Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Việt Biểu Tình Chống Dũng Tới Cali; Phái Đoàn VC Tới Nam Cali Họp ASEAN-Obama

16/02/201600:03:00(Xem: 7851)

Tại Thành Phố Rancho Mirage, Nam California (Bình Sa)- - Vào lúc 8 giờ sáng Thứ Hai ngày 15 tháng 2 năm 2016 tại góc đường Bob Hope và Gerald Ford Thành Phố Rancho Miage hàng ngàn người thuộc các sắc dân như: Lào, Campuchia, Thái Lan, Miến Điện, Việt Nam với một rừng cờ và biểu ngữ của các nước tham gia cuộc biểu tình chống các phái đoàn thuộc các chính phủ trong khối Asean đến tham dự cuộc họp với Tổng Thống Hoa Kỳ Obama.

Trong khí thế sôi sục, hàng ngàn nguời biểu tình đa hô vang những khẩu hiệu  yêu cầu Tổng Thống Obama ngưng việc thực thi Hiệp Ước Thương Mại Á Châu Thái Bình Dương (TPP). Đặc biệt những đoàn biểu tình như Lào, Campuchia ngoài việc phản đối nhà cầm quyền của họ còn có những biểu ngữ phản đối cộng sản Việt Nam, yêu cầu Cộng Sản Việt Nam phải rút ra khỏi nước họ.

Đoàn người biểu tình cũng đòi hỏi chính quyền của nước họ tôn trọng và thực thi những điều khoản trong Hiệp Ước Thương Mại TPP và tôn trọng tự do dân chủ. Yêu cầu nhà cầm quyền Trung Cộng phải tôn trọng Luật Biển tại Biển Đông…

blank
Cờ vàng rợp trời, chống phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng.

Riêng đoàn biểu tình Cộng Đồng Việt Nam nhận thấy co: ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai; Bác Sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Hoa Kỳ; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove, ông Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California,; ông Nguyễn Văn Lực, Chủ Tịch và Bà Đặng Kim Trang Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam San Diego, ông Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành Tập Thể Chiến Sĩ Việt Nam Cộng Hòa; ông Bùi Đẹp Trung Tâm Trưởng Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ; ông Lê Quang Dật, Đại Diện Phong Trào Yểm Trợ Tự Do Tôn Giáo Việt Nam; Nhà Báo Du Miên, Giám Đốc Thư Viện Việt Nam, cùng một số qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể tại Nam California.

Một số qúy vị đại diện cộng đồng đến từ các Tiểu Bang Xa trong đó có ông Nguyễn Văn Tánh, Cố Vấn Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Newyork, qúy cơ quan truyền thông Hoa Kỳ, Việt Nam và các cộng đồng bạn tham dự.

Đây là một cuộc biểu tình với nhiều sắc dân tham dự trong bầu không khí đoàn kết và cùng đấu tranh chung cho một mục đích.

blank
Cờ vàng rợp trời, chống phái đoàn Nguyễn Tấn Dũng.

Cuộc biểu tình diễn ra trong vòng trật tự, mọi người đứng dưới ánh nắng gay gắt, tay cầm quốc kỳ của mỗi quốc gia và hô vang những khẩu hiệu qua từng ngôn ngữ khác nhau.

Đoàn biểu tình Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia đã rước lá Đại kỳ đi vòng quanh khu biểu tình qua những tiếng hô đả đảo cộng sản Việt Nam đã gây chú ý đến các cơ quan truyền thông bạn.

Đây là một cuộc biểu tình rầm rộ nhất để biểu dương tinh thần đoàn kết của những người cùng chung một khác vọng tự do, dân chủ trên mỗi quê hương.

Cuộc biểu tình kết thúc vào lúc 4 giờ chiều cùng ngày.

Một số người còn ở lại để tiếp tục biểu tình vào ngày Thứ Ba ngày 16 tháng 2 năm 2016.

Trong những người ở lại để tiếp tục tường thuật cuộc biểu tình ngày mai có Phóng viên Ngọc Ân và anh Đoàn Hùng của Đài Truyền Hình Hồn Việt TV và Radio Little Sài Gòn.

Ý kiến bạn đọc
16/02/201619:42:59
Khách
Chữ xử là x không phải s . Viết là s khi nói sử sách, lịch sử.. . Viết là x khi nói xử tội, đối xử...
16/02/201619:32:20
Khách
Cò đi thăm VN trong tháng 5 nữa kìa
16/02/201615:52:45
Khách
Cong san vietnam la toi do cua dan toc , phai mang ra su truoc nhan dan vietnam.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.