Đồng Hương Bình Dương Họp Mặt T ́t Niên Với CLB Tình Nghệ Sĩ

04/02/201614:31:00(Xem: 3617)

ĐỒNG HƯƠNG BÌNH DƯƠNG HỌP MẶT TẤT NIÊN VỚI CÂU LẠC BỘ TÌNH NGHỆ SĨ

 

-Nguyễn Hữu Của-


Buổi Họp Mặt Tất Niên Mừng Xuân Bính Thân của Đồng Hương Bình Dương với sự góp mặt của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương được tổ chức vào trưa ngày Chủ Nhật 31 tháng Giêng năm 2016 tại nhà hàng Majesty, thành phố Westminter - Orange County - Nam California.

Sáng sớm ngày họp mặt, từ thành phố San Diego nhìn bầu trời mịt mùng đầy nước với những gịot mưa nặng hạt bao phủ khắp không gian âm u một màu xám xịt, nhiều cơn gió mạnh rít lên từng cơn xô những cành cây nghiêng qua ngã lại . Lác đác trên triền đồi trước nhà một vài cây bị tróc gốc ngã trên lối ra vào, may mà còn chừa một khoảng nhỏ để xe có thể lách ra mà đi.


Người viết cũng là đầu tàu của buổi họp mặt ngước nhìn bầu trời lòng buồn rủ rượi, thầm than thân trách phận "Ông Nino ơi, sao không để dành nước cho những ngày khác mà lại mưa bão mịt mùng đúng vào ngày hôm nay ...ngày vui của đồng hương Bình Dương. Đồng hương không đi dự được lấy tiền đâu mà thanh toán cho nhà hàng ..." Lo quá. Người viết đi ra đi vào, tay cầm chặt tách cà phê cũng không buồn uống, mắt buồn buồn thỉnh thoảng ngước nhìn lên bầu trời cầu mong cho mưa tạnh gió hoà...Lúc này mà có "Đôi Mắt Phượng" của nhạc sĩ Cao Minh Hưng chắc cũng chỉ buồn đến thế thôi.


Lời ước nguyện không được đáp ứng, mưa càng lúc càng năng hạt, tiếng gió rít vang lên liên tục ...bầu trời đầy nước. Hiền thê Kim Sa như cảm thông với "tâm tư rối bời " của người viết, lên tiếng an ủi "Chắc trong chốc lát mưa sẽ tạnh thôi ..." Cám ơn lời an ủi của hiền thê, nhưng người viết không dám tin vì ngoài kia, "Ông Nino" đang phủ kín khắp bầu trời, mưa càng lúc càng nặng, gió càng lúc càng nhiều.


Năm phút trôi qua, mười phút, rồi mười lăm phút chậm chạp trôi qua, cơn bão dữ vẫn tiếp tục hoành hành trên bầu trời San Diego. Tiếng điện thoại reo, người đồng hương "Phó Tế Nguyễn Thanh Cần gọi xin cáo lỗi mưa gió quá gia đình không đi dự được."Lòng buồn rũ rượi, người viết không biết bao nhiêu người nữa sẽ gọi đến để "xin cáo lỗi", chỉ biết thầm nguyện ơn trên cho bớt cơn mưa, gió để lái xe lên đường thẳng hướng Little Sài Gòn.


Đồng hồ trên tường chỉ bảy giờ, bảy giờ mười lăm ... rồi bảy giờ ba mươi...phải lên đường thôi không thể trễ hơn nữa. Quyết định ban ra, hiền thê Kim Sa cùng với bà bạn ca sĩ Thy Huệ và các cháu nội ngoại lần lượt vào trong xe cùng với những lời càu nhàu của bầy trẻ giọng còn ngái ngủ "Mưa gió thế nầy mà cũng bắt đi....ông nội ơi cho ở nhà ngủ tiếp đi.." . Người viết không buồn để ý, mà chỉ thầm nguyện cho chuyến đi trong mưa bão nầy được bình an. Câu kinh nhật tụng mỗi khi ngồi trước tay lái "Lái xe cẩn thận, đi, về bình an" ẩn hiện trong tâm trí như nhắc nhở chuyến đi khá nguy hiểm, đường mưa trơn trợt, phải hết sức cẩn trọng.


