Hôm nay,  

Nhóm Hương Thời Gian Với Nhạc Hội “Hát Cho Mùa Xuân”

05/03/201600:00:00(Xem: 3397)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường VNCR vào lúc 6 giờ chiều thứ Bảy ngày 27 tháng 2 năm 2016, Nhóm Hương Thời Gian đã tổ chức thành công buổi trình diễn nhạc thính phòng với chủ đề: “Hát Cho Mùa Xuân.” Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt của các tổ chức hội đoàn, nhưng số người đến tham dự đã ngồi kín hội trường, một số đến sau phải đứng bên ngoài để tham dự.

Theo một số khán giả cho biết qua những lần trình diễn trước đây đã cho thấy đây la một chương trình được biên soạn và tập luyện rất công phu. Thật vậy, những tên tuổi các ca sĩ trong Nhóm Hương Thời Gian gồm Vũ Anh, Bích Thủy, Bích Huyền, Thanh Nguyên, BS Vương Đức Hậu, Túy Hoa, Phương Thảo, và Nhà Văn Chu Tất Tiến đã từng chứng tỏ là tinh thần yêu chuộng nghệ thuật cũng như tinh thần phục vụ cộng đồng rất cao.

Tiếp xúc với MC. Nguyễn Phú Hùng được anh cho biết: “ nhóm Hương Thời Gian được hướng dẫn bởi Nhà Văn, Võ Sĩ, Nhạc Sĩ, Ca Sĩ, Họa Sĩ Chu Tất Tiến, trong đêm hát cho mùa Xuân ông cũng đã trưng bày một số tranh do ông mới sáng tác theo trường phái Impressionist, có một giá trị đặc biệt, trong dịp nầy ông cũng đã giới thiệu về tuyển tập “40 Năm Người Việt Trên Đất Mỹ.” Đây là tuyển tập nói về sự hình thành và phát triển của cộng đồng người Việt trên đất Mỹ từ 1975 đến nay với những sinh hoạt đặc thù của người Việt tại hải ngoại.”

blank
Trong Nhạc Hội của Nhóm Hương Thời Gian.

MC cựu Đốc Sự Nguyễn Phú Hùng trong phần giới thiệu dí dỏm nhưng rất sinh động ông đã lần lượt giới thiệu các tiết mục với sự biên soạn do chính ông qua từng tác giả, cũng như phân tích từng đoạn nhạc để khán giả có thể thưởng thức một cách toàn diện hơn.

Mở đầu chương trình với giọng ca Tenor vững chắc và mạnh mẽ của Ca Sĩ Vũ Anh qua bản “Khúc Nhạc Mừng Xuân”. Tiếng hát vang âm của ông rộn ràng khắp hội trường. Tiếp theo là bản “Tình Ca” do ca sĩ Bích Thủy trình bầy thật quyến rũ.

Đến màn song ca đầu tiên do Thanh Nguyên và Bác Sĩ Vương Đức Hậu trình diễn bản “Tình Tự Mùa Xuân” của Từ Công Phụng. Giọng opera tuyệt vời của Thanh Nguyên phối hợp với giọng Nam trầm của Vương Đức Hậu đem lại những tràng pháo tay vang dội hội trường. Tiếp theo ca sĩ Phương Thảo với giọng hát trầm ấm, qua bản “Yêu và Mơ”. Sau đó, Thanh Nguyên tiếp tục với bài “Bến Xuân Xanh “ của Dương Thiệu Tước, hát với tất cả tâm hồn của một người nghệ sĩ tuy không chuyên nghiệp nhưng trình độ vượt cao hơn kiểu hát “lipsing” mà nhiều người vẫn thực hiện. Tiết mục kế tiếp, bản “Điệu Buồn Phương Nam” của nhạc sĩ Vũ Đức Sao Biển do Túy Hoa trình bầy với giọng Nam Bộ làm cho khán giả như mê đi. Nhiều khán giả cho rằng chất giọng của cô hát “live” như thế thì không thể phê bình nổi. Chương trình Hát Cho Mùa Xuân tiếp tục với bản tam ca Tiếng Sáo Thiên Thai do Thanh Nguyên, Bích Thủy, và Vương Đức Hậu. TIếp tục phần trình diễn, Bác Sĩ Vương Đức Hậu hát tiếp bản “Gửi người em gái” với giọng thật trầm ấm.


