Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Chào Cờ Đầu Năm Bính Thân và Sinh Nhật Baden Powell Do Các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ Tổ Chức

23/02/201600:00:00(Xem: 3369)

Huntington Beach (Bình Sa)- - Tại Huntington Central Park 1800 Golden West Street, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 2 năm 2016, các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ thuộc Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ chào cờ đầu năm theo truyền thống hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán (liên tục đã 23 năm không gián đoạn). Hàng ngàn Hướng Đạo Sinh, qúy trưởng và phụ huynh thuộc các Liên Đoàn Hiướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ tham dự, trong đó có các Trưởng Niên đến từ Gia Đình Bách Nam Cali, Trưởng Niên Làng Quảng Tế Nam Cali, Trưởng Niên Gia Đình Bách Hợp San Diego, và các Liên Đoàn Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ gồm có các LĐ. Bạch Đằng Giang, Chí Linh, Chi Lăng, Hoa Lư, Hoàng Sa, Hùng Vương, Hướng Việt, Lam Sơn, Quang Trung Ngọc Hồi, Trùng Dương, Lạc Việt, Văn Lang, Thăng Long, Vạn Kiếp, Trường Sơn…

Đại diện Hội Đồng Trung Ương có các Trưởng: Nguyễn Trí Tuệ, Tổng Thư Ký Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam; Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên; Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Ky; Trưởng Võ Thiện Toàn đến từ Washington DC, Trưởng Nguyễn Tiến Minh, Trưởng Ban Tu Thư Hướng Đạo Trung Ương; Trưởng Trần Chí Hồng Tiên, Trưởng Ban Bản Tin; Trưởng Hà Gia Hòa, Trưởng Nguyễn Đoàn, Trưởng Ban Hành Chánh…

Quan khách tham dự có: qúy vị đại diện Hội Nữ Hướng Đạo và Nam Hướng Đạo Hoa Kỳ Quận Hạt Orange, LS. Nguyễn Quốc Lân, Học Khu Garden Grove… một số các cơ quan truyền thông.

Điều hợp chương trình do các Hướng Đao Sinh Lên Đoàn Bạch Đằng Giang: Helen Dang và Matthew Tran.

huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0788
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0797
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0815
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0854
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0863
huong-dao-chao-co-dau-nam-dsc-0865
Hình ảnh Hướng Đạo Chào Cờ Đầu Năm.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Hướng Đạo Ca do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Quang Trung Ngọc Hồi thực hiện. Tiếp theo các em thay nhau đọc 3 lời hứa và 10 điều luật hướng đạo, trong 3 lới hứa đó là: "Hướng Đạo Sinh tuyệt đối trung thành với tín ngưỡng, tâm linh, quốc gia và tổ quốc tôi, Giúp đỡ mọi người bất cứ lúc nào và tuân theo Luật hướng đạo."

Trưởng Nguyễn Minh Dy, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời hân hoan chào mừng và cảm ơn qúy vị quan khách, qúy Trưởng, qúy vị phụ huynh và toàn thể Hướng Đạo Sinh tham dự buổi lễ chào cờ đầu năm

Tiếp theo Ban tổ chức mời Trưởng Nguyễn Tấn Tiến, Ủy Viên Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ lên chúc Tết đến qúy vị quan khách, qúy Trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các em Hướng Đạo Sinh. Trưởng Tiến cho biết: “Sau hơn 40 năm kể từ ngày 30 tháng 4 năm 1975 Phong Trào Hướng Đạo Việt Nam vẫn liên kết, giữ vững và thẳng tiến trên bước đường phát triển phong trào Hướng Đạo. Kỷ niệm chào cờ đầu năm Lần Thứ 23 của Miền Tây Nam Hoa Kỳ hôm nay, đánh dấu một bước trưởng thành thật dài của phong trào Hướng Đạo Việt Nam hải ngoại.”

