Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Xuất Phát Treo Cờ Đón Mừng Tết Bính Thân 2016

02/02/201600:00:00(Xem: 2777)

Westminster (Bình Sa) Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ Nam California, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California đã long trọng tổ chức lễ xuất phát treo quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa trên các đại lộ Bolsa. Magnolia, Brookhurst. Lễ xuất phát được tổ chức vào lúc 10: 00 sáng ngày 1 tháng 2 năm 2016 tại Tượng Đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo tọa lạc số 9078 Bolsa Ave Westminster CA 92683

Mặc dù trời gió lạnh nhưng số người tham dự khá đông trong số qúy niên trưởng có cựu Đại Tá Cổ Tấn Tinh Châu và phu nhân, Niên trưởng Vũ Trọng Mục, Niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Niên trưởng Tần Quan An và phu nhân, Niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Niên trưởng Phan Tấn Ngưu, Nghị Viên Phát Bùi ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali và phu nhân cùng một số qúy Niên trưởng qúy vị đại diện các quân binh chủng, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ do ông Đinh Quang Truật, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali điều hợp. Tiếp theo ông Trần Vệ thay mặt Ban tổ chức ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả, ông cũng đã cho biết, đễ tránh những sự việc không hay xãy ra trong tương lai, nhất là để đón Xuân Bính Thân 2016, chúng tôi đã xin phép Thành Phố và được chấp thuận để thực hiện công tác này trong năm nay và trong những thời gian tới. Theo giấy phép, chúng ta sẽ treo từ ngày 01 tháng 2 cho đến 15 tháng 2 năm 2016 (nghĩa là từ 23 tháng chạp năm Ất Mùi đến mùng 7 tháng giêng năm Bính Thân), trên các trục đường Bolsa, Magnolia và Brookhurst. Ông tiếp, Từ việc mua cờ, mua dụng cụ v.v... cho đến mướn một công ty để treo, chúng ta phải tốn một số tiền không ít (vì số cờ của cộng đồng Người Việt Quốc Gia mua sắm trước kia chưa được nhóm người có tránh nhiệm trước đây trao trả lại.) Do đó, để công tác được hoàn tất, chúng tôi kêu gọi sự yểm trợ của quý vị, dưới nhiều hình thức, trong đó có việc ghi danh để chúng tôi thực hiện các phướng mừng xuân, với danh xưng của các tổ chức, các cơ sở, các Văn Phòng của quý vị (ưu tiên treo trên đường Bolsa, từ Magnolia đến đường Ward).


xuat-phat-treo-co-dsc-0627
xuat-phat-treo-co-dsc-0633
xuat-phat-treo-co-dsc-0635
xuat-phat-treo-co-dsc-0642
Trong buổi lễ.

Sau đó là phần phát biểu của qúy vị: Chủ Tịch Cộng Đồng ông Phát Bùi,Tập Thể Chiến Sĩ ông Nguyễn Văn Ức, Liên Hội Chiến Sĩ ông Phan Tấn Ngưu, Đại Diện Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ ông Vũ Trọng Mục, Chủ Tịch Cộng Đồng South Bay ông Trần Thế Ngữ. Tất cả những lời phát biểu đều ca ngợi tinh thần của Ban tổ chức, kêu gọi đoàn kết để đấu tranh cho tự do dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam. Nhân dịp đầu Xuân những vị nầy cũng đã gởi lời chúc Tết đến tất cả đồng hương một năm mới an vui hạnh phúc.

Trong phần phát biều của ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và tay sai ông cho biết; Vào lúc 10 giờ sáng ngày 6 tháng 2 năm 2016 có lễ chào cờ đầu năm và mời đồng hương thụ lộc tại Đền Đức Thánh Trần. Ngày 13 tháng 2 năm 2016 Diễn Hành Tết,. Ngày 15-16 tháng 2 biểu tình chống Tập Cẩn Bình (sẽ có thông báo chi tiết sau.)

Trước khi vào lễ chào cờ chính thức trong hội Đền Hùng ông Nguyễn Hoàng trong đoàn Little Sàigòn Jeep đã đích thân trao cho ông Phan Kỳ Nhơn và ông Phan Tấn Ngưu một lượng vàng để đặc vào trái tim Đức Thánh Trần. Đứng trước mọi người anh Hoàng phát biểu thật cảm động ông nói: “Đây là một phần nhỏ để đóng góp vào công việc làm lớn lao của qúy vị.” Trong dịp nầy ông Phan Kỳ Nhơn cũng đã cho biết, dây là lượng vàng thứ 5 mà đồng hương đã đóng góp, ông cho biết tiếp, tính đến nay số tiền đồng hương đóng góp đã lên hơn $ 100,000, hiện tại đồng hương còn đang gởi tiếp. Ông nhấn mạnh, đây là chuyện chung của tất cả đồng hương tỵ nạn cộng sản khắp nơi trên thế giới.

Buổi lễ chấm dứt, Ban tổ chức mời đồng hương vào đền thánh dùng thức ăn nhẹ trước khi giải tán.

Mọi liên lạc xin gọi: - Ông Trần Vệ: (310) 800 -.5202, Ông Lê Quang Dật: (714) 417 -.2324, ông Phan Kỳ Nhơn: (714) 854.4584 - ông Bùi Đẹp: (951) 733 – 8844.

Ý kiến bạn đọc
02/02/201618:34:36
Khách
Nhìn lá cờ vàng ba sọc đỏ tung bay rất đẹp. Nhưng đang có một " tối kiến" của một số người in lá cờ trên bao mừng tuổi, chúng ta sẽ thấy những bao mừng tuổi này trong thùng rác hoăc dưới đất trong dịp tết sau khi xử dụng.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.