Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ tiệc “Xin Đừng Quên Anh” tại Úc Châu bảo trợ Thương Phế Binh VNCH

25/02/201613:02:00(Xem: 3854)
Dạ tiệc “Xin Đừng Quên Anh” tại Úc Châu
bảo trợ Thương Phế Binh VNCH
 
Nguyễn Vy Túy tường trìnhC:\Users\THINCLIENT.J5JZTY1\Pictures\Dạ tiệc Xin Đừng Quên Anh tại Sydney.JPG
Hai buổi dạ tiệc “Xin Đừng Quên Anh” diễn ra tại Sydney và Melbourne đều đã thành công mỹ mãn.


Tại nhà hàng Crystal Place ở Canley Heights,  Sydney hôm thứ Sáu 19.2.2016, và tại Nhà hàng Ramas (Đại Dương) ở Melbourne hôm thứ Bảy 20.2.2016 đã diễn ra hai buổi dạ tiệc có chủ đề “Xin Đừng Quên Anh”, nhằm vận động đồng hương tại Úc Đại Lợi hỗ trợ cho chương trình “mỗi gia đình, một thương phế binh” do hội H.O Cứu Trợ  Thương Phế Binh & Quả Phụ VNCH do bà cựu Trung tá Hạnh Nhơn tại Hoa Kỳ làm Hội trưởng phát động.  Nhận thấy đây là một chương trình hữu ích, nên một số thương gia có lòng tại tiểu bang NSW và Đội Hậu Duệ tại tiểu bang Victoria đã đứng ra tổ chức, với sự hiện diện của nhạc sĩ, MC Nam Lộc cùng hai ca sĩ từ Mỹ sang, là Hồ Lệ Thu và Bảo Khánh. Buổi dạ tiệc tại Sydney đã có tới hơn 600 quan khách và đồng hương đến tham dự, và dù nhà hàng nhỏ hẹp tại Melbourne cũng đã có hơn 250 người đến dự.


Tại Sydney, Tiến sĩ Hà Cao Thắng, chủ tịch CĐNVTD/NSW đã lên tiếng ca ngợi mục đích của đêm dạ tiệc “Xin Đừng Quên Anh”, và nói: Tinh thần Ơn đền, Nghĩa trả luôn nằm trong lòng người tị nạn, không quên xương máu của những người đã hy sinh và bảo vệ tổ quốc. Bác sĩ Trần Thị Xuyên nhân dịp này cũng đọc một bức thư do bà hội trưởng Hạnh Nhơn gửi đến cộng đồng người Việt tại Úc, với lý do cao tuổi nên bà không thể có mặt trong buổi phát động tại Úc châu, và gửi lời cảm ơn đến tất cả những người có lòng đã đến tham dự.  Ông John Nguyễn, trưởng ban tổ chức buổi dạ tiệc “Xin Đừng Quên Anh” tại Sydney cho biết: Úc châu là điểm phát động đầu tiên của chương trình hỗ trợ Thương Phế Binh có tên là "1 gia đình, 1 thương phế binh", và sau đó sẽ được bung ra trên nhiều quốc gia khác, nhất là những nơi có đông đảo người Việt cư ngụ. Ông John Nguyễn nói: Mặc dù chương trình đã đề ra là không gây quỹ, nhưng vẫn có hai vị khách muốn đóng góp, với lý do là quá bận rộn nên không thể điền phiếu và gửi tiền đi. Chúng tôi xin cảm ơn LS John Võ đã gửi $1,000 và một vị ẩn danh khác gửi $2,000. Số tiền này đã được chúng tôi trao cho ông Nam Lộc mang về hội H.O để trực tiếp gửi cho các Thương Phế Binh. 


