Hôm nay,  
Việt Báo Online

Cộng Hòa Có Thể Sẽ Đưa Romney Ứng Cử Vì Trump Nhiều Phần Sẽ Thua Bà Hillary Clinton

03/03/201600:00:00(Xem: 7626)
Cộng Hòa Có Thể Sẽ Đưa Romney Ứng Cử Vì Trump Nhiều Phần Sẽ Thua Bà Hillary Clinton

WASHINGTON - Một ngày sau khi Donald Trump như dường chắc thắng sẽ được Cộng Hòa đề cử ra tranh ghế Tổng Thống, Mitt Romney loan báo rằng ông sẽ đọc bài diễn văn sáng Thứ Năm tại Utah về số phận của cuộc tuyển cử.

Thăm dò CNN cho thấy, nếu Trump đaạ diện Cộng Hòa tranh cử với bà Hillary Clinton, nhiều phần Trump sẽ thua vì phiếu dân da màu và cử tri Công giáo sau các lời tuyên bố của Trump tấn công dân thiểu số và chỉ trích Đức Giáo Hoàng sẽ dồn cho bà Clinton.

NBC News nói rằng một phụ tá thân cận của Mitt Romney nói rằng Romney sẽ không ủng hộ ai, mà cũng sẽ không tự ra ứng cử, nhưng diễn văn sáng Thứ Năm xứng đáng chú ý vì có thể thay đổi hướng đi của Cộng Hòa.

ABC News đoán rằng Romney sẽ tấn công Trump, như mới tuần trước Romney cảnh báo Trump đang ôm mìn nổ chậm trong hồ sơ thuế.

Báo Washington Post nói rằng có thể diên văn của Romney sẽ phân tích về cử tri Cộng Hòa đã mệt mỏi với các lãnh tụ của họ...

Nhưng CNN ghi lời Thượng nghị sĩ Orrin Hatch của Utah nói rằng nếu Đạị hội Cộng Hòa bế tắc, sẽ có khả năng Mitt Romney được đề cử đại diện Cộng Hòa để ứngc ử Tổng Thống.

Hiện nay Tỉ phú Donald Trump củng cố vị trí dẫn đầu trong cuộc tranh đua giữa các ứng viên tranh cử TT của đảng CH – tối Thứ Ba, sau kết quả thắng tại 7 tiểu bang, ông Trump tự xưng là “người đoàn kết đảng”.

Các đối thủ bỏ ngoài tai và dòng chính của đảng CH không muốn ông Trump là ứng viên theo đuổi tiêu chuẩn bảo thủ để tranh thắng trong cuộc tổng tuyển cử Tháng 11, thay thế TT Obama tại Bạch Ốc.

Nghị sĩ Marco Rubio thắng sơ tuyển tại Minnesota tuyên bố “Khẩu hiệu hô hào tập trung hậu thuẫn sau lưng ứng viên dẫn đầu không xẩy ra với ông Trump, mà nguợc lại”.

Tuy chưa hành động theo 1 chiến luợc đồng nhất, phe chống Trump trong đảng CH bắt đầu hành động. Club for Growth phóng quảng cáo chỉ trích ông Trump tại 1 số tiểu bang. 1 số nhà tài trợ gồm các nhà quản lý quỹ đầu tư Paul Singer và Meg Whitman tổ chức vận động bằng điện thoại để gây quỹ chống Trump.

1 nhà báo nhận xét: tỉ phú địa ốc không là người thắng lớn duy nhất hôm Thứ Ba. 2 ông Cruz và Rubio khẳng định tiếp tục tranh đua đến cùng. Với ông Rubio, sơ tuyển ngày 15-3 tại Florida trở thành cuộc đua “phải thắng”.

Ông Cruz tự nhận là chọn lựa thay thế tỉ phú Trump, và hô hào các ứng viên khác rút lui để ông tranh đua trong tổng tuyển cử.

Trong khi đó, thủ lãnh thiểu số DC tại Thượng Viện gọi tỉ phú tranh cử TT là “quái vật” – tại nghị trường Thượng Viện, nghị sĩ Harry Reid phát biểu: trong 7 năm qua, đảng CH tạo ra nhân vật này bằng cách vận động 1 số thế lực đen tối nhất xứ sở.

