Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bác Taxi Gốc Việt Kể: Suýt Bị Giết, Mò Tôm; Người Vô Gia Cư Hay-Chapman Sẽ Được Thưởng 140,000 USD Vì Báo Cảnh Sát Bắt Tù Vượt Ngục

04/02/201600:00:00(Xem: 9039)
SANTA ANA, Calif.--Một tài xế taxi bị bắt làm con tin bởi 3 tù vượt ngục kể rằng 3 tên đã cười khoái trá khi xem bản tin truyền hình về cuộc truy nã họ, từ các phòng khách sạn motel, nơi họ ẩn trú trong suôt thời gian truy nã và họ di chuyển từ motel này sang motel khác.

Long Hoang Ma, 74 tuổi, kể rằng bác kết thân với tù vượt ngục Bac Duong, khi Duong gọi bác là “chú,” và rồi Duong bảo vệ bác tài xế taxi khỏi bị Hossein Nayer thủ tiêu.

Ma nói, “Trời kêu ai nấy dạ.”

Long Hoang Ma không biết đủ tiếng Anh, chủ yếu nói tiếng Việt, bị bọn vượt ngục chĩa súng bắt giữ 1 tuần lễ sau khi lái xe taxi tới đón 3 tên tù vượt ngục hôm 22-1-2016 ở Garden Grove ở Quận cam, mà không ngờ họ là tù vượt ngục.

Sau đó, Ma lái xe chở 3 tên đi 400 dặm tới vùng vịnh San Francisco và ở với 3 tên trong khi 3 tên hút thuốc lá tới ngộp cả phòng khách sạn nhỏ xíu.

Ma kê rằng 3 tên mỗi đêm đều uông rượu mạnh hiệu Jack Daniels và bia.

Có một lúc, Nayeri đấm Duong vào mặt, khi 2 tên vật nhau. Ma không hiêu tại sao vì không hiểu tiếng Anh.

Sau đó, Duong kê với bác rằng Nayeri muốn thủ tiêu bác taxi Long Hoang Ma rồi quăng xác xuống biển, nhưng Duong cản lại.

Khi 2 tên Nayeri và Jonathan Tieu đưa chiếc xe van đi tint kính (làm màu kính sậm lại, để khỏi ai ngó vào), Duong giục bác Long Ma cùng chạy trốn vê Quận Cam, để rồi Dương sẽ đầu thú cảnh sát.

Ma tới Mỹ từ Việt Nam từ năm 1992, nói điện thoại di động của bác kêu trong khi bị bắt làm con tin, vì khách taxi gọi đón, nhưng bọn tù vượt ngục buộc bác nói dối.

Khi bác Long Hoang Ma chở Bac Duong về Quận Cam để trình diện cảnh sát, họ tới văn phòng một luật sư ở Westminster, nhưng thư ký văn phòng đuổi họ ra, theo lời Ma kể.

Do vậy họ tới một tiệm sửa xe ở Santa Ana của 1 người bạn của Duong. Nơi đây, Duong gọi cảnh sát tới để đầu thú.

Bác tài xế taxi Long Hoang Ma còn nhớ hình ảnh nhìn về Duong đang ngồi gần hè phố, rôi Ma lái xe taxi vọt đi.

Duong đưa tay vẫy từ biệt bác Long Hoang Ma.

Người báo cảnh sát San Francisco bắt 2 tên Tieu và Nayeri sẽ được thưởng 140,000 USD, theo báo San Francisco Chronicle.

Người thấy và báo tin là Matthew Hay-Chapman, một người vô gia cư.

Hay-Chapman thường ngủ ở ngoaì công viên, nhưng theo dõi tin hàng ngaỳ, nhận ra chiếc xe van trắng ngay là xe bọn tù vượt ngục sử dụng.

Hay-Chapman, 55 tuổi, kể là hy vọng dùng tiền thưởng để xây dựng lại cuộc đời, giúp đứa con trai đang túng thiếu, đứa con gái bị khuyết tật và 2 đứa cháu đang ở trong viện mô côi ở Oregon.

Ý kiến bạn đọc
07/02/201620:50:55
Khách
Luat su gi te qua chi biet tien va tham vong tieng tam cong dong la do vo hoc con thua xa nguoi doi xin tu chuc chu tec cong dong Vn ...di cho khac choi va nen hoc lai can ban lam nguoi dao ly va hoc tu bi cua phat cho roi ma chong thanh ....TT THanh
07/02/201609:24:55
Khách
Ls. này là cựu chủ tịch cộng đồng do VT đẻ ra đấy. Chuyện cỏn con như vậy chứng minh được lối làm việc thật tâm hay không, nóa chi đến chuyện mấy ông này chuyên đình đám đứng trước máy quay phim phất cờ hô hào Tự Do Dân Chủ cho Việt Nam. Trong khi biết bao người làm việc cho dân cho nước thường rất âm thầm thì đám này luôn chống cộng cách khoe khoang. Thiệt nhố nhăng, buồn cười, trơ, chả biết xấu hổ gì. Đáng thương thay!
07/02/201600:31:43
Khách
Không phải chết nhác hay vô cảm. Vì L/S nầy thấy không có lợi nên không làm.
06/02/201615:57:27
Khách
anh luat su nay la tien chu o co tinh
06/02/201605:19:44
Khách
Mặc dù không phải là luật sư chuyên về hình sự , nhưng bỏ ra một chút ít thời giờ để dàn xếp cho ông Bắc Dương ra đầu hàng cảnh sát một cách an toàn cũng là chuyện nên làm . Vừa giúp kẻ đang khó khăn và cũng giữ cho cộng đồng Việt ở chung quanh đó được an toàn . Tiếc là ông luật sư này quá VÔ CẢM . Người tù này dĩ nhiên là không có tiền nhiều để trả cho luật sư , nhưng chỉ sắp xếp cho đến khi giao ông B.D. cho cảnh sát là đủ rồi . Có rất nhiều luật sư làm pro bono cho những người nghèo bị rắc rối với pháp luật . Gặp luật sư khác có thể họ nhận giúp ngay vì đó là một cách quảng cáo rất hiệu lực cho văn phòng của họ . Làm anh TÀI , anh GIỎI , bình luận lăng nhăng trên báo thì dễ loè thiên hạ . Khi gặp chuyện thật ngoài đời thì dễ biến thành anh VÔ CẢM , sống chết mặc bây . Thật đáng tiếc !
05/02/201614:21:30
Khách
Nghe nói ong ấy làm việc cho cộng đồng ? Nếu đúng nên bãi nhiệm vì tính vô cảm , ngại khó khăn , những điều không có lợi cho ông .cá nhân tôi xem ông là người tồi , xấu . Xôi Thịt nên vất bỏ !
05/02/201604:25:26
Khách
Ông luật sư này bình luận thì rất hay, tại sao khi giúp người hoạn
nạn lại từ chối? Thật là tiếc.

