Hôm nay,  
Việt Báo Online

Mừng Năm Bính Thân Bằng Quyết Định Cai Thuốc Lá

05/02/201600:00:00(Xem: 2044)
Mừng Năm Bính Thân Bằng Quyết Định Cai Thuốc Lá
SAN DIEGO, CA – Năm mới cho bạn một cơ hội mới để đặt ra các mục tiêu mới, hoặc cố gắng một lần nữa để đạt được mục tiêu củ của bạn. Để mừng năm Bính Thân, con giáp biểu tượng của sự khôn ngoan và sẳn sàng đón nhận những thử thách mới trong văn hóa Á Châu, bạn cũng có thể tìm thấy động lực và sự tự tin để vượt thắng sự trói buộc của chất nicotine và thuốc lá.

Tiến sĩ Caroline Chen, người quản lý chương trình tại Asian Smokers Quitline (ASQ) phát biểu, “Bạn có thể quyết định bỏ hút thuốc và thay đổi cuộc sống của bạn bất cứ lúc nào. Nhưng năm nay có thể cho bạn nhiều cảm hứng để cai thuốc hơn vì năm Bính Thân tượng trưng cho sự năng động và tự tin nhất của tất cả các năm Thân, theo hoàng đạo âm lịch.”

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ), một chương trình điện thoại miễn phí toàn quốc dành cho người nói tiếng Việt, tiếng Đại Hàn và tiếng Hoa đang muốn cai thuốc. Trung Tâm cung cấp nhiều dịch vụ như gửi tài liệu tự áp dụng, tư vấn cá nhân qua điện thoại, và băng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong 2 tuần lễ khởi sự.

blank
Huy hiệu ASQ.

Đây là 10 bí quyết giúp cai thuốc lá thành công:

1. TÌM MỘT LÝ DO ĐỂ CAI

Bạn muốn hô hấp dễ dàng hơn không? Được sống gần gủi với gia đình lâu hơn? Tiết kiệm tiền bạc? Ghi xuống những lý do làm cho bạn hăng hái muốn cai. Một lý do mạnh mẽ sẽ thúc đẩy bạn bắt đầu cai và giúp bạn tiếp tục cai được khi bạn thèm hút thuốc.

2. LẬP MỘT KẾ HOẠCH

Nghĩ xem lúc nào bạn thèm thuốc lá. Có phải lúc căng thẳng tinh thần? Lúc gần gũi những người hút thuốc? Lúc uống rượu? Hay vì hoàn cảnh nào khác? Lập kế hoạch vượt qua những lúc đó mà không cần đến thuốc lá. Giữ cho đôi tay bận rộn và đầu óc đừng nghĩ tới thuốc lá. Thí dụ: uống nước, rửa bát, nói chuyện với người không hút thuốc.

3. GỌI SỐ 1-800-778-8440

Những người gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt gia tăng gấp đôi cơ may cai được thuốc lá vĩnh viễn. Một chuyên gia kinh nghiệm sẽ giúp bạn lập một kế hoạch thích hợp và hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc, Hoàn toàn miễn phí và hữu hiệu!

4. TÌM SỰ HỖ TRỢ

Nghiên cứu cho thấy rằng sự hỗ trợ rất hữu ích trong thời gian cai thuốc. Thảo luận với thân nhân và bạn bè về quyết định cai thuốc lá của bạn. Cho họ biết họ có thể làm gì để giúp bạn.

5. DÙNG DƯỢC PHẨM CAI THUỐC LÁ

Những dược phẩm cai thuốc như băng dán và kẹo gum nicotine, cùng với những dược phẩm khác được Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) chấp nhận, hữu ích và có thể được công ty bảo hiểm y tế của bạn hay Medi-Cal tài trợ. Tham khảo với bác sĩ của bạn xem dược phẩm nào thích hợp cho bạn.

6. KHÔNG HÚT THUỐC TRONG NHÀ VÀ TRÊN XE

Xác định những chỗ không hút thuốc lá có thể giúp bạn cai thuốc. Bạn sẽ cùng thân nhân và bạn bè vui hưởng không khí trong lành, đời sống trường thọ và hạnh phúc.

