự khi đến thăm hội chợ nông nghiệp ở Paris. Có những cuộc đụng độ bạo lực với lực lượng an ninh. Quày nông nghiệp của nhà nước đã bị đập phá. Người dân yêu cầu Hollande từ chức. Một người đàn ông trẻ tuổi muốn "tấn công" vị Tổng thống, nhưng rồi tự quay đi. Nhưng ông đã nói với các nhà báo: "Tổng thống thậm chí không cần nghe chúng tôi nói một lần".


Bạn biết bao nhiêu nông dân trẻ đã tự giết mình? Ai sẽ làm thức ăn trên bàn cho bạn?. Chẳng bao lâu sẽ không còn một ai nữa. Nobody !". Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Pháp Stéphane Le Foll cũng bị sỉ nhục tại hội chợ triển lãm và phải được bảo vệ bởi các vệ sĩ của bà ta. Pháp sẽ bầu lại một tổng thống mới trong năm tới. Khảo sát cử tri cho thấy Hollande là một trong những tổng thống không được ưa chuộng nhất mà Pháp đã từng có.

.


* Đức, Nahles dự tính ​​trong thời gian ngắn thất nghiệp gia tăng vì người tỵ nạn

BERLIN (AFX) - Bộ trưởng Bộ Lao động Liên bang Đức, Andrea Nahles (SPD) dự kiến ​​trong thời gian ngắn là thất nghiệp gia tăng do sự nhập cư mạnh mẽ. Trong trung hạn bà ta thấy cơ hội tốt cho sự hội nhập của người tị nạn vào thị trường lao động. Hiện nay là 460 000 người tị nạn ghi danh tuyển dụng, Nahles nói với "Passauer Neue Presse". Năm nay khả năng sẽ được bổ sung thêm 200 000 người có khả năng. "Đồng thời chúng tôi hiện chỉ có dưới một triệu chỗ làm trống Có nghĩa là: .. Chúng tôi có thể đạt được điều đó, trong trung hạn với sự sử dụng những người tị nạn để làm giảm đi lỗ hổng thiếu chuyên viên trong thương mại".


Nahles lập luận chống lại ngoại lệ đối với mức lương tối thiểu như CDU đòi hỏi. "Tôi muốn rằng những người tị nạn sẽ trở thành chuyên gia của ngày mai và không phải lao động theo giá rẻ hiện nay. Vì vậy, tôi đang phản đối mạnh mẽ "sự đình chỉ việc lương tối thiểu cho người tị nạn".


Sự hội nhập không là tự động, nhưng phải được kiểm soát, lèo lái. "Với luật hội nhập, chúng tôi muốn tạo ra 100 000 cơ hội việc làm cho những người tị nạn, mở rộng các khóa học ngôn ngữ ào ạt, tăng cường giáo dục và tăng cường xây cất nhà ở." Người ta cũng phải nói rõ với người nhập cư về quyền và trách nhiệm nào của họ ở Đức. "Ai muốn ở lại đây vĩnh viễn, phải cố gắng và nỗ lực để tự đứng với đôi chân riêng của mình".

.


* Ủy ban EU muốn hạn chế mức lương thấp

04:03:16: Người lao động từ các nước Đông Âu trong tương lai sẽ kiếm được lương nhiều hơn. Ủy ban châu Âu đang có kế hoạch, theo một tờ báo, chống lại hành động "phá giá xã hội" ở châu Âu. Họ làm việc trong ngành xây dựng, trong các lò giết mổ hoặc trong công nghiệp: hàng triệu lao động giá rẻ làm việc ở EU. Càng ngày doanh nghiệp Đông Âu càng gửi nhiều thợ làm việc đến các nước có mức lương cao như Đức, Pháp hay Áo. Tiền lương của họ thấp hơn so với lao động địa phương 50 phần trăm. Vì vậy các công đoàn nói là lương phá giá.


