Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quà Xuân 2016 Đến Với Các TB, QP & Cô Nhi - VNCH

14/02/201616:06:00(Xem: 5703)

QUÀ XUÂN 2016 ĐẾN VỚI CÁC TB, QP & CÔ NHI - VNCH


Trước Hết Là Lời Tâm Tình và Thông Tin Đầu Năm 2016 của tổ chức bất vụ lợi L.O.V.E..

- Hơn 10 năm nay, gia đình Cô Hoa Hậu Cung Hoàng Kim đã âm thầm trợ giúp các Thương Binh, Quả Phụ, và Cô Nhi - VNCH. Đến năm 2012, nhận thấy số người xin giúp đỡ gia tăng mỗi năm, mà một gia đình chỉ có khả năng giới hạn, nên gia đình Cô CHK đã quyết định thành lập Tổ Chức Bất Vụ Lợi L.O.V.E. ở Texas, để được nhiều ủng hộ hơn, và từ đó, đã giúp nhiều hơn. Thêm nữa, Ăn Trái Nhớ Kẻ Trồng Cây: vì nhiều người Việt và con cháu chúng ta được học hành và sinh sống Tự Do ở Hoa Kỳ, tổ chức L.O.V.E. đã không quên góp phần nhỏ bé của mình, trợ giúp các binh sĩ và cựu chiến binh Mỹ (assisting American Troops and Veterans such as: USO, Veterans of Foreign Wars, Big Red Challenge, Paralyzed Veterans of America, The American Legion, Vietnam Veterans of America, Vietnam Veterans Memorial Fund, AMVETS, Marine Corp Heritage...), và còn yểm trợ chút ít, đến các tổ chức phục vụ hữu ích cho xã hội Hoa Kỳ (như: National Children Cancer Society, MD Anderson Cancer Center, Guiding Eyes for the Blinds, Cystic Fibrosis, Cal Farleys', Boystown, Arbor Day Foundation...). Tổ chức L.O.V.E. thường xuyên xin donations để có sẵn ngân quỹ giúp, khi cần, không chỉ giúp chiến binh và cựu chiến binh Việt Mỹ vào các dịp Tết VN, Quốc Hận 30.4, Memorial Days, Veterans Day, Thanksgiving Day...

.
.

- Gần cuối năm 2015, gia đình cô CHK bất ngờ có người nhà bệnh nặng, phải nhập viện hơn một tháng và tiếp tục chăm sóc tại nhà; vừa lo cho người bệnh, vừa trả tiền viện phí (many hospital bills), nên gia đình cô CHK không tổ chức gây quỹ giúp TB, Quả Phụ, Cô Nhi-VNCH, trẻ em và đồng bào nghèo VN vào dịp Tết, như các năm trước. Nhưng ở VN không hề biết, cứ theo thông lệ, các anh chị em TB và QP (cũ và mới) vẫn lên tiếng, nhờ tổ chức L.O.V.E. giúp họ có chút Quà Xuân 2016, vì L.O.V.E. là chỗ dựa tinh thần và tình cảm của họ hiện nay. Họ sống túng thiếu, vất vả, do bị kỳ thị, xa lánh, dù cùng màu da vàng với người CSVN. Có khi họ còn bị theo dõi, bị kiểm soát và trừng phạt như kẻ thù muôn thuở của chế độ CS Hà Nội, từ sau năm 1975 đến nay, hơn 40 năm trôi qua... Điều này chứng tỏ không phải do màu da khác biệt bên ngoài, mà do ý thức khác biệt bên trong đầu óc con người: sự thù hận và hủy diệt đồng bào “đối thủ” của chế độ CS phi nhân. Gần 10 năm trước đây, tháng 11/2006, khi Tổng Thống George W. Bush tới thăm VN, các anh TB cho biết, công an VC tới nhà các anh ở Sàigòn, chận cửa trước cửa sau, cấm không ai được ra khỏi nhà, dù các anh tàn tật đau ốm, lúc đó cần người nhà đi ra mua thuốc hay thứ gì cần thiết... Công an nói, “Được lệnh không để cho TT Bush thấy mặt các anh (chiến sĩ VNCH) trước năm 1975.”

.

