Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hóa Đơn Năng Lượng Tăng Cao? Quý Vị Có Thể Làm Gì Để Giảm

11/02/201600:00:00(Xem: 2043)
Có phải hóa đơn năng lượng trong tháng Giêng của quý vị cao hơn mức mong đợi? Trong khi khách tiêu dùng đang được hưởng giá xăng giảm, nhiều người đang đối mặt với sự thật khác khi nói đến hóa đơn tiện ích tại nhà. Sau đây là một vài thủ phạm góp phần vào chi phí cao, cũng như những cách để người dân Californian có thể làm chủ được việc sử dụng năng lượng.

1) TV màn hình lớn: Nếu quý vị mới đổi TV (vì nhiều người đổi trước khi xem Super Bowl), quý vị có thể đối mặt với chi phí năng lượng cao hơn. Một bản báo cáo mới đây từ Hội Đồng Tài Nguyên Quốc Phòng Quốc Gia cho thấy rằng trung bình những chiếc TV Ultra-HD mới và TV 4D sử dụng nhiều năng lượng hơn loại TV HD bình thường tới 30%. Thực ra, chỉ cần tăng kích cỡ màn hình là đã tăng mức năng lượng sử dụng.

Nhưng quý vị không phải từ bỏ chất lượng hình ảnh để tiết kiệm năng lượng. Thay vì vậy, hãy tìm nhãn màu xanh dương nho nhỏ hiệu ENERGY STAR® khi đi tìm mua TV. Những chiếc TV hiệu ENERGY STAR® tiết kiệm tới 25% năng lượng hơn là những loại thường, và loại này tiết kiệm năng lượng cho dù đang để ở tình trạng nào: bật, tắt, hoặc để chờ.

Nếu TV mới của quý vị không phải là loại có nhãn hiệu ENERGY STAR®, xin nhớ tắt và rút dây cắm khi không sử dụng để tránh tốn điện khi đã tắt TV.

2) Những Thứ Không Tên Hút Năng Lượng: Quý vị có biết rằng trung bình một gia đình ở Hoa Kỳ tiêu tốn khoảng $130 mỗi năm để cung cấp năng lượng cho những máy móc khi đang tắt? Tất cả Smartphones, tablets và đồ chơi điện tử đều dùng năng lượng khi đang tắt máy, và ở nhà càng có nhiều máy móc, càng có nguy cơ những “máy hút năng lượng” này đóng góp vào hóa đơn hàng tháng của chúng ta.

Để cắt giảm một số chi phí này, hãy rút điện cho máy móc của quý vị khi không sử dụng. Quý vị cũng có thể thay đổi sắp đặt trong mục quản lý điện ở bên trong máy móc khi cắm điện để dùng ít điện hơn khi được cắm vào, hoặc sử dụng thanh cắm điện hiện đại, như loại của ENERGY STAR®.

3) Dự đoán nhiệt độ sẽ tăng rất cao: Thời tiết nóng trong tuần này đã đạt tới mức kỷ lục trên khắp tiểu bang – và có thể làm cho hóa đơn năng lượng tăng lên. Nếu nhà quý vị không được chuẩn bị chu đáo cho sự thay đổi thời tiết dữ dội của California, quý vị sẽ lãng phí toàn bộ năng lượng sẽ được dùng vào việc làm mát (vào khoảng 30 phần trăm trên hóa đơn của quý vị).

Có hai việc dễ dàng quý vị có thể làm để biết chắc căn nhà của quý vị đã được chuẩn bị cho thời tiết là lên kế hoạch để kiểm tra việc bảo dưỡng cho hệ thống làm mát và bịt mọi chỗ hở cho không khí. Máy lạnh được bảo dưỡng thường xuyên, cùng với việc bịt các ống theo đúng cách, có thể tiết kiệm cho chủ nhà tới 20 phần trăm chi phí năng lượng hàng năm.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,
Tổng thống Mỹ Donald Trump kêu gọi người dân "vượt lên trên thù hận đảng phái", ca ngợi thành tựu dưới thời ông, chúc chính quyền mới may mắn trong thông điệp tạm biệt
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc