Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Các Mẫu Xe Mới của Nissan Thể Hiện Tương Lai của Việc Lái Xe

30/01/201600:00:00(Xem: 2838)
Nissan giới thiệu hai mẫu xe kỹ thuật mới, đưa nhãn hiệu của mình lên hàng tiền phong về mặt sáng tạo và sự hào hứng.

Mẫu Xe Nissan TITAN Warrior Concept

Tiến lên từ xe Nissan TITAN XD, xe ra mắt thế giới ở Triển Lãm Xe Quốc Tế Bắc Mỹ năm ngoái, Mẫu Xe TITAN Warrior Concept là sản phẩm của một nghiên cứu thiết kế được tạo ra để minh chứng làm thế nào có thể điều chỉnh động cơ V8 Turbo Diesel để sử dụng cho các cuộc phiêu lưu trên bề mặt gồ ghề và các khả năng làm việc nặng khác.

“Những người mua xe tải có khẩu vị hầu như không thể thỏa mãn đối với dung tích và nhiều sản phẩm độc đáo hơn nữa,” Jose Munoz, phó chủ tịch điều hành của Nissan Motor Co., Ltd. Và chủ tịch của Nissan North America, Inc., phát biểu khi ông giới thiệu mẫu xe TITAN Warrior Concept. “Mặc dù xe TITAN XD 2016 hoàn toàn mới của chúng tôi chỉ mới bắt đầu đưa đến các đại lý Nissan trên toàn quốc trong tháng qua, chúng tôi đã khám phá được một lãnh địa mới để TITAN có thể chạy trong tương lai.”

Lấy cảm hứng từ các chiến binh trong huyền thoại Hy Lạp cổ đại, các nhà chế tạo mẫu xe TITAN Warrior Concept hình dung ra một loại xe tải có thể chinh phục được các mức độ phiêu lưu tột bực. Trong khi vẫn duy trì được chiều dài và khoảng cách tiêu chuẩn giữa mặt trước và trục sau của xe, họ tạo cho mẫu xe tải này dáng vẻ mạnh mẽ hơn chiếc xe tải nguyên thủy, phóng đại dáng vẻ bảo vệ của ngoại thất với kiểu dáng lấy cảm hứng từ người chiến binh. Dáng vẻ mới này được thiết kế như là “áo giáp hiện đại” – với dáng vẻ kín đáo, phẩm chất rô-bô và như máy móc, góc cạnh sắc sảo hơn. Các đặc điểm ngoại thất bao gồm cái cản sốc vạm vỡ bằng sợi carbon, lỗ thông hơi phía trên, khoang và đồ chắn khí phía sau bằng sợi carbon, tấm chống trượt lớn phía trước gắn vào cái bửng mạnh phía trước.

Bên trong mẫu xe TITAN Warrior Concept là nội thất được thiết kế để đương đầu với việc sử dụng nặng nề khi lái những chuyến đi trên những bề mặt gồ ghề mà vẫn thoải mái và lịch lãm. Bề mặt nội thất dùng các vật liệu như sợi carbon, chrome bóng loáng, và da với các đường chỉ vàng Magma làm điểm nhấn.

TITAN Warrior Concept khác với TITAN XD ở thiết kế bộ nhún đặc biệt dành riêng cho mẫu xe này - ở phía trước, bộ nhún tiêu chuẩn được thay thế bằng thanh điều khiển phía trên và phía dưới với các chỗ nối giúp xe chạy mạnh. Ở phía sau, các thay đổi bao gồm bộ giảm sốc chất lỏng đường rẽ đặc biệt với chỗ gắn bể chất lỏng đặc biệt dành riêng cho xe này.

nissan-ids-concept-interior
nissan-ids-concept
nissan-titan-warrior-concept
Các kiểu xe mới Nissan.

Nissan IDS Concept

Cũng ra mắt lần đầu ở Bắc Mỹ là mẫu xe Nissan IDS Concept tự lái. Chủ tịch và CEO Carlos Ghosn của Renault-Nissan Alliance đã thông báo là hai công ty này sẽ giới thiệu hơn 10 chiếc xe tự lái vào trước năm 2020. Kỹ thuật tự lái sẽ được đưa vào các xe bán đại trà chính luồng với giá rẻ.

Mẫu xe IDS Concept thể hiện tầm nhìn của Nissan đối với tương lai của xe điện tự lái và hoàn troàn không phun khói. Bằng cách kết hợp kỹ thuật kiểm soát xe tân tiến và các kỹ thuật an toàn với chương trình trí thông minh nhân tạo (AI) tối tân, Nissan là một trong những hãng dẫn đầu trong việc phát triển việc ứng dụng thực tế và thực sự kỹ thuật tự lái xe.

Nissan có doanh thu tăng trưởng liên tục ở Mỹ trong năm 2015 và có đà bán hàng mạnh trong năm mới này, trên nền tảng việc giới thiệu hồi cuối năm 2015 các xe mới TITAN XD, Altima sedan, và Sentrtra compact, và có doanh thu tăng mạnh đối với xe Murano mới tái thiết kế và xe Rogue crossover SUV. Doanh thu tổng cộng năm 2015 đạt mức cao nhất từ trước đến giờ ở mức 1,484,918 chiếc, tăng 7,1% so với doanh thu năm 2014.

Để lấy thêm thông tin và hình ảnh về Nissan TITAN Warrior Concept và Nissan IDS Conceopt, cùng với danh sách đầy đủ các xe Nissan 2016, xin ghé vào NissanNews.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.