Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Người Lính Già Phan Kỳ Nhơn Sinh Nhật Lần Thứ 80, Mừng Con Gái Út Ann Mimie Huynh Phan Tốt Nghiệp Bác Sĩ Y Khoa

02/03/201600:00:00(Xem: 16302)

Westminster (Bình Sa) - Tối Chủ Nhật ngày 28 tháng 2 năm 2016 tại nhà hàng Seafood Place 2 một buổi tiệc thân mật diễn ra để mừng út nữ của Chiến hữu Phan kỳ Nhơn, một nhà đấu tranh chông cộng sản nổi tiếng trong cộng đồng Người Việt Quốc Gia đó là cô Ann Mimie Huynh Phan vừa tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa và sẽ phục vụ trong Binh chủng Không Quân Hoa Kỳ.

blank
Trong tiệc mừng sinh nhật 80 của ông Phan Kỳ Nhơn và cô gái út tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa.

Tham dự buổi tiệc họp mặt ngoài các thân nhân, thân hữu trong gia đình còn có qúy niên trưởng và chiến hữu trong Binh Chủng Quân Cảnh, qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, các chiến hữu cùng sát cánh bên ông trong công cuộc đấu tranh chống cộng sản và tay sai trong nhiều năm qua. Về phía dân cử có ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi và phu nhân (ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali).

Điều hợp chương trình do ông Nguyễn Bảo và Bà Thanh Hiền.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do ông Đinh Quang Truật điều khiển,

blank
Trong tiệc mừng sinh nhật 80 của ông Phan Kỳ Nhơn và cô gái út tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa.

Tiếp theo Bà Thanh Hìền và ông Nguyễn Bảo lên thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị. Sau đó những vị nầy cũng đã cho biết một vài nét về cuộc đới đấu tranh của ông Phan Kỳ Nhơn: “Ông Phan Kỳ Nhơn đã được qúy chiến hữu tín nhiệm trong những chức vụ như: Hội Trưởng Hội Quân Cảnh Nam California, tham gia vào hội Cựu Chiến Sĩ Nam Cali, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cal, Chủ Tịch Ban Bầu Cử Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia qua nhiều nhiệm kỳ khác nhau. Hiện tại ông là Chủ Tịch Hội Đồng Đại Biểu Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali nhiệm kỳ 2015-2018, Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị đền Đức Thánh Trần Foundation. Ngoài ra ông còn giữ chức vụ quan trọng trong công cuộc đấu tranh chống cộng sản và tay sai trong nhiều năm qua đó là “Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai…”


Theo ban tổ chức cho biết, sở dĩ ông có tinh thần hoạt động không mỏi mêt đó là nhờ vào bên cạnh ông có ngưởi yểm trợ âm thầm và rất đắc lực đó là Phu nhân của ông Bà Phan Kỳ Nhơn, một người phụ nữ Việt Nam đã làm tròn bổn phận đối với gia đình và giúp chồng trên mọi lãnh vực, để có được ngày vui hôm nay đó là công lớn của Bà.

blank
Trong tiệc mừng sinh nhật 80 của ông Phan Kỳ Nhơn và cô gái út tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa.

Sau đó Ban tổ chức mời ông, bà Phan Kỳ Nhơn, cháu Ann Mimie Huynh Phan và gia đình lên chào mừng và cảm ơn quan khách, thân hữu. Trong dịp nầy người lính già Phan Kỳ Nhơn cho biết, ông rất vui lòng khi nhìn thấy con ông vẫn nối gót theo ông trên con đường Binh nghiệp đó là Tân Bác Sĩ Ann Mimie Huynh Phan sẽ tham gia vào Binh Chủng Không Quân Hoa Kỳ. Nhân dịp nầy ông cảm ơn Phu nhân cùng những người thân trong gia đình, bạn bè thân hữu, chiến hữu, đã yểm trợ tích cực cho ông trong thời gian qua để kết qủa có được niềm vui như trong ngày hôm nay.

Trong những người thân phát biểu rất xúc động đó là ông Phan Đa Văn là anh cả của ông Phan Kỳ Nhơn, ông vui mừng xúc động khi nhìn thấy sự thành đạt của cháu ông trong ngày hôm nay.

blank
Trong tiệc mừng sinh nhật 80 của ông Phan Kỳ Nhơn và cô gái út tốt nghiệp Bác Sĩ Y Khoa.

Tiếp tục chương trình với những lời phát biểu chúc mừng của bà con, anh em, chiến hữu trong dịp nầy qúy vị cũng đã gởi qùa tặng đến cháu Bác Sĩ Ann Mimie Huynh Phan. Trong phần phát biểu qúy vị dân cử đã ca ngợi tinh thần dấn thân đấu tranh không mệt mỏi của người Lính già trong cộng cuộc đấu tranh chống cộng sản và tay sai. Được biết buổi tiệc hôm nay ngoài phần chúc mừng cháu BS. Ann Mimie Huynh Phan còn mừng sinh nhật lần thứ 80 của người Líng già Phan Kỳ Nhơn.

Tất cả mọi người đều cầu mong ơn trên phù hộ cho ông mãi mãi chân cứng đá mềm để tiếp tục công cuộc đấu tranh cho Việt Nnam sớm có tự do dân chủ, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu triình diễn.

Ý kiến bạn đọc
04/03/201606:04:09
Khách
Sự thành đạt của cháu Ann Phan là một niềm vui không nhỏ giúp cho "Người Lính Già" không chùng bước trước mọi khó khăn trên con đường đã và đang đi hiện nay. PTN
03/03/201619:03:55
Khách
Chúc mừng gia đình ông Phan K. Nhơn
Và cháu mimie
02/03/201619:51:16
Khách
Chúc mừng cháu BS. Ann Mimie Huynh Phan, hy vong co tiep theo cha long yeu Que Huong TU DO Mien Nam Viet Nam. Phục vụ Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia.
Đấu tranh cho Việt Nnam sớm có tự do dân chủ, lãnh thổ lãnh hải vẹn toàn.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.