Hoa Mai Vàng
04/02/201622:34:06
Khách
Luật sư chết nhác, vô trắch nhiệm
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Một ngày sau khi Tổng Thống Trump bị luận tội lần thứ hai và chưa đầy một tuần trước lễ đăng quang của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, Bạch Ốc của Trump đã bắt đầu dọn dẹp bàn ghế hôm Thứ Năm, theo Yahoo News cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Chỉ 6 ngày còn lại cho đến khi Trump được dự kiến sẽ giao các chìa khóa của Bạch Ốc cho Biden – trong khi ông ấy không dự định tham dự lễ tuyên thệ nhậm chức của Biden – những lời chào từ biệt đã bắt đầu.
“Chúng tôi biết các người là ai nếu các người ra đó, và các nhân viên FBI sẽ đến tìm các người,” theo ông phát biểu trong cuộc báo cáo an ninh lễ nhậm chức tại tổng hành dinh của Cơ Quan Quản Trị Khẩn Cấp Liên Bang (FEMA) tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn với Phó Tổng Thống Mike Pence.
Đối với nhiều nhà lập pháp Cộng Hòa tại Thượng Viện, gồm Lãnh Đạo Đa Số Mitch McConnell, không còn nghi ngờ gì trong đầu họ: Tổng Thống Donald Trump đã phạm các tội có thể bị luận tội, theo CNN cho biết hôm Thứ Năm, 14 tháng 1 năm 2021. Nhưng để cho McConnell và ít nhất 16 Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa khác kết tội Trump sau khi ông ấy mãn nhiệm kỳ hoàn toàn là vấn đề khác.
Nhiều giờ sau khi bị luận tội bởi các Dân Biểu Hạ Viện Hoa Kỳ về cáo buộc “xúi giục việc nổi dậy,” Tổng Thống Trump đã công bố video mà trong đó ông đã kêu gọi bình tĩnh từ những người dự định xuống đường biểu tình chống lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden, theo bản tin Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021.
Hạ Viện Hoa Kỳ hôm Thứ Tư, 13 tháng 1 năm 2021 đã bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump về tội “xúi giục cuộc nổi dậy” đối với vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm tòa nhà Quốc Hội hôm 6 tháng 1 bởi những người ủng hộ ông đã làm cho 5 người thiệt mạng, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Tư. Trước Thứ Tư, không có tổng thống Hoa Kỳ nào đã bị luận tội hai lần.
Cảnh sát đã cảnh báo về một âm mưu mà trong đó 4,000 người nổi dậy được trang bị vũ khí có thể tràn vào Thủ Đô Washington trong những ngày sắp tới, bao vây Tòa Nhà Quốc Hội Hoa Kỳ, theo bản tin của báo The Telegraph cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021. Đó là một trong ít nhất 3 âm mưu vũ trang đã nói chi tiết trong điện thoại giữa Cảnh Sát Điện Capitol và các thành viên Dân Chủ của Quốc Hội, theo các chính trị gia trong cuộc điện đàm cho biết.
Dân Biểu Liz Cheney, nhà lập pháp quyền lực thứ ba tại Hạ Viện Hoa Kỳ, hôm Thứ Ba đã tuyên bố rằng bà sẽ bỏ phiếu để luận tội Tổng Thống Trump vì vai trò của ông trong cuộc xâm chiếm Điện Capitol hồi tuần trước, theo bản tin của Yahoo News cho biết hôm Thứ Ba, 12 tháng 1 năm 2021.
Ngày 20 tháng Một 2021 thì tổng thống tân cử Joe Biden sẽ tuyên thệ nhậm chức và trở thành vị Tổng Tư Lịnh thứ 46 của chúng ta chiếu theo hiến pháp đã được các tiểu bang và tòa án chứng thực, cũng như đã được Quốc Hội chuẩn thuận.
Ông Correa kể với Spectrump News về một người trong nhóm: “Tôi nghĩ hắn sẽ đấm tôi và tôi lúc đó đã sẵn sàng để làm điều mà tôi phải làm để tự vệ.” “Rõ ràng những người ủng hộ Trump là những người đã bay về nhà sau cuộc bạo loạn hôm Thứ Tư đã liên tục nói với Ông Correa rằng “Không ai ở đây bỏ phiếu cho ông.” “Điều đó không sao, tôi không làm việc cho các người,” theo Ông Correa trả lời. Khi CNN hỏi ông đã suy nghĩ gì, Ông Correa nói rằng, “Đứng vững trên mặt đất, không để họ xô đuổi tôi đi và sẵn sàng một trận đánh lớn.” Ông Correa nói rằng họ “phun ra lời thù hận” và thông tin sai lạc rằng ông làm việc cho công ty chế tạo máy bỏ phiếu hay là ông là một điệp viên Trung Quốc.
FBI đã nhận được thông tin cho thấy “các cuộc biểu tình có vũ khí” đang được lên kế hoạch tại tất cả 50 thủ phủ của tiểu bang và Điện Capitol Hoa Kỳ tại Thủ Đô Hoa Thịnh Đốn trong những ngày trước lễ tuyên thệ nhậm chức của Tổng Thống đắc cử Joe Biden vào 20 tháng 1, theo thông tin nội bộ mà CNN có được cho biết hôm Thứ Hai, 11 tháng 1 năm 2021.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.