Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Năm Bính Thân và Sinh Nhật Baden Powell Do Các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức

23/02/201600:00:00(Xem: 3729)

Huntington Beach (Bình Sa)- - Tại Huntington Central Park 1800 Golden West Street, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 2 năm 2016, các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm theo truyền thống hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán (liên tục đã 23 năm không gián đoạn). Hàng ngàn Hướng Đạo Sinh, qúy trưởng và phụ huynh thuộc các Liên Đoàn Hiướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ tham dự, trong đó có các Trưởng Niên đến từ Gia Đình Bách Nam Cali, Trưởng Niên Làng Quảng Tế Nam Cali, Trưởng Niên Gia Đình Bách Hợp San Diego, và các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ gồm có các LĐ. Bạch Đằng Giang, Chí Linh, Chi Lăng, Hoa Lư, Hoàng Sa, Hùng Vương, Hướng Việt, Lam Sơn, Quang Trung Ngọc Hồi, Trùng Dương, Lạc Việt, Văn Lang, Thăng Long, Vạn Kiếp, Trường Sơn…

Đại diện Hội Đồng Trung Ương có các Trưởng: Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam; Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên; Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Ky; Trưởng Võ Thiện Toàn đến từ Washington DC, Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Trưởng Ban Tu Thư Hướng Đạo Trung Ương; Trưởng Trần Chí Hồng Tiên, Trưởng Ban Bản Tin; Trưởng Hà Gia Hòa, Trưởng Nguyễn Đoàn, Trưởng Ban Hành Chánh…

Quan khách tham dự có: qúy vị đại diện Hội Nữ Hướng Đạo và Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ Quận Hạt Orange, LS. Nguyễn Quốc Lân, Học Khu Garden Grove… một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do các Hướng Đao Sinh Lên Đoàn Bạch Đằng Giang: Helen Dang và Matthew Tran.

huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0788
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0797
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0815
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0854
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0863
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0865
Hình ảnh Hướng Đạo Chào Cờ Đầu Năm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi thực hiện. Tiếp theo các em thay nhau đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa đó là: "Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưỡng, tâm linh, quốc gia và tổ quốc tôi, Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo."

Trưởng Nguyễn Minh Dy, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời hân hoan chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Trưởng, qúy vị phụ huynh và toàn thể Hướng Đạo Sinh tham dự buổi lễ chào cờ đầu năm

Tiếp theo Ban tổ chức mời Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ lên chúc Tết đến qúy vị quan khách, qúy Trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các em Hướng Đạo Sinh. Trưởng Tiến cho biết: “Sau hơn 40 năm kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam vẫn liên kết, giữ vững và thẳng tiến trên bước đường phát triển phong trào Hướng Đạo. Kỷ niệm chào cờ đầu năm Lần Thứ 23 của Miền Tây Nam Hoa Kỳ hôm nay, đánh dấu một bước trưởng thành thật dài của phong trào Hướng Đạo Việt Nam hải ngoại.”

Trưởng tiếp: “Lại một mùa Xuân nữa về với chúng ta, đại diện cho Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ và Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, kính chúc qúy vị quan khách, các Trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các em Hướng Đạo Sinh một năm mới An Khang Thịnh Vượng, tràn đầy niềm vui và dồi dào sức khỏe.” Trưởng Tiến cũng đã nhắc lại câu nói mà người xưa đã nói: “Bạn đừng hỏi Hướng Đạo đã làm gì cho bạn mà ngược lại bạn tự hỏi Bạn đã làm gì cho Hướng Đạo.” Trong dịp nầy Trưởng Tiến mời các Liên Đoàn Trưởng lên trước sân cờ để Trưởng Tiến tặng Huy Hiệu Kỷ Niệm 85 Năm Hướng Đạo Việt Nam nhân kỳ họp mặt tại Úc Châu. Sau đó Trưởng cùng tất cả mọi người tham dự hát bài “Anh Em Ta Về” và cùng nhau thực hiện Tiếng Reo Hướng Đạo Việt Nam để chào mừng ngày họp mặt. Tiếng reo làm vang dội khu đất trại, mọi người cùng hô to để chào đón một ngày vui của đại gia đình Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ họp mặt đầu Xuân.

Tiếp tục chương trình với  phần tế lễ cổ truyền, do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Văn Lang thực hiện trong những bộ y phục cổ truyền trước bàn thờ Quốc Tổ với đầy đủ các vật lễ, hai bên bàn thờ có hai câu đối: “Lối Tu Thân Tết Đến Vẫn Bền Gan – Đường Giáo Dục Xuân Về Luôn Vững Chí” bên cạnh cây Nêu ngày Tết với lá phướng có ghi hai câu: “Xuân về thắm đượm nghĩa anh em – Tết đến chung hòa tình Hướng Đạo.” Trong phần nghi lễ các em đã thực hiện một cách thành thạo không thua gì các ban tế lễ thuộc các tổ chức khác, đặc biệt những lời tế đều được đọc tiếng Việt trước và tiếng Anh sau, tất cả những gì ngày Tết đều được duy trì và phát triển trong ngày chào cờ đầu năm Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, nhằm duy trì, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người. Trong bài văn tề các em đã diễn đọc một cách rỏ ràng ghi nhớ công ơn Tiên Tổ.

Sau phần tế lễ là biểu diễn múa Lân do Liên Đoàn Văn Lang phụ trách để chào mừng quan khách và toàn thể Hướng Đạo Sinh Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ và hướng dẫn các trò chơi theo từng ngành do các Liên Đoàn thực hiện.

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời các Trưởng dùng cơm trưa do các Liên Đoàn khoản đải.

Lễ chào cờ đầu năm bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.