Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tác-giả Việt-nam Được Huy-chương Vàng 2015

06/02/201614:20:00(Xem: 7477)

TÁC-GIẢ VIỆT-NAM ĐƯỢC HUY-CHƯƠNG VÀNG 2015

Diamond Bích-Ngọc (ghi nhận)

.

blank
Tác-giả Trần-Thị-Minh-Phước, người đứng thứ ba (tính từ bên trái)
chụp hình cùng gia-đình “Chân Quê” trong ngày “Signing Book” ở Duluth, Minnesota.

***


Chúc mừng chị Trần-Thị-Minh-Phước là tác-giả sách truyện thiếu-nhi “Vietnamese Children’s Favorite Stories” đã vừa được nhận huy-chương Vàng (Gold Medal) và bằng Tưởng-Lục (Award Certificate) do “Moonbeam Children’s Book Awards”, một công-ty danh tiếng tại thành-phố Traverse City, tiểu-bang Michigan chuyên tặng giải-thưởng cho những Nhà Phát Hành Sách Độc-Lập (Independent Publisher Book Awards)

Link: http://www.moonbeamawards.com/56/winners/2015-winners
.

Được biết, vì bận ký sách (signing book) tại Minnesota nên ngày trao giải-thưởng tác-giả Minh-Phước đã không bay lên Michigan để nhận huy-chương vàng và bằng tưởng-lục này!  Tuy nhiên, nhà xuất bản Jenkins Group, Inc. đã trân-trọng gửi đến tận tay chị món quà danh-dự nhân dịp Tân-Niên dương-lịch 2016 và cũng là những ngày cuối năm chuẩn bị đón Giao-Thừa và mừng Tết Nguyên-Đán Bính-Thân.
.

Jenkins Group – A Premier Publishing Services Firm nguyên-thủy do ông Jerrold R. Jenkins (Chủ-Tịch đương-kim Tổng-Giám-Đốc) thành-lập năm 1988 có tên Publisher’s Design Service and Publisher’s Distribution Service.  Trải qua nhiều giai-đoạn phát-triển và bành trướng, ngày nay trở thành Independent Publisher Online.  Trụ sở tại 1129 Woodmere, Suite B, Traverse City, MI 49686.  Link:  http://www.jenkinsgroupinc.com/82/about-us.

Nhiều cuộc thi tranh giải dành cho những Nhà Phát Hành Sách Độc-Lập (Independent Publisher Book Awards) bắt đầu tổ-chức từ năm 1997 và “The Moonbeam Children’s Book Awards” – Các giải thưởng dành cho tác-giả kể truyện hoặc viết sách thiếu-nhi thì được sáng-lập hơn 9 năm qua (từ năm 2007).  Những sách này phải bằng anh-ngữ và nhắm vào thị-trường vùng Bắc Mỹ.
.

blank
Tác-giả Minh-Phước được mời lên đài Radio WDSM – 710AM vùng Bắc Mỹ giới-thiệu sách “Vietnamese Children’s Favorite Stories” với thính-giả Hoa-Kỳ.
.

Chúng tôi xin nói rõ lại về tác-giả truyện thiếu-nhi “Vietnamese Children’s Favorite Stories”; chị là người Mỹ gốc Việt đầu tiên có bằng quản-thủ thư-viện và hiện làm việc cho Augsburg Park Library - Hennepin County Library thành-phố Richfield, Minnesota.  Gia-đình chị là những thuyền-nhân vượt biển đến được Mã-Lai-Á và sau đó được đi định-cư tại Minnesota từ năm 1984.  Sau nhiều năm tháng trăn-trở, chị đã kể lại được những câu chuyện cổ-tích Việt-Nam bằng tiếng Mỹ trong sách “Vietnamese Children’s Favorite Stories”; nhằm tạo nhịp cầu thông-cảm với giới trẻ Việt-Nam sinh-trưởng tại Hoa-Kỳ; cho chúng hiểu rõ về nguồn cội, tập-quán của ông bà, cha mẹ chúng.  Nói lên niềm tin mãnh liệt vào ông Trời của người dân Việt và đề cao những hình tượng anh-hùng thần-thoại như Phù-Đổng-Thiên-Vương hay vua Lê-Thái-Tổ (tức Lê-Lợi) – Vị Hoàng-Đế đầu tiên của triều-đại Hậu Lê (1428 – 1433); người đã trả lại thanh bảo kiếm cho thần Kim-Quy tại hồ Hoàn-Kiếm sau khi chiến thắng quân Minh.


