Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Thưa Thiên Huế Tổ Chức Dạ Tiệc & Dạ Vũ Mừng Xuân Bính Thân 2016

17/02/201600:00:00(Xem: 3980)

Seattle/WA.- Lức 8giờ tối ngày Thứ Bảy 13 tháng 2 năm 2016 (nhằm ngày 7 Tết Bính Thân,) dưới bầu trời đổ mưa phùn, thời tiết khá lạnh của tiết mùa Đông, Hội Đồng Hương Thừa Thiên Huế TB/Washington có tổ chức buổi Dạ Tiệc và Dạ Vũ mừng xuân Bính Thân 2016 với chủ đề” HUẾ XƯA” tại nhà hàng Jumbo số 4208 Rainier Ave S, Seattle, WA 98118.

Thành phần tham dự thật đông đảo hơn Tết năm ngoái, khoảng 500 người, đa số là giới trẻ ngồi chật cả nhà hàng gồm có quý quan khách, quý đồng hương Huế cùng gia đình và quý đông hưong thân hữu Ngoài ra còn có sự hiện diện của cơ quan truyền thông báo chí: Việt Báo Miền Nam, Seattle Việt Times và Người Việt Ngày Nay.

blank
Ban Tế Lễ Hội Thừa Thiên Huế, mặc quốc phuc VN, khăn đòng áo dài đang niệm hương đầu năm trước bàn thờ Tổ quốc nhân dịp dón mừng xuân mơi. Ảnh./Đặng Công Minh.

MC Trần Đờn, đại diện Ban tổ chức tuyên bố lý do ý nghĩa về buổi tổ chức đón Xuân ngày hôm nay. Sau đó mọi người hiện diện dứng nghiêm chỉnh chào quốc kỳ Việt Mỹ và một phút măc niệm đúng theo nghi thức buổi lễ.

Tiếp theo,Ban tế lễ của Hội Thừa Thiên Huế, mặc quốc phục truyền thông Việt Nam, khăn đóng áo dài tiến lê bàn thờ Tổ quốc, làm lễ dâng hương đầu năm với chiêng chống phụ hoạ đúng theo nghi thức Cổ truyền VN do chú Tào, Anh Bảo, Anh Phiên, Anh Đờn, Anh Thức và Anh Tài phụ trách.

blank
Ông Phạm Phiên, Hội Trưởng Hội Thừa Thiên Huế có đôi lời chúc Tết và đọc diễn văn khai mạc buổi lễ. Ảnh/Đặng Công Minh.

Ông Phạm Phiên, Hội Trương Hội Thừa Thiên Huế có đôi lời chúc tết và cám ơn quý quan khách hiện diện, thay mặt ban Tổ chức, đọc diễn văn long trọng tuyên bồ khai mạc chưong trinh Dạ Tiệc và Dạ Vũ đón mừng tân niên Bính Thân 2016.

Ông lần lượt diễn giải: hoà mình với không khí đón xuân của người Việt ở quốc nội cũng như ở hải ngoại, hội Đòng hương Thừa Thiên Huế đã cố gắng tổ chức buổi Dạ tiệc và Dạ vũ vui xuân đầu năm như thường lệ năm trưóc đây. Nhắc đến Huế, dù hoàn cảnh nào, bất cứ ở nơi đâu, dù khó khăn hay thuận lợi, dù có phải sống lưu vong nơi xứ người, là con dân Việt không ai lại không biết đến những kỷ niệm khó quên về một xứ Huế thân thương, triều mến, đặc điểm với câu hò xứ huế quyến rũ, mê mẩn lòng người và biết bao chàng trai trang lứa phải rung động trái tim khi chiêm những những thiếu nữ xinh đẹp, duyên dáng xứ Huế, với tà áo dài trắng, đội nón bài thơ, vui cười,lả lướt, cắp sách đến trường hàng ngày đều phải băng qua cầu Tràng Tiền. Nơi dây cũng là di tích lịch sử vơi nhiều lăng tẩm vua chúa của tiền nhân thật nguy nga và tráng lệ cùng vơi phong cảnh hữu tình, sông hương, núi ngư, với,chùa Thiên Mu đều là những danh lam thắng cảnh của Việt Nam thân yêu.

blank
Ban hơp Ca Hội Thừa Thiên Huế đang trình diễn bản ”Thương về xứ Huế” và các bản nhạc ngày xuân liên hệ khác. Ảnh/Đặng Công Minh.

