Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tiếp Tân, Mừng Ký Giả Phạm Thái Ra Tù

19/06/200000:00:00(Xem: 6106)
Garden Grove - Nhân nhà báo Phạm Thái Nguyễn Ngọc Tân, Phó Chủ Tịch Phong Trào Thống Nhất Dân Tộc và Xây Dựng Dân Chủ (PTTNDT & XD DC), vừa được phóng thích tại quê nhà, PTTNDT & XD DC tại Hoa Kỳ có tổ chức gặp gỡ tiếp tân tại khách sạn Hilton, Garden Grove, Nam California sáng ngày 11 tháng 6 năm 2000. Gần 100 nhà báo, đoàn thể và thân hữu đã đến dự trong không khí thân hữu, vừa mang tính cách tiếp tân vừa họp báo.
Hiện diện về phía tôn giáo có Thượng tọa Thích Pháp Châu, Phật giáo; ông Huỳnh Long Giang, Hòa Hảo; ông Nguyễn Văn Thanh, Cao Đài; cùng các tổ chức chính trị và nhiều nhân sĩ như: Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt, đại diện Liên Minh Dân Chủ Việt Nam; Đại tá Lê Bá Khiếu, ông Trần Văn Kha, Giáo sư Lê Hồng, Giáo sư Phan Ngô, Luật sư Đoàn Thanh Liêm, nhà văn Huy Trâm, các cựu Dân biểu Nguyễn Văn Quí, Bùi Văn Nhân, Lê Tấn Trạng, quí cụ trong Hội Cao Niên, các em thuộc Tổng Hội Sinh viên Nam Cali, v.v. . .
Ông Trần Văn Nam Sơn, thay mặt Văn Phòng Đại Diện và cá nhơn nhà báo Phạm Thái Nguyễn Ngọc Tân cám ơn quan khách và gởi lời cám ơn các tổ chức Human Rights Watch, Hội Phóng Viên Không Biên Giới đã tặng nhà báo Phạm Thái 2 giải thưởng cao quí; cũng như Văn Bút Quốc Tế đã chánh thức nhận ông làm hội viên danh dự.
Nhiều thân hữu, quan khách phát biểu ca ngợi gương đấu tranh bền bỉ vì lý tưởng Tự Do và Dân Chủ của nhà báo Phạm Thái. Thượng tọa Thích Pháp Châu ca ngợi tinh thần vô chấp của ông Phạm Thái; nhà cách mạng lão thành Phan Ngô thì tin tưởng vào tấm lòng yêu nước chân thành của cá nhân con người tranh đấu Phạm Thái; nhà văn Huy Trâm nhắc lại người tù Phạm Thái thời Pháp thuộc và thời Ngô Đình Diệm; cựu Dân biểu Nguyễn Văn Quí, Bùi Văn Nhân thì ca ngợi khả năng và đức tánh đặc biệt của người anh cả Phạm Thái (đồng viện Dân biểu Quốc Hội VNCH) v.v.. .

Chiến hữu Phạm Thái Nguyễn Ngọc Tân là người yêu nước nhiệt thành, là kẻ sĩ bất khuất, vì lý tưởng dân chủ tự do mà phải ngồi tù trên 25 năm (trên 5 năm thời thực dân Pháp - Ngô Đình Diệm, và trên 20 năm kể từ 30/4/1975).
Trước khi trả lời báo chí, ông Trần Thúc Vũ đã tuyên đọc Bản Tuyên Ngôn của Phong Trào, và ông Dương Thái Sơn trình bày về đường lối cũng như chủ trương của PTTNDT & XD DC. Diễn giả đã giải tỏa được những ngộ nhận của dư luận làm cho quan khách tin tưởng thêm vào con đường sắp tới của Phong Trào.
Chủ tọa đoàn : Dương Thái Sơn, Nguyễn Văn Trần, Nguyễn Chí Vy đã lần lượt trả lời tất cả câu hỏi của báo chí cũng như cử tọa.
Trả lời câu hỏi của bà Bích Huyền, đại diện đài VOA, chủ tọa cho rằng Phong Trào trong nước cũng như bên ngoài hoạt động công khai, trực diện với nhà cầm quyền cộng sản , nên không lo ngại khi đài VOA loan tin về bên trong nước. Vả lại, việc loan tin sẽ làm cho chánh quyền cộng sản thấy người tù không bị dư luận bỏ quên.
Trong phần đúc kết, ông Ngô Quốc Dũng, người MC trong buổi này, nhấn mạnh thêm những điểm cơ bản của Tuyên Ngôn và Cương Lĩnh của PTTNDT & XD DC, trong tiếng nhạc và bài ca Việt Nam Việt Nam . . . gây xúc động, nghẹn ngào những người tham dự.
Ông Trần Văn Lâm, đại diện toàn quyền hải ngoại cùng Thiếu Tướng Trần Văn Nhựt đã quyến luyến chia tay với quan khách trong niềm vui tin tưởng vào tương lai Việt Nam; và theo ông Trần Văn Lâm, chủ trương Đại Phản Tỉnh, xây dựng dân chủ tự do, xóa bỏ hận thù, hòa hợp dân tộc. . . là chủ trương đúng đắn, đáp ứng nguyện vọng của toàn dân Việt Nam.
California, ngày 11 tháng 6 năm 2000
Trần Nhựt Nam

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.