Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phản-biện Của VNCH Trong 2 Tiếng Đồng-hồ Lên 111 Trang Net

27/02/201608:13:00(Xem: 6088)
PHẢN-BIỆN CỦA VNCH TRONG 2 TIẾNG
ĐỒNG-HỒ LÊN 111 TRANG NET
.
Tâm Việt
.

Hôm 25 tháng 9 năm ngoái, Chủ-tịch Trung Cộng Tập Cận Bình tuyên-bố ở Tòa Bạch Ốc: “Những đảo ở trong Biển Nam Hải đã từ thời xa xưa là lãnh-thổ của Trung-quốc.  Chúng tôi có quyền bảo vệ chủ-quyền lãnh-thổ của chúng tôi cũng như các quyền hạn và lợi ích hợp pháp và chính-thống của chúng tôi.”  Trong cuộc gặp gỡ hôm 23/2 với Ngoại-trưởng John Kerry của Mỹ tại Bộ Ngoại-giao, ông Vương Nghị, ngoại-trưởng Trung-Cộng, cũng nhắc lại những “quyền lịch-sử” của Trung-quốc đối với các quần-đảo trong Biển Đông.

.

Phản-biện của Ủy-ban Lâm-thời VNCH


Không để cho Trung-Cộng cứ khơi khơi dối trá, Ủy-ban Lâm-thời VNCH đã đưa ra một thông-báo về bản khẳng-định lập-trường (“position paper”) của VNCH hôm 26/2/2016 và chỉ trong hai tiếng đồng-hồ đã được 111 websites trên thế-giới “pick up” nghĩa là nhắc đến (theo PC Newsline) và 38 cơ-quan truyền-thông lớn và 8 trung-tâm nghiên cứu trên thế-giới vào tham-khảo.

Bản Thông-cáo Báo chí của Ủy-ban Lâm-thời VNCH mang tên “VNCH phơi bầy ‘Những gian trá của Trung-Cộng đối với Biển Đông-Nam-Á’” (“Republic of Vietnam Exposes ‘Chinese Fallacies regarding the Southeast Asian Sea’”) cho biết là Ủy-ban đã có một bản khẳng-định lập-trường của Việt-nam, nhất là của VNCH, phơi bầy tất cả những dối trá của Bắc-kinh như đã được khẳng-định bởi ông Tập Cận Bình và ông Vương Nghị trong những cuộc gặp gỡ cấp cao nhất với Mỹ.
.

“Bản nghiên cứu mô-tả trong chi-tiết,” bản Thông-cáo Báo chí viết, “là đến đầu thế-kỷ 20 ngay các bản-đồ của Trung-quốc cũng chỉ nói đến đảo Hải-nam là lãnh-thổ cực-nam của Trung-quốc, cho biết là chính-quyền Quảng-đông [cho đến cuối thế-kỷ 19] thường đẩy trách-nhiệm về cho chính-quyền VN khi các tàu ngoại-quốc gặp nạn ở Hoàng-sa, cũng cho biết Trung-hoa đã cố tạo ra những bằng-chứng giả-mạo về chủ-quyền trong Biển Đông trong thế-kỷ 20, thậm chí đến tên Trung-hoa của nhiều hòn đảo và các bãi ngầm trong hai quần-đảo Hoàng-sa và Trường-sa chỉ là những phiên âm hay tên dịch từ các tên đảo đó trong các tiếng ngoại-quốc, và rồi việc cưỡng-chiếm quần-đảo Hoàng-sa vào tháng 1/1974 đã gặp phản-ứng phòng vệ mãnh-liệt của Hải-quân VNCH.  Bản nghiên cứu còn đi sâu vào những ngộ-nhận của Tây-phương về Biển Đông cũng như những nhượng-bộ quá dễ dãi, không có lý-do cho Trung-quốc.”
.

“Để kết-luận,” bản Thông-cáo tiếp, “bản nghiên cứu kêu gọi việc đặt tên lại Biển Đông thành ‘Biển Đông-Nam-Á,’ kêu gọi sự cộng-tác mạnh hơn nữa giữa các quốc gia Đông-Nam-Á trước sự đe dọa và quân-sự-hóa ngày càng tăng cường của Trung-Cộng nơi Biển Đông, kêu gọi việc thách thức đường chín vạch đòi chủ-quyền của Trung-Cộng, kêu gọi sự củng-cố liên-minh với các cường-quốc ngoại-trừ Trung-Cộng, và kêu gọi tìm cách đưa ra những biện-pháp hòa-bình để ngăn chặn sự xâm-lăng từ Trung-quốc dựa trên Công-ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.”
.

Ngay sau khi bản Thông-cáo Báo chí về bản nghiên cứu nói trên được tung ra, đã có một số người và cơ-quan nghiên cứu trên thế-giới viết và liên-lạc đến xin bản nghiên cứu phản-biện Trung-Cộng nói trên.  Ai muốn có bản nghiên cứu có thể gọi cho số ĐT (703) 971-9178 hay viết về cho 37nnb726@gmail.com.


.
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
Người Việt ở nước ngoài đi biểu tình thì may mắn là không ai bị trọng thương hoặc tử thương gì sất. Tuy thế, những lời lẽ nẩy lửa – hay cay độc – mà họ dùng để mạt sát nhau (trong lúc tranh cãi để bênh vực quan điểm chính trị của mình) thì có thể làm cho tha nhân bị tổn thương cho đến khi nhắm mắt!
Ngày 6 tháng 1 năm 2021 một cuộc nổi dậy đã xảy ra tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn khi hàng trăm người bạo loạn tràn vào Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ khiến cho 5 người chết. Trong khi nhiều người tại Thủ Đô Washington, bề ngoài đi biểu tình chống lại điều mà họ thấy sai lầm rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp, sự có mặt của họ -- và các hành động của họ -- phản ảnh một loạt mục tiêu lớn hơn mà các dân quân người Mỹ đang hy vọng đạt được để có thêm hành động cực đoan hơn. Nhiều bài viết bởi các học giả chuyên về phong trào cực đoan bạo động, thượng đẳng da trắng và dân quân giải thích con đường đi xuống mà những người bạo loạn và nổi dậy này tìm cách chiếm lấy nước Mỹ. Báo The Conversation U.S. đã biên soạn các trích đoạn của 5 trong số những bài viết đó, tìm cách giải thích sự rạn nứt đã lan rộng trong xã hội Mỹ. “Những người theo QAnon, Proud Boys và các nhóm cực hữu và cực hữu và dân tộc da trắng kết nối lỏng lẻo khác tập họp tại Washington tưởng rằng họ đang sống trong ý tưởng rất ư kỳ quặc
Với bối cảnh này, Tổng thống Biden thừa nhận ông sẽ phải đối phó với một nước Mỹ phân hóa trầm trọng hơn bao giờ hết, cộng thêm với nạn dịch Thế kỷ và một nền Kinh tế suy thoái với 6.7% người Mỹ thất nghiệp. Con số này tương đương với khoảng 40 triệu người cần được trợ giúp khẩn cấp. Tổng thống Biden nói với nhân dân Mỹ rằng ông biết rất rõ phải làm gì trong cương vị Tổng thống để hàn gắn vết thương chia rẽ do các khuynh hướng bạo lực và cường quyền gây ra, nhanh chóng ngăn chặn dịch Covid 19 và phục hồi kinh tế.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.