Cựu ngoại trưởng Clinton thắng tại 7 tiểu bang trong ngày sơ tuyển lớn nhất trong chu kỳ bầu cử 2016.

Nghị sĩ Bernie Sanders thắng tại tiểu bang nhà Vermont, và tại Colorado, Minnesota, Oaklahoma. Ông khẳng định tiếp tục cuộc tranh đua tại 35 tiểu bang còn lại.

Trong khi đó một bản tin khác hôm Thứ Tư cho biết rằng ngày 7 tháng 6 là ngày bầu sơ bộ tổng thống tại tiểu bang California, là một trong những tiểu bang sau cùng bầu sơ bộ.

Nhà phân tích chính trị Bác Sĩ David Anderson phát biểu rằng, “Nếu cuộc đua chưa quyết định cho đến tháng 6, thì lần đầu tiên số lượng đại biểu lớn của California có thể sẽ đóng vai trò đó.”

19/06/2019(Xem: 541)
TT Trump hôm Thứ Ba đã chính thức mở cuộc vận động tái tranh cử mà có thể là một trận chiến khó khăn để thuyết phục cử tri bỏ phiếu cho ông thêm 4 năm nữa, khi ông đặt cược nền kinh tế Hoa Kỳ vững mạnh sẽ vượt qua mối quan tâm của cử tri về phong cách không chính thống và các chính sách phân cực của ông.
19/06/2019(Xem: 485)
Google cam kết chi 1 tỉ đô la để cố gắng cung cấp nhiều hơn nhà ở vừa túi tiền tại Vùng Vịnh San Francisco, nơi mà các công ty kỹ thuật lớn đã được cho là đẩy nhà ở vượt khỏi tầm tay đối với bất cứ người nào không có kế hoạch chọn lựa chứng khoán giàu. Google nói rằng số tiền này nên xây dựng thêm 20,000 căn nhà mới cho thị trường địa phương.
19/06/2019(Xem: 497)
RACINE - Cảnh sát viên John Hetland 24 tuổi bị bắn chết ngoài giờ hành sự khi tìm cách ngăn trở 1 vụ cướp có súng tại quán rượu.
19/06/2019(Xem: 311)
NEWARK - Thẩm quyền kiểm soát an ninh tại phi trường quốc tế Newark Liberty khám phá 6 quả lựu đạn khói trong hành lý mang theo người.
19/06/2019(Xem: 281)
WASHINGTON - Tỉ lệ tự tử trong giới trẻ tiếp tục tăng trong những năm gần đây. Năm 2017 chứng kiến tỉ lệ tăng mạnh nhất từ 2000 ở lứa tuổi giữa 15 và 24, theo biên bản nghiên cứu công bố trên tạp chí y khoa JAMA.
19/06/2019(Xem: 439)
WASHINGTON - Trong 1 diễn biến bất ngờ, quyền bộ trưởng quốc phòng Patrick Shanahan không theo đuổi tiến trình thủ tục để chính thức là bộ trưởng thường trực, theo twitter của TT Trump.
19/06/2019(Xem: 314)
WASHINGTON - Bà Hope Hicks, 30 tuổi, nguyên giám đốc truyền thông của Bạch Ốc, là cộng sự viên thân cận đầu tiên của TT Trump, nhận điều trần tại ủy ban Hạ Viện về nghi vấn “cản trở công lý”.
19/06/2019(Xem: 642)
WASHINGTON - TT Trump đã tiếp xúc cử tri cảm tình viên tại Orlando (Florida) trong ngày Thứ Ba 18-6. Chủ tâm của ông Trump là củng cố hậu thuẫn tại thành phần cử tri chủ lực, trong khi 1 số cử tri nhận thấy cá nhân của ông là vấn đề.
19/06/2019(Xem: 187)
LE BOURGET, Pháp Quốc - Vụ nổ phá hủy phi thuyền taxi của SpaceX trong Tháng 4 đã làm dời hoãn chương trình đưa thoi phi hành gia từ căn cứ Hoa Kỳ, là tuyên bố của quản trị viên NASA Jim Bridenstine.
19/06/2019(Xem: 314)
LE BOURGET - Nguồn tin kỹ nghệ cho hay: tại hội chợ hàng không Paris, Boeing nhận được tái xác nhận hậu thuẫn từ khách hàng mua sản phẩm Boeing 737 MAX.
19/06/2019(Xem: 235)
WASHINGTON - TT Trump loan báo bằng twitter tối Thứ Hai 17/06 lời đe dọa mơ hồ về tống xuất hàng triệu di dân bất hợp lệ trong tuần tới.
