Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quà Xuân 2016 Đến Với Các TB, QP & Cô Nhi - VNCH

14/02/201616:06:00(Xem: 6702)

QUÀ XUÂN 2016 ĐẾN VỚI CÁC TB, QP & CÔ NHI - VNCH


Trước Hết Là Lời Tâm Tình và Thông Tin Đầu Năm 2016 của tổ chức bất vụ lợi L.O.V.E..

- Hơn 10 năm nay, gia đình Cô Hoa Hậu Cung Hoàng Kim đã âm thầm trợ giúp các Thương Binh, Quả Phụ, và Cô Nhi - VNCH. Đến năm 2012, nhận thấy số người xin giúp đỡ gia tăng mỗi năm, mà một gia đình chỉ có khả năng giới hạn, nên gia đình Cô CHK đã quyết định thành lập Tổ Chức Bất Vụ Lợi L.O.V.E. ở Texas, để được nhiều ủng hộ hơn, và từ đó, đã giúp nhiều hơn. Thêm nữa, Ăn Trái Nhớ Kẻ Trồng Cây: vì nhiều người Việt và con cháu chúng ta được học hành và sinh sống Tự Do ở Hoa Kỳ, tổ chức L.O.V.E. đã không quên góp phần nhỏ bé của mình, trợ giúp các binh sĩ và cựu chiến binh Mỹ (assisting American Troops and Veterans such as: USO, Veterans of Foreign Wars, Big Red Challenge, Paralyzed Veterans of America, The American Legion, Vietnam Veterans of America, Vietnam Veterans Memorial Fund, AMVETS, Marine Corp Heritage...), và còn yểm trợ chút ít, đến các tổ chức phục vụ hữu ích cho xã hội Hoa Kỳ (như: National Children Cancer Society, MD Anderson Cancer Center, Guiding Eyes for the Blinds, Cystic Fibrosis, Cal Farleys', Boystown, Arbor Day Foundation...). Tổ chức L.O.V.E. thường xuyên xin donations để có sẵn ngân quỹ giúp, khi cần, không chỉ giúp chiến binh và cựu chiến binh Việt Mỹ vào các dịp Tết VN, Quốc Hận 30.4, Memorial Days, Veterans Day, Thanksgiving Day...

.
.

- Gần cuối năm 2015, gia đình cô CHK bất ngờ có người nhà bệnh nặng, phải nhập viện hơn một tháng và tiếp tục chăm sóc tại nhà; vừa lo cho người bệnh, vừa trả tiền viện phí (many hospital bills), nên gia đình cô CHK không tổ chức gây quỹ giúp TB, Quả Phụ, Cô Nhi-VNCH, trẻ em và đồng bào nghèo VN vào dịp Tết, như các năm trước. Nhưng ở VN không hề biết, cứ theo thông lệ, các anh chị em TB và QP (cũ và mới) vẫn lên tiếng, nhờ tổ chức L.O.V.E. giúp họ có chút Quà Xuân 2016, vì L.O.V.E. là chỗ dựa tinh thần và tình cảm của họ hiện nay. Họ sống túng thiếu, vất vả, do bị kỳ thị, xa lánh, dù cùng màu da vàng với người CSVN. Có khi họ còn bị theo dõi, bị kiểm soát và trừng phạt như kẻ thù muôn thuở của chế độ CS Hà Nội, từ sau năm 1975 đến nay, hơn 40 năm trôi qua... Điều này chứng tỏ không phải do màu da khác biệt bên ngoài, mà do ý thức khác biệt bên trong đầu óc con người: sự thù hận và hủy diệt đồng bào “đối thủ” của chế độ CS phi nhân. Gần 10 năm trước đây, tháng 11/2006, khi Tổng Thống George W. Bush tới thăm VN, các anh TB cho biết, công an VC tới nhà các anh ở Sàigòn, chận cửa trước cửa sau, cấm không ai được ra khỏi nhà, dù các anh tàn tật đau ốm, lúc đó cần người nhà đi ra mua thuốc hay thứ gì cần thiết... Công an nói, “Được lệnh không để cho TT Bush thấy mặt các anh (chiến sĩ VNCH) trước năm 1975.”

.