7. CHỌN MỘT NGÀY CAI

Chọn một ngày bạn sẽ bỏ thuốc lá để chứng tỏ sự quyết tâm của bạn và bạn sẽ cố gắng thực hiện quyết tâm đó.

8. BỎ HÚT THUỐC TRONG NGÀY BẠN ĐÃ CHỌN

Đó là chuyện dĩ nhiên, phải không? Nhưng chọn ngày bỏ hút thuốc để làm gì nếu bạn     không cố gắng thử cai trong ngày đó? Lập kế hoạch đã tốt rồi, thực thi kế hoạch càng tốt hơn.

9. HÃY HÌNH DUNG BẠN LÀ NGƯỜI KHÔNG HÚT THUỐC

Sau khi cai thuốc lá, bạn cần có một sự chọn lựa. Bạn là một người hút thuốc nhưng chỉ tạm bỏ trong lúc này hay bạn là người hoàn toàn không hút thuốc? Đối với một người không hút thuốc, thuốc lá không là một lựa chọn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy chọn quan niệm bạn là người hoàn toàn không hút thuốc.

10. KHÔNG NGỪNG CỐ GẮNG

Đa số người hút thuốc đã cai vài lần mới thành công. Vấp ngã không có nghĩa là bỏ cuộc – nếu bạn vấp ngã, nên nhớ rằng mỗi lần vấp ngã đưa bạn đến gần mục tiêu của bạn hơn.

Nếu bạn cứ tiếp tục cố gắng, bạn sẽ thành công!

Các nhà chăm sóc y tế và những thành viên khác trong cộng đồng được khuyến khích giới thiệu những người Việt hút thuốc đến Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt của ASQ. Để biết thêm về việc giới thiệu, xin email asq@ucsd.edu hoặc gọi số (858)300-1058.

Chi tiết về Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt:

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ). Asian Smokers Quitline (ASQ) cung cấp dịch vụ cai thuốc miễn phí, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt đã được chứng minh là gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản ngữ đã được đào tạo trong ngành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 8,000 người từ khi thành lập vào năm 2012. ASQ phục vụ những cộng đồng Á Châu trong 50 tiểu bang và Washington D.C.

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ

Tiếng Quảng Đông và Quan Thoại 1-800-838-8917 www.asq-chinese.org

Tiếng Đại Hàn

1-800-556-5564 www.asq-korean.org

Tiếng Việt

1-800-778-8440 www.asq-viet.org

Xin đến trang www.asiansmokersquitline.org để biết thêm chi tiết về ASQ bằng Anh ngữ.

23/09/2019(Xem: 99)
Anaheim (Bình Sa)- - Tại Anaheim Convention Center Địa chỉ: 800 W Katella Ave. Anaheim, Ca 92802 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Sáu ngày 20 tháng 9 năm 2019, Global Community Foundation tổ chức Hội Nghị Thượng Đỉnh Nhân Đạo 2019
23/09/2019(Xem: 73)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/09/2019(Xem: 182)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
21/09/2019(Xem: 227)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/09/2019(Xem: 357)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 337)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 301)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 222)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 248)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 216)
18/09/2019(Xem: 344)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 939)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 408)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 215)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2303)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
Tin công nghệ
Đóng khung một vùng phát xạ sáng, khung nhìn thiên văn nhìn ra một trường sao xinh đẹp nằm dọc theo mặt phẳng của Dải Ngân Hà, hướng về chòm sao giàu tinh vân Cygnus (Chòm Thiên Nga).
Vi khuẩn kháng thuốc đang là mối đe dọa tới sức khỏe nhân loại, và nếu không có các hành động ngăn chặn tới từ các nhà cầm quyền cũng như việc giảm sử dụng kháng sinh bừa bãi trong xã hội, các chuyên gia lo ngại nhân loại sẽ rơi vào “kỷ nguyên hậu kháng sinh”. Chúng ta không đi một mình, đang kéo theo cả sinh vật biển trên con đường u tối.
Bản đồ thế giới cách đây 240 triệu năm rất khác biệt so với bản đồ thế giới hiện nay. Thời điểm xa xưa, các lục địa hiện nay của Trái đất được nối với nhau trong một siêu lục địa khổng lồ được gọi là Pangea.
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.