Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tết, Lễ Thượng Kỳ Đầu Năm Bính Thân 2016 Ở Eden Center

10/02/201600:00:00(Xem: 3401)
Hằng năm vào ngày Mùng Một Tết Nguyên Đán, Cộng Đồng VN vùng Washington, D.C., Maryland và Virginia có truyền thống tổ chức lễ Thượng Kỳ đầu năm tại Trung Tâm Thương Mãi Eden, Falls Church,VA. Năm nay lễ Thượng Kỳ được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa ngày 8 Tháng 2, 2016, tức mùng một năm Bính Thân..

Thời tiết năm nay rất đẹp, nên có rất đông đồng hương vùng Washignton,D.C., MD và VA đến tham dự. Gần như có đông đủ đại diện các quân binh chủng, các hội đoàn, đoàn thể chính trị, tôn giáo, thân hào nhân sĩ trong vùng. Đặc biệt có Dân biểu Quốc Hội HK G. Connolly; Ông David Tarter, Thị Trưởng Falls Church; Ông AlanFrank, Senior Vice President của Capital Commerce Property, Inc.

Đây là một truyền thống tốt đẹp của CĐVN/HTĐ, MD&VA, có từ sau 30 Tháng Tư, 1975, khi người Việt tỵ nạn bắt đầu đặt chân đến Hoa Kỳ. Đây là dịp để người Việt tha hương tìm về với nhau, tụ họp dưới lá cờ vàng chính nghĩa để tưởng nhớ đến những chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh cho lý tưởng Tự do và chính nghĩa Quốc Gia. Đây cũng là dịp đồng hương hướng về đồng bào ruột thịt ở quê nhà, cầu mong cho đất nước Việt Nam sớm có được Tự Do, Dân Chủ và đồng bào ở quê nhà sớm có được đời sống ấm no, hạnh phúc. Đây cũng là dịp để đồng hương gặp gỡ, gởi đến nhau những lời chúc tụng tốt đẹp đầu năm, trong niềm vui đón mừng một mùa Xuân mới.

blankblank
Có một bàn thờ Tổ Tiên ở Lễ đài với hoa quả, hương khói rất trang nghiêm. Có nhiều cựu quân nhân mặc quân phục, nhiều thiếu nữ rực rỡ trong chiếc áo dài thuần tuý. Tiếng nhạc Xuân vui tươi, tiếng pháo dòn tan rền vang khắp nơi, khói pháo mù mịt, gương mặt mọi người rạng rỡ, hân hoan. Tất cả những hình ảnh, thanh âm rộn rã, vui tươi đã hòa quyện vào nhau, biến Eden Center trở thành một góc trời Xuân Việt Nam thật nồng ấm, chan chứa tình dân tộc quê hương.

Chương trình được điều hợp bởi Ông Bùi Mạnh Hùng và Bà Bạch Mai. Bên trái lễ đài là hàng quân của các cựu quân nhân thuộc các quân binh chủng Hải Lục Không Quân, Thủy Quân Lục Chiến, Nhảy Dù, Sĩ Quan Trừ Bị Thủ Đức, Sĩ Quan Đà Lạt, Cảnh Sát Quốc Gia, Biệt Động Quân, Thiếu sinh Quân… Đối diện lễ đài là quý vị đại diện tôn giáo, quý thân hào nhân sĩ và đồng hương. Bên phải bàn thờ là các phụ nữ “Cư an tư nguy”, phu nhân của các Sĩ quan Trừ Bị Thủ Đức trong áo dài xanh dương và khăn vành xanh. Bên trái bàn thờ là các “Bà Mẹ Việt Nam” trong chiếc áo dài vàng, khăn vành vàng, và choàng khăn màu cờ vàng ba sọc đỏ.

Từ 11:00 sáng, có múa lân và đốt pháo ở Trung Tâm Eden. Tiếng pháo đón Xuân dòn tan hòa cùng tiếng trống múa lân dồn dập, vui tươi đã đem không khí vui Xuân của quê hương Việt Nam thân yêu về với đồng bào tha hương ở hải ngoại.

Đúng 12 giờ trưa, tại Lễ đài, chương trình Lễ Thượng Kỳ bắt đầu với toán Quốc Quân Kỳ tiến vào vị trí hành lễ. Mở đầu là lễ thượng kỳ Hoa Kỳ, kế đến là lễ thượng kỳ cờ VNCH. Lá cờ vàng ba sọc đỏ thân yêu từ từ được giương cao, ngạo nghễ, tung bay giữ trời lộng gió, trong lúc mọi người cùng cất cao giọng hát quốc ca VN. Tiếng ca tiếng nhạc trầm hùng vang dội cả một góc trời, làm cho khung cảnh lạnh giá mùa Đông xứ người trở nên vô cùng ấm cúng và cảm động. Theo sau là một phút mặc niệm để tưởng nhớ những anh hùng vị quốc vong thân và tiền nhân đã hy sinh, có công dựng nước và giữ nước hơn bốn nghìn năm lịch sử của dân tộc.

Theo sau quý vị chủ tịch và đại diện tôn giáo dâng hương lên bà thờ Tổ Tiên. Hồn thiêng sông núi như nương theo hương khói, phản phất đâu đấy chứng giám cho những đứa con đất Việt dù lưu lạc chân trời gốc bể luôn hướng về quê Cha đất Tổ, về Việt Nam, quê hương thân yêu với lòng biết ơn sâu xa và thiết tha cầu nguyện cho đồng bào dân tộc sớm có được Tự Do, Dân Chủ, ấm no.

Sau đó Dân biểu Quốc Hội HK G. Connolly, Ông Alan Frank, Senior Vice President của Capital Commercial Property Inc. (Eden Center); Ông David Tarter, Thị Trưởng Falls Church, Ông Đoàn Hữu Định và Ông Nguyễn văn Tần lần lượt được mời lên phát biểu. Theo sau là màn

múa lân rất ngoạn mục. Chương trình Lễ Thượng kỳ đầu năm ở Eden Center, Falls Church, VA chấm dứt khoảng 1 giờ trưa. Đồng hương được mời đến dùng cơm trưa ở Nhà hàng Thần Tài, Falls Church,VA.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.