- Trở lại việc giúp TB dịp Tết, trong lúc bối rối chưa biết tính sao, thì có vài thân hữu, trong và ngoài USA, hiểu hoàn cảnh gia đình Cô CHK, đã phát tâm gửi tặng một ít tiền (some money donation) đến tổ chức L.O.V.E., làm gia đình cô ngạc nhiên, và từ đó, phải làm công tác giúp đỡ TB và QP (như họ đang trông đợi), dù gia đình cô không hề dự định, với ngân khoản ít, quá mệt và bận về việc nhà lẫn việc làm sinh sống hằng ngày, gần Tết năm nay... Ngay các ân nhân đầu tiên đó cũng không biết là họ đã mang đến tổ chức L.O.V.E. niềm Hy Vọng bất ngờ, để tiếp tục Làm Việc Nghĩa và để kêu gọi thêm người khác tiếp tay... Tích tiểu thành đại, mỗi người có thể nhờ bạn bè và người quen giúp, tùy khả năng. L.O.V.E. sẽ gửi Tax-Deductible Receipt đến donators, nếu quý vị yêu cầu.  
.

Xin ghi tên người nhận trên Check là,
To: Non-Profit L.O.V.E.
và địa chỉ trên bì thư là:
L.O.V.E., P.O. Box 861425, Plano, TX, 75086, USA.
.

Tường Trình Việc Giúp TB, QP, Cô Nhi - VNCH và đồng bào nghèo, vào Tết 2016.

1) Khoảng 40 Thương Binh, Quả Phụ, và Cô Nhi nghèo khó ở một làng quê VN xa xôi... đã ngỏ ý muốn có số tiền $250 US, để được Ngồi Lại Bên Nhau một buổi, trong dịp trước Tết nầy, dù trời giá lạnh, để có dịp tâm sự, hồi tưởng những mùa Xuân ấm áp thời VNCH. Do đó, tổ chức L.O.V.E. đã cung cấp $250 Mỹ kim để các anh chị em tự nấu Bánh Chưng, mua hạt dưa và trà, gặp nhau vào cuối Tháng Giêng 2016, vì Mùng 1 Tết Bính Thân nhằm vào ngày 8.2.2016, dương lịch. Nghe tin nầy, Cô Nguyễn Thị Hằng Nga (ở Úc) đã hỗ trợ $150 Úc kim và Cô sinh viên Emily Trần (cũng ở Úc) đã tặng thêm $50. Tổ chức L.O.V.E. đã đề nghị hai cô gửi thẳng tiền từ Úc về VN, và dùng số tiền $200 đúng lúc nầy, bỏ vào 40 phong bao lì xì, mỗi bao khoảng $5.00 US, để các TB, QP, và Cô Nhi nói trên, mang về nhà, sau buổi tề tựu đó, cho đủ ý nghĩa Tết VN.

.

Vì chia rẻ thì chết, khi Những Người Tốt biết đoàn kết giúp nhau Làm Việc Nghĩa, thì thường có Kết Quả Tốt Đẹp. Trong Thư Cảm Tạ do một TB đại diện gửi đến tổ chức L.O.V.E. và các ân nhân hải ngoại, anh cho biết hôm đó trời mưa ướt át và đầy gió lạnh, nhưng mọi người (nay đã già yếu) đều nô nức ra đi, để gặp nhau và hàn huyên về một thời quá khứ êm đềm trong ký ức... Có 5 anh không có mặt trong hình chụp kỷ niệm, vì đường xa, mưa gió, đón xe đến trễ, người chụp hình đã rời khỏi, và vì một anh đang nằm bệnh viện. Nhưng sau đó, anh đại diện đã đến giao tận tay anh TB nằm viện: Bánh chưng, hộp trà xanh, bao hạt dưa đỏ, và phong bì lì xì tình nghĩa, làm cho sắc mặt anh TB trên giường bệnh, vui tươi hẳn lên. Nhiều khi, không phải đồng tiền, mà chính sức mạnh của Tình Thương và Lòng Nhân Ái (giúp chúng ta không ngại khó khăn và bị dèm pha, ganh ghét) đã kịp thời mang Niềm Vui đến với người khác, nhất là những người bất hạnh. Tóm lại, với $450 US hợp lại, tổ chức L.O.V.E. và 2 ân nhân ở Úc, đã nhanh nhẹn hợp tác, tổ chức thành công Cây Mùa Xuân Bánh Chưng 2016 cho 40 TB, QP, và Cô Nhi được vui vẻ bên nhau trong một làng quê VN. Ở đây, xin Cám Ơn Nguyệt San Bút Tre ở Arizona đã tặng kịp thời $500 US vào cuối năm 2015 để giúp L.O.V.E. hoạt động trong lúc không gây quỹ.

.

2) Kế tiếp, một anh TB ở ngoại ô Sàigòn, năm trước, đã được giúp xây sửa nền nhà cao lên cho khỏi bị ngập nước dơ bẩn, hôi hám, năm nay lại gửi đơn xin tổ chức L.O.V.E. giúp anh mua các tấm tole mới, lợp lại mái nhà nhỏ vì tole cũ đã lủng lỗ, mỗi khi trời mưa thì cả nhà ướt hết, hơn 5 năm nay... Anh cho biết, vì người nhà sẽ tự làm lấy chứ không thuê và trả tiền công thợ, nên nếu giúp anh số tiền $100 US sau Tết, thì anh sẽ làm được 2 việc: Lợp lại mái tole và tô xi măng cho 2 bức tường gạch luôn. Được vậy, căn nhà sẽ được khô ráo, ấm áp, và gia đình anh sẽ vô cùng hạnh phúc. (Anh kèm hình chụp mái nhà lủng lỗ và tường gạch chưa tô, trên nền nhà cao ráo, sạch sẽ, do L.O.V.E. giúp, trước đây). Một Quả Phụ ở gần đó, cũng xin giúp $100 US để trả tiền thuê nhà tháng Tết, bớt lo, và được ăn một cái Tết 2016 vui vẻ với gia đình, được mua hoa quả tươi cúng Phật, và cúng Giỗ ông bà cha mẹ. Một người con trai hiếu thảo đã viết thư xin $100 US giúp cha bị ung thư phổi, giai đoạn cuối, đang chờ chết. (Có kèm giấy bệnh viện). Khi biết tin nầy, riêng Cô Dược Sĩ Cung Hoàng Nhi (thuộc tổ chức L.O.V.E.) đã phát tâm, ký check $300 Mỹ kim vào ngày 29.1.2016, để giúp 3 người trên đây. Xin cám ơn sự trợ giúp nầy.
.

3) Còn nữa, L.O.V.E. cũng giúp TB Lê XL ở Miền Nam VN 2 lần, mỗi lần $25 US (tương đương $500.000 VN một lần) và đã nhận được thư cám ơn của anh, ngày 26.1.2016. Sau cùng là việc gửi tặng 100 bao lì xì Tết cho 100 em, bao gồm: học sinh Tiểu Học của 1 trường nhỏ, các em nghèo, và các cháu mồ côi, ở một vùng quê hẻo lánh VN, mỗi bao $20,000 VN, trong đó có 25 em là cháu nội, cháu ngoại của các TB trong làng. Một điều thú vị là có một TB ở đó, đã tìm biết thân phụ Cô Cung Hoàng Kim là Huynh Trưởng Cung Nhật Thành, cùng Trường Bộ Binh Thủ Đức ngày xưa, nhưng thuộc khóa học trước anh TB. Nên anh TB đã viết thư đến tổ chức L.O.V.E. nhờ Huynh Trưởng CNT giúp việc Lì Xì Tết cho các em trong làng của anh, vì các em chưa bao giờ được Lì Xì Tập Thể, để vui chung với nhau... Huynh Trưởng CNT đã nhận lời và còn đề nghị lì xì 3 Thầy Cô và ông Phu Trường, mỗi bao $200, 000 VN; 1 QP nghèo $500,000 (không tái hôn đã hơn 40 năm, sau khi chồng tử trận, và thường nấu chè xôi cho các em ăn vào ngày Rằm), một phụ nữ khác bị chậm trí (ít ai mướn làm việc) và anh TB Huynh Đệ nói trên $1,500,000 VN.
.

Trong Thư Hồi Báo ngày 1.2.2016, anh TB Huynh Đệ đã hạ bút cho lời văn chân tình tuôn xuống:
“Thưa Huynh Trưởng Cung Nhật Thành,

100 phong bao lì xì đẹp như hoa mai, hoa cúc rạng rỡ trên má các cháu nhỏ. Nhân thế ngẩn ngơ với tình Xuân vô úy và nàng Xuân nghiêng mình nói nhỏ, tôi không thể nào đẹp người, đẹp cả tấm lòng, như các ân nhân hải ngoại đã mở rộng trái tim nhân ái đâu... Quê tôi nghèo có thể vì lòng người chưa giàu rộng. Vì bao lì xì chỉ dành riêng cho con cháu trong nhà và khi trao đổi lợi danh: “Ông mừng tuổi con tôi, thì tôi cho lại cháu ông”. Có đâu tình Xuân trang trải đến mọi nhà, mọi cháu, như tổ chức L.O.V.E... Xin cám ơn Tình Người hải ngoại với hồng ân, đã giúp tâm hồn tôi rời khỏi ổ kén tự ty của một TB và sống chan hòa với nhân thế trong ngày Xuân mới, hôm nay...


Kết Luận: Thật ra, chúng ta ở hải ngoại phải Cám Ơn và Thán Phục các TB & QP, vì họ: Đã sống can đảm trong cõi chết của sự hận thù và nghèo khổ; đã giữ vững nhân cách của con người thuộc nền giáo dục VNCH nhân bản; đã bảo vệ trái tim chung thủy với đồng bào và làng xóm, ngay lúc túng cùng; đã không biến đổi tâm hồn mộc mạc trước đây thành gian dối, phản bội, và nhất là họ không để bị tha hóa trong một xã hội tham lam, ô trược. Dường như đa số họ tự trui rèn được cho họ một hệ thống miễn nhiễm kỳ lạ và khó tin nhưng có thật. Như hoa sen hồng vẫn vươn lên giữa bùn nhơ... Đọc đoạn thư trên đây và các lá thư tương tự của các TB và QP bao nhiêu năm nay, người viết cảm nhận một đặc ân được tìm hiểu và trợ giúp họ, dù trải qua lắm gian lao... Thử quan sát và suy xét ... rồi đi đến kinh ngạc: Dù sống hơn 40 năm dưới chế độ CS bất nhân nhưng họ không bất nghĩa. Dù bị lừa bịp nhưng họ không lừa dối người khác và chính mình. Dù bị tuyên truyền chữ nghĩa CS nhưng họ không bị nhồi sọ văn hóa Ba Đình: Hãy xem các lá thư họ viết, không hề có một chữ, một câu nào của từ ngữ VC sau năm 1975, thường mang âm hưởng hoặc ý nghĩa phô trương, trơ tráo, đâm thọc, đạo đức giả, chia rẻ để giành quyền... như những kẻ thống trị họ. Sau cùng, dù bị chà đạp nhưng họ vẫn giữ vững lương tâm và nhẫn nhục để vươn lên, từ bóng tối... Vậy một nhiệm vụ của người Việt hải ngoại là cùng hợp tác thật lòng, để mang chút ánh sáng của Niềm Tin và Hy Vọng đến với họ, tuy gần ở cuối đường.


Texas, Ngày Lễ Tình Yêu, 14.2.2016

GS Trần Thủy Tiên - M.A. in Human Sciences
.

C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\Hình TB, QP và Cô Nhi-VNCH Lãnh Bánh Chưng và Bao Lì Xì Tết 2016 blur.jpg

1) TB, QP & Cô Nhi-VNCH lãnh Bánh Chưng, Trà, và Bao Lì Xì Tết Bính Thân 2016.

C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\1) Các Em HS Tiểu Học Nhận Bao Lì Xì Tết 2016 trong lớp.jpg

2) Học Sinh Tiểu Học ở 1 trường làng, lần đầu tiên được Lì Xì tập thể, trong lớp, Tết 2016.


C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\2) HS lớp khác nhận Bao Lì Xì ngoài sân trường.jpg                     C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\3) Các em trong xóm nghèo với Bao Lì Xì Tết BLUR.jpg

3) Học Sinh lớp khác, nhận bao Lì Xì vào giờ ra chơi.  4) Anh TB phát bao lì xì cho trẻ em nghèo.

C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\4) Học Sinh Lớn Hơn cũng được Lì Xì từ Tổ Chức L.O.V.E.  BLUR .jpg

5) Học Sinh lớn hơn cũng được lì xì, từ tổ chức L.O.V.E.


C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\5) Sau nhiệm vụ, Ban TC ngồi xuống chung vui.jpg      C:\Users\Mom\Pictures\LOVE CHARITIES from 2016\Nhà anh Nguyen Van Hùng đã sửa nâng nền nhà chống ngập (1).jpg

6) Sau nhiệm vụ, Ban TC ngồi xuống chung vui.       7) Một TB cần giúp thay mái tole và tô tường nhà.


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
Social Movement Festival (SMF) lần đầu tiên được tổ chức với chủ đề “Tiềm năng Phong trào Xã hội: Bài học từ các biến động xã hội” sẽ được diễn ra vào ngày 5 tháng 11, 2022 trên nền tảng Zoom.
Lời bài hát Tình Ca Tình Người là lời tự bạch chính xác nhất về nhạc sĩ Trúc Hồ. Đối với Trúc Hồ, Tình Yêu không thể tách rời Tình người. Và Tình Người mới là thứ tình yêu vĩnh cửu, đem lại một thế giới bình an mà mọi người đều mơ ước…
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.