Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ái Hữu Quảng Trị Nam Cali Họp Tất Niên Mừng Xuân 2016

05/02/201600:00:00(Xem: 3195)
Westminster (Bình Sa)- Tại nhà hàng Paracel Seafood, vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 30 Tháng 1ăm 2016, Theo thông lệ hằng năm, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California đã tổ chức họp mặt tất niên, mừng Xuân Bính Thân 2016, đây cũng là dịp để bà con đồng Quảng Trị gặp nhau để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm, nhớ về những mùa Xuân trên tuyến đầu lửa đạn.

Tham dự buổi họp mặt ngoài số đông đồng hương thân hữu Quảng Trị, còn có một số qúy vị đại diện các hội đoàn bạn, các cơ quan truyền thông

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt-Mỹ, phút mặc niêm.

Tiếp theo ông Lê Thành, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn qúy vị tham dự, ông tiếp: “Chỉ còn vỏn vẹn một tuần nữa là Tết cổ truyền lại về, ngoài kia tiếng gió Xuân như đang rộn rã đón chào năm mới đến. Trong thời khắc trời đất giao hòa, muôn hoa như đua hương khoe sắc, vạn vật cũng dường như bừng tỉnh trước thềm Xuân mới. Thì thầm trong tiếng Xuân, ta còn nghe được tiếng lòng của những người con Việt tha hương đang hướng về quê hương với niềm khát khao của một cái Tết cổ truyền đậm đà bản sắc dân tộc với: “Thịt mở dưa hành câu đối đỏ- Cây nêu tràng pháo bánh chưng xanh.”

Tết cũng là lúc tưởng nhớ đến tổ tiên, quê hương nguồn cội. Hình ảnh ruộng lúa nương khoai, lũy tre làng với quang gánh trĩu nặng trên đôi vai gầy của mẹ hiền chợt hiện về mồn một trong tâm trí của những người con xa xứ. Mảnh đất với đôi vai gầy của quê mẹ Quảng Trị, nơi đã trĩu gánh hai đầu đất nước qua vĩ tuyến 17 suốt 20 năm chiến tranh. Dầu hôm nay đã qua rồi thời bom đạn, tất cả đã lùi vào dĩ vãng, nhưng hiện tại vẫn không hề đoạn tuyệt với quá khứ.”

Ông tiếp: “Những người con của Quảng Trị hôm nay, dù đi đâu về đâu vẫn luôn canh cánh trong lòng nỗi nhớ quê nhà. Vì vậy mà hàng năm cứ vào thời điểm Xuân về Tết đến, Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California tổ chức họp mặt Tất Niên, vừa để gìn giữ bản sắc văn hóa dân tộc cội nguồn, cũng là dịp để bà con đồng hương thân hữu gặp gỡ, hàn huyên chia sẻ những nỗi buồn vui nơi xứ người, cùng nhau tiễn năm cũ để đón mừng Xuân mới. Trong không khí nồng ấm tình quê hôm nay, xin quý vị hãy cùng chúng tôi đốt nén hương lòng, hướng về đất tổ, cầu nguyện cho quê hương Việt Nam và quê mẹ Quảng Trị có được tự do dân chủ công bằng và cuộc sống ấm no.”

dong-huong-quang-tri-p1140478
dong-huong-quang-tri-p1140489
dong-huong-quang-tri-p1140594
dong-huong-quang-tri-p1140646
Ái Hữu Quảng Trị hội ngộ xuân.

Sau lời chào mừng, Ban hợp ca đồng hương Quảng Trị lên hợp ca bản “Cờ Bay Trên Thành Phố Thân Yêu,”

Sau đó Ban tế lễ lên bàn thờ để tiến hành tế lễ theo nghi thức cổ truyền.

Sau ba hồi chiêng trống ban tế lễ với quốc phục áo dài khăn đóng lên niệm hương. Trong lời văn tế có đoạn: “Hôm nay là ngày 30 Tháng Giêng năm 2016, nhằm ngày 21 Tháng Chạp năm Ất Mùi, tại thành phố Westminster, tiểu bang California, Hoa Kỳ, chúng con gồm: Chủ tế, ông Hội trưởng Thái Tăng Hữu cùng toàn thể nam nữ phụ lão ấu thuộc Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California, cung kính thiết lễ Tất Niên Ất Mùi, cúng tế tổ tiên để tri ơn công đức tiền nhân, cầu xin năm mới Bính Thân được an khang thịnh vượng. Cung thỉnh hương linh tiên chúa cùng liệt vị tiền nhân đã dày công khai hoang dựng nghiệp cho quê cha đất tổ Quảng Trị, chư hương linh anh hùng liệt nữ đã vị quốc vong thân cho quê hương Quảng Trị, hương linh dân quân cán chính đã bỏ mình vì quê hương và trên đường tìm tự do, liệt vị hương linh hội viên Hội Ái Hữu Đồng Hương Quảng Trị Nam California đã ra đi vì mọi lý do trên Hoa Kỳ và khắp nơi. Trong không khí trang nghiêm, khói hương tỏa ngát như hồn thiêng sông núi ngự trị đâu đây cùng chư vị tổ tiên về vui Xuân với đàn con cháu.”

Sau phần tế lễ, Ông David Nguyễn, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lên chúc Tết bà con và trao bằng tưởng lục cho hội ghi nhận những đóng góp cho cộng đồng trong mọi sinh hoạt.

Tiếp theo toàn thể các thành viên trong Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu Quảng Trị Nam California nhiệm kỳ 2015-2017 đã lên ra mắt đồng hương với thành phần gồm có các ông bà: Thái Tăng Hữu, Hội Trưởng; Lê Xuân Hùng, Phó Nội Vụ; Lê Thanh Toàn, Phó Ngoại Vụ; Lê Thành, Tổng Thư Ký; Văn Công Mẫn, Thủ Qũy; Hoàng Đức Nam, Trưởng Ban Văn Hóa; Lê Thị Lũy, Trưởng Ban Xã Hội; Nguyễn Quỳnh Hoa, trưởng Ban Giao Tế và Phát Triển Cộng Đồng; Nguyễn Thanh Ha, Trưởng Basn Văn Nghệ; Trần Chí Hiếu, Trưởng Ban Khánh Tiết.

Trong lúc nầy ông Hội Trưỡng Thái Tăng Hữu cho biết: “Kể từ ngày chúng ta thành lập hội đến nay đã hơn 25 năm, một thời gian khá dài và ngày càng phát triển lớn mạnh. Qua nhiều nhiệm kỳ với các ban chấp hành tiền nhiệm, hội chúng ta đã sát cánh cùng các hội đồng hương bạn ở Quận Cam và khắp nơi trên thế giới, để đấu tranh cho tự do dân chủ nhân quyền, cho đồng bào trong nước, giúp đỡ, tặng quà cho một số thương phế binh VNCH nghèo khó tại quê nhà, cố gắng trao tặng những phần thưởng, học bổng cho những học sinh giỏi nhưng vì hoàn cảnh khó khăn không thể tiếp tục việc học. Những hoạt động này tuy còn hạn chế nhưng đã nói lên tình cảm gắn bó sâu đậm về quê hương làng nước của bà con đồng hương, các mạnh thường quân, các anh chị em làm việc thiện nguyện. Chúng tôi xin trân trọng biểu dương tinh thần đóng góp này của tất cả quý vị, nhất là ông hội trưởng tiền nhiệm Nguyễn Quang. Nhân đây, hội cũng xin trao tặng đến người đại diện của ông Nguyễn Quang một bằng tưởng lục để vinh danh những đóng góp tích cực của ông cho hội trong thời gian khá dài.”

Trong dịp nầy, ông cũng đã kêu gọi những hội viên, hãy vì tình cảm quê hương Quảng Trị, nên khuyến khích các thế hệ trẻ con cháu đứng ra tích cực gánh vác công việc điều hành hội, duy trì công việc hội đều đặn và lâu dài, tạo điều kiện chia sẻ và quen biết để tìm hiểu về truyền thống đạo lý tốt đẹp, những tình cảm thiêng liêng với quê cha đất tổ.

Sau đó là phần chúc thọ cho và tặng qùa đầu Xuân cho các cụ cao niên trong hội.

Buổi tiệc bắt bầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các MC. Thanh Hà, Quỳnh Hoa và Lê Thành điều hợp.

Kết thức chương trình họp mặt với bản nhạc “Ly Rượu Mừng,” của cố nhạc sĩ Phạm Đình Chương.

Mọi chi tiết liên lạc: (562) 569-8695.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tưởng Niệm vía Đức Bồ Tát Quán Thế Âm và nghe buổi thuyết trình đề tài : “Lối vào Pháp Tu Quán Âm” Đúng 10 giờ sáng, Chủ Nhật ngày 16 tháng 10 năm 2022
LA Times: Dân Biểu Steel Xúc Phạm Cựu Sĩ Quan Hải Quân Để Khai Thác Sự Ủng Hộ Của Dân Nhập Cư. ORANGE COUNTY, CA – Tờ báo Los Angeles Times đã đăng bài về những tở quảng cáo vận động tranh cử của Dân Biểu Michelle Steel, có những bức ảnh ghép về Sĩ Quan Hải Quân Hoa Kỳ Jay Chen, gọi ông ta không phải người Mỹ. Những tờ quảng cáo này được thiết kế để kích động các cộng đồng thiểu số, tìm cách đặt câu hỏi về lòng trung thành và di sản Đài Loan của một Thiếu Tá, trong một nỗ lực lố bịch nhằm đánh lạc hướng cử tri khỏi sự tham nhũng và hồ sơ bỏ phiếu tai hại của Steel.
Ông Minh Phạm- đã ngoài 80 tuổi- cho biết vẫn đang xem xét ứng cử viên nào sẽ giành được phiếu bầu của mình. Tìm xem những gì người này đã làm trong quá khứ, so sánh để tiên đoán những gì họ có thể làm trong tương lai. Sử dụng chủ nghĩa cộng sản như một cái móc câu. Đó không phải lúc nào cũng là giải pháp.
Phó Thị Trưởng Diedre Thu Hà Nguyễn Mời Dự Ngày Tư Vấn Pháp Lý Miễn Phí Oct 8 2022 từ 10:00 -14:00 tại Staton Central Park
Trên tuần báo Le Point, mục « Paris đây, Paris đó » của tuần này giới thiệu một ngôi chùa Thái Lan ở thành phố Moissy-Cramayel thuộc tỉnh Seine-et-Marne (77) ngoại ô Paris về phía Đông, tức còn nằm trong Ile de France...
hai cư dân vừa thi đậu trong tuần trước đã đến để cảm ơn văn phòng Jay Chen, cũng như chia sẻ một số kinh nghiệm quí báu cho những người đang chuẩn bị cho kỳ phỏng vấn thi quốc tịch.
Hằng năm, anh chị em nghệ sĩ tổ chức giỗ tổ Hát Bội ở miền Nam California. Năm nay, giỗ tổ được tổ chức vào lúc 1 giờ trưa, Chủ Nhật ngày 25/09/2022, tại thư viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave., Suites 214 & 215 Garden Grove, CA 92843. Các nghệ sĩ mặc áo dài màu sắc rực rỡ. Hát bội là một bộ môn nghệ thuật được đồng bào ở Việt Nam yêu chuộng trước năm 1975. Các diễn viên tập dượt rất công phu, vừa diễn vừa hát, tiếng hát nhịp nhàng với tiếng đàn, tiếng trống. Khán thính giả đầu bạc lẫn đầu xanh lắng nghe từng lời hát.
Thông tin này dựa vào bản báo cáo của Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC). Kể từ tháng 3 năm 2020, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến khả năng duyệt xét đơn xin chiếu khán nhập cư của Bộ Ngoại giao. Các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ đang làm việc để tiếp tục các dịch vụ chiếu khán thông thường càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, đại dịch tiếp tục ảnh hưởng nghiêm trọng đến số lượng chiếu khán mà các đại sứ quán và lãnh sự quán có thể xét duyệt. Vào những thời điểm khác nhau, quá trình duyệt xét của lãnh sự bị chậm lại hoặc tạm dừng vì các lệnh đóng cửa tại địa phương và toàn quốc; việc hạn chế đi lại; các quy định về kiểm dịch của nước sở tại; và nỗ lực của các đại sứ quán và lãnh sự quán Hoa Kỳ để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19.
AARP đã công bố kết quả mới từ cuộc khảo sát hàng năm của mình có tên Mirror/Mirror: Women’s Reflections on Beauty, Age and Media™. Nghiên cứu cho thấy 60% phụ nữ Người Mỹ Gốc Á và Người Đảo Thái Bình Dương (Asian American and Pacific Islander, AAPI) trên 50 tuổi bị phân biệt đối xử với tần suất “ít nhất là vài lần”.
Tổ chức phi lợi nhuận Tiếp Cận Tiếng Việt (ViệtLA) hân hạnh tài trợ cuộc thi làm lồng đèn tại Lễ Hội Tết Trung Thu đầu tiên của Thành Phố Santa Ana. Lễ hội được tổ chức vào Thứ Bảy, 01 Tháng 10, 2022
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.