Hôm nay,  

Phản-biện Của VNCH Trong 2 Tiếng Đồng-hồ Lên 111 Trang Net

27/02/201608:13:00(Xem: 7833)
PHẢN-BIỆN CỦA VNCH TRONG 2 TIẾNG
ĐỒNG-HỒ LÊN 111 TRANG NET
.
Tâm Việt
.

Hôm 25 tháng 9 năm ngoái, Chủ-tịch Trung Cộng Tập Cận Bình tuyên-bố ở Tòa Bạch Ốc: “Những đảo ở trong Biển Nam Hải đã từ thời xa xưa là lãnh-thổ của Trung-quốc.  Chúng tôi có quyền bảo vệ chủ-quyền lãnh-thổ của chúng tôi cũng như các quyền hạn và lợi ích hợp pháp và chính-thống của chúng tôi.”  Trong cuộc gặp gỡ hôm 23/2 với Ngoại-trưởng John Kerry của Mỹ tại Bộ Ngoại-giao, ông Vương Nghị, ngoại-trưởng Trung-Cộng, cũng nhắc lại những “quyền lịch-sử” của Trung-quốc đối với các quần-đảo trong Biển Đông.

.

Phản-biện của Ủy-ban Lâm-thời VNCH


Không để cho Trung-Cộng cứ khơi khơi dối trá, Ủy-ban Lâm-thời VNCH đã đưa ra một thông-báo về bản khẳng-định lập-trường (“position paper”) của VNCH hôm 26/2/2016 và chỉ trong hai tiếng đồng-hồ đã được 111 websites trên thế-giới “pick up” nghĩa là nhắc đến (theo PC Newsline) và 38 cơ-quan truyền-thông lớn và 8 trung-tâm nghiên cứu trên thế-giới vào tham-khảo.

Bản Thông-cáo Báo chí của Ủy-ban Lâm-thời VNCH mang tên “VNCH phơi bầy ‘Những gian trá của Trung-Cộng đối với Biển Đông-Nam-Á’” (“Republic of Vietnam Exposes ‘Chinese Fallacies regarding the Southeast Asian Sea’”) cho biết là Ủy-ban đã có một bản khẳng-định lập-trường của Việt-nam, nhất là của VNCH, phơi bầy tất cả những dối trá của Bắc-kinh như đã được khẳng-định bởi ông Tập Cận Bình và ông Vương Nghị trong những cuộc gặp gỡ cấp cao nhất với Mỹ.
.

“Bản nghiên cứu mô-tả trong chi-tiết,” bản Thông-cáo Báo chí viết, “là đến đầu thế-kỷ 20 ngay các bản-đồ của Trung-quốc cũng chỉ nói đến đảo Hải-nam là lãnh-thổ cực-nam của Trung-quốc, cho biết là chính-quyền Quảng-đông [cho đến cuối thế-kỷ 19] thường đẩy trách-nhiệm về cho chính-quyền VN khi các tàu ngoại-quốc gặp nạn ở Hoàng-sa, cũng cho biết Trung-hoa đã cố tạo ra những bằng-chứng giả-mạo về chủ-quyền trong Biển Đông trong thế-kỷ 20, thậm chí đến tên Trung-hoa của nhiều hòn đảo và các bãi ngầm trong hai quần-đảo Hoàng-sa và Trường-sa chỉ là những phiên âm hay tên dịch từ các tên đảo đó trong các tiếng ngoại-quốc, và rồi việc cưỡng-chiếm quần-đảo Hoàng-sa vào tháng 1/1974 đã gặp phản-ứng phòng vệ mãnh-liệt của Hải-quân VNCH.  Bản nghiên cứu còn đi sâu vào những ngộ-nhận của Tây-phương về Biển Đông cũng như những nhượng-bộ quá dễ dãi, không có lý-do cho Trung-quốc.”
.

“Để kết-luận,” bản Thông-cáo tiếp, “bản nghiên cứu kêu gọi việc đặt tên lại Biển Đông thành ‘Biển Đông-Nam-Á,’ kêu gọi sự cộng-tác mạnh hơn nữa giữa các quốc gia Đông-Nam-Á trước sự đe dọa và quân-sự-hóa ngày càng tăng cường của Trung-Cộng nơi Biển Đông, kêu gọi việc thách thức đường chín vạch đòi chủ-quyền của Trung-Cộng, kêu gọi sự củng-cố liên-minh với các cường-quốc ngoại-trừ Trung-Cộng, và kêu gọi tìm cách đưa ra những biện-pháp hòa-bình để ngăn chặn sự xâm-lăng từ Trung-quốc dựa trên Công-ước LHQ về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982.”
.

Ngay sau khi bản Thông-cáo Báo chí về bản nghiên cứu nói trên được tung ra, đã có một số người và cơ-quan nghiên cứu trên thế-giới viết và liên-lạc đến xin bản nghiên cứu phản-biện Trung-Cộng nói trên.  Ai muốn có bản nghiên cứu có thể gọi cho số ĐT (703) 971-9178 hay viết về cho 37nnb726@gmail.com.