19/06/2019(Xem: 300)
WASHINGTON - Nhà báo công nhận TT Trump có ý châm biếm, nhưng khác lạ. Ông thường nói tới khả năng nắm quyền lãnh đạo hành pháp sau 2 nhiệm kỳ hiến định.
19/06/2019(Xem: 152)
WASHINGTON - TT Trump loan báo: sẽ gặp chủ tịch Xi Jinping bên lề hội nghị G-20 Osaka và đàm phán mậu dịch tái tục trước cuộc hội ngộ này.
18/06/2019(Xem: 673)
PHILADELPHIA - 1 người chết, 5 người bị thương tại 1 tiệc mừng tốt nghiệp tối Chủ Nhật 16/06 tại Philadelphia .
18/06/2019(Xem: 602)
DALLAS - 1 nghi can bị thương trong lúc đấu súng với cảnh sát hồi sáng Thứ Hai 17/06 tại trung tâm thành phố Dallas.
Tin công nghệ
Trước hết hãy thứ nhấn ngón tay vào phía sau hộp sọ, ngay phía trên cổ của quý vị. Nếu cảm giác có một chiếc gai nhỏ nổi lên, quý vị có thể nằm trong số những người đang phản ứng lại với việc dùng smartphone bằng cách tạo ra một lớp xương mới để giữ cho phần đầu và phần cổ không bị tổn thương trong quá trình cúi hoặc vươn cổ về phía trước.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới của VentureBeat, Nvidia đang làm việc với hãng thiết kế chip ARM về công nghệ cho phép tạo ra các siêu máy tính có hiệu quả năng lượng cao hơn. Nvidia sẽ cho hệ sinh thái ARM tiếp cận tới các phần mềm hiệu năng cao và tập trung vào AI của họ đến năm 2020
Khoảng giữa tháng 06/2019, Facebook chính thức hé lộ dự án tiền ảo có tên Libra, dự kiến sẽ phát hành vào nửa đầu năm 2020. Tuy nhiên, chỉ trong vòng chưa đầy một ngày, dự án tham vọng của mạng xã hội đã vấp phải rào cản của các nhà lập pháp Mỹ và Châu Âu.
Từ trường trông như thế nào ở trung tâm Dải Ngân hà của chúng ta? Để giúp tìm hiểu, SOFIA của NASA - một đài thiên văn bay trong chiếc 747 đã được chỉnh sửa - đã chụp hình khu vực trung tâm bằng một công cụ được gọi là HAWC +. HAWC + ánh xạ từ tính bằng cách quan sát ánh sáng hồng ngoại phân cực phát ra từ các hạt bụi kéo dài quay thẳng hàng với từ trường địa phương.
“Khi nghe thông tin Tổng thống Donald Trump tuyên bố kế hoạch nâng thuế lên 25%, chúng tôi đã thực hiện việc chuyển nơi sản xuất rất nghiêm túc. Chúng tôi bắt đầu việc chuyển đổi ngay lập tức”, Bonnie Tu, nữ chủ tịch của Giant Manufacturing Co., cho biết trong cuộc phỏng vấn ở trụ sở công ty tại Đài Trung, Đài Loan, Trung Quốc.
Việc cập nhật hỗ trợ NFC của iOS 13 có thể trở nên hữu dụng hơn nhiều so với việc mua sắm hay các ứng dụng sử dụng NFC. Khoảng giữa tháng 06/2019, Đức tuyên bố các công dân nước họ có thể dùng iPhone để quét thông tin căn cước công dân, lưu vào điện thoại và dùng chúng để check in tại sân bay hoặc sử dụng thông tin cá nhân vào các ứng dụng trực tuyến. Dự kiến việc dùng iPhone thay căn cước sẽ diễn ra vào khoảng tháng 09/2019 tới khi iOS 13 chính thức ra mắt, cùng với việc tải ứng dụng mang tên AusweisApp 2 do chính phủ Đức tạo ra.
