Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Chùa Quận Cam Tưng Bừng Đón Năm Mới Bính Thân 2016

09/02/201600:00:00(Xem: 4880)
WESTMINSTER (VB) – Đón xuân, vui Tết là truyền thống cao đẹp lâu đời của dân tộc Việt Nam dù ở đâu và thời kỳ nào, vì vậy, hàng chục ngàn người Việt đã tưng bừng dự Lễ Giao Thừa và đón năm mới Bính Thân 2016 tại hàng chục ngôi Chùa ở Quận Cam vào tối Chủ Nhật, ngày 7 và sáng Thư Hai 8 tháng 2-2016.

Từ chiều tối 29 Tết, sau khi cúng Tất Niên rước ông bà tại nhà, nhiều người Việt đã cùng nhau đến các chùa để dự lễ Giao Thừa và đón năm mới Bính Thân. Không khí tại các chùa ở Quận Cam chiều tối Giao Thừa vui tươi và tưng bừng. Các chùa ở Quận Cam gồm Chùa Liên Hoa của HT Thích Chơn Thành ở Garden Grove, Chùa Bát Nhã của HT Thích Nguyên Trí ở Santa Ana, Chùa Điều Ngự của HT Thích Viên Lý ở Westminster, Chùa Hoa Nghiêm của HT Thích Pháp Tánh ở Santa Ana, Chùa Bảo Quang của HT Thích Quảng Thanh ở Santa Ana, Chùa Huệ Quang của HT Thích Minh Mẫn ở Santa Ana, Chùa Phổ Đà của HT Thích Trí Tuệ ở Santa Ana, Chùa Trúc Lâm Yên Tử của HT Thích Minh Nguyện, Tổ Đình Minh Đăng Quang của HT Thích Minh Tuyên, Chùa Giác Lý của HT Thích Giác Sĩ ở Westminster, Chùa Phật Quan Âm Thiền Tự của TT Thích Tâm Thành ở Garden Grove, Tu Viện Linh Ứng, Chùa Viên Minh, Chùa Diệu Quang của Ni Trưởng Thích Nữ Diệu Từ ở Santa Ana, Chùa Dược Sư của Ni Trưởng Thích Nữ Như Hòa ở Garden Grove, Thiền Viện Sùng Nghiêm của Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền và Thích Nữ Chân Diệu ở Garden Grove, Chùa A Di Đà của Ni Sư Thích Nữ Như Ngọc ở Westminster, v.v...

chua-dieu-quang-dsc-0871
chua-giao-thua-binh-than-2016-1-
chua-giao-thua-binh-than-2016-2-
chua-giao-thua-binh-than-2016-3-
chua-tu-vien-linh-ung
chua-thien-vien-sung-nghiem-dsc-0893
chua-truc-lam-dsc-0831
chua-truc-lam-dsc-0835
chua-vien-minh-dsc-0899
Hình ảnh Lễ Giao Thừa, đón năm mới Bính Thân tại các chùa Quận Cam. (Photo VB)

Tại các chùa, quý Thầy viện chủ đã Lễ Giao Thừa, đón năm mới, lễ khánh đản đức Phật Di Lặc, chúc Tết đến đồng hương Phật tử, và phát lộc đầu năm. Theo tập tục, ngày đầu năm, người Việt ai cũng muốn giờ phút thiêng liêng nhất trong năm có mặt tại những nơi thờ trang nghiêm nhất như chùa, nhà thờ và nhận phước lộc đầu năm để lấy may. Nhiều chùa ngoài phát phong bì lì xì còn tặng trái quất hay cành hoa mai để đồng hương Phật tử có lộc mang về nhà.

Đặc biệt tại Chùa Huệ Quang, Chùa Điều Ngự và Chùa Hoa Nghiêm có chương trình văn nghệ đặc sắc do các văn nghệ sĩ giúp vui ngày Tết và được phát sóng trực tiếp trên truyền hình Đài VNA 57.3, Đài Little Saigon TV 57.7, và Đài IBC 57.8.

Trong Lễ Giao Thừa tại Chùa Bát Nhã, ngoài lời chúc Tết đầu năm đến chư tôn đức Tăng, Ni và đồng hương Phật tử một năm vô lượng an lạc, HT Thích Nguyên Trí cũng tuyên đọc Thông Bạch Xuân Bính Thân 2016 của HT Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTNHK. Trong có đoạn chúc, “Trong giờ phút linh thiêng Giao Thừa năm Bính Thân, chúng ta hãy cùng nhau tĩnh lặng một phút, chấp hai tay lên ngực và cùng chú nguyện: Cuộc chiến đẫm máu hiện nay ở Trung Đông sớm chấm dứt. Chúng ta cũng cầu xin Phật tổ dắt dìu cho Cộng đồng Phật giáo Việt nam tại Mỹ được an lành, hiệp lực để tự tồn và quang huy.”

Lễ Giao Thừa ở Chùa Điều Ngự, HT Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN cũng đã đọc Thư Chúc Xuân của Tăng Đoàn GHPGVNTN do HT Thích Viên Định gửi đi với lời chúc Tết rằng, “Trước thềm năm mới, Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn GHPGVNTN xin gửi lời chúc xuân đến Chư Tôn Hòa thượng, Thượng tọa, Đại đức Tăng, Ni, đồng bào Phật tử và Đồng bào các giới trong và ngoài nước, cầu cho năm mới vô biên an lạc, vô lượng cát tường, những điều ước mơ và hy vọng đều được thành tựu đúng như ý nguyện.”

Nhiều dân cử Việt Mỹ cũng đã đến các chùa để dự Lễ Giao Thừa và chúc Tết đến cộng đồng người Việt như Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal, TNS Tiểu Bang Janet Nguyễn, Cựu TNS Tiểu Bang Lou Correa, Giám Sát Viên Quận Cam Andrew Đỗ, các thị trưởng và nghị viên các thành phố Westminster, Santa Ana, Garden Grove, v.v... Tại Chùa Huệ Quang, TNS Janet Nguyễn trong lời chúc Tết đã kêu gọi cộng đồng người Việt cùng đấu tranh cho tự do tôn giáo, nhân quyền và dân chủ cho VN.

Năm nay, mấy ngày cuối năm và đầu năm, thời tiết tại Quận Cam bỗng trở nên ấm áp đặc biệt, trời nắng và trong lành vào ngày Mùng Một Tết Bính Thân làm cho không khí ngày Tết thêm tươi thắm với hoa đào, hoa mai, hoa cúc sặc sỡ hương sắc.


Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.