- Trở lại việc giúp TB dịp Tết, trong lúc bối rối chưa biết tính sao, thì có vài thân hữu, trong và ngoài USA, hiểu hoàn cảnh gia đình Cô CHK, đã phát tâm gửi tặng một ít tiền (some money donation) đến tổ chức L.O.V.E., làm gia đình cô ngạc nhiên, và từ đó, phải làm công tác giúp đỡ TB và QP (như họ đang trông đợi), dù gia đình cô không hề dự định, với ngân khoản ít, quá mệt và bận về việc nhà lẫn việc làm sinh sống hằng ngày, gần Tết năm nay... Ngay các ân nhân đầu tiên đó cũng không biết là họ đã mang đến tổ chức L.O.V.E. niềm Hy Vọng bất ngờ, để tiếp tục Làm Việc Nghĩa và để kêu gọi thêm người khác tiếp tay... Tích tiểu thành đại, mỗi người có thể nhờ bạn bè và người quen giúp, tùy khả năng. L.O.V.E. sẽ gửi Tax-Deductible Receipt đến donators, nếu quý vị yêu cầu.  
.

Xin ghi tên người nhận trên Check là,
To: Non-Profit L.O.V.E.
và địa chỉ trên bì thư là:
L.O.V.E., P.O. Box 861425, Plano, TX, 75086, USA.
.

Tường Trình Việc Giúp TB, QP, Cô Nhi - VNCH và đồng bào nghèo, vào Tết 2016.

1) Khoảng 40 Thương Binh, Quả Phụ, và Cô Nhi nghèo khó ở một làng quê VN xa xôi... đã ngỏ ý muốn có số tiền $250 US, để được Ngồi Lại Bên Nhau một buổi, trong dịp trước Tết nầy, dù trời giá lạnh, để có dịp tâm sự, hồi tưởng những mùa Xuân ấm áp thời VNCH. Do đó, tổ chức L.O.V.E. đã cung cấp $250 Mỹ kim để các anh chị em tự nấu Bánh Chưng, mua hạt dưa và trà, gặp nhau vào cuối Tháng Giêng 2016, vì Mùng 1 Tết Bính Thân nhằm vào ngày 8.2.2016, dương lịch. Nghe tin nầy, Cô Nguyễn Thị Hằng Nga (ở Úc) đã hỗ trợ $150 Úc kim và Cô sinh viên Emily Trần (cũng ở Úc) đã tặng thêm $50. Tổ chức L.O.V.E. đã đề nghị hai cô gửi thẳng tiền từ Úc về VN, và dùng số tiền $200 đúng lúc nầy, bỏ vào 40 phong bao lì xì, mỗi bao khoảng $5.00 US, để các TB, QP, và Cô Nhi nói trên, mang về nhà, sau buổi tề tựu đó, cho đủ ý nghĩa Tết VN.

.

Vì chia rẻ thì chết, khi Những Người Tốt biết đoàn kết giúp nhau Làm Việc Nghĩa, thì thường có Kết Quả Tốt Đẹp. Trong Thư Cảm Tạ do một TB đại diện gửi đến tổ chức L.O.V.E. và các ân nhân hải ngoại, anh cho biết hôm đó trời mưa ướt át và đầy gió lạnh, nhưng mọi người (nay đã già yếu) đều nô nức ra đi, để gặp nhau và hàn huyên về một thời quá khứ êm đềm trong ký ức... Có 5 anh không có mặt trong hình chụp kỷ niệm, vì đường xa, mưa gió, đón xe đến trễ, người chụp hình đã rời khỏi, và vì một anh đang nằm bệnh viện. Nhưng sau đó, anh đại diện đã đến giao tận tay anh TB nằm viện: Bánh chưng, hộp trà xanh, bao hạt dưa đỏ, và phong bì lì xì tình nghĩa, làm cho sắc mặt anh TB trên giường bệnh, vui tươi hẳn lên. Nhiều khi, không phải đồng tiền, mà chính sức mạnh của Tình Thương và Lòng Nhân Ái (giúp chúng ta không ngại khó khăn và bị dèm pha, ganh ghét) đã kịp thời mang Niềm Vui đến với người khác, nhất là những người bất hạnh. Tóm lại, với $450 US hợp lại, tổ chức L.O.V.E. và 2 ân nhân ở Úc, đã nhanh nhẹn hợp tác, tổ chức thành công Cây Mùa Xuân Bánh Chưng 2016 cho 40 TB, QP, và Cô Nhi được vui vẻ bên nhau trong một làng quê VN. Ở đây, xin Cám Ơn Nguyệt San Bút Tre ở Arizona đã tặng kịp thời $500 US vào cuối năm 2015 để giúp L.O.V.E. hoạt động trong lúc không gây quỹ.

