Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nhạc Tiệc Gây Quỹ Xây Dựng Nghĩa Trang QCCVNCH Hải Ngoại

01/03/201600:00:00(Xem: 3525)

WESTMINSTER (Vi Anh) --Cùng một buổi tối Chủ Nhựt, có ba buổi tiệc hấp dẫn trùng ngày giờ với nhau: tiệc mừng thứ nữ của Chiến hữu Phan kỳ Nhơn, một nhà đấu tranh chông CS nổi tiếng, là Bác sĩ y khoa Ann Mimie Huynh Phan ra trường, và buổi tiệc Tân Niên của Anh chị em xuất thân Quân Trường Thủ Dức. Nhưng khoảng 6 giờ chiều Chủ nhật, ngày 28 tháng 2 năm 2016,quí vị lãnh đạo tinh thần tôn giáo, đại diện các tổ chức, đoàn thể trong cộng đồng, các cơ quan truyền thông và báo chí (Việt Báo, Viễn Đông, Việt Tide, Truyền hình SBTN, Saigon TV và Free Viet Nam.net). Và rất nhiều bác sĩ, dược sĩ, đồng hương quân dân cán chính VNC Hoà và gia đình đã lần lượt đến Nhà Hàng Mon Chéri tham du Tiệc gây quỹ do Uỷ Ban Ủy Ban Xây Dựng Nghĩa Trang Quân Cán Chính VNCH được tổ chức, kính mời.

Trên ba mươi mấy bàn người ta thấy có một thông báo, bà con cô bác ai muốn góp bàn tay xây dựng Nghĩa Trang, đi chợ Saigon City Supermarket (góc đường Brookhurst- Mc Fadden), trước khi tính tiền mua, nói với cashier bấm số 53 ( năm ba) thì chợ sẽ ủng hộ một số tiền cho việc xây dựng Nghĩa trang.

Và trên đường vào hội trường có quày bán sách của Đông y sĩ Phùng văn Ngà, tựa để Ấn Huyệt Tri liêu 1 và 2, toàn thể số tiền bán được trong cuộc hội gây quỹ này, Dông y sĩ công hiến cho Uỷ Ban.

Phần nghi thức do chiến hữu Trần duy Biên, một sĩ quan Đà lạt nay cũng gần báT thập cỗ lai hi, nhưng cón quắc thước và đăc biệt năm rồi tốt nghiệp bằng Master về Toán ở Đại Học Fullerton, giọng oai hùng như sĩ quan quân lịnh điều khiển lễ chào quốc kỳ Việt, Mỹ và tưởng niệm anh linh tư sĩ quân dân cán chính VNCH vị quốc vong thân.

blank
Buổi Nhạc Tiệc gây quỹ.

MC lễ nghi quân cách cũng là Phó Chủ Tich Uỷ ban sau phần nghi thức bèn mời Bs Huỳnh văn Chỉnh, MD cũng là Ca sĩ Trung Chỉnh đã hành nghề quân y cho Thuỷ Quân Lục Chiến VNCH và dân y cho nền y tế Mỹ và sắp làm lễ kỷ niệm 50 năm ca hát phục vũ đồng đội và đồng bào lên trình bày ngắn gọn. Đã trả tiến 55 mẫu dất gần xong. Đã mươn kiến truc sư Mỹ vẽ đồ án giá 13.600. Sắp xin giấy phép xây cất, lệ phí rất nhiều, rất cần tiền làm thủ tục. Cám ơn bà con cô bác, cám ơn nghệ sĩ, báo chí. Xin cùng kinh chúc và cùng nhau giới thiệu bằng một bài ca Đầu Xuân kính chúc.

Sau đó Ban Tổ chức giới thiệu hai MC Minh Phượng và Trần quốc Bảo chuyên nghiệp và vô cùng kinh nghiệm để điều khiển cuộc trinh diễn văn nghệ chuyên nghiệp này với toàn nhưng ca nhạc sĩ chuyên nghiệp nổi tiếng này. Với sư có mặt của Trung Chỉnh, Quang Bình, Trang Thanh Lan, Phương Hồng Quế,Mai Lệ Huyền- Tuấn Châu - Mai Thiên Vân,Đoàn Phi, Ngọc Quang Đông –Mc Trần Quốc Bảo Và Minh Phượng. Đặc Biệt Ông Hoàng Bồ Câu Kiêm Ảo Thuật Gia Z 27 Góp Vui Và Đoàn Văn Nghệ Lạc Hồng.

Dù vé giá khá cao so với các nhạc hội gây quỹ khác, VIP 80$ và dồng hạng 40$ bao gồm phần thưởng thức văn nghệ và bữa dạ tiệc. Theo Ban Tổ chức vé đả bán được khoảng ba mươi mấy bàn và có một số mạnh thường quân giúp cho Uỷ Ban. Sau khi tổng kết thu chi, phân còn lại công hiến cho Uỷ ban để sung vào quỷ Xây Dựng Nghĩa TrangQuân Dân Cán Chính VNCH Hải ngoại.

Ngoài việc mua vé trước và tại chỗ, trong tiến trình văn nghệ rất nhiều thân hào nhân sĩ, mạnh thương quân, có vị để danh tánh, có vị ẩn danh liên tục đưa bao thơ, hai MC mở ra công bố giữa các lần chuyển muc ca hay show.

Khán thính giả nhiều người cùng góp lời ca tiếng hát với ca sĩ. Bài ca rúng động hội trường và Việt Nam Tôi đâu và Anh là Ai. Show làm khán thính giả nín thở để xem là những trò ảo thuật.

Mọi chi tiết có thể liên lạc: Văn phòng Bs Trung Chỉnh (714) 839-2896, hay Văn Phòng Ủy Ban, Hiền Phạm (714) 553-2472, (714) 418-9790 (Góc Bolsa/Brookhrust/Cạnh bên Cơm Tấm Thành) Thư từ và ngân phiếu ủng hộ xin đề: RVN VET CEMETERY hay là Nghia Trang Bien Hoa Hai Ngoai, Và gởi về Nghĩa Trang Biên Hòa Hải Ngoại 9882 BOLSA AVE, WESTMINSTER, CA 92683.

Ý kiến bạn đọc
05/03/201616:09:45
Khách
Bây giờ đa số chọn cách hỏa thiêu cho đở tốn kém và mau siêu thoát (nói theo nhà Phật), nên việc lập nghĩa trang cho qcc là không thực tế, thực hiện thì tốt, nhưng quá tốn kém về tài chính, thời gian và công lao. Trong khi người Việt hải ngoại không có chổ cố định để thờ, tổ chức giổ, tưởng niệm các anh linh, anh hùng hy sinh trong việc xây dựng, giử gìn đất nước, cứ mướn chổ, tổ chức, dựng bàn thờ, làm lể xong rồi dẹp. Đề nghị ban tổ chức bàn tính lại. Hỏa thiêu tốn không tới $5000. Địa táng tốn trên $20,000. Bao nhiêu qcc ở gần thành phố adelanto, san bernadino, CA? Chi phí di chuyển body hay funeral tốn kém vô cùng. Thật là không thực tế thế nào cả. Tôi là người có pension, 401K, SS rất tốt mà còn không nghỉ tới địa táng để tiết kiệm cho con cháu của tôi.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.