Khoảng giữa tháng 06/2019, TSMC tuyên bố chính thức khởi động quá trình nghiên cứu và phát triển (R&D) tiến trình 2nm. Điều này giúp TSMC trở thành công ty đầu tiên tiến hành một dự án liên quan tới tiến trình 2nm. Nhà máy sản xuất chip tiến trình 2nm sẽ được đặt tại Công viên Khoa học và Công nghệ Miền Nam ở Hsinchu, Đài Loan và dự kiến bắt đầu sản xuất vào năm 2024.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo một số dữ liệu từ IHS Markit, Samsung Display - một công ty con của Samsung chuyên về mảng sản xuất màn hình hiển thị vẫn đang lấn át những đối thủ khác để trở thành nhà cung cấp màn hình smartphone số 1 toàn cầu tính đến 4 tháng đầu năm 2019. Điều này có được phần lớn nhờ việc các hãng điện thoại đang dần trang bị tấm nền màn hình OLED lên các thiết bị, và Samsung rõ ràng được lợi rất nhiều.
Huawei bị ảnh hưởng nặng nề hơn dự kiến bởi lệnh cấm của Mỹ - nhà sáng lập kiêm CEO Nhậm Chính Phi thừa nhận tại một sự kiện diễn ra ở trụ sở Huawei tại Thâm Quyến. Ông Nhậm cũng đã cắt giảm doanh thu dự kiến của Huawei trong năm 2019 và 2020.
Tháng 12/2014, Google ra mắt một tính năng mới cho phép người dùng xem lời của bài hát họ vừa tìm trực tiếp ngay phía trên các kết quả tìm kiếm. Tính năng mới nhằm giúp người dùng tìm chính xác thứ họ muốn tìm mà không phải lướt qua hàng chục kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 06/2019, theo một bài đăng trên trang Wall Street Journal, Google đã bị cáo buộc đánh cắp lời bài hát bởi Genius Media Group, và lời cáo buộc xuất hiện chỉ hai tuần sau khi có thông tin rằng Bộ Tư pháp Mỹ đang dự định sẽ tiến hành một cuộc điều tra chống độc quyền liên quan Google.
Khoảng giữa tháng 06/2019, báo cáo từ truyền thông Hàn Quốc cho biết, ông Li Zaiyu, Phó chủ tịch của Samsung Electronic, đã có những phát biểu mang tính định hướng của Samsung về việc đầu tư vào các công việc kinh doanh trong tương lai, bao gồm cả việc nghiên cứu công nghệ mạng di động 6G. Đây cũng là lần đầu tiên Samsung thảo luận về tương lai của mạng di động 6G cũng như là về tiềm năng phát triển của công nghệ mới, bên cạnh các công nghệ về blockchain và trí tuệ nhân tạo.
Khoảng giữa tháng 06/2019, trang Wall Street Journal đưa tin, dự án có tên Libra để phát hành tiền ảo riêng của Facebook đã thu hút vốn đầu tư từ nhiều tên tuổi lớn, bao gồm Visa, Mastercard, Paypal và Uber.
Hồi năm 2007, một vị giám đốc điều hành nổi tiếng đã than phiền với các nhân viên rằng chiếc smartphone của ông bị trầy màn hình do để chung với chìa khóa trong túi quần. Sau đó, vị CEO đã đưa ra một quyết định mà giờ đây trở thành một tiêu chuẩn trên smartphone - màn hình bằng kính thay vì nhựa. Cũng bắt đầu từ đây, Gorilla Glass trở thành cái tên quen thuộc trong làng điện thoại.
Việc đầu tư tên lửa hàng không vũ trụ không phải điều xa lạ ở Mỹ. Nhiều năm qua, các chương trình không gian của Mỹ dựa nhiều vào động cơ tên lửa có nguồn gốc Nga, hiển nhiên là việc tự lực cánh sinh trong chế tạo tên lửa du hành có ý nghĩa quan trọng trong cả vị thế nước Mỹ lẫn khía cạnh an ninh quốc gia. Như vậy, danh sách hợp đồng của chính phủ thiếu mất SpaceX, công ty tiên phong trong việc sản xuất tên lửa nhà làm, giúp Mỹ thoát cảnh dựa dẫm công nghệ của Nga
Để chiêm ngưỡng con rắn trườn quanh kim tự tháp Feathered Serpent của người Maya đòi hỏi canh thời gian chuẩn xác.