blank

TS Hà Cao Thắng và MC Nam Lộc


MC Nam Lộc và ông John Nguyễn cho biết, với hai kết quả ban đầu tại Sydney và Melbourne, cho thấy sự lưu tâm của quý đồng hương đến số phận của hàng chục ngàn TPB và Qủa Phụ Tử Sĩ còn kẹt lại tại Việt Nam, và hiện đang sống trong nghèo khổ! Qua đó đã có hơn 200 giấy ghi danh được các ân nhân bảo trợ, và số TPB được bảo trợ trực tiếp từ các ân nhân tại Úc đã lên tới hơn 400 người (vì có những vị cam kết nhận 2, hoặc 3 TPB).  Ông John Nguyễn cho biết thêm chi tiết: Trong dịp Tết Bính Thân vừa qua đã có 60 phiếu, sau đó trong dạ tiệc tại Sydney nhận thêm 100 phiếu, và tại Dạ tiệc ở Melbourne có 50 phiếu bảo trợ. Ông John Nguyễn và MC Nam Lộc cũng giải thích thêm: Tuy có cùng mục đích tương trợ những anh chị em thương phế binh VNCH không may mắn và đi song hành với công tác của những tổ chức thiện nguyện khác trong cộng đồng đã và đang làm, nhưng chương trình "1 gia đình, 1 thương phế binh" nhằm vận động sự giúp đỡ trực tiếp của người bảo trợ đến thương phế binh, không qua các hội đoàn, để có được sự thông cảm sâu xa hơn giữa bên giúp và bên nhận qua những liên lạc trực tiếp.


blank

Ông John Nguyễn, Trưởng Ban Tổ Chức

.

Tưởng cũng nên nhắc lại ở đây rằng, ông John Nguyễn là người đã từng tổ chức Đại nhạc hội Cám Ơn Anh ở Úc, và đã thu được hơn 100 ngàn Úc kim để hỗ trợ các anh em TPB. MC Nam Lộc cũng nhắc đến lời một vị chính khách hàng đầu của Úc đã: Cảm ơn sự có mặt của Cộng đồng Người Việt, bởi chính người Việt đã làm nên những thay đổi đáng kể cho nước Úc, trong đó có việc học hành giỏi giang của các thế hệ tiếp nối...


Rất nhiều các khuôn mặt sinh hoạt cộng đồng tại NSW đã đến dự tiệc như: Ông bà Võ Đại Tôn, LS Lưu Tường Quang, LS Võ Trí Dũng, LS Võ Quốc Dũng, TS Hà Cao Thắng, ông Paul Huy Nguyễn, LS Đan Phượng, LS Ái Thân, ông Dũng Lê (từ Melbourne), BS Trần Văn Minh, BS Trần Thị Xuyên... Về phía truyền thông có SBS, Vietface TV, SBTN, Chiêu Dương, Văn Nghệ, Việt Luận, Dân Việt và Tự Do Thời Báo... Hai MC trong buổi tiệc là Lưu Dân và Thùy Trang đã làm sôi động sân khấu với phần trình diễn của Hồ Lệ Thu, Bảo Khánh và các ca sĩ được mến mộ tại Sydney.


Theo tin của TV Tuần San: Trong buổi dạ tiệc Melbourne, một lần nữa MC Nam Lộc hết lời tán dương thành quả của CĐNVTD Victoria gây quỹ đóng góp hơn $500,000 vào Bệnh Viện Nhi Đồng Royal Melbourne trong năm qua. Tuy không có nhiều thời gian chuẩn bị tổ chức chương trình văn nghệ nhưng cô ca sĩ Thụy Kim thuộc Đội Hậu Dệ Victoria cũng đã sắp xếp được những tiết mục văn nghệ hào hứng và những món ăn ngon miệng tại nhà hàng Ramas ở Footscray.


 .
.

Ý kiến bạn đọc
13/03/201623:28:11
Khách
Chúng tôi, người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản, xin thành thực cám ơn ông đã hy sinh một phần thân thể của mình để bảo vệ miền Nam trước 75 được Tự Do và chống lại CSVN duy trì Chính Nghĩa Quốc Gia.