.

2) Kế tiếp, một anh TB ở ngoại ô Sàigòn, năm trước, đã được giúp xây sửa nền nhà cao lên cho khỏi bị ngập nước dơ bẩn, hôi hám, năm nay lại gửi đơn xin tổ chức L.O.V.E. giúp anh mua các tấm tole mới, lợp lại mái nhà nhỏ vì tole cũ đã lủng lỗ, mỗi khi trời mưa thì cả nhà ướt hết, hơn 5 năm nay... Anh cho biết, vì người nhà sẽ tự làm lấy chứ không thuê và trả tiền công thợ, nên nếu giúp anh số tiền $100 US sau Tết, thì anh sẽ làm được 2 việc: Lợp lại mái tole và tô xi măng cho 2 bức tường gạch luôn. Được vậy, căn nhà sẽ được khô ráo, ấm áp, và gia đình anh sẽ vô cùng hạnh phúc. (Anh kèm hình chụp mái nhà lủng lỗ và tường gạch chưa tô, trên nền nhà cao ráo, sạch sẽ, do L.O.V.E. giúp, trước đây). Một Quả Phụ ở gần đó, cũng xin giúp $100 US để trả tiền thuê nhà tháng Tết, bớt lo, và được ăn một cái Tết 2016 vui vẻ với gia đình, được mua hoa quả tươi cúng Phật, và cúng Giỗ ông bà cha mẹ. Một người con trai hiếu thảo đã viết thư xin $100 US giúp cha bị ung thư phổi, giai đoạn cuối, đang chờ chết. (Có kèm giấy bệnh viện). Khi biết tin nầy, riêng Cô Dược Sĩ Cung Hoàng Nhi (thuộc tổ chức L.O.V.E.) đã phát tâm, ký check $300 Mỹ kim vào ngày 29.1.2016, để giúp 3 người trên đây. Xin cám ơn sự trợ giúp nầy.
.

3) Còn nữa, L.O.V.E. cũng giúp TB Lê XL ở Miền Nam VN 2 lần, mỗi lần $25 US (tương đương $500.000 VN một lần) và đã nhận được thư cám ơn của anh, ngày 26.1.2016. Sau cùng là việc gửi tặng 100 bao lì xì Tết cho 100 em, bao gồm: học sinh Tiểu Học của 1 trường nhỏ, các em nghèo, và các cháu mồ côi, ở một vùng quê hẻo lánh VN, mỗi bao $20,000 VN, trong đó có 25 em là cháu nội, cháu ngoại của các TB trong làng. Một điều thú vị là có một TB ở đó, đã tìm biết thân phụ Cô Cung Hoàng Kim là Huynh Trưởng Cung Nhật Thành, cùng Trường Bộ Binh Thủ Đức ngày xưa, nhưng thuộc khóa học trước anh TB. Nên anh TB đã viết thư đến tổ chức L.O.V.E. nhờ Huynh Trưởng CNT giúp việc Lì Xì Tết cho các em trong làng của anh, vì các em chưa bao giờ được Lì Xì Tập Thể, để vui chung với nhau... Huynh Trưởng CNT đã nhận lời và còn đề nghị lì xì 3 Thầy Cô và ông Phu Trường, mỗi bao $200, 000 VN; 1 QP nghèo $500,000 (không tái hôn đã hơn 40 năm, sau khi chồng tử trận, và thường nấu chè xôi cho các em ăn vào ngày Rằm), một phụ nữ khác bị chậm trí (ít ai mướn làm việc) và anh TB Huynh Đệ nói trên $1,500,000 VN.
.

Trong Thư Hồi Báo ngày 1.2.2016, anh TB Huynh Đệ đã hạ bút cho lời văn chân tình tuôn xuống:
“Thưa Huynh Trưởng Cung Nhật Thành,

100 phong bao lì xì đẹp như hoa mai, hoa cúc rạng rỡ trên má các cháu nhỏ. Nhân thế ngẩn ngơ với tình Xuân vô úy và nàng Xuân nghiêng mình nói nhỏ, tôi không thể nào đẹp người, đẹp cả tấm lòng, như các ân nhân hải ngoại đã mở rộng trái tim nhân ái đâu... Quê tôi nghèo có thể vì lòng người chưa giàu rộng. Vì bao lì xì chỉ dành riêng cho con cháu trong nhà và khi trao đổi lợi danh: “Ông mừng tuổi con tôi, thì tôi cho lại cháu ông”. Có đâu tình Xuân trang trải đến mọi nhà, mọi cháu, như tổ chức L.O.V.E... Xin cám ơn Tình Người hải ngoại với hồng ân, đã giúp tâm hồn tôi rời khỏi ổ kén tự ty của một TB và sống chan hòa với nhân thế trong ngày Xuân mới, hôm nay...