Đặc biệt là ca sĩ Vương Đức Hậu tự trình bầy bài hát của mình bằng chiếc đàn ghi-ta đặc sắc. Sau khi ca sĩ Vương Đức Hậu lui vào phía sau hậu trường, ca sĩ Bích Huyền, trình bầy bài “Nhạt Nhòa,” đã làm cho khán giả chen nhau tặng hoa. Sau đó Phương Thảo và Bích Thủy qua bản “Xuân miền Nam”, tiếp theo ca sĩ Chu Tất Tiến lên hát bản “Rồi sẽ Một Ngày” do anh sáng tác dựa theo bài “A Time For Us” trích trong phim truyện Romeo and Juliet.

blank
Trong Nhạc Hội của Nhóm Hương Thời Gian.

Trước khi hát, nhà văn Chu Tất Tiến cho biết ông bị “bà cúm vật” qua hai tuần lễ, nên giọng của ông không được khỏe lắm, tuy nhiên ông vẫn cố gắng trình bầy thật điêu luyện lời bài hát bằng tiếng Việt để cùng với Bích Huyền hát lời bằng tiếng Anh sau đó. Không ngừng lại ở đây, Nhà văn ca sĩ Chu Tất Tiến tiếp tục hát bài đơn ca “Bài Không Tên Cuối Cùng” của Vũ Thành An, làm khán giả cảm động không ít.

Một tiết mục đặc biệt không có trong chương trình mà MC Nguyễn Phú Hùng cho biết là có sự hiện diện đặc biệt của Nhạc Sĩ Nam Lộc, và MC đã mời Nhạc Sĩ Nam Lộc lên để trò chuyện cùng khán giả. Ông cho biết là trước 1975, ông chỉ viết lời cho nhạc ngoại quốc, chứ không có khả năng viết nhạc, nhưng ngày 30 tháng 4, khi ngồi trên máy bay rời Saigon, ông bị cơn đau mất nước lên tột cùng khiến ông phải viết bài “Saigon ơi, Vĩnh Biệt” do ông sáng tác và trình diễn. Tiếng hát ấm áp của ông đã gây xúc động trong lòng khán giả đến nỗi có nhiều người đứng lên vỗ tay và yêu cầu ông hát tiếp. Để kết thúc phần 1, ca Sĩ Vũ Anh, và sự phụ họa của 4 nữ ca sĩ, bài Tình Hoài Hương nghe thật thấm thía nỗi buồn của người xa quê.

Tiếp theo phần trình diễn “Đêm Gành Hào Nghe Điệu Hoài Lang” với 3 giọng nữ thanh thoát tuyệt vời của Thanh Nguyên, Bích Thủy, Túy Hoa. Theo sau bản tam ca, nhà văn Chu Tất Tiến trở lại để song ca với Vương Đức Hậu bài “Tuổi xa Người”, tiếp theo Vũ Anh hát “Chim Sáo Ngày Xưa. ” Túy Hoa “Hỡi Nàng Xuân” do Túy Hoa trình bay. Ch7ơng trình tiếp tục với nhiều bản nhạc tình tự quê hương do các anh chi trong nhóm trình diễn.