Xin ông liên lạc trực tiếp với các thương phế binh VNCH cũ nơi ông cư ngụ để được giúp đỡ. Nay Kính - một đọc giả của VB.
13/03/201613:21:46
Khách
Tôi là thương phế binh vnch cụt hai chân trên gối số quân 20658 lính nghỉa quân viên giấy chứng chỉ giãi ngủ và thẻ phế binh còn nguyên vậy xin liên lạc hội đồng hương đễ được trợ giúp
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo hôm Thứ Hai, 13 tháng 7 năm 2020 đã tuyên bố bác bỏ chính thức “hầu hết” các tuyên bố chủ quyền biển của Trung Quốc tại Biển Đông, là hành động leo thang mới nhất giữa Washington và Bắc Kinh, theo bản tin của CNN cho biết. Mô tả hành động như là “việc làm mạnh chính sách của Hoa Kỳ,” người lãnh đạo ngành ngoại giao Hoa Kỳ khẳng quyết rằng “Tuyên bố chủ quyền của Bắc Kinh đối với các nguồn tài nguyên ngoài biển hầu khắp Biển Đông là hoàn toàn bất hợp pháp, vì là chiến dịch bắt nạt để kiểm soát của họ.” “Thế giới sẽ không cho phép Bắc Kinh đối xử với Biển Đông như đế quốc biển của họ. Mỹ đứng cùng lập trường với các đồng minh và đối tác Đông Nam Á trong việc bảo vệ quyền chủ quyền của họ đối với các nguồn tài nguyên biển, phù hợp với các quyền và trách nhiệm của họ theo luật quốc tế,” theo ông Pompeo cho biết trong một tuyên bố dài.
Tổng thống Liên bang Đức, Frank-Walter Steinmeier đã cảnh báo China (Trung Cộng) rằng luật an ninh đối với Hồng Kông sẽ gây căng thẳng lâu dài cho mối quan hệ với châu Âu. Chính phủ ở Bắc Kinh phải được nói rõ rằng nếu luật an ninh gây tranh cãi vẫn được duy trì, "tình trạng phẫn nộ hiện tại" sẽ không còn, Steinmeier nói hôm Chủ nhật trong "Phỏng vấn mùa hè" của đài ZDF. Thay vào đó, sẽ có "một sự thay đổi tiêu cực bền vững" trong quan hệ của China với châu Âu và các nước phương Tây khác.
Hàng trăm ngàn cư dân Hong Kong đã bỏ phiếu trong cuộc bầu sơ bộ ủng hộ dân chủ để chống lại luật an ninh mới của TQ được đưa ra vài tuần qua, theo bản tin của báo The Hill cho biết hôm Chủ Nhật, 12 tháng 7 năm 2020. Gần 600,000 người đã bỏ phiếu trong cuộc bỏ phiếu không chính thức, là cao hơn các dự kiến của những nhà tổ chức 170,000 cử tri, theo AP tường trình. Các nhà tổ chức báo cáo rằng 592,000 người đã bỏ phiếu trên mạng, và 21,000 người bỏ phiếu tại các thùng phiếu, theo Reuters cho hay.
Chính phủ Đức đã "phản ứng" luật an ninh China cho Hồng Kông bằng cách mời đại sứ China tới một cuộc họp tại Bộ Ngoại giao. Thứ trưởng Ngoại giao Đức, Miguel Berger một lần nữa giải thích vị trí của chính phủ liên bang Đức, từ Bộ Ngoại giao cho biết hôm thứ Sáu. Chính phủ liên bang Đức đã nhiều lần bị cáo buộc là quá "thận trọng" về luật pháp của Bắc Kinh. Canada và Úc đã đình chỉ, trong đó có các thỏa thuận dẫn độ của họ với Hồng Kông như một dấu hiệu của sự chỉ trích.
Bộ Trưởng Quốc Phòng Hoa Kỳ Mark Esper hôm Thứ Năm, 9 tháng 7 năm 2020, xác nhận rằng ông đã được báo cáo về tin liên quan đến Nga trả tiền cho Taliban, có vẻ thừa nhận rằng việc hỗ trợ của Nga đối với nhóm dân quân tại Afghanistan không phải là “tin vịt,” như TT Trump đã nói, theo bản tin của CNN cho biết. Tuy nhiên, ông Esper cũng nói rõ rằng ông đã không thấy tin tình báo chứng thực rằng lính Mỹ đã bị giết là kết quả của tiền “thưởng,” đi một đường ranh giữa việc thừa nhận mối đe dọa được biết và tiềm năng đụng độ với Tổng Thống.
