Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Năm Bính Thân Bằng Quyết Định Cai Thuốc Lá

05/02/201600:00:00(Xem: 2363)
SAN DIEGO, CA – Năm mới cho bạn một cơ hội mới để đặt ra các mục tiêu mới, hoặc cố gắng một lần nữa để đạt được mục tiêu củ của bạn. Để mừng năm Bính Thân, con giáp biểu tượng của sự khôn ngoan và sẳn sàng đón nhận những thử thách mới trong văn hóa Á Châu, bạn cũng có thể tìm thấy động lực và sự tự tin để vượt thắng sự trói buộc của chất nicotine và thuốc lá.

Tiến sĩ Caroline Chen, người quản lý chương trình tại Asian Smokers Quitline (ASQ) phát biểu, “Bạn có thể quyết định bỏ hút thuốc và thay đổi cuộc sống của bạn bất cứ lúc nào. Nhưng năm nay có thể cho bạn nhiều cảm hứng để cai thuốc hơn vì năm Bính Thân tượng trưng cho sự năng động và tự tin nhất của tất cả các năm Thân, theo hoàng đạo âm lịch.”

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ), một chương trình điện thoại miễn phí toàn quốc dành cho người nói tiếng Việt, tiếng Đại Hàn và tiếng Hoa đang muốn cai thuốc. Trung Tâm cung cấp nhiều dịch vụ như gửi tài liệu tự áp dụng, tư vấn cá nhân qua điện thoại, và băng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong 2 tuần lễ khởi sự.

blank
Huy hiệu ASQ.

Đây là 10 bí quyết giúp cai thuốc lá thành công:

1. TÌM MỘT LÝ DO ĐỂ CAI

Bạn muốn hô hấp dễ dàng hơn không? Được sống gần gủi với gia đình lâu hơn? Tiết kiệm tiền bạc? Ghi xuống những lý do làm cho bạn hăng hái muốn cai. Một lý do mạnh mẽ sẽ thúc đẩy bạn bắt đầu cai và giúp bạn tiếp tục cai được khi bạn thèm hút thuốc.

2. LẬP MỘT KẾ HOẠCH

Nghĩ xem lúc nào bạn thèm thuốc lá. Có phải lúc căng thẳng tinh thần? Lúc gần gũi những người hút thuốc? Lúc uống rượu? Hay vì hoàn cảnh nào khác? Lập kế hoạch vượt qua những lúc đó mà không cần đến thuốc lá. Giữ cho đôi tay bận rộn và đầu óc đừng nghĩ tới thuốc lá. Thí dụ: uống nước, rửa bát, nói chuyện với người không hút thuốc.

3. GỌI SỐ 1-800-778-8440

Những người gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt gia tăng gấp đôi cơ may cai được thuốc lá vĩnh viễn. Một chuyên gia kinh nghiệm sẽ giúp bạn lập một kế hoạch thích hợp và hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc, Hoàn toàn miễn phí và hữu hiệu!

4. TÌM SỰ HỖ TRỢ

Nghiên cứu cho thấy rằng sự hỗ trợ rất hữu ích trong thời gian cai thuốc. Thảo luận với thân nhân và bạn bè về quyết định cai thuốc lá của bạn. Cho họ biết họ có thể làm gì để giúp bạn.

5. DÙNG DƯỢC PHẨM CAI THUỐC LÁ

Những dược phẩm cai thuốc như băng dán và kẹo gum nicotine, cùng với những dược phẩm khác được Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) chấp nhận, hữu ích và có thể được công ty bảo hiểm y tế của bạn hay Medi-Cal tài trợ. Tham khảo với bác sĩ của bạn xem dược phẩm nào thích hợp cho bạn.

6. KHÔNG HÚT THUỐC TRONG NHÀ VÀ TRÊN XE

Xác định những chỗ không hút thuốc lá có thể giúp bạn cai thuốc. Bạn sẽ cùng thân nhân và bạn bè vui hưởng không khí trong lành, đời sống trường thọ và hạnh phúc.

7. CHỌN MỘT NGÀY CAI

Chọn một ngày bạn sẽ bỏ thuốc lá để chứng tỏ sự quyết tâm của bạn và bạn sẽ cố gắng thực hiện quyết tâm đó.

8. BỎ HÚT THUỐC TRONG NGÀY BẠN ĐÃ CHỌN

Đó là chuyện dĩ nhiên, phải không? Nhưng chọn ngày bỏ hút thuốc để làm gì nếu bạn     không cố gắng thử cai trong ngày đó? Lập kế hoạch đã tốt rồi, thực thi kế hoạch càng tốt hơn.

9. HÃY HÌNH DUNG BẠN LÀ NGƯỜI KHÔNG HÚT THUỐC

Sau khi cai thuốc lá, bạn cần có một sự chọn lựa. Bạn là một người hút thuốc nhưng chỉ tạm bỏ trong lúc này hay bạn là người hoàn toàn không hút thuốc? Đối với một người không hút thuốc, thuốc lá không là một lựa chọn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy chọn quan niệm bạn là người hoàn toàn không hút thuốc.

10. KHÔNG NGỪNG CỐ GẮNG

Đa số người hút thuốc đã cai vài lần mới thành công. Vấp ngã không có nghĩa là bỏ cuộc – nếu bạn vấp ngã, nên nhớ rằng mỗi lần vấp ngã đưa bạn đến gần mục tiêu của bạn hơn.

Nếu bạn cứ tiếp tục cố gắng, bạn sẽ thành công!

Các nhà chăm sóc y tế và những thành viên khác trong cộng đồng được khuyến khích giới thiệu những người Việt hút thuốc đến Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt của ASQ. Để biết thêm về việc giới thiệu, xin email asq@ucsd.edu hoặc gọi số (858)300-1058.

Chi tiết về Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt:

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ). Asian Smokers Quitline (ASQ) cung cấp dịch vụ cai thuốc miễn phí, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt đã được chứng minh là gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản ngữ đã được đào tạo trong ngành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 8,000 người từ khi thành lập vào năm 2012. ASQ phục vụ những cộng đồng Á Châu trong 50 tiểu bang và Washington D.C.

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ

Tiếng Quảng Đông và Quan Thoại 1-800-838-8917 www.asq-chinese.org

Tiếng Đại Hàn

1-800-556-5564 www.asq-korean.org

Tiếng Việt

1-800-778-8440 www.asq-viet.org

Xin đến trang www.asiansmokersquitline.org để biết thêm chi tiết về ASQ bằng Anh ngữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.