Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cẩm Nang At&t Du Lịch Mùa Hè

19/07/200000:00:00(Xem: 4691)
Basking Ridge, NJ - Khi bạn đi nghỉ hè, xin đừng để quên hãng điện thoại viễn liên của mình ở nhà. Thông thường dùng hãng điện thoại viễn liên của mình thì rẻ hoặc tiện lợi hơn để gọi về nhà thay vì trả tiền điện thoại tại khách sạn hay điện thoại công cộng.

Sau đây là những chỉ dẫn để liên lạc và tránh những mánh khóe làm tiền khi đi du lịch trong nước Mỹ hay ở nước ngoài:

Một Cuộc Du Lịch Tuyệt Vời nằm trong những Thẻ Gọi
* Tránh được việc mang tiền lẻ đầy túi. Nhiều du khách chọn sự tiện lợi của thẻ gọi vì có thể dùng để gọi từ bất cứ nơi nào và chi phí tiền gọi được gởi về nhà bạn. Bạn có thể được cấp thẻ gọi của AT&T miễn phí.

* Nếu bạn dự trù sẽ gọi nhiều hoặc phải nói chuyện lâu, nên hỏi những chương trình gọi lựa chọn bao gồm những lần gọi bằng thẻ gọi. Chẳng hạn, chương trình AT&T One Rate (r) Global Plus, cống hiến giá rẻ đồng hạng cho việc nhận những cú điện thoại quốc tế và những lần gọi bằng thẻ điện thoại gọi từ trong nước Mỹ và ngoại quốc.

* Hãy coi chừng “có kẻ nhìn trộm sau lưng” họ có thể đánh cắp số thẻ tín dụng của bạn. Khi sử dụng thẻ gọi, nên che bản số của máy điện thoại khi bấm số hay hạ nhỏ giọng khi đọc số thẻ gọi. Tốt hơn hết, hãy dùng những máy điện thoại mà bạn có thể cà thẻ gọi của mình, tránh được viêỳc phải đọc số hay bấm số.

* Những thẻ gọi trả tiền trước cũng thông dụng và tiện lợi thay cho thẻ gọi và tiền mặt, thêm nữa nó giúp những du khách có ngân sách hạn chế có thể dễ dàng theo dõi những tốn phí của việc sử dụng điện thoại. Những thẻ gọi trả tiền trước gọi được trong nước cũng như gọi quốc tế. Thẻ gọi trả tiền trước của AT&T và Thẻ Gọi Quốc Tế Trả Tiền Trước của AT&T hiện đang có bán tại gần 60,000 địa điểm bán lẻ khắp nước Mỹ và các trạm bưu điện và tại nhiều phi cảng chính.

* Hãy cẩn thận khi mua các thẻ gọi trả tiền trước. Chỉ nên mua những thẻ gọi trả tiền trước tại những cửa hàng bán lẻ có uy tín và và từ những công ty mà bạn tin tưởng.

Sửa Soạn Hành Trang Để Gọi
* Không cần biết bạn đi du lịch bất cứ nơi nào trên nước Mỹ, hãng điện thoại viễn liên của bạn sẽ dễ dàng và có thể rất tiện lợi và ít tốn kém để sử dụng hơn hãng điện thoại địa phương. Thí dụ, số 1-800-CALL-ATT có thể cho bạn gọi và trả tiền bằng thẻ tín dụng, thẻ gọi và những lần gọi để người nhận trả tiền từ khắp mọi nơi trên nước Mỹ và có thể nối với nhân viên tổng đài hoặc số “00 của AT&T” trợ giúp tìm tin tức trên niên giám.

* Nếu bạn nhờ người khác trông coi nhà khi bạn đi vắng, nhớ nhắc người đó nhận trả tiền nếu bạn gọi về nhà để cho biết tin. Gọi để người nhận trả tiền không đòi hỏi phải có chuẩn bị trước hoặc thẻ gọi và có thể tính tiền vào hóa đơn điện thoại tư gia của bạn. Gọi để người nhận trả tiền có thể gọi ở trong nước Mỹ từ bất cứ điện thoại nào bằng cách bấm số 1-800-CALL-ATT và chọn cách gọi người nhận trả tiền trước.

* Khi bạn hoạch định chuyến đi - và ngay cả trên đường đi - điêỳn thoại trước để sắp xếp có thể tiết kiệm rất nhiều giờ cho bạn và làm cho cuộc nghỉ hè của bạn đáng nhớ hơn. Nếu bạn muốn tìm nhà trọ có điểm tâm quen thuộc mà bạn không nhớ tên, thì AT&T “00” Info có thể giúp bạn tìm được chốn bồng lai đó ngay cả khi bạn không biết đích xác địa điểm hoặc mã số vùng.

* Trước khi ra nước ngoài, hãy liên lạc với công ty điện thoại viễn liên của bạn để có những chỉ dẫn đơn giản làm thế nào để tiếp tục sử dụng những dịch vụ của hãng đó. Hỏi giá biểu gọi về Mỹ và giữa các quốc gia. Thí dụ, với dịch vụ AT&T Direct(r) Service bạn có thể gọi số địa phương để được nối với dịch vụ của AT&T và những nhân viên tổng đài nói tiếng Anh từ hơn 150 quốc gia, điều này có thể tiết kiệm tiền bạc khỏi bị khách sạn tính thêm quá cao và giá biểu điện thoại địa phương quá cao.

Bạn Có Dùng Ngôn Ngữ Hộp Thư Bằng Lời Không
* Đừng cho rằng bạn có thể truy cập lời nhắn tin từ máy điện thoại quốc tế. Âm thanh dùng trong những hệ thống tại Mỹ nói một “ngôn ngữ” khác hẵn với các nơi khác. Bạn có thể mua bộ mô phỏng tiếng nói hoặc tìm phương cách phòng hờ để nhận các lời nhắn tin của bạn.

* Nếu bạn mang máy điện toán xách tay của bạn ra ngoại quốc, có thể bạn phải cần xếp đặt lại mã số gọi của máy, nhờ đó bạn mới có thể lướt tìm hoặc sử dụng điện thư. Xin nhớ là giá biểu gọi quốc tế thường cao hơn gọi địa phương, vì thế nên hạn chế thì giờ nối vào liên mạng trừ khi công ty liên mạng của bạn cung ứng việc nối mạng quốc tế.

Điều Nên Tránh
* Nên hỏi nhân viên khách sạn lúc đăng ký về công ty điện thoại viễn liên mà họ đang dùng và giá biểu mà bạn phải trả khi gọi địa phương cũng như viễn liên. Trong khi giá biểu điện thoại quá cao tại khách sạn là vấn đề trước đây ở một vài quốc gia nhưng cũng có những trường hợp lợi dụng tăng giá đã xảy ra ngay tại Hoa Kỳ.

Trước khi đi du lịch ra nước ngoài, nên vào viếng trang mạng của AT&T dành cho người đi du lịch thế giới tại địa chỉ: www.att.com/traveler. Bạn có thể có mã số truy cập miễn phí cho dịch vụ AT&T Direct(r)Service tại trang này hoặc lấy xuống miễn phí một danh sách bỏ túi những số gọi để truy cập tại các quốc gia trên khắp thế giới.

Trang mạng AT&T Worldwide Traveler Web Site hướng dẫn đơn giản hóa việc hoạch định du lịch và tiết kiệm tiền bạc. Thí dụ, AT&T giữ một danh sách hàng trăm khách sạn khắp thế giới mà khách hàng có thể tin được giá biểu phải chăng và sẵn sàng truy cập vào mạng lưới của AT&T.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.