Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhóm Hương Thời Gian Với Nhạc Hội “Hát Cho Mùa Xuân”

05/03/201600:00:00(Xem: 2827)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường VNCR vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy ngày 27 tháng 2 năm 2016, Nhóm Hương Thời Gian đã tổ chức thành công buổi trình diễn nhạc thính phòng với chủ đề: “Hát Cho Mùa Xuân.” Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt của các tổ chức hội đoàn, nhưng số người đến tham dự đã ngồi kín hội trường, một số đến sau phải đứng bên ngoài để tham dự.

Theo một số khán giả cho biết qua những lần trình diễn trước đây đã cho thấy đây la một chương trình được biên soạn và tập luyện rất công phu. Thật vậy, những tên tuổi các ca sĩ trong Nhóm Hương Thời Gian gồm Vũ Anh, Bích Thủy, Bích Huyền, Thanh Nguyên, BS Vương Đức Hậu, Túy Hoa, Phương Thảo, và Nhà Văn Chu Tất Tiến đã từng chứng tỏ là tinh thần yêu chuộng nghệ thuật cũng như tinh thần phục vụ cộng đồng rất cao.

Tiếp xúc với MC. Nguyễn Phú Hùng được anh cho biết: “ nhóm Hương Thời Gian được hướng dẫn bởi Nhà Văn, Võ Sĩ, Nhạc Sĩ, Ca Sĩ, Họa Sĩ Chu Tất Tiến, trong đêm hát cho mùa Xuân ông cũng đã trưng bày một số tranh do ông mới sáng tác theo trường phái Impressionist, có một giá trị đặc biệt, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu về tuyển tập “40 Năm Người Việt Trên Đất Mỹ.” Đây là tuyển tập nói về sự hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt trên đất Mỹ từ 1975 đến nay với những sinh hoạt đặc thù của người Việt tại hải ngoại.”

blank
Trong Nhạc Hội của Nhóm Hương Thời Gian.

MC cựu Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng trong phần giới thiệu dí dỏm nhưng rất sinh động ông đã lần lượt giới thiệu các tiết mục với sự biên soạn do chính ông qua từng tác giả, cũng như phân tích từng đoạn nhạc để khán giả có thể thưởng thức một cách toàn diện hơn.

Mở đầu chương trình với giọng ca Tenor vững chắc và mạnh mẽ của Ca Sĩ Vũ Anh qua bản “Khúc Nhạc Mừng Xuân”. Tiếng hát vang âm của ông rộn ràng khắp hội trường. Tiếp theo là bản “Tình Ca” do ca sĩ Bích Thủy trình bầy thật quyến rũ.

Đến màn song ca đầu tiên do Thanh Nguyên và Bác Sĩ Vương Đức Hậu trình diễn bản “Tình Tự Mùa Xuân” của Từ Công Phụng. Giọng opera tuyệt vời của Thanh Nguyên phối hợp với giọng Nam trầm của Vương Đức Hậu đem lại những tràng pháo tay vang dội hội trường. Tiếp theo ca sĩ Phương Thảo với giọng hát trầm ấm, qua bản “Yêu và Mơ”. Sau đó, Thanh Nguyên tiếp tục với bài “Bến Xuân Xanh “ của Dương Thiệu Tước, hát với tất cả tâm hồn của một người nghệ sĩ tuy không chuyên nghiệp nhưng trình độ vượt cao hơn kiểu hát “lipsing” mà nhiều người vẫn thực hiện. Tiết mục kế tiếp, bản “Điệu Buồn Phương Nam” của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển do Túy Hoa trình bầy với giọng Nam Bộ làm cho khán giả như mê đi. Nhiều khán giả cho rằng chất giọng của cô hát “live” như thế thì không thể phê bình nổi. Chương trình Hát Cho Mùa Xuân tiếp tục với bản tam ca Tiếng Sáo Thiên Thai do Thanh Nguyên, Bích Thủy, và Vương Đức Hậu. TIếp tục phần trình diễn, Bác Sĩ Vương Đức Hậu hát tiếp bản “Gửi người em gái” với giọng thật trầm ấm.


Đặc biệt là ca sĩ Vương Đức Hậu tự trình bầy bài hát của mình bằng chiếc đàn ghi-ta đặc sắc. Sau khi ca sĩ Vương Đức Hậu lui vào phía sau hậu trường, ca sĩ Bích Huyền, trình bầy bài “Nhạt Nhòa,” đã làm cho khán giả chen nhau tặng hoa. Sau đó Phương Thảo và Bích Thủy qua bản “Xuân miền Nam”, tiếp theo ca sĩ Chu Tất Tiến lên hát bản “Rồi sẽ Một Ngày” do anh sáng tác dựa theo bài “A Time For Us” trích trong phim truyện Romeo and Juliet.

blank
Trong Nhạc Hội của Nhóm Hương Thời Gian.

Trước khi hát, nhà văn Chu Tất Tiến cho biết ông bị “bà cúm vật” qua hai tuần lễ, nên giọng của ông không được khỏe lắm, tuy nhiên ông vẫn cố gắng trình bầy thật điêu luyện lời bài hát bằng tiếng Việt để cùng với Bích Huyền hát lời bằng tiếng Anh sau đó. Không ngừng lại ở đây, Nhà văn ca sĩ Chu Tất Tiến tiếp tục hát bài đơn ca “Bài Không Tên Cuối Cùng” của Vũ Thành An, làm khán giả cảm động không ít.

Một tiết mục đặc biệt không có trong chương trình mà MC Nguyễn Phú Hùng cho biết là có sự hiện diện đặc biệt của Nhạc Sĩ Nam Lộc, và MC đã mời Nhạc Sĩ Nam Lộc lên để trò chuyện cùng khán giả. Ông cho biết là trước 1975, ông chỉ viết lời cho nhạc ngoại quốc, chứ không có khả năng viết nhạc, nhưng ngày 30 tháng 4, khi ngồi trên máy bay rời Saigon, ông bị cơn đau mất nước lên tột cùng khiến ông phải viết bài “Saigon ơi, Vĩnh Biệt” do ông sáng tác và trình diễn. Tiếng hát ấm áp của ông đã gây xúc động trong lòng khán giả đến nỗi có nhiều người đứng lên vỗ tay và yêu cầu ông hát tiếp. Để kết thúc phần 1, ca Sĩ Vũ Anh, và sự phụ họa của 4 nữ ca sĩ, bài Tình Hoài Hương nghe thật thấm thía nỗi buồn của người xa quê.

Tiếp theo phần trình diễn “Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang” với 3 giọng nữ thanh thoát tuyệt vời của Thanh Nguyên, Bích Thủy, Túy Hoa. Theo sau bản tam ca, nhà văn Chu Tất Tiến trở lại để song ca với Vương Đức Hậu bài “Tuổi xa Người”, tiếp theo Vũ Anh hát “Chim Sáo Ngày Xưa. ” Túy Hoa “Hỡi Nàng Xuân” do Túy Hoa trình bay. Ch7ơng trình tiếp tục với nhiều bản nhạc tình tự quê hương do các anh chi trong nhóm trình diễn.

Buổi trình diễn Nhạc Thính Phòng “Hát Cho Mùa Xuân” này, theo nhạc sĩ Nam Lộc cho biết, thì thật là hiếm có sau khi ông đã từng làm MC và hát quá nhiều lần, qua nhiều năm mà không tìm thấy ở đâu có trình diễn xuất sắc như thế. Chương trình chấm dứt khoảng 9 giờ hơn, với gần như toàn bộ khán giả ở lại đến phút chót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.