Lái xe trong mưa bão trên freeway là một thử thách không nhỏ, tầm nhìn bị giới hạn, làn xe không thấy rõ, người viết phải chăm chú tuyệt đối, kiểm soát tốc độ để giữ an toàn cho chuyến đi. Đi được nửa đường qua ranh giới Orange County, chân trời bỗng trong sáng, mưa không còn rơi, gíó cũng ngừng thổi. Mừng quá, chắc "Ông Nino" đã cảm thông với lời nguyện của người viết.


Xe dừng lại trươc nhà hàng Majesty đúng chín giờ mười lăm. Nhà hàng chưa mở cửa. Lác đác có một vài đồng hương đến trước, trong số nầy người viết nhận ra đồng hương cao niên Lê Thành Châu, cố vấn Hội đang co ro trong chiếc áo vest vì lạnh. Bầu trời Orange County vẫn còn xám xịt nhưng không đáng ngại vì chân trời đã trong sáng, lãng đãng vài đám mây xanh báo hiệu cơn mưa gió đã đi qua, một ngày mát mẻ đang đến.


Nhà hàng mở cửa, Ban Tổ Chức hối hả sắp đặt bàn cho khách. Cô thủ quỷ Pauline Kim Phụng và các ĐH phu nhân Ngọc Dung, Kim Long, Ngọc Sa, Thu Hà, Thuỷ Tiên, Kim Hồng lăng xăng đi ra đi vào, tất bật ghi tên khách gắn lên ngực áo cho khách. Đồng hương đến càng lúc càng đông. Đến hơn 11 giờ, khách tham dự ngồi kín hết các bàn. Người viết cũng là Trưởng Ban Tổ Chức thở phào nhẹ nhõm, nở nụ cười thật tươi cùng với hiền nội Kim Sa đến từng bàn thăm hỏi thân mật từng đồng hương.


Trong số khách tham dự, người viết nhận thấy có Cố vấn, Thẩm phán Phạm Đình Hưng và phu nhân, đồng hương Cố vấn Lê Thành Châu, Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Thanh Liêm nguyên Thứ trưởng Bộ Văn Hoá Gíao Dục và phu nhân, cựu hiệu trưởng trung học Trịnh Hoài Đức Bình Dương, cựu dân biểu, nguyên hiệu trưởng trung học Chu Văn An, GS Dương Minh Kính và phu nhân Kim Chi, GS Dương Ngọc Sum, Nguyên Tổng Thanh Tra Bộ Giáo Dục, GS Tiến sĩ Cao Văn Hở, ông bà Cao Hảo, song thân nhạc sĩ Cao Minh Hưng cùng với khoảng 200 đồng hương...Câu Lạc Bộ Tinh Nghệ Sĩ với lực lượng ca nhạc sĩ hùng hậu cũng đã hiện diện. Các cô thật xinh, tươi mát mặc đồng phục, trong bộ áo dài truyền thống màu sắc rực rỡ với những đường nét hoa văn uốn lượn thât sắc xảo, điêu luyện. Sự hiện diện của các ca nhạc sĩ xinh đẹp của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ đã làm sôi động hẳng lên không khí trong nhà hàng. Sân khấu rưc sáng, ánh đèn màu hoà quyện với màu áo dài thanh nhã, tạo nên một khung cảnh thật lãng mạng, thật trữ tình.


blank


MC Oscar Thuận, MC duyên dáng Thúy Quỳnh và "ông bầu" nhạc sĩ Cao Minh Hưng bắt đầu mở máy vi âm với những câu chuyện vui hoà lẫn với tiếng xì xào hàn huyên tâm sự của đồng hương, tạo nên khung cảnh thật vui tươi, rộn ràng. Đúng 12 giờ, chương trình được bắt đầu. Chủ Tịch Hội Ái Hữu Bình Dương Nguyễn Hữu Của đích thân điều khiển phần nghi thức khai mạc chào Quốc kỳ Việt Nam Cộng Hoà và quốc kỳ Hoa Kỳ. Trong phần Tưởng Niệm, ngoài các chi tiết thông thường, đồng hương chủ tịch Nguyễn Hữu Của nhắc nhớ đến các Đồng Hương Bình Dương bỏ mình trên đường vượt biển, vượt biên. Đặc biệt tưởng nhớ đến hai vị Tướng của tỉnh Bình Dương: Tướng Lê Quang Lưỡng, Tư Lệnh Sư Đoàn Nhảy Dù VNCH, cố vấn Hội Ái Hữu Bình Dương, Tướng Lý Tòng Bá, nguyên Tỉnh Trưởng Bình Dương, cựu Tư Lệnh Sư Đoàn 25 Bộ Binh Việt Nam Cộng Hoà.