Ủy ban châu Âu vì thế muốn ngăn chặn sự mất cân bằng này trong thị trường lao động hiện nay. Theo "Frankfurter Allgemeine Zeitung", ủy viên kế hoạch xã hội Marianne Thyssen dự kiến sự cải cách gọi là "Chỉ thị phái đi" để buộc mức lương cao hơn cho người lao động nước ngoài. Công nhân có thể được gửi đến các nước châu Âu khác nhiều nhất hai năm, tờ báo đưa tin. Sau đó, họ sẽ phải được đối xử giống như người lao động trong nước. Điều này cũng được áp dụng ngay cả khi một công nhân viên ngắn hạn sẽ được thay thế bởi một người mới.

.


* Thị trường xe hơi Đức có xu hướng tăng, bán hơn 12 phần trăm xe mới

AFX - 02.3.2016, Flensburg (AFX):  Những người lái xe ở Đức mua xe mới tăng thường xuyên hơn vào đầu năm 2016. Số lượng đăng bộ xe mới tăng trong tháng Hai 2016 so với cùng tháng năm ngoái là 12,1 phần trăm lên đến 250302 chiếc, theo Sở Vận tải liên bang(KBA) công bố vào hôm 02.03 tại Flensburg. Điều này củng cố thêm xu hướng tốt trong tháng (cộng 3,3%).


Những chiếc xe của Volkswagen-Konzerns bị xâu xé bởi các vụ Scandal xả khí thải cũng được mua thường xuyên hơn. Tuy nhiên, sự gia tăng tỷ lệ phần trăm với thương hiệu VW không mạnh mẽ như các nhà sản xuất Đức lớn khác. Tại Mỹ, doanh số bán hàng sa sút, khoảng 13 phần trăm sau khi VW ngưng bán loại xe động cơ Diesel vào tháng Hai.


Tại Đức thì thị trường VW chiếm 20,9 phần trăm, theo thống kê của KBA có 52 282 xe mới đăng bộ, tăng 4.3%. Tốt hơn là công ty con Audi, với 23.401 xe mới tăng lên đến 14,5 phần trăm. Ở vị trí thứ ba Mercedes theo sau với một tỷ lệ 23,3 phần trăm là 22 252 xe mới đăng bộ. Thậm chí tốt hơn, doanh số bán xe Opel phát triển - cộng 28,1 phần trăm lên đến 19.159 chiếc xe. Các công ty con của hãng sản xuất Mỹ General Motors ở Đức đạt kết quả gần như BMW. BMW có bản doanh ở Munich ghi nhận so với tháng hai năm 2015 tăng 8,0% lên đến 19.546 xe hơi.

.


* Kết quả cuối cùng: liên minh ở Ireland mất đa số trong quốc hội

AFP, ngày 03 Tháng Ba 2016: Kết quả cuộc bầu cử quốc hội tại Ireland, liên minh của Thủ tướng bảo thủ Enda Kenny đã mất đa số trong quốc hội !. Trong số 158 ghế tại Quốc hội, chỉ có 50 dành cho đảng trung hữu của Kenny Fine Gael, từ kết quả rõ ràng cuối cùng được công bố hôm 03.3. Cánh bảo thủ Fianna Fail, đã bị trừng phạt bởi các cử tri trong năm 2011 do cuộc khủng hoảng tài chính, chiếm 44 ghế đạt vị trí thứ hai.


Đảng dân tộc tả khuynh Sinn Fein trong cuộc bỏ phiếu vừa qua được 23 ghế. Những chiếc ghế còn lại được phân phối giữa ứng cử viên độc lập, phong trào nhỏ cũng như các đảng phái giống Sinn Fein khư khư chống lại các biện pháp thắt lưng buộc bụng nghiêm ngặt của chính phủ.


