Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Seattle: Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Mừng Xuân Bính Thân 2016

17/02/201600:00:00(Xem: 3641)

Thứ Bẩy lúc 1 giờ chiều Thứ Bẩy ngày 13-2-2016, Cộng Đồng Người Việt Quốc gia Tiểu Bang Washington có tổ chức Lễ mừng Xuân Bính Thân 2016 tại Rainier Community Center số 4600 38Th Ave S Seattle, WA 98118.

Thành phần tham dư gồm có Quý vì Lãnh đạo tinh thần, Quý vị dân cử, Quý đại diện các Hội đoàn, đoàn thể, Quý Cơ quan Truyền Thông báo chí,: Việt Báo Miền Nam, Người Việt Tây Bắc, Ngươi Việt Ngày Nay và Saigon HD Radio và Quý Đồng hương.

blank
Quang cảnh Lễ chào cờ do Hội phụ nữ Trưng vương Tacoma đảm trách nhân dịp Cộng Đồng NVAG/TB.WA tổ chức Tân niên đón mừng xuân mới. Ảnh/VBMN.

Mở đầu chương trình, sau phần chào cờ Việt Mỹ và mặc niệm đúng theo nghi thưc buổi lễ. Tiếp đến tiết mục múa Lân lấy hên đầu năm do Anh Hoài Nguyền, Trưởng đoàn Lân Tacoma phu trách. Được biết, đoàn Lân tự lập Tacoma do Anh Hoài Nguyễn, Trưởng đoàn vớí mục đích và nguyện vọng duy trì truyền thống dân tộc hầu hỗ trợ nhiệt tình cho các Tổ chức Cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể về múa lân chào mừng các ngày lễtheo nhu cầu.

Ông Trần Như Lể, Chủ Tịch CĐ/NVQG/TB.WA có đôi lời chào mừng và cám ơn quý quan khách hiện diện.

Sau đó đến phần chúc Tết của quý Đại diện Ban tổ chưc, quý vị dân cử và quý quan khách do ban tổ chức đã được sắp xếp trước trong chương trình.

blank
Hình Ảnh múa ln dần năm đón mừng xuan mới do Đoàn Lân Tacoma đảm trách nhân dịp Cộng Đồng NVQG/TB.WA tổ chức tất niên dón mừng xuân mới. Ảnh/Đặng Công Minh.

Đặc biệt nhất có một đại diện giới trẻ, một du học sinh đến từ Saigon Việt Nam đã được Ban tổ chức mời lên phát biểu cảm tưởng: Cô tự giơi thiệu là Lê Thị Thy Thư, 16 tuổi, từng sống và lớn lên lớn dưới chế độ Cộng Sản, có thân nhân là Sĩ quan phục vụ Trong Quân lực VNCH,và bị đi tù cải tạo sau 30-4-1975 cũng như bao nhiêu những Quân, Cán, Chính của chế độ cũ. Cô may mắn có đủ nhận thức để hiểu biết về tình trạng đất nươc trưóc và sau 30-4 do thân nhân kể lại. Nhà cửa và tài sản ruộng đất thuộc bên nội, bên ngoại của cô đều bị tịch thu hết cùng chung cảnh ngộ như tất cả đồng bào miền nam VN, gia đình Cô đã từ lâu quyết định chuẩn bị cho cô phải du học nước ngoài.

Do đó, khi Cô đặt chân đầu tiên trên đất Mỹ thì Cô nhận được bức thư của cha Cô thổ lộ rằng: Ông là người đã chiến thắng thực sự khi cô vừa bước chân lên phi cơ tại Phi trường Tân Sơn Nhất được thoát khỏi chế độ Cộng sản vì sau bao năm tháng đợi chờ, cha cô đã âm thầm chịu đựng va cương quyết bằng mọi giá phải đưa Cô du học để thoát khỏi một nèn văn hoá giáo dục áp đặt không lành mạnh, nhồi nhét và bắt bụộc phải tiếp nhận những kiến thưc không thực tế đối vơí các học sinh tại Việt Nam, nhất là để mong sao cho cô được đến bến bờ tự do như ước nguyện hầu Ông có thể hãnh diện khi hồi tưởng lai một thời vang bóng với những kỷ niệm thân yêu ngày xưa.

blank
Đại diện giới trẻ, Cô Lê Thị Thy Thu, 16 tuổi, là du học sinh từ Saigon Việt, gia đình thân nhân là cưự Quân nhân QL/ VNCH của chế độ cũ, đang mạnh dạn phát biểu cảm tưởng trước quý quan khách hiện diên. Ảnh/VBMN.

Cô cũng chân tình hứa hẹn trước các bậc cha, chú trong hội trường, và nguyện sẽ cố gắng học hành thành đat, thâu đạt được nhiều kiến thưc khoa học tiên tiến trên thế giới hầu có thể phục vụ đắc lực cho một quê hương Việt Nam thân yêu không Cộng Sản và Cô tin chắc rằng, một ngày nào đó Quê hương Việt Nam yêu dấu sẽ bừng sáng trời động như ước nguyện của mọi người.

Trước khi dứt lời cô không quên kinh chúc quý Ông Bà, cô bác được nhiều sức khoẻ, hưởng môt mùa xuân tươi vui, ấm áp trong tình đồng hương nơi xứ người khiến mọi người hiện diện đều vỗ tay tán thưởng nhiệt liệt.

blank
Đại diện Hội phụ nữ Trưng vương chụp hình lưu niệm với các Em nhỏ nhận bao lì xì màu đỏ do Ban tổ chức mừng tuổi cho các em trong dịp đầu xuân. Ảnh/VBMN.

Kế tiếp là tiết mục trình diễn áo dài thời trang với những kiều nữ trẻ đẹp, duyên dáng biểu diễn, lả lưót, uyển chuyển với chiếc áo dài truyền thống dân tộc khiến ai nấy không ngớt vỗ tay khen ngợi đồng thời ban tổ chức cũng không quên tặng bao lì xì màu đỏ cho các Em nhỏ theo gia đình dự lễ vui chung với người lớn lấy hên đầu năm.

Một chương trình văn nghệ đặc sắc giúp vui khiến không khí buổi lễ tăng thêm phần vui tươi và sống động.

Buổii lễ mừng xuân chất dứt lúc 3 giơ 30 chiều cùng ngày sau khi mọi người thưởng thưc bữa ẩm thưc đạm bạc nhưng đậm đà hương vị quê hương Việt Nam do Ban Tổ chức khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.