Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Tết Sinh Viên, Cộng Đồng: Giữ Truyền thống Văn Hóa Việt

17/02/201600:00:00(Xem: 4132)

Orange County (Bình Sa) Trong không khí vui Xuân Bính Thân 2016 tại Miền Nam California đã kéo dài sau Tết một tuần lễ, vào sáng Thứ Bảy hàng chục ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết trên Đại lộ Bolsa, sau đó đồng hương đã đến tham dự lễ cắt băng khai mạc hai hội chợ Tết Sinh Viên tại OC Fair và Event Center, Costa Mesa, và Hội chợ Tết Cộng Đồng Việt Nam Nam California với sự phối hợp tổ chức của Giám Sát Viên Quận Cam Andrew Đỗ tại Công Viên Mile Square Park Fountain Valley,

Trong hai khu hội chợ với nhiều gian hàng, nhiều tổ chức văn hóa trưng bày những hình ảnh, những sinh hoạt cổ truyền dân tộc. Hai hội chợ đều có Làng Việt Nam, có Chùa Một Cột, có quán đầu làng và có những nếp sinh hoạt cổ truyền dân tộc. Có những cuộc thi tài năng cho giới trẻ có cuộc thi tiuyển lựa Ca sĩ và những gian hàng trò chơi cho trẻ em cũng như người lớn được đồng hương tích cực tham gia. Nhiền gian hàng bán các thức ăn, uống đã được đồng hương chiếu cố đông nhất. Tại hai hội chợ đều có chương trình văn nghệ đặc sắc với nhiều nam nữ nghệ sĩ, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ trình diễn liên tục nhiều tiếng đồng hồ.

hoi-cho-tet-sinh-vien-dsc00762
hoi-cho-tet-sinh-vien-1-
hoi-cho-tet-sinh-vien-2-
Trong Hội Chợ Tết Sinh Viên.

Lễ khai mạc được cử hành ngắn, gọn đầy đủ theo nghi thức cổ truyền, có phần tế lễ do các ban tế lễ phụ trách.

Tại hội chợ cộng đồng phần tế lễ cổ truyền được đặt trước tượng Đức Thánh Trần.

Lễ khai mạc chính thức diễn ra tại hai nợi đều có sự tham dự của quý vị dân cử, quý vị đại diện chính quyền địa phương, quý thân hào nhân sĩ, quý cơ quan bảo trợ, quý cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương.

hoi-cho-tet-cong-dong-dsc-0497
hoi-cho-tet-cong-dong-dsc-0518
hoi-cho-tet-cong-dong-dsc-0551
Trong Hội Chợ Tết Cộng Đồng.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, tiếp theo phần phát biểu của quý vị dân cử, sau đó quý vị nầy cũng đã trao bằng Tưởng Lệ ghi nhận những đóng góp của các tổ chức trong sinh hoạt chung của cộng đồng.

Đặc biệt năm nay thời tiết trong 3 ngày tổ chức hội chợ rất tốt vì vậy mà số đồng hương tham dự rất đông, cả hai địa điểm hội chợ liên tục trong 3 ngày số người tham dự lúc nào cũng tấp nập, nhiều đồng hương từ các Tiểu Bang xa về đã cho biết: “chúng tôi về đây trong những ngày Tết thấy còn vui hơn là về Việt Nam, đi đâu cũng thấy không khí Tết, ngoài tham dự hai hội chợ chúng tôi còn được xem một buổi Diễn Hành Tết thật cảm động mỗi khi nhìn lại những hình ảnh thân quen ngày cũ.”