Một yếu-tố quan trọng khác trong sách “Vietnamese Children’s Favorite Stories” mà tác-giả Minh-Phước muốn gửi gấm đến các đọc-giả Việt-Nam sanh trưởng ở Mỹ, không đọc được tiếng Việt và ngay cả phụ-huynh cùng con em người bản xứ Hoa-Kỳ đó là cách đối nhân, xử thế, đạo làm người của dân Việt-Nam ta:  phải có Nhân (đức độ), Nghĩa (biết phải, trái, làm việc bác-ái và nhớ ơn người cứu giúp mình), Lễ (kính trên, nhường dưới, đúng phép).  Trí (có kiến thức, trí-tuệ thông-thái...). Tín (chân thành, tín-trực, gây được niềm tin của mọi người).


*Nhân, Nghĩa, Lễ, Trí, Tín – Compassion, Rituals, Righteousness, Wisdom, Trust.


Tác-giả Trần-Thị-Minh-Phước cùng phu-quân là anh Thịnh-Nguyễn và các ái-nữ (có cháu đã tốt-nghiệp và trở thành bác-sĩ y-khoa “Medical Doctor” tại Minnesota), tất-cả đã cùng luôn năng-nổ, sát cánh làm việc từ-thiện với gia-đình “Chân Quê” suốt nhiều năm qua như trong việc tổ-chức tiệc Vinh Danh Bố (Father’s Day) tại thành-phố Duluth, Minnesota; không ngoài mục-đích tri-ân các chiến-sĩ Quân-Lực Việt-Nam Cộng-Hòa và các đồng-minh Hoa-Kỳ.  

Gia-đình “Chân Quê” cùng các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện và Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế một lần nữa xin hân-hoan chúc mừng chị Trần-Thị-Minh-Phước đã vừa được nhận huy-chương Vàng (Gold Medal) và bằng Tưởng-Lục (Award Certificate) do “Moonbeam Children’s Book Awards” tổ-chức tại thành-phố Traverse City, tiểu-bang Michigan cho những Nhà Phát Hành Sách Độc-Lập năm 2015 – (2015 Independent Publisher Book Awards) trao tặng.

