Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đồng Hương Bình Dương Họp Mặt T ́t Niên Với CLB Tình Nghệ Sĩ

04/02/201614:31:00(Xem: 3043)

ĐỒNG HƯƠNG BÌNH DƯƠNG HỌP MẶT TẤT NIÊN VỚI CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ

 

-Nguyễn Hữu Của-


Buổi Họp Mặt Tất Niên Mừng Xuân Bính Thân của Đồng Hương Bình Dương với sự góp mặt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương được tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật 31 tháng Giêng năm 2016 tại nhà hàng Majesty, thành phố Westminter - Orange County - Nam California.

Sáng sớm ngày họp mặt, từ thành phố San Diego nhìn bầu trời mịt mùng đầy nước với những gịot mưa nặng hạt bao phủ khắp không gian âm u một màu xám xịt, nhiều cơn gió mạnh rít lên từng cơn xô những cành cây nghiêng qua ngã lại . Lác đác trên triền đồi trước nhà một vài cây bị tróc gốc ngã trên lối ra vào, may mà còn chừa một khoảng nhỏ để xe có thể lách ra mà đi.


Người viết cũng là đầu tàu của buổi họp mặt ngước nhìn bầu trời lòng buồn rủ rượi, thầm than thân trách phận "Ông Nino ơi, sao không để dành nước cho những ngày khác mà lại mưa bão mịt mùng đúng vào ngày hôm nay ...ngày vui của đồng hương Bình Dương. Đồng hương không đi dự được lấy tiền đâu mà thanh toán cho nhà hàng ..." Lo quá. Người viết đi ra đi vào, tay cầm chặt tách cà phê cũng không buồn uống, mắt buồn buồn thỉnh thoảng ngước nhìn lên bầu trời cầu mong cho mưa tạnh gió hoà...Lúc này mà có "Đôi Mắt Phượng" của nhạc sĩ Cao Minh Hưng chắc cũng chỉ buồn đến thế thôi.


Lời ước nguyện không được đáp ứng, mưa càng lúc càng năng hạt, tiếng gió rít vang lên liên tục ...bầu trời đầy nước. Hiền thê Kim Sa như cảm thông với "tâm tư rối bời " của người viết, lên tiếng an ủi "Chắc trong chốc lát mưa sẽ tạnh thôi ..." Cám ơn lời an ủi của hiền thê, nhưng người viết không dám tin vì ngoài kia, "Ông Nino" đang phủ kín khắp bầu trời, mưa càng lúc càng nặng, gió càng lúc càng nhiều.


Năm phút trôi qua, mười phút, rồi mười lăm phút chậm chạp trôi qua, cơn bão dữ vẫn tiếp tục hoành hành trên bầu trời San Diego. Tiếng điện thoại reo, người đồng hương "Phó Tế Nguyễn Thanh Cần gọi xin cáo lỗi mưa gió quá gia đình không đi dự được."Lòng buồn rũ rượi, người viết không biết bao nhiêu người nữa sẽ gọi đến để "xin cáo lỗi", chỉ biết thầm nguyện ơn trên cho bớt cơn mưa, gió để lái xe lên đường thẳng hướng Little Sài Gòn.


Đồng hồ trên tường chỉ bảy giờ, bảy giờ mười lăm ... rồi bảy giờ ba mươi...phải lên đường thôi không thể trễ hơn nữa. Quyết định ban ra, hiền thê Kim Sa cùng với bà bạn ca sĩ Thy Huệ và các cháu nội ngoại lần lượt vào trong xe cùng với những lời càu nhàu của bầy trẻ giọng còn ngái ngủ "Mưa gió thế nầy mà cũng bắt đi....ông nội ơi cho ở nhà ngủ tiếp đi.." . Người viết không buồn để ý, mà chỉ thầm nguyện cho chuyến đi trong mưa bão nầy được bình an. Câu kinh nhật tụng mỗi khi ngồi trước tay lái "Lái xe cẩn thận, đi, về bình an" ẩn hiện trong tâm trí như nhắc nhở chuyến đi khá nguy hiểm, đường mưa trơn trợt, phải hết sức cẩn trọng.


Lái xe trong mưa bão trên freeway là một thử thách không nhỏ, tầm nhìn bị giới hạn, làn xe không thấy rõ, người viết phải chăm chú tuyệt đối, kiểm soát tốc độ để giữ an toàn cho chuyến đi. Đi được nửa đường qua ranh giới Orange County, chân trời bỗng trong sáng, mưa không còn rơi, gíó cũng ngừng thổi. Mừng quá, chắc "Ông Nino" đã cảm thông với lời nguyện của người viết.


Xe dừng lại trươc nhà hàng Majesty đúng chín giờ mười lăm. Nhà hàng chưa mở cửa. Lác đác có một vài đồng hương đến trước, trong số nầy người viết nhận ra đồng hương cao niên Lê Thành Châu, cố vấn Hội đang co ro trong chiếc áo vest vì lạnh. Bầu trời Orange County vẫn còn xám xịt nhưng không đáng ngại vì chân trời đã trong sáng, lãng đãng vài đám mây xanh báo hiệu cơn mưa gió đã đi qua, một ngày mát mẻ đang đến.


Nhà hàng mở cửa, Ban Tổ Chức hối hả sắp đặt bàn cho khách. Cô thủ quỷ Pauline Kim Phụng và các ĐH phu nhân Ngọc Dung, Kim Long, Ngọc Sa, Thu Hà, Thuỷ Tiên, Kim Hồng lăng xăng đi ra đi vào, tất bật ghi tên khách gắn lên ngực áo cho khách. Đồng hương đến càng lúc càng đông. Đến hơn 11 giờ, khách tham dự ngồi kín hết các bàn. Người viết cũng là Trưởng Ban Tổ Chức thở phào nhẹ nhõm, nở nụ cười thật tươi cùng với hiền nội Kim Sa đến từng bàn thăm hỏi thân mật từng đồng hương.


Trong số khách tham dự, người viết nhận thấy có Cố vấn, Thẩm phán Phạm Đình Hưng và phu nhân, đồng hương Cố vấn Lê Thành Châu, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hoá Gíao Dục và phu nhân, cựu hiệu trưởng trung học Trịnh Hoài Đức Bình Dương, cựu dân biểu, nguyên hiệu trưởng trung học Chu Văn An, GS Dương Minh Kính và phu nhân Kim Chi, GS Dương Ngọc Sum, Nguyên Tổng Thanh Tra Bộ Giáo Dục, GS Tiến sĩ Cao Văn Hở, ông bà Cao Hảo, song thân nhạc sĩ Cao Minh Hưng cùng với khoảng 200 đồng hương...Câu Lạc Bộ Tinh Nghệ Sĩ với lực lượng ca nhạc sĩ hùng hậu cũng đã hiện diện. Các cô thật xinh, tươi mát mặc đồng phục, trong bộ áo dài truyền thống màu sắc rực rỡ với những đường nét hoa văn uốn lượn thât sắc xảo, điêu luyện. Sự hiện diện của các ca nhạc sĩ xinh đẹp của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã làm sôi động hẳng lên không khí trong nhà hàng. Sân khấu rưc sáng, ánh đèn màu hoà quyện với màu áo dài thanh nhã, tạo nên một khung cảnh thật lãng mạng, thật trữ tình.


blank


MC Oscar Thuận, MC duyên dáng Thúy Quỳnh và "ông bầu" nhạc sĩ Cao Minh Hưng bắt đầu mở máy vi âm với những câu chuyện vui hoà lẫn với tiếng xì xào hàn huyên tâm sự của đồng hương, tạo nên khung cảnh thật vui tươi, rộn ràng. Đúng 12 giờ, chương trình được bắt đầu. Chủ Tịch Hội Ái Hữu Bình Dương Nguyễn Hữu Của đích thân điều khiển phần nghi thức khai mạc chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà và quốc kỳ Hoa Kỳ. Trong phần Tưởng Niệm, ngoài các chi tiết thông thường, đồng hương chủ tịch Nguyễn Hữu Của nhắc nhớ đến các Đồng Hương Bình Dương bỏ mình trên đường vượt biển, vượt biên. Đặc biệt tưởng nhớ đến hai vị Tướng của tỉnh Bình Dương: Tướng Lê Quang Lưỡng, Tư Lệnh Sư Đoàn Nhảy Dù VNCH, cố vấn Hội Ái Hữu Bình Dương, Tướng Lý Tòng Bá, nguyên Tỉnh Trưởng Bình Dương, cựu Tư Lệnh Sư Đoàn 25 Bộ Binh Việt Nam Cộng Hoà.


Buổi Họp Mặt diễn ra trong bầu không khí thân mật, đầm ấm thân thương với tình cảm chan hoà như người thân trong gia đình đi xa lâu ngày được găp lại nhau. Những câu chuyện vui buồn thi nhau kể, những lời hàn huyên tâm sự được chuyền tai. Nhiều đồng hương không ngồi một chỗ mà di chuyển đi khắp các bàn để tìm bạn bè đồng hương thân quen. Tiếng cười nói, tiếng chào hỏi, tiếng kêu gọi nhau, tạo một không khí thật náo nhiệt. Ba năm trôi qua kể từ lần họp mặt trước mới có dịp găp lại nhau có biết bao điều cần tâm sự cho thỏa thuê.


Mặc ai chuyện trò tâm sự, các ca nhạc sĩ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ miệt mài chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ. Không gian trầm lắng ngay khi được các MC thông báo chương trình sắp bắt đầu. Đúng 12 giờ trưa, tất cả ca nhạc sĩ CLB TNS đã sẵn sàng đội hình thật linh hoạt trên sân khấu để chuẩn bị cho nghi thức khai mac. Các giai nhân với chiếc áo dài truyền thống, hoa văn ẻo lã uốn lượn theo những đường cong tuyệt mỹ, không thua kém bất cứ người mẫu thời trang nào, được xếp đứng sát cánh bên nhau tạo thành bức tranh sống động thật linh hoạt.


blank


Nghi thức khai mạc đã diển ra trang trọng với đầy đủ lễ nghi thông thường. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát hai bài quốc ca Việt Nam Cộng Hoà và Quốc ca Hoa Kỳ tạo không khí sống động ngay từ giây phút đầu. Tiếp nối là những nhạc phẩm được các ca sĩ của CLB đơn ca, song ca, hợp ca kèm theo những vũ khúc, hoat cảnh trữ tình không kém phần lãng mạn.


Với y trang rực rỡ, màu sắc hài hoà, hợp thời trang cùng với phong cách trình diễn đầy tính chuyên nghiệp đã nói lên được sự cải tiến không ngừng của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Người viết vẫn luôn theo sát sinh hoat của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương trong nhiều năm qua, gần đây trong vai trò Cố vấn Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ chi nhánh thành phố biển San Diego, nên người viết càng gắn bó hơn.

blank


Những cải tiến vượt bực về kỷ thuật trình diễn đã tạo cho người viết cũng như khách thưởng ngoạn nhiều ngạc nhiên đầy thích thú. Không khí im lặng gần như tuyệt đối trong khán phòng, những gương mặt chăm chú theo dõi thưởng thức những bản đơn ca ,hợp ca kể cả những màn vũ đã nói lên được tính chất chuyên nghiệp đầy hấp dẫn của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ . Điển hình hai điệu vũ "Áo Trắng Mùa Xuân" và "Đoá Hồng Valentine" trình diễn bởi số đông ca nhạc sĩ của CLB biểu lộ được chất lãng mạn đầy tính nghệ thuật, gần gũi với cuộc sống đời thường giúp cho người thưởng ngoạn dễ dàng chấp nhận. Sự thành công của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ không đo lường ở số lượng tiết mục mà được đánh giá cao trong phong cách trình diễn, kỷ thuật và kỷ luật trình diễn. Hầu hết ca nhạc sĩ chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật trình diễn, tôn trọng khách thưởng ngoạn, bày tỏ sự đam mê cao độ đối với nghệ thuật trong khi trình diễn, đó chính là điểm mạnh mà người viết ước mong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ luôn quan tâm phát huy.


Người viết rất tiếc không biết hết ca nhạc sĩ của CLB nên khó có được cái nhìn toàn diện Tuy nhiên qua sự góp mặt trong Buổi Họp Mặt Tất Niên của Hội Aí Hữu Đồng Hương Bình Dương trưa Chủ Nhật 31/1/2016, người viết xin dành sự ngưỡng mộ thích thú đến các ca nhạc sĩ , diễn viên: Ngọc Bích, Hạnh Cư, Huỳnh Anh, Lân Phạm , Kimberly Đỗ cùng nhóm Mỹ Dung, Thùy Châu, Sandy, Ban Tam Ca Khánh Vân, Mai Chi, Lily. Người viết cũng xin dành sự ngưỡng mộ đặc biệt đến toàn thể ca sĩ, vũ công, biên đạo trong điệu vũ "Đoá Hồng Valentine", một điệu vũ cùng với hoạt cảnh mang nhiều thích thú cho khán giả thưởng ngoạn.


Sự thành công của CLB TNS không thể không nhắc đến cánh chim đầu đàn nhạc sĩ Cao Minh Hưng, một tài năng đa dạng, sống hết lòng cho nghệ thuật. Cao Minh Hưng là người đồng hương Bình Dương của tôi. Chúng tôi thân nhau từ hơn mười lăm năm qua kể từ khi tôi đắc cử Chủ Tịch Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Dương năm 2001. Mười lăm năm trách nhiệm Hội Aí Hữu Đồng Hương Bình Dương, tôi vẫn luôn sát cánh với Cao Minh Hưng trong lãnh vực văn học và nghệ thuật. Tình bạn "Vong Niên" cùng với nhiệt tình phục vụ cho văn học ngệ thuật luôn giúp "chú cháu' chúng tôi gần gũi và cảm thông nhau hơn.

blank


Sự thành công của một danh tướng luôn có thấp thoáng bóng giai nhân. Cao Minh Hưng không vượt ra khỏi ngoại lệ nầy. Ngọc Bích chính là giai nhân, nhưng giai nhân không thấp thoáng phía sau mà luôn hô4 trợ cho phu quân bằng những sinh hoạt cụ thể. Hình ảnh người mẫu duyên dáng, thành viên trong Ban Hợp ca, diễn viên duyên dáng tươi mát trong các điệu vũ chính là những sinh hoạt thực tế mà Ngọc Bích luôn chu toàn trong các buổi trình diễn.


Người viết thay mặt Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Dương chân thành cám ơn toàn thể Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, chúc sức khoẻ và thăng tiến trong năm mới.


Nguyễn Hữu Của


   


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Janet Nguyễn đã đệ trình AB 231, một dự luật sẽ vĩnh viễn miễn trừ những người làm nail khỏi đạo luật AB 5. AB 5 là một đạo luật được Cơ Quan Lập Pháp thông qua vào năm 2019, xác định lại định nghĩa của một nhân viên.
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một đám cháy đã bùng phát tại Viện Huyết thanh ở bang Maharashtra, Ấn Độ, nơi đang sản xuất hàng triệu liều vaccine Covid-19.
Tiến sĩ Anthony Fauci, cố vấn y tế của Tổng thống Mỹ Joe Biden, đã lên tiếng cảm ơn WHO vì dẫn dắt nỗ lực ứng phó Covid-19, trái ngược với chỉ trích thời ông Trump.
Loạt sắc lệnh được ký nhanh chóng ngay trong ngày làm việc đầu tiên của tân Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng nhằm thực hiện những lời hứa tranh cử của ông.
Ông Joe Biden chính thức trở thành tổng thống thứ 46 của Hoa Kỳ và cũng là tổng thống lớn tuổi nhất trong lịch sử Hoa Kỳ.
Giá dầu thế giới tăng cùng với thị trường chứng khoán Mỹ trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (19/01/2021), một ngày trước lễ nhậm chức của Tổng thống đắc cử Joe Biden,