Tổng Thống Brazil Jair Bolsonaro, người đã đùa giỡn với những hiểm nguy của vi khuẩn, đã tuyên bố thử nghiệm dương tính trong lúc ông phát biểu trên truyền hình toàn quốc hôm Thứ Ba, 7 tháng 7. Ông là nhà lãnh đạo thứ hai trên thế giới, sau Thủ Tướng Anh Boris Johnson, xác nhận bị truyền nhiễm vi khuẩn. Với hơn 1.6 triệu trường hợp bị lây vi khuẩn được xác nhận tính tới Thứ Ba, Brazil là nước bị lây lan nhiều thứ hai trên thế giới, sau Hoa Kỳ. Hơn 65,000 người đã thiệt mạng vì các biến chứng liên quan tới Covid-19 – cũng là nước có số tử vong cao thứ hai trên toàn cầu chỉ sau Mỹ. Các nhà nghiên cứu Brazil tin rằng con số thực sự còn nhiều hơn, cao hơn con số chính thức công bố.
Tổng Thống Donald Trump đã chính thức rút Hoa Kỳ ra khỏi Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO), theo bản tin của BBC tiếng Anh cho biết hôm 7 tháng 7 năm 2020. Tổng thống đã làm rõ điều này vào cuối tháng 5, cáo buộc WHO về việc bị TQ khống chế trong đại dịch vi khuẩn corona. Bất kể lời kêu gọi từ Liên Âu và những nước khác, ông Trump nói ông rút khỏi tổ chức này và lấy tài trợ đem cho nơi khác. Hôm nay ông Trump đã thông báo với Liên Hiệp Quốc và Quốc Hội về quyết tâm của ông, dù tiến trình này có thể mất ít nhất một năm.
Viện Kinh tế Đức (IW) đã phân tích cho nhật báo "Spiegel" khi nào bạn chính thức được coi là giàu có ở Đức và do đó là một phần trong mười phần trăm hàng đầu của dân số. Viện IW đã kiểm tra thu nhập và cơ cấu gia đình của tổng số 16.000 gia đình. Kết quả: Tất cả những người kiếm được hơn 3.529 € một tháng (tính ra khoảng 3990 USD !) đã trừ thuế (net income) đều thuộc hạng giàu có - chắc chắn ít hơn nhiều người nghĩ. Tuy nhiên, nghiên cứu đã kiểm tra không chỉ các tài sản tài chính, mà tổng thu nhập. Điều này cũng bao gồm bất động sản hoặc cổ phiếu.
Hải Quân Hoa Kỳ đưa 2 hàng không mẫu hạm và nhiều tàu chiến tháp tùng tới Biển Đông trong những ngày kế tiếp để tham dự một cuộc tập trận, theo các viên chức Hải Quân Hoa Kỳ cho biết hôm Thứ Sáu, 3 tháng 7 năm 2020. Cuộc tập trận đã định từ lâu nhưng đến cùng lúc các cuộc tập trận của TQ gần Quần Đảo Hoàng Sa, mà đã bị Hoa Kỳ và nhiều nước khác chỉ trích. Báo The Wall Street Journal tường trình đầu tiên về việc các hàng không mẫu hạm tham dự vào cuộc tập trận sắp tới. “Mỹ đồng ý với các nước bạn hữu Đông Nam Á rằng: Cuộc tập trận của Trung Quốc trong các vùng biển tranh chấp của Biển Đông là khiêu khích cao độ. Chúng tôi chống lại các tuyên bố chủ quyền phi pháp của Bắc Kinh,” theo Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ Mike Pompeo viết Twitter cho biết hôm Thứ Sáu.
Các nỗ lực để ngăn chận Đảng Cộng Sản cai trị TQ không áp đặt thêm uy quyền lên Hong Kong đã không có hiệu quả. Giờ đây TQ đã đưa ra luật an ninh quốc gia mới cho lãnh thổ này, các cường quốc thế giới đang tìm cách trừng phạt Bắc Kinh. Cựu thực dân của Hong Kong là Anh Quốc, đang dọn đường cho hơn 3 triệu người Hong Kong có thể định cư tại Anh và xin nhập tịch. Úc đang xem xét việc cung cấp thiên đường an toàn cho cư dân Hong Kong. Và Đài Loan đã mở cửa văn phòng mới để giúp người Hong Kong chạy trốn. Tại Thủ Đô Washington, Quốc Hội đã đệ trình dự luật trong tuần này để nới lỏng cho người Hong Kong được xếp hạng tị nạn và được phép vào Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.