Với đa số không rõ ràng hiện nay có thể có ba kịch bản: Các đối thủ lịch sử Fine Gael và Fianna Fail tham gia với nhau để tạo thành một liên minh. Tuy nhiên, cả hai Kenny và Fianna Fail Chef Micheal Martin đã loại trừ một liên minh lớn trước bầu cử. Mặc dù cả hai chủ trương chính sách tương tự, nhưng lại là kẻ thù ghê gớm kể từ khi cuộc chiến của Ireland để giành độc lập từ Anh vào những năm 1920.


Ngoài ra có thể hình thức tốt khác là Gael hay Fianna Fail với sự hỗ trợ của các ứng cử viên độc lập hoặc đảng nhỏ hơn thành lập chính phủ thiểu số - hoặc phải bầu cử lại. Cho đến 10 tháng 3, cuộc họp thành phần của Quốc hội phải diễn ra, qua đó thủ tướng chính phủ cần được xác định.

.


* Con số kỷ lục, hơn 1,2 triệu người tị nạn vào năm 2015 ở EU

AFP, ngày 04.032016: Trong năm qua EU có rất nhiều người xin tỵ nạn, chưa từng xảy ra trước đây. Như các cơ quan thống kê Eurostat công bố vào thứ Sáu 04.03, khoảng 1,26 triệu đã nộp đơn xin tỵ nạn lần đầu ở 28 quốc gia của Liên minh EU. Đức với 441 800 đơn xin tị nạn lần đầu, đến nay là số lượng cao nhất. Hungary theo sau ở vị trí thứ hai, nhưng theo tỷ lệ dân số thì là quốc gia đã bị ảnh hưởng nặng nhất.


Nhóm lớn nhất của những người tị nạn ở EU là Syria, với 362.800, nhiều gấp đôi so với năm ngoái. Số lượng người di dân từ Afghanistan tăng gấp bốn lần lên 178.200 đơn, với Iraq thậm chí tăng gấp bảy lên tới 121.500. Syria, Afghanistan và Iraq tính chung, theo Eurostat chiếm hơn một nửa của tất cả các đơn xin tị nạn.


Với 1.255.600 đơn xin tị nạn, số lượng ở EU đã tăng gấp đôi so với năm 2014 (562.680 đơn). Đức cuối năm ngoái chiếm 35 phần trăm của tất cả các đơn tị nạn. Tiếp theo đó là Hungary với 174.400 hoặc 14%. Sau đó, đến Thụy Điển (156.100 / tương đương 12%), Áo (85.500 / 7%), Ý (83.200 / 7%) và Pháp (70.600 / 6%). Mức tăng cao nhất so với năm 2014 là ở Phần Lan (cộng 822%), Hungary (cộng 323 %) và Áo (cộng với 233 %). Tại Đức, số lượng tăng là 155%.


So với dân số của Hungary thì số lượng đơn xin tị nạn ở đây dẫn đầu. Tại Hungary có 17.699 đơn nộp lần đầu xin tị nạn theo Eurostat trên mỗi một triệu dân. Tiếp theo đó là Thụy Điển (16.016), Áo (9970), Phần Lan (5876) và Đức (5441). Những con số thấp nhất tính theo dân số quốc gia có ở Croatia (34), Slovakia (50) và Romania (62).

.


* Đức, Gabriel quở trách Merkel lừa dối về chi phí tị nạn

Berlin, 2016/03/03: Phó thủ tướng Đức, Sigmar Gabriel (SPD) buộc tội nữ thủ tướng Angela Merkel (CDU) lừa dối người dân về chi phí thực sự hỗ trợ cho người tị nạn. "Đó là một chút giống như trong vụ thống nhất Đức. Khi đó, ban đầu chi phí cũng đã được che dấu, và cuối cùng là những núi nợ và tăng thuế," ông nói với báo "Wirtschaftswoche". "Tôi khuyên tất cả chúng ta phải trung thực. Chi phí hội nhập tốn tiền bạc và mối liên hệ xã hội chặt chẽ ở Đức cũng thế ".