Ý kiến bạn đọc
20/02/201614:07:55
Khách
Nếu bạn vô danh xem video này mà bạn hiểu, thì là phúc đó:
https://www.facebook.com/DaiKyNguyenVietnam/videos/499343683586424/
20/02/201613:55:36
Khách
Gởi bạn Vô Danh,
Chia sẻ với bạn 2 điều như thế này:

1. Hội Tết Sinh Viên tổ chức năm 2016 là đã 35 năm trôi qua (bắt đầu từ năm 1981), từ những bước đầu chập chững cho đến nay, mỗi năm Hội Tết Sinh Viên điều có nhiều cải tiến để duy trì phát triển Văn Hóa, Phong tục VN đến với cộng đồng Việt, nhất là giới trẻ, sau đến là cư dân tại bản xứ. 35 năm trôi qua THSV đã phải MƯỚN địa điểm để duy trì truyền thống này, ngoài chuyện bán vé, sau khi trừ chi phí, số tìền lời được chia hai: 50% gởi lại các hội đoàn bất vụ lợi người Việt trong cộng đồng, 50% còn lại là quỹ sinh hoạt cũa sinh qua các chương trình huấn luyện, trại hè v.v...

2. Các Hội đoàn khác khi làm Hội Chợ (vì thấy THSV có lời) nhưng họ đã làm được gì cho cộng đồng? bao nhiêu tiền lời họ giúp ngược lại cho cộng đồng? nét truyền thống văn hóa, phong tục được giới thiệu đến người dân bản xứ, có hay không???.

3. Bạn kêu gọi THSV nên miễn phí cho đồng bào, vậy sao bạn không hỏi xem tại sao giám sát viên Andrew Đỗ không mời THSV về làm hội Tết Sinh Viên tại Mile Square Park để miễn phí ? (trong khi đó có 1 cựu LS VNCH LCT tuyên bố là sẽ đánh cho hội Tết Sinh Viên THSV sập tiệm).

Giúp đở lẫn nhau ở đâu? trong khi các bậc cha chú muốn dìm chết giới trẻ??? Miệng thì hô hào truyền lửa cho giới trẻ, nhưng trong tâm thì muốn giết chết giới trẻ khi giới trẻ thành công.
35 năm qua lúc đó cộng đồng ở đâu sao không làm? cho đến gần 15 năm nay thì nhảy ra làm hội chợ??? mục đích là gì? Có phải là ép chết giới trẻ? tại sao không nhảy vào phụ các em, giúp các em, cố vấn các em ngày càng khá hơn, quý vị còn sống bao lâu nữa mà sao vẫn còn hám danh quá vậy?.

Sống trên đất Mỹ, mọi sự đều công bằng, cạnh tranh công bằng, nếu anh giỏi, anh hơn tôi thì anh thắng, đó mới là sự thật, đừng chơi trò bẩn, kiếm phiếu để hại các em sinh viên học sinh, họ đã cố gắng làm hết tất cả để duy trì văn hóa, phong tục VN trong cộng đồng Việt và cư dân bản xứ.

Vài hàng chia sẻ.

PS: Trong các hội tết mang danh nghĩa do "Cộng Đồng" làm để cạnh tranh với THSV, chỉ có 1 lần duy nhất là cộng đồng do ông Bùi Bỉnh Bân thực hiện lời được $10,000.00, còn sau đó toàn là lổ. Tôi sẽ ủng hộ Sinh Viên, dù THSV lời ít hay nhiều các hội đoàn trong cộng đồng Việt vẫn có %50 được THSV tặng lại. Nếu ai làm hơn thế tôi sẽ ủng hộ, chớ đừng ngồi bàn phím mà la um sùm.
18/02/201605:30:13
Khách
Xã hội Mỹ là 1 xã hội tư bản hiện đại nhất. Danh lợi là mục đích số 1 cho mọi lứa tuổi.
Hai hội chợ tổ chức cùng 1 lúc nghe thì không mấy đòan kết nhưng tránh được đôc quyền và tiết kiệm chút ít cho đồng hương khi hội chợ CD vào miễn phí.
Đề nghị hội chợ SV cũng cho vào miễn phí sang năm thì mọi người đều hưỡng ứng như nhau.
18/02/201600:42:58
Khách
Rat la bat man khi Hoi Cho Tet cua Cong Dong Nam Cali lai to chuc cung tuan le cua Hoi Cho Tet cua Sinh Vien. Hoi Cho Tet cua Cong Dong nen nhuong cho Sinh Vien lam truoc khi ho phai muon cho. Cong Dong VN ma phai can xe lan nhau thi that la buon long.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc