Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Quảng Trị Nam Cali Họp Tất Niên Mừng Xuân 2016

05/02/201600:00:00(Xem: 2871)
Westminster (Bình Sa)- Tại nhà hàng Paracel Seafood, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 30 Tháng 1ăm 2016, Theo thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California đã tổ chức họp mặt tất niên, mừng Xuân Bính Thân 2016, đây cũng là dịp để bà con đồng Quảng Trị gặp nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, nhớ về những mùa Xuân trên tuyến đầu lửa đạn.

Tham dự buổi họp mặt ngoài số đông đồng hương thân hữu Quảng Trị, còn có một số qúy vị đại diện các hội đoàn bạn, các cơ quan truyền thông

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niêm.

Tiếp theo ông Lê Thành, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị tham dự, ông tiếp: “Chỉ còn vỏn vẹn một tuần nữa là Tết cổ truyền lại về, ngoài kia tiếng gió Xuân như đang rộn rã đón chào năm mới đến. Trong thời khắc trời đất giao hòa, muôn hoa như đua hương khoe sắc, vạn vật cũng dường như bừng tỉnh trước thềm Xuân mới. Thì thầm trong tiếng Xuân, ta còn nghe được tiếng lòng của những người con Việt tha hương đang hướng về quê hương với niềm khát khao của một cái Tết cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc với: “Thịt mở dưa hành câu đối đỏ- Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh.”

Tết cũng là lúc tưởng nhớ đến tổ tiên, quê hương nguồn cội. Hình ảnh ruộng lúa nương khoai, lũy tre làng với quang gánh trĩu nặng trên đôi vai gầy của mẹ hiền chợt hiện về mồn một trong tâm trí của những người con xa xứ. Mảnh đất với đôi vai gầy của quê mẹ Quảng Trị, nơi đã trĩu gánh hai đầu đất nước qua vĩ tuyến 17 suốt 20 năm chiến tranh. Dầu hôm nay đã qua rồi thời bom đạn, tất cả đã lùi vào dĩ vãng, nhưng hiện tại vẫn không hề đoạn tuyệt với quá khứ.”

Ông tiếp: “Những người con của Quảng Trị hôm nay, dù đi đâu về đâu vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi nhớ quê nhà. Vì vậy mà hàng năm cứ vào thời điểm Xuân về Tết đến, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California tổ chức họp mặt Tất Niên, vừa để gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc cội nguồn, cũng là dịp để bà con đồng hương thân hữu gặp gỡ, hàn huyên chia sẻ những nỗi buồn vui nơi xứ người, cùng nhau tiễn năm cũ để đón mừng Xuân mới. Trong không khí nồng ấm tình quê hôm nay, xin quý vị hãy cùng chúng tôi đốt nén hương lòng, hướng về đất tổ, cầu nguyện cho quê hương Việt Nam và quê mẹ Quảng Trị có được tự do dân chủ công bằng và cuộc sống ấm no.”

dong-huong-quang-tri-p1140478
dong-huong-quang-tri-p1140489
dong-huong-quang-tri-p1140594
dong-huong-quang-tri-p1140646
Ái Hữu Quảng Trị hội ngộ xuân.

Sau lời chào mừng, Ban hợp ca đồng hương Quảng Trị lên hợp ca bản “Cờ Bay Trên Thành Phố Thân Yêu,”

Sau đó Ban tế lễ lên bàn thờ để tiến hành tế lễ theo nghi thức cổ truyền.

Sau ba hồi chiêng trống ban tế lễ với quốc phục áo dài khăn đóng lên niệm hương. Trong lời văn tế có đoạn: “Hôm nay là ngày 30 Tháng Giêng năm 2016, nhằm ngày 21 Tháng Chạp năm Ất Mùi, tại thành phố Westminster, tiểu bang California, Hoa Kỳ, chúng con gồm: Chủ tế, ông Hội trưởng Thái Tăng Hữu cùng toàn thể nam nữ phụ lão ấu thuộc Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California, cung kính thiết lễ Tất Niên Ất Mùi, cúng tế tổ tiên để tri ơn công đức tiền nhân, cầu xin năm mới Bính Thân được an khang thịnh vượng. Cung thỉnh hương linh tiên chúa cùng liệt vị tiền nhân đã dày công khai hoang dựng nghiệp cho quê cha đất tổ Quảng Trị, chư hương linh anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân cho quê hương Quảng Trị, hương linh dân quân cán chính đã bỏ mình vì quê hương và trên đường tìm tự do, liệt vị hương linh hội viên Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California đã ra đi vì mọi lý do trên Hoa Kỳ và khắp nơi. Trong không khí trang nghiêm, khói hương tỏa ngát như hồn thiêng sông núi ngự trị đâu đây cùng chư vị tổ tiên về vui Xuân với đàn con cháu.”

Sau phần tế lễ, Ông David Nguyễn, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lên chúc Tết bà con và trao bằng tưởng lục cho hội ghi nhận những đóng góp cho cộng đồng trong mọi sinh hoạt.

Tiếp theo toàn thể các thành viên trong Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California nhiệm kỳ 2015-2017 đã lên ra mắt đồng hương với thành phần gồm có các ông bà: Thái Tăng Hữu, Hội Trưởng; Lê Xuân Hùng, Phó Nội Vụ; Lê Thanh Toàn, Phó Ngoại Vụ; Lê Thành, Tổng Thư Ký; Văn Công Mẫn, Thủ Qũy; Hoàng Đức Nam, Trưởng Ban Văn Hóa; Lê Thị Lũy, Trưởng Ban Xã Hội; Nguyễn Quỳnh Hoa, trưởng Ban Giao Tế và Phát Triển Cộng Đồng; Nguyễn Thanh Ha, Trưởng Basn Văn Nghệ; Trần Chí Hiếu, Trưởng Ban Khánh Tiết.

Trong lúc nầy ông Hội Trưỡng Thái Tăng Hữu cho biết: “Kể từ ngày chúng ta thành lập hội đến nay đã hơn 25 năm, một thời gian khá dài và ngày càng phát triển lớn mạnh. Qua nhiều nhiệm kỳ với các ban chấp hành tiền nhiệm, hội chúng ta đã sát cánh cùng các hội đồng hương bạn ở Quận Cam và khắp nơi trên thế giới, để đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền, cho đồng bào trong nước, giúp đỡ, tặng quà cho một số thương phế binh VNCH nghèo khó tại quê nhà, cố gắng trao tặng những phần thưởng, học bổng cho những học sinh giỏi nhưng vì hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục việc học. Những hoạt động này tuy còn hạn chế nhưng đã nói lên tình cảm gắn bó sâu đậm về quê hương làng nước của bà con đồng hương, các mạnh thường quân, các anh chị em làm việc thiện nguyện. Chúng tôi xin trân trọng biểu dương tinh thần đóng góp này của tất cả quý vị, nhất là ông hội trưởng tiền nhiệm Nguyễn Quang. Nhân đây, hội cũng xin trao tặng đến người đại diện của ông Nguyễn Quang một bằng tưởng lục để vinh danh những đóng góp tích cực của ông cho hội trong thời gian khá dài.”

Trong dịp nầy, ông cũng đã kêu gọi những hội viên, hãy vì tình cảm quê hương Quảng Trị, nên khuyến khích các thế hệ trẻ con cháu đứng ra tích cực gánh vác công việc điều hành hội, duy trì công việc hội đều đặn và lâu dài, tạo điều kiện chia sẻ và quen biết để tìm hiểu về truyền thống đạo lý tốt đẹp, những tình cảm thiêng liêng với quê cha đất tổ.

Sau đó là phần chúc thọ cho và tặng qùa đầu Xuân cho các cụ cao niên trong hội.

Buổi tiệc bắt bầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các MC. Thanh Hà, Quỳnh Hoa và Lê Thành điều hợp.

Kết thức chương trình họp mặt với bản nhạc “Ly Rượu Mừng,” của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Mọi chi tiết liên lạc: (562) 569-8695.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.