Buổi Họp Mặt diễn ra trong bầu không khí thân mật, đầm ấm thân thương với tình cảm chan hoà như người thân trong gia đình đi xa lâu ngày được găp lại nhau. Những câu chuyện vui buồn thi nhau kể, những lời hàn huyên tâm sự được chuyền tai. Nhiều đồng hương không ngồi một chỗ mà di chuyển đi khắp các bàn để tìm bạn bè đồng hương thân quen. Tiếng cười nói, tiếng chào hỏi, tiếng kêu gọi nhau, tạo một không khí thật náo nhiệt. Ba năm trôi qua kể từ lần họp mặt trước mới có dịp găp lại nhau có biết bao điều cần tâm sự cho thỏa thuê.


Mặc ai chuyện trò tâm sự, các ca nhạc sĩ của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ miệt mài chuẩn bị cho các tiết mục văn nghệ. Không gian trầm lắng ngay khi được các MC thông báo chương trình sắp bắt đầu. Đúng 12 giờ trưa, tất cả ca nhạc sĩ CLB TNS đã sẵn sàng đội hình thật linh hoạt trên sân khấu để chuẩn bị cho nghi thức khai mac. Các giai nhân với chiếc áo dài truyền thống, hoa văn ẻo lã uốn lượn theo những đường cong tuyệt mỹ, không thua kém bất cứ người mẫu thời trang nào, được xếp đứng sát cánh bên nhau tạo thành bức tranh sống động thật linh hoạt.


blank


Nghi thức khai mạc đã diển ra trang trọng với đầy đủ lễ nghi thông thường. Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ hát hai bài quốc ca Việt Nam Cộng Hoà và Quốc ca Hoa Kỳ tạo không khí sống động ngay từ giây phút đầu. Tiếp nối là những nhạc phẩm được các ca sĩ của CLB đơn ca, song ca, hợp ca kèm theo những vũ khúc, hoat cảnh trữ tình không kém phần lãng mạn.


Với y trang rực rỡ, màu sắc hài hoà, hợp thời trang cùng với phong cách trình diễn đầy tính chuyên nghiệp đã nói lên được sự cải tiến không ngừng của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ. Người viết vẫn luôn theo sát sinh hoat của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ Trung Ương trong nhiều năm qua, gần đây trong vai trò Cố vấn Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ chi nhánh thành phố biển San Diego, nên người viết càng gắn bó hơn.

blank


Những cải tiến vượt bực về kỷ thuật trình diễn đã tạo cho người viết cũng như khách thưởng ngoạn nhiều ngạc nhiên đầy thích thú. Không khí im lặng gần như tuyệt đối trong khán phòng, những gương mặt chăm chú theo dõi thưởng thức những bản đơn ca ,hợp ca kể cả những màn vũ đã nói lên được tính chất chuyên nghiệp đầy hấp dẫn của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ . Điển hình hai điệu vũ "Áo Trắng Mùa Xuân" và "Đoá Hồng Valentine" trình diễn bởi số đông ca nhạc sĩ của CLB biểu lộ được chất lãng mạn đầy tính nghệ thuật, gần gũi với cuộc sống đời thường giúp cho người thưởng ngoạn dễ dàng chấp nhận. Sự thành công của Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ không đo lường ở số lượng tiết mục mà được đánh giá cao trong phong cách trình diễn, kỷ thuật và kỷ luật trình diễn. Hầu hết ca nhạc sĩ chấp hành nghiêm chỉnh kỷ luật trình diễn, tôn trọng khách thưởng ngoạn, bày tỏ sự đam mê cao độ đối với nghệ thuật trong khi trình diễn, đó chính là điểm mạnh mà người viết ước mong Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ luôn quan tâm phát huy.


Người viết rất tiếc không biết hết ca nhạc sĩ của CLB nên khó có được cái nhìn toàn diện Tuy nhiên qua sự góp mặt trong Buổi Họp Mặt Tất Niên của Hội Aí Hữu Đồng Hương Bình Dương trưa Chủ Nhật 31/1/2016, người viết xin dành sự ngưỡng mộ thích thú đến các ca nhạc sĩ , diễn viên: Ngọc Bích, Hạnh Cư, Huỳnh Anh, Lân Phạm , Kimberly Đỗ cùng nhóm Mỹ Dung, Thùy Châu, Sandy, Ban Tam Ca Khánh Vân, Mai Chi, Lily. Người viết cũng xin dành sự ngưỡng mộ đặc biệt đến toàn thể ca sĩ, vũ công, biên đạo trong điệu vũ "Đoá Hồng Valentine", một điệu vũ cùng với hoạt cảnh mang nhiều thích thú cho khán giả thưởng ngoạn.


Sự thành công của CLB TNS không thể không nhắc đến cánh chim đầu đàn nhạc sĩ Cao Minh Hưng, một tài năng đa dạng, sống hết lòng cho nghệ thuật. Cao Minh Hưng là người đồng hương Bình Dương của tôi. Chúng tôi thân nhau từ hơn mười lăm năm qua kể từ khi tôi đắc cử Chủ Tịch Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Dương năm 2001. Mười lăm năm trách nhiệm Hội Aí Hữu Đồng Hương Bình Dương, tôi vẫn luôn sát cánh với Cao Minh Hưng trong lãnh vực văn học và nghệ thuật. Tình bạn "Vong Niên" cùng với nhiệt tình phục vụ cho văn học ngệ thuật luôn giúp "chú cháu' chúng tôi gần gũi và cảm thông nhau hơn.

blank


Sự thành công của một danh tướng luôn có thấp thoáng bóng giai nhân. Cao Minh Hưng không vượt ra khỏi ngoại lệ nầy. Ngọc Bích chính là giai nhân, nhưng giai nhân không thấp thoáng phía sau mà luôn hô4 trợ cho phu quân bằng những sinh hoạt cụ thể. Hình ảnh người mẫu duyên dáng, thành viên trong Ban Hợp ca, diễn viên duyên dáng tươi mát trong các điệu vũ chính là những sinh hoạt thực tế mà Ngọc Bích luôn chu toàn trong các buổi trình diễn.


Người viết thay mặt Hội Ái Hữu Đồng Hương Bình Dương chân thành cám ơn toàn thể Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ, chúc sức khoẻ và thăng tiến trong năm mới.


Nguyễn Hữu Của


   


.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'!
Trên Đại Lộ Bolsa (Đại Lộ Trần Hưng Đạo) vào sáng Chủ Nhật 22 tháng 1 năm 2023 nhằm ngày Mùng Một Tết Quý Mão, hàng ngàn đồng hương đã tham dự cuộc diễn hành Tết do Thành Phố Westminster tổ chức với chủ đề “Xuân Hy Vọng”.
Nhờ ngày Tết rơi vào các ngày nghỉ cuối tuần ở Hoa Kỳ, không khí đón Tết tưng bừng và rầm rộ diễn ra tại các cơ sở tôn giáo, các chùa, nhà thờ, thánh thất, hội quán… Trong khi một số cơ sở tôn giáo trang nghiêm làm nghi thức đón Tết, một số chùa tổ chức văn nghệ Xuân và trực tiếp truyền hình, và một số nơi đốt pháo rền vang trước sân chùa, sân nhà thờ, thánh thất, hội quán… Phóng viên Việt Báo đã đi viếng Tết nhiều chùa để ghi nhận bầu không khí Tết trang nghiêm đậm đà hồn dân tộc.
Bất cứ nơi nào trên trái đất này, lòng mộ đạo của con nguời vẫn đầy ắp trong tim dù mưa hay nắng, dù mùa Đông hay mùa Xuân. Mọi người sinh ra là đã có sự tín ngưỡng ở trong lòng, vì thế dù gặp khó khăn thế nào con người cũng vượt qua. Người nghèo hay người giàu cũng có lúc gặp khó khăn trong cuộc sống, người nào có lòng tín ngưỡng và cầu nguyện một cách nhiệt thành sẽ được phù hộ, sẽ được ban phước lành.
Chùa Phật Tổ trân trọng thông báo mùng 1 Tết tức ngày 22 tháng 1 và rằm tháng giêng tức ngày 5 tháng 2 năm 2023 Quý Phật Tử có thể đậu xe tại Long Beach City College Pacific Coast Campus 1305 E Pacific Coast Highway, Long Beach 90806 ( lệ phí cho mỗi chiếc xe $2 trả cho college ) sẽ có xe đưa đón về Chùa Lễ Phật và dùng cơm chay. Kính chúc quý Phật tử gần xa năm Quý Mão thân tâm Thường An Lạc. A di dà Phật.
Mở lịch Việt Nam ra, thấy đề ngày tết Nguyên Đán sắp tới là ngày Chủ Nhật, 22 tháng 1, 2023. Thử xét lại xem có thật đúng như vậy không, ngộ nhỡ năm nay cũng rơi vào trường hợp Tết Việt Nam đến trước Tết Trung Hoa một ngày như đã có lần xảy ra trước đây. Biết đâu chừng năm nay mùng Một Tết Trung Hoa lại là Chủ Nhật January 22, nhưng Tết Việt Nam là thứ Bảy January 21? Quyển lịch đang dùng biết là nó được tính theo múi giờ Trung Hoa hay múi giờ Việt Nam? Xin mời nhìn vào cách các nhà soạn Âm lịch xác định ngày Tết tùy theo múi giờ địa phương. (Quy Ước: Dưới đây, các tháng Âm lịch viết bằng chữ, như tháng Hai, Ba, hay Giêng, Chạp. Các tháng Dương lịch viết bằng số, như tháng 2, 3, hay January, December).
Trên thế giới chỉ có dân tộc Việt Nam nói riêng và nói chung là dân Á Đông (Tầu, Nhật, v.v…) là yêu mến ngày Tết và trọng mùa xuân hơn cả. Mùa xuân là mùa đem lại sức sống mới cho vạn vật: cây cối đâm chồi nẩy nụ, rồi hoa đua nở, cầm thú vui tươi và người người như trẻ ra. Người ta sửa soạn đón xuân ăn Tết với niềm vui rộn rã tràn ngập tâm hồn. Và người Việt Nam ăn Tết lâu hơn mọi dân tộc khác.
Chúng ta đã cảm thấy hân hoan khi đón chào năm mới Quý Mão 2023 sắp đến. Mọi người chắc hẳn sẽ cùng bên nhau ăn uống. Hút thuốc và uống rượu là những điều thường được làm khi đoàn tụ với người thân và bằng hữu để đón Tết. Thế nhưng việc hút thuốc cùng nhau hay mời nhau điếu thuốc có thật sự cần thiết để đón mừng năm mới không? Tiến sĩ Shu-Hong Zhu, Giáo sư Y Học Gia Đình và Sức Khoẻ Cộng Đồng tại Đại học California, San Diego (UCSD) cho biết: “Khói thuốc lá có hơn 7.000 loại hóa chất và khoảng 70 chất trong số đó được biết là gây ung thư. Hít phải khói thuốc lá do người khác hút có thể tác hại như là tự hút và cũng có thể gây hại cho thú cưng. Cách tốt nhất để ăn mừng là tránh những nơi hút thuốc, không mời mọc thuốc lá và bỏ hút thuốc."
Sky River Casino ăn Tết Nguyên Đán thật hào hứng với chương trình 'Quẹt & Trúng - Swipe & Win*'! Trong một thời gian giới hạn vào ngày 29 Tháng Một, 2023, từ 8AM tới 8PM, mọi Hội Viên Sky River Rewards có thể kiếm được 88 Điểm Tier Credit khi chơi những máy kéo và bài bàn ưa chuộng của mình! Sau đó, chỉ cần quẹt thẻ của mình ở bất kỳ một kiosk khuyến mãi nào để nhận giải thưởng.
Yaamava’ Resort & Casino at San Manuel hôm nay đã công bố lễ hội mừng Tết Nguyên Đán, bao gồm phần trang hoàng đậm chất truyền thống, biểu diễn múa lân để mang lại may mắn và tài lộc, nhiều đợt rút thăm thắng tiền mặt và các giải thưởng, cũng như những món ăn thịnh soạn tại Serrano Buffet. Lễ đón Tết Nguyên Đán tại Yaamava’ sẽ bắt đầu với phần trang hoàng lễ hội nhằm tôn vinh truyền thống thường niên của người Châu Á. Ý tưởng thiết kế năm nay được kiến tạo nhằm đưa khách tham quan vào một dòng chảy tương tác của các thiết kế phối hợp chặt chẽ mang lại sức sống và vận may của chú thỏ. Với chủ đề “Yaamava’s Great Fortune”, vô số chú thỏ đã được giao nhiệm vụ mang lại sức mạnh, tuổi thọ và may mắn
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.