Kết Luận: Thật ra, chúng ta ở hải ngoại phải Cám Ơn và Thán Phục các TB & QP, vì họ: Đã sống can đảm trong cõi chết của sự hận thù và nghèo khổ; đã giữ vững nhân cách của con người thuộc nền giáo dục VNCH nhân bản; đã bảo vệ trái tim chung thủy với đồng bào và làng xóm, ngay lúc túng cùng; đã không biến đổi tâm hồn mộc mạc trước đây thành gian dối, phản bội, và nhất là họ không để bị tha hóa trong một xã hội tham lam, ô trược. Dường như đa số họ tự trui rèn được cho họ một hệ thống miễn nhiễm kỳ lạ và khó tin nhưng có thật. Như hoa sen hồng vẫn vươn lên giữa bùn nhơ... Đọc đoạn thư trên đây và các lá thư tương tự của các TB và QP bao nhiêu năm nay, người viết cảm nhận một đặc ân được tìm hiểu và trợ giúp họ, dù trải qua lắm gian lao... Thử quan sát và suy xét ... rồi đi đến kinh ngạc: Dù sống hơn 40 năm dưới chế độ CS bất nhân nhưng họ không bất nghĩa. Dù bị lừa bịp nhưng họ không lừa dối người khác và chính mình. Dù bị tuyên truyền chữ nghĩa CS nhưng họ không bị nhồi sọ văn hóa Ba Đình: Hãy xem các lá thư họ viết, không hề có một chữ, một câu nào của từ ngữ VC sau năm 1975, thường mang âm hưởng hoặc ý nghĩa phô trương, trơ tráo, đâm thọc, đạo đức giả, chia rẻ để giành quyền... như những kẻ thống trị họ. Sau cùng, dù bị chà đạp nhưng họ vẫn giữ vững lương tâm và nhẫn nhục để vươn lên, từ bóng tối... Vậy một nhiệm vụ của người Việt hải ngoại là cùng hợp tác thật lòng, để mang chút ánh sáng của Niềm Tin và Hy Vọng đến với họ, tuy gần ở cuối đường.


Texas, Ngày Lễ Tình Yêu, 14.2.2016

GS Trần Thủy Tiên - M.A. in Human Sciences
.

C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\Hình TB, QP và Cô Nhi-VNCH Lãnh Bánh Chưng và Bao Lì Xì Tết 2016 blur.jpg

1) TB, QP & Cô Nhi-VNCH lãnh Bánh Chưng, Trà, và Bao Lì Xì Tết Bính Thân 2016.

C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\1) Các Em HS Tiểu Học Nhận Bao Lì Xì Tết 2016 trong lớp.jpg

2) Học Sinh Tiểu Học ở 1 trường làng, lần đầu tiên được Lì Xì tập thể, trong lớp, Tết 2016.


C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\2) HS lớp khác nhận Bao Lì Xì ngoài sân trường.jpg                     C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\3) Các em trong xóm nghèo với Bao Lì Xì Tết BLUR.jpg

3) Học Sinh lớp khác, nhận bao Lì Xì vào giờ ra chơi.  4) Anh TB phát bao lì xì cho trẻ em nghèo.

C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\4) Học Sinh Lớn Hơn cũng được Lì Xì từ Tổ Chức L.O.V.E.  BLUR .jpg

5) Học Sinh lớn hơn cũng được lì xì, từ tổ chức L.O.V.E.


C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\5) Sau nhiệm vụ, Ban TC ngồi xuống chung vui.jpg      C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\Nhà anh Nguyen Van Hùng đã sửa nâng nền nhà chống ngập (1).jpg

6) Sau nhiệm vụ, Ban TC ngồi xuống chung vui.       7) Một TB cần giúp thay mái tole và tô tường nhà.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.