Cuối cùng, để diễn tả về Huế được đầy đủ ý nghĩa hơn, Ông Hội Trương xin mạn phép được trích mấy câu thơ trong bài Thơ Huế Xưa, là chủ đề Dạ tiệc và Dạ vũ đón xuân ngày hôm nay.

Sông Hương nước chẩy êm đềm
Trường tiền mấy nhịp, nón em nghiêng vành
Áo em rực rỡ màu xanh
Nước sông Hương thẹn, thiên thanh cũng nhưòng
Nắng từ Vĩ Dạ, Kim Luông
Mưa từ gia Hội, mây vương ngút ngàn
Em từ Cồn Hến kiêu sang
Ta từ phiêu lãng, nhớ nàng Huế xưa

Sở dĩ mỗi năm Hội đều có tổ chức đón xuân nhằm dâng hương đầu năm để tưởng niệm và nhớ ơn Tổ tiên, ông bàvà các vị tiền nhân đã có công dựng nước và giữ nước, và cũng để bảo tồn văn hóa và sinh hoạt truyền thống của Thừa Thiên Huế nói riêng, và truyền thống dân tộc nói chung. Đồng thời để quý bà con đồng hương có cơ hội găp gỡ nhau, hàn huyên tâm sư, thăm hỏi nhau và chúc tụng nhau những điều may mắn, tốt đẹp nhân dịp đầu xuân.

Hội cũng tha thiết mong quý đồng hương, nhất là giới trẻ hãy mạnh dạn và tích cực tham gia vào Ban điều hành Hội Thừa Thiên Huế hiện đang khiếm khuyết nhân sự để duy trì và phát triên hội ngày càng vững mạnh và khởi sắc hơn hầu có thể thực hiện việc tương thân tương ái, an ủi, giúp đở lẫn nhau đat được nhiều thành quả tốt đẹp hơn trong cuộc sống lưu vong nơi xứ người.

blank
Hình ảnh Gia đình Ông Bà Liêm, Sương và Long, con trai đang trình diễn xuất sắc 1 đoạn trong vở tuồngcải lương lịch sử hào hùng của dân tộc: “Vua Quang Trung Đại phá quân Thanh”. Ảnh/VBMN.

Một chương trình văn nghệ thật đặc sắc giúp vuii, nhất là chương triình Dạ vũ đón mừng Xuân mới gồm có các ca sĩ nổi tiếng như Ngô Như Thủy đến từ Cal, phối hợp với các Ca sĩ chuyên nghiệp, quen thuộc địa phương như Thùy Trang, Hà Thanh Thuý, Minh Phụng, Thu Hà và Ban nhạc nổi tiểng Seattle “ The Night Rhythm” cùng Ban hợp Ca Hội Đồng hương Thừa Thiên Huế đã trĩnh diễn các bản nhạc đượm mùa xuân đã khiến không khí buổi tiệc mừng Xuân thật vui tươi và sống động từ đầu tới cuối chương trình.

Ưu diểm có ý nghĩa của chương trình, Ông Bà Liêm, Sương và Long,con trai phụ trách, biểu diễn thật chuyên nghiệp va xuất sắc về tinh thần chống ngoại xâm của tiền nhân qua một đoạn trong vở tuồng cải lương “Vua Quang Trung đại phá Quân Thanh”, đã oanh liệt đánh tan quân ngoại xâm phương Bắc ngay hôm mồng 3 Tết A m lịch mang lại một nền độc lập và tự chủ cho nước nhà.

Đặc biệt nhất lại có nhiều MC luân phiên nhau đảm trách từng phần hành trong chương trình Tết thật gọn gàng tháo vát, như các hoạt náo viên năng động, điển hình MC, Trần Dờn, phụ trách khai mạc, MC Hồ Chính, phụ trách Dạ tiệc và MC Thuỳ Trang, Tony Trần và Ngọc Thức phụ trách Văn Nghệ và Dạ Vũ đã khiến Buổi đón Xuân hoàn thành mỹ mãn.

Buổi tổ chức Mừng Xuân của Hội Đồng hương Thừa thiên Huế thành công tốt đẹp ngoài dự tính và mọi người hân hoan ra về vì đã được tham dự buổi tiệc mừng xuân tràn đầy ý nghĩa sau khi được thưởng thức bữa tiệc ngon miệng của nhà hàng do Ban tổ chức Hội khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,