Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Mừng Năm Bính Thân Bằng Quyết Định Cai Thuốc Lá

05/02/201600:00:00(Xem: 2429)
SAN DIEGO, CA – Năm mới cho bạn một cơ hội mới để đặt ra các mục tiêu mới, hoặc cố gắng một lần nữa để đạt được mục tiêu củ của bạn. Để mừng năm Bính Thân, con giáp biểu tượng của sự khôn ngoan và sẳn sàng đón nhận những thử thách mới trong văn hóa Á Châu, bạn cũng có thể tìm thấy động lực và sự tự tin để vượt thắng sự trói buộc của chất nicotine và thuốc lá.

Tiến sĩ Caroline Chen, người quản lý chương trình tại Asian Smokers Quitline (ASQ) phát biểu, “Bạn có thể quyết định bỏ hút thuốc và thay đổi cuộc sống của bạn bất cứ lúc nào. Nhưng năm nay có thể cho bạn nhiều cảm hứng để cai thuốc hơn vì năm Bính Thân tượng trưng cho sự năng động và tự tin nhất của tất cả các năm Thân, theo hoàng đạo âm lịch.”

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ), một chương trình điện thoại miễn phí toàn quốc dành cho người nói tiếng Việt, tiếng Đại Hàn và tiếng Hoa đang muốn cai thuốc. Trung Tâm cung cấp nhiều dịch vụ như gửi tài liệu tự áp dụng, tư vấn cá nhân qua điện thoại, và băng dán nicotine miễn phí đủ dùng trong 2 tuần lễ khởi sự.

blank
Huy hiệu ASQ.

Đây là 10 bí quyết giúp cai thuốc lá thành công:

1. TÌM MỘT LÝ DO ĐỂ CAI

Bạn muốn hô hấp dễ dàng hơn không? Được sống gần gủi với gia đình lâu hơn? Tiết kiệm tiền bạc? Ghi xuống những lý do làm cho bạn hăng hái muốn cai. Một lý do mạnh mẽ sẽ thúc đẩy bạn bắt đầu cai và giúp bạn tiếp tục cai được khi bạn thèm hút thuốc.

2. LẬP MỘT KẾ HOẠCH

Nghĩ xem lúc nào bạn thèm thuốc lá. Có phải lúc căng thẳng tinh thần? Lúc gần gũi những người hút thuốc? Lúc uống rượu? Hay vì hoàn cảnh nào khác? Lập kế hoạch vượt qua những lúc đó mà không cần đến thuốc lá. Giữ cho đôi tay bận rộn và đầu óc đừng nghĩ tới thuốc lá. Thí dụ: uống nước, rửa bát, nói chuyện với người không hút thuốc.

3. GỌI SỐ 1-800-778-8440

Những người gọi cho Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt gia tăng gấp đôi cơ may cai được thuốc lá vĩnh viễn. Một chuyên gia kinh nghiệm sẽ giúp bạn lập một kế hoạch thích hợp và hỗ trợ bạn trong quá trình cai thuốc, Hoàn toàn miễn phí và hữu hiệu!

4. TÌM SỰ HỖ TRỢ

Nghiên cứu cho thấy rằng sự hỗ trợ rất hữu ích trong thời gian cai thuốc. Thảo luận với thân nhân và bạn bè về quyết định cai thuốc lá của bạn. Cho họ biết họ có thể làm gì để giúp bạn.

5. DÙNG DƯỢC PHẨM CAI THUỐC LÁ

Những dược phẩm cai thuốc như băng dán và kẹo gum nicotine, cùng với những dược phẩm khác được Cơ Quan Kiểm Soát Thực Phẩm và Dược Phẩm (FDA) chấp nhận, hữu ích và có thể được công ty bảo hiểm y tế của bạn hay Medi-Cal tài trợ. Tham khảo với bác sĩ của bạn xem dược phẩm nào thích hợp cho bạn.

6. KHÔNG HÚT THUỐC TRONG NHÀ VÀ TRÊN XE

Xác định những chỗ không hút thuốc lá có thể giúp bạn cai thuốc. Bạn sẽ cùng thân nhân và bạn bè vui hưởng không khí trong lành, đời sống trường thọ và hạnh phúc.

7. CHỌN MỘT NGÀY CAI

Chọn một ngày bạn sẽ bỏ thuốc lá để chứng tỏ sự quyết tâm của bạn và bạn sẽ cố gắng thực hiện quyết tâm đó.

8. BỎ HÚT THUỐC TRONG NGÀY BẠN ĐÃ CHỌN

Đó là chuyện dĩ nhiên, phải không? Nhưng chọn ngày bỏ hút thuốc để làm gì nếu bạn     không cố gắng thử cai trong ngày đó? Lập kế hoạch đã tốt rồi, thực thi kế hoạch càng tốt hơn.

9. HÃY HÌNH DUNG BẠN LÀ NGƯỜI KHÔNG HÚT THUỐC

Sau khi cai thuốc lá, bạn cần có một sự chọn lựa. Bạn là một người hút thuốc nhưng chỉ tạm bỏ trong lúc này hay bạn là người hoàn toàn không hút thuốc? Đối với một người không hút thuốc, thuốc lá không là một lựa chọn trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Hãy chọn quan niệm bạn là người hoàn toàn không hút thuốc.

10. KHÔNG NGỪNG CỐ GẮNG

Đa số người hút thuốc đã cai vài lần mới thành công. Vấp ngã không có nghĩa là bỏ cuộc – nếu bạn vấp ngã, nên nhớ rằng mỗi lần vấp ngã đưa bạn đến gần mục tiêu của bạn hơn.

Nếu bạn cứ tiếp tục cố gắng, bạn sẽ thành công!

Các nhà chăm sóc y tế và những thành viên khác trong cộng đồng được khuyến khích giới thiệu những người Việt hút thuốc đến Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt của ASQ. Để biết thêm về việc giới thiệu, xin email asq@ucsd.edu hoặc gọi số (858)300-1058.

Chi tiết về Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt:

Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt là một dịch vụ của Asian Smokers Quitline (ASQ). Asian Smokers Quitline (ASQ) cung cấp dịch vụ cai thuốc miễn phí, thuận tiện, được chứng minh có hiệu quả, bằng tiếng Quảng Đông, Quan Thoại, Đại Hàn và Việt Nam cho cộng đồng Á Châu tại Hoa Kỳ. Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt đã được chứng minh là gia tăng gấp đôi cơ may cai thuốc lá thành công. Những dịch vụ này được phục vụ bởi những người bản ngữ đã được đào tạo trong ngành cai nghiện thuốc lá. Những người gọi vào và hội đủ điều kiện sẽ được nhận 2 tuần lễ băng dán nicotine miễn phí.

ASQ được tài trợ bởi Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ và đã phục vụ hơn 8,000 người từ khi thành lập vào năm 2012. ASQ phục vụ những cộng đồng Á Châu trong 50 tiểu bang và Washington D.C.

Giờ làm việc của ASQ: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 7 giờ sáng đến 9 giờ tối giờ miền Tây Hoa Kỳ

Tiếng Quảng Đông và Quan Thoại 1-800-838-8917 www.asq-chinese.org

Tiếng Đại Hàn

1-800-556-5564 www.asq-korean.org

Tiếng Việt

1-800-778-8440 www.asq-viet.org

Xin đến trang www.asiansmokersquitline.org để biết thêm chi tiết về ASQ bằng Anh ngữ.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.