Trưởng tiếp: “Lại một mùa Xuân nữa về với chúng ta, đại diện cho Hướng Đạo Việt Nam Miền Tây Nam Hoa Kỳ và Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam, kính chúc qúy vị quan khách, các Trưởng, qúy vị phụ huynh cùng các em Hướng Đạo Sinh một năm mới An Khang Thịnh Vượng, tràn đầy niềm vui và dồi dào sức khỏe.” Trưởng Tiến cũng đã nhắc lại câu nói mà người xưa đã nói: “Bạn đừng hỏi Hướng Đạo đã làm gì cho bạn mà ngược lại bạn tự hỏi Bạn đã làm gì cho Hướng Đạo.” Trong dịp nầy Trưởng Tiến mời các Liên Đoàn Trưởng lên trước sân cờ để Trưởng Tiến tặng Huy Hiệu Kỷ Niệm 85 Năm Hướng Đạo Việt Nam nhân kỳ họp mặt tại Úc Châu. Sau đó Trưởng cùng tất cả mọi người tham dự hát bài “Anh Em Ta Về” và cùng nhau thực hiện Tiếng Reo Hướng Đạo Việt Nam để chào mừng ngày họp mặt. Tiếng reo làm vang dội khu đất trại, mọi người cùng hô to để chào đón một ngày vui của đại gia đình Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ họp mặt đầu Xuân.

Tiếp tục chương trình với  phần tế lễ cổ truyền, do các em Hướng Đạo Sinh Liên Đoàn Văn Lang thực hiện trong những bộ y phục cổ truyền trước bàn thờ Quốc Tổ với đầy đủ các vật lễ, hai bên bàn thờ có hai câu đối: “Lối Tu Thân Tết Đến Vẫn Bền Gan – Đường Giáo Dục Xuân Về Luôn Vững Chí” bên cạnh cây Nêu ngày Tết với lá phướng có ghi hai câu: “Xuân về thắm đượm nghĩa anh em – Tết đến chung hòa tình Hướng Đạo.” Trong phần nghi lễ các em đã thực hiện một cách thành thạo không thua gì các ban tế lễ thuộc các tổ chức khác, đặc biệt những lời tế đều được đọc tiếng Việt trước và tiếng Anh sau, tất cả những gì ngày Tết đều được duy trì và phát triển trong ngày chào cờ đầu năm Hướng Đạo Miền Tây Nam Hoa Kỳ, nhằm duy trì, bảo tồn và phát huy văn hóa dân tộc tại quê người. Trong bài văn tề các em đã diễn đọc một cách rỏ ràng ghi nhớ công ơn Tiên Tổ.

Sau phần tế lễ là biểu diễn múa Lân do Liên Đoàn Văn Lang phụ trách để chào mừng quan khách và toàn thể Hướng Đạo Sinh Miền Tây Nam Hoa Kỳ.

Tiếp tục chương trình với phần văn nghệ và hướng dẫn các trò chơi theo từng ngành do các Liên Đoàn thực hiện.

Trong lúc nầy Ban tổ chức mời các Trưởng dùng cơm trưa do các Liên Đoàn khoản đải.

Lễ chào cờ đầu năm bế mạc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
Đây là loạt bài Hướng Dẫn Medicare bảo trợ bởi Clever Care Health Plan, nhà cung cấp hàng đầu các dịch vụ bảo hiểm Medicare Advantage phù hợp với văn hóa Đông kết hợp Tây Y. Đối với những người sắp bước sang tuổi 65, quý vị sẽ cần có nhiều quyết định quan trọng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe. Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích về cách chi trả cho bảo hiểm sức khỏe của quý vị.
Viêm gan B là tình trạng viêm nhiễm gây ra bởi virus Viêm gan B làm tổn hại gan. Một số bệnh nhân nhiễm virus không thể chống lại tình trạng nhiễm trùng, và bị nhiễm bệnh suốt đời. Những bệnh nhân này bị Viêm gan B mạn tính, và có thể tiến triển thành các bệnh nghiêm trọng về gan qua thời gian, bao gồm cả xơ gan và ung thư gan.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.