Ngay trước khi cuộc bầu cử tiểu bang Sachsen-Anhalt, Rheinland-Pfalz và Baden-Württemberg xảy ra vào ngày 13.03 tới, SPD đã tuyên bố đòi hỏi một chương trình xã hội cho người dân địa phương để chống lại ấn tượng rằng chính phủ chỉ cho người tị nạn tiền !. Bộ trưởng Tài chính Wolfgang Schaeuble (CDU) đã gọi đây là "đáng thương". Những cuộc bầu cử nghị viện tuần sau cũng được coi là "sự biểu quyết về chính sách tị nạn" của chính phủ. Qua cuộc thăm dò ý kiến, ​​đặc biệt CDU mất sự ủng hộ đáng kể từ cử tri, nhưng SPD cũng đang chịu sức ép !.

.


* Thủ tướng Áo lại đòi hỏi mức tị nạn tối đa ở Đức

AFP, 05 tháng 3.2016: Ngay trước khi hội nghị thượng đỉnh EU về khủng hoảng người tị nạn ở Brussel vào ngày 07.03.16,  Thủ tướng Áo Werner Faymann, một lần nữa đã áp lực, kêu gọi chính phủ liên bang Đức thiết lập một giới hạn hàng năm cho việc tiếp nhận những người tị nạn. "Đức cũng phải nói một con số cho việc tiếp nhận người tị nạn, sẵn sàng thu nhận từ khu vực Syria và Thổ Nhĩ Kỳ," Faymann nói trong cuộc phỏng vấn với tờ báo "Kurier" đã được công bố.


"Đức cuối cùng phải cung cấp rõ ràng, nếu không người tị nạn muốn đến Đức sẽ tiếp tục ra đi", Faymann nói thêm. Nếu các quốc gia lớn lân cận lấy con số Áo ấn định làm thước đo, nó có thể "cung cấp cho một hạn ngạch là khoảng 400.000 người tị nạn ". Cho đến bao lâu mà Đức không nói rõ ràng, những gì đã xảy ra: Người tị nạn vẫn tiếp tục tin rằng họ "đang được vẫy qua", Thủ tướng Áo cảnh báo.


"Tôi không có ý xúc phạm ai hết, nhưng luôn luôn theo đuổi lợi ích cho nước Áo. Đó là công việc của tôi, người đứng đầu chính phủ". Faymann bác bỏ chỉ trích của Ủy ban EU về sự ấn định mức tị nạn tối đa của Áo mà Đức giống như EU cũng đã chỉ trich.


Đối với hội nghị thượng đỉnh Brussel vào ngày thứ Hai 07.3.16, Faymann cho biết trước ba kết quả mong đợi: "Thứ nhất, một sự hợp tác tốt hơn với Thổ Nhĩ Kỳ, nạn buôn người phải được giải quyết với nhau và người bị từ chối tị nạn được trả lại.  Thứ hai, "chuyện vẫy tay đón chào" phải kết thúc Và thứ ba, thay vì "vẫy tay",  người tị nạn ... từ bên ngoài EU, từ Thổ Nhĩ Kỳ, Lebanon và Jordan được thu nhận với sự hỗ trợ của UNHCR bởi các nước EU. EU bây giờ phải nhận thức, thận trọng hơn rằng hàng triệu tiếp tục suy nghĩ, là chạy trốn sang châu Âu !.


Hiện nay ở Hy Lạp hàng ngàn người tị nạn đang kẹt cứng, ngồi chờ. Những người muốn đi "du lịch" trên tuyến đường gọi là Balkan để tiếp tục sang các nước thu nhận như Áo và Đức. Sau Áo, vào tuần trước các quốc gia Slovenia, Croatia, Serbia và Macedonia cũng đã ban hành một giới hạn hàng ngày cho sự "xâm nhập" của những người tị nạn.* © Lê-Ngọc Châu–Nam Đức, chiều ngày 06.03.16 theo AfP, dpa, Spiegel Online, Handelsblatt, EUnews...


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.