.
.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Việc tòa án New York sẽ công bố mức án của Donald Trump vào ngày 11 tháng 7 năm 2024 và kết quả của cuộc bầu cử tổng thống vào ngày 5 tháng 11 năm 2024 là hai diễn biến nội chính trọng đại của nước Mỹ, nhưng cũng sẽ là thách thức mới dành cho các nước khắp thế giới. Nhiều nước đang quan tâm, theo dõi và chuẩn bị tìm cách đối phó, trong đó có cả châu Âu.
Đảng Cộng sản Việt Nam (CSVN) có nhiều chứng bệnh nan y vì chúng là máu thịt của cán bộ, đảng viên. Chúng tồn tại và sinh sôi nẩy nở thường xuyên từ thời ông Hồ Chí Minh còn sống. Đứng đầu trong số này là chứng “chủ nghĩa cá nhân” đã đẻ ra tham nhũng, tiêu cực và “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.
Tôi may mắn được bằng hữu gửi cho cuốn băng ghi âm buổi nói chuyện (“Định Hướng Tương Lai Với Thế Hệ Tăng Sĩ Trẻ Ngày Nay”) của Thích Tuệ Sỹ, tại chùa Từ Hiếu. Khi đề cập đến sự “căng thẳng” giữa quý vị sư tăng bên Viện Hóa Đạo và nhà đương cuộc Hà Nội, về quyết định khai sinh ra Giáo Hội Phật Giáo Quốc Doanh – vào năm 1981 – Hòa Thượng có nhắc lại lời phát ngôn (rất độc đáo và thú vị) của một vị tướng lãnh trong của lực lượng công an
Nỗi buồn tận huyệt của những đầu óc cải cách lớn nhất của dân tộc cũng giống như nỗi lòng của người mẹ khi thấy đàn con ngày càng suy kiệt. Mà những thách thức họ từng đối phó cũng chính là chướng ngại của người mẹ vì sự nhỏ nhen, ghen tuông của những thứ “cha/dượng” nhỏ nhen, thậm chí chỉ đơn thuần là thứ tiểu nhân mơ làm cha, làm dượng.
Nhà báo thạo tin nội bộ đảng CSVN. Huy Đức (Trương Huy San, Osin Huy Đức) và Luật sư Trần Đình Triển, chuyên bênh vực Dân oan bị bắt tạm giam, theo tin chính thức của nhà nước CSVN ngày 07/06/2024...
Quý vị nghĩ sao nếu có người nói với quý vị rằng chính phủ và giới truyền thông Hoa Kỳ đang bị kiểm soát bởi một băng nhóm bí mật, nhóm người này tôn thờ ma quỷ và đứng sau hàng loạt các vụ bắt cóc trẻ em? Theo một cuộc khảo sát gần đây, 17% người dân Hoa Kỳ tin rằng thuyết âm mưu này là có thật.
Ngày 30 tháng 5, một bồi thẩm đoàn ở New York kết luận, cựu Tống thống Donald Trump phạm tất cả 34 tội danh. Đây là một sự kiện chưa từng xảy ra trong lịch sử nước Mỹ, khi lần đầu tiên một cựu tổng thống bị tuyên án nhiều tội đại hình trong một vụ án hình sự. Ông Trump bị kết tội làm làm giả hồ sơ kinh doanh để che giấu các khoản khoản thanh toán tiền bịt miệng cho cựu ngôi sao phim khiêu dâm Stormy Daniels, nhằm mục đích ém nhẹm các thông tin bất lợi trước cuộc bầu cử năm 2016, để cử tri bỏ phiếu cho ông ta.
Hôm rồi, cháu Út hỏi: Người mình hay nói “phải sống đàng hoàng tử tế”. Thế nào là “đàng hoàng”, hả bố ? Tôi lúng túng không biết trả lời sao cho gọn gàng và dễ hiểu nên đành phải kể lại cho con nghe mẩu chuyện ngăn ngắn, của một nhà báo lẫy lừng (Anh Ba Sàm) đọc được qua Thông Tấn Xã Vỉa Hè: “Sau 1975, có những thứ mà Sài Gòn, miền Nam làm cho hắn rất lạ và không thể quên. Một đêm, chạy xe máy về nhà (ông cậu), tới ngã tư đèn đỏ, ngó hai bên đường vắng hoe, hắn rồ ga tính vọt thẳng. Bất ngờ nghe bên tai tiếng thắng xe cái rẹc, liếc qua thấy ông lão với chiếc xích lô trống không. Quê quá, phải dừng theo!”
Nếu cái gì cũng có bước khởi đầu của nó thì -- ngoài công việc thường ngày là quan sát hành động của từng con người để có một phán xét cuối cùng vào thời điểm thích hợp -- đâu là việc làm đầu tiên của Thượng Đế? Câu trả lời, theo một câu chuyện chỉ để cười chơi, rất thích hợp với bộ máy chuyên tạo nên cảnh rối ren hỗn loạn trên đất nước chúng ta. Cái câu chuyện về một cảnh trà dư tửu hậu khi những nhà chức nghiệp cãi nhau rằng nghề của ai có trước, dựa trên những tín lý từ bộ kinh Cựu Uớc, đặc biệt là chương Sáng Thế Ký.
Đảng CSVN có nhiều chứng bệnh lây nhiễm trong thời kỳ “đổi mới” như tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm và chia rẽ, nhưng 3 chứng “nhận vơ”, “lười lao động” và “lười làm việc” của một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên đã khiến Đảng lo sợ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.