www.diamondbichngoc.com

(California ngày 6 tháng 2, 2016 nhằm 28 Tết Bính-Thân).
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhưng dân không được ra báo, dù Luật Báo chí không cấm. Cũng không có bất cứ Luật nào cấm dân lập hội mà vẫn bị cấm, chưa cần nói đến lập đảng chính trị đối lập. Cũng không có luật cấm dân biểu tình mà khi biểu tỉnh, dù bất bạo động chống Trung Cộng, cũng bị đàn áp, bắt tù. Trong khi nhà nước CSVN lại trì hoãn ít nhất 4 lần, hay rút lại những Dự luật trình ra Quốc hội liên quan đến hai quyền lập hội và biểu tình.
Theo sau các giải Oscar hay Grammy, thông thường vẫn là vô số tin tức, bình luận và bình chọn về các kiểu mẫu thời trang của các tài tử, ca sĩ đã phô diễn trong đêm trước. Chính trường không quá chú trọng và lấy đó làm đầu nhưng có thời trang hay không? Thưa có. Đó là loại thời trang của biểu tượng, của ý nghĩa, thể hiện sự trí tuệ chứ không chỉ là thời trang của cái đẹp, sang trọng hay lộng lẫy.
Điệp vụ là những hoạt động bí mật do gián điệp thực hiện với mục đích thu thập tin tức về mọi mặt, đồng thời đánh phá các quốc gia đối tượng. Trên thế giới hiện nay có 6 cơ quan tình báo lừng lẫy nhất gồm có: CIA của Mỹ, Cục An ninh Liên bang Nga (FSB), Mossad của Do Thái, MI-6 của Anh và Bộ An ninh Quốc gia của Trung Quốc.
Garth Brooks đã mở cuộc họp qua mạng để giải thích với người hâm mộ về lý do tại sao anh tham gia chương trình nhậm chức trước ngày trình diễn. Đệ Nhất Phu Nhân Jill Biden đã đích thân gọi mời anh. Garth bảo đây là lúc phục vụ quốc gia, nó không có nghĩa là một thái độ chính trị mà là một thái độ của đoàn kết, hàn gắn. Và Garth đã chọn quốc gia lên trên hết mọi chuyện. Sự nghiệp, uy tín, tiền bạc... của mình.
Quyền tự do hiến định là các quyền căn bản của người dân được hiến pháp quy định mà nhà nước pháp quyền có nhiệm vụ phải tôn trọng và bảo vệ. Hiện nay, tại hầu hết các quốc gia dân chủ phương Tây, các quyền này đều được quy định với nội dung giống nhau.
Vào ngày 23 tháng 11 năm 2020, từ trang Facebook của luật sư Jenny Đỗ, tôi tình cờ đọc được lời kêu gọi ủng hộ cho một người bị thương nặng sau khi bị đâm nhiều nhát trong lúc làm việc thiện nguyện tại nhà thờ Grace Baptist Church (San Jose, California). Người vừa gặp chuyện không may một ngày trước đó là Nguyên Phạm, người bạn trẻ với nụ cười hiền lành và ánh mắt sáng ngời.
Thông qua những thời đại đầy thử thách, nước Mỹ đẫ trở nên dày dạn trong ứng xử với mọi thử thách. Hôm nay chúng ta đón mừng thắng lợi, không phải thắng lợi của một ứng cử viên mà là thắng lợi của một Chính nghĩa- Chính nghĩa Dân chủ. Nguyện vọng của người dân đã được lắng nghe. Ý nguyện cua nguòi dân đã được quan tâm. Người Mỹ chúng ta hoc được bài học Dân chủ thật quí giá vào thời điểm này.
Có lẽ cũng không thể quên những đóng góp tích cực từ một số cơ quan truyền thông Việt ngữ, các ký giả chuyên hay không chuyên nghiệp, những dịch giả, các chuyên viên đủ ngành nghề trong cộng đồng gốc Việt, đặc biệt là một giới trẻ năng động và tài ba, cũng đã tham gia tích cực vào việc cung cấp thông tin nhanh chóng và xác thực, dù trong tư cách nghề nghiệp hay chỉ là công dân tự phát.
Sau khi Biển và Chim Bói Cá được dịch giả Tây Hà chuyển sang Pháp ngữ (La Mer et le Matin-Pêcheur) trong một cuộc phỏng vấn dành cho RFA, vào hôm 15 tháng 4 năm 2012, Bùi Ngọc Tấn đã có đôi lời tâm sự về tác phẩm của mình: “Tôi chỉ có thể tóm tắt lại như thế này, đây là sử thi, quyển tiểu thuyết sử thi thời sự tan rã. Tan rã trong hệ tư tưởng, tan rã trong quan hệ sản xuất, nghĩa là tan rã trong ý thức hệ, tan rã trong quan hệ giữa người với người.”
Rât ngỡ ngàng và xót xa khi tôi nghe tin Kiêm Thêm đã ra đi giữa mùa đại dịch. Mấy tuần trước, Thêm còn rủ tôi về nhà Thêm ở Monterey Hills uống bia và ngắm khu vườn nhỏ Thêm đã chí thú vun trồng trong những ngày sống cách ly ở nhà. Tuy từ nơi tôi ở, xuống nhà Kiêm Thêm chỉ cách khoảng 6 giờ lái xe trên đường cao tốc; nhưng con đường xa lộ bây giờ thành dài vô tận trong mùa dịch bệnh đang phải cách ly.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Bộ An ninh Nội địa Mỹ ban bố tình trạng báo động khủng bố toàn quốc do mối đe dọa tiềm tàng từ phần tử cực đoan phản đối ông Joe Biden làm tổng thống.
Hôm thứ Tư (27/01/2021), Thủ tướng Anh Boris Johnson cho biết lệnh phong tỏa ở Anh có thể kéo dài đến ngày 08/03/2021, cùng thời điểm trường học được phép mở cửa trở lại.
Hôm thứ Hai (25/01/2021), thượng viện Mỹ đã phê chuẩn bà Janet Yellen là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo Bộ Tài chính.
Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình cảnh báo nguy cơ "Chiến tranh Lạnh mới" nếu lãnh đạo thế giới không gác lại đối đầu khi phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Thế giới.
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.