Buổi trình diễn Nhạc Thính Phòng “Hát Cho Mùa Xuân” này, theo nhạc sĩ Nam Lộc cho biết, thì thật là hiếm có sau khi ông đã từng làm MC và hát quá nhiều lần, qua nhiều năm mà không tìm thấy ở đâu có trình diễn xuất sắc như thế. Chương trình chấm dứt khoảng 9 giờ hơn, với gần như toàn bộ khán giả ở lại đến phút chót.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tại hội trường Nhật Báo Người Việt vào chiều Thứ Bảy ngày 20 tháng 7 năm 2024, Nhạc Sĩ Trần Chí Phúc và thân hữu đã tổ chức đêm nhạc kỷ niệm “45 năm Quốc Tế cứu thuyền nhân Việt Nam 20/7/1979-20/7/2024”. Mặc dù một buổi chiều với nhiều sinh hoạt diễn ra tại khu Little Sài Gòn nhưng số người tham dự đã ngồi kín hội trường, nhiều người còn phải đứng chung quanh để thưởng thức chương trình nhạc và nghe kể lại những kỷ niệm một thời vượt biển gian nan sau ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Các diễn giả cho rằng nền dân chủ của Hoa Kỳ đang bị thử thách hơn bao giờ hết. Đảng Cộng Hòa đang từ bỏ nhiều giá trị truyền thống của mình để ủng hộ một ứng cử viên sẵn sàng đạp đổ hết mọi giá trị dân chủ để tìm chiến thắng trong cuộc bầu cử.
Đại Hội Thánh Mẫu với chủ đề “Đức Bà Là Hòm Bia Thiên Chúa” do Giáo Phận Orange tổ chức năm thứ 3 tại Linh Đài Đức Mẹ La Vang trong khuôn viên Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô , giáo phận Orange vào hai ngày 12 và 13 tháng 7 năm 2024. Đại Hội Thánh Mẫu được tổ chức với mục đích cổ võ lòng sùng kính Đức Trinh Nữ Maria, Mẹ Thiên Chúa, thể hiện tâm tình yêu mến Đức Mẹ của giáo dân Việt Nam, do đó hàng chục ngàn tín hữu từ khắp nơi đã về Quận Cam tham dự đại lễ được tổ chức hết sức trang nghiêm, sốt sắng. Đại Hội Thánh Mẫu năm nay khai mạc vào chiều Thứ Sáu ngày 12 tháng 7, 2024 và bế mạc vào tối Thứ Bảy ngày 13.7.2024.
Tại QD Venue, thành phố Westminster, số 7722 Garden Grove, Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 14 tháng 7 năm 2024, Hội HO Cứu Trợ Thương Binh và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức thành công Đại Nhạc Hội Cảm Ơn Anh Kỳ Thứ 18 với số tiền sơ khởi thu được $170,000. Như thông lệ hằng năm Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Người Thương Binh Việt Nam Cộng Hòa tổ chức nhằm gây quỹ giúp các thương phế binh VNCH đang sống lây lất tại quê nhà.
Đại diện bên Thành Phố Garden Grove sẽ cung cấp thông tin về Chương Trình Giúp Mua Nhà Lần Đầu, hỗ trợ tiền down-payment lên đến $110,000 dưới dạng khoản vay không lãi suất cho những ai hội đủ điều kiện.
Thuyền ở đây là 2 gia đình thuyền nhân tị nạn, và bến là 2 quốc gia tự do, đang dang tay đón nhận họ. Bất chấp mọi sự đánh phá, vu cáo và bịa đặt của bọn Cộng Sản Việt Nam cùng lũ tay sai, chính phủ Canada và Hoa Kỳ vẫn đưa tay đón nhận các hồ sơ tị nạn do tổ chức VOICE đệ trình và VOICE Canada bảo trợ. Từ tờ báo Nhân Dân của đảng, cho đến cơ quan truyền thông VTV của nhà nước CSVN, chúng đã liên tục tuyên truyền xảo trá, và gọi nỗ lực định cư của VOICE là “trục lợi của những kẻ buôn người?”, như bài báo đính kèm. Chúng cũng tuyên truyền rằng, chương trình đào tạo Xã Hội Dân Sự là để “chống phá nhà nước….”!
Khi thế giới đang hào hứng đón mừng Thế Vận Hội 2024, ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt khuyến khích những người hút thuốc hãy nhắm tới mục tiêu “đạt huy chương vàng” và quyết tâm cai thuốc lá vĩnh viễn.
Trân trọng kính mời đồng hương, và văn hữu tham dự buổi ra mắt 3 tác phẩm văn học miền Nam của nhà văn Nam Sơn Trần Văn Chi, gồm: 1. Tình Nghĩa Giáo Khoa Thư 2. Triều Nguyễn và Công Cuộc Mở Đất Phương Nam 2. Hương Vị Ngày Xưa và Món Ngon Miền Nam Thời gian và địa điểm: 2:00PM Chủ Nhật, 4 Tháng Tám, 2024
Như lời khai từ của Hoà thượng Thích Thông Hải khi giới thiệu Giảng sư Chánh Định, ngài nói: “Đây được coi như là buổi tu học “mở hàng” cho những chương trình tu học sắp tới của Chùa Bảo Quang, thành ra sư cố gắng làm sao cho chương trình được khởi sắc.” Và quá thật vậy, mặc dầu rơi vào ngày thứ sáu trong tuần nhưng Phật tử đồng hương đã đáp lời mời nồng nhiệt và có mặt từ 8g sáng trước giờ bắt đầu.
Vào tháng 1 năm 2024, Medi-Cal đã loại bỏ điều kiện giới hạn tài sản, nghĩa là tài khoản ngân hàng, nhà ở, chiếc xe thứ hai. Hiện nay, việc xét duyệt khả năng hội đủ điều kiện chỉ tính đến thu nhập và số người trong gia đình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.