Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Chung Tay Với Các Lãnh Đạo Người Mỹ Gốc Á Khuyến Khích Người Dân Chưa Có Bảo Hiểm Ghi Danh Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Trước Thời Hạn Sắp Tới, Kết Thúc Vào Chủ Nhật Ngày 31 Tháng 1 Năm 2016

29/01/201600:00:00(Xem: 1894)

SACRAMENTO, Calif. — Covered California chung tay với các lãnh đạo trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu để giúp phổ biến thông tin về việc sắp hết thời gian để đăng ký bảo hiểm sức khỏe có chất lượng.

"Chúng tôi chung tay với các lãnh đạo trong các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu để đảm bảo rằng chúng ta đang tiếp cận với tất cả mọi người hội đủ điều kiện có bảo hiểm," Tổng Gián Đốc Covered California Peter V. Lee nói. "Chúng tôi muốn tất cả mọi người đều biết rõ thông tin về thời hạn đang đến gần và nhắc nhở người tiêu dùng rằng trợ giúp tài chính có sẵn qua Covered California."

Thị Trưởng Trí Tạ ở Westminster, thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Hoa kỳ nói rằng người Mỹ gốc Á Châu chưa có bảo hiểm trên toàn tiểu bang nên tìm hiểu thêm về các lựa chọn của mình trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và mua bảo hiểm cho năm 2016.

“Việc cộng đồng biết rõ về thời hạn sắp tới rất quan trong vì nó giúp tất cả mọi ngườ tận dụng cơ hội để mua bảo hiểm nếu họ hội đủ điều kiện,” ông Tạ nói. “Có bảo hiểm sức khoẻ giúp đảm bảo rằng các tình trạng có thể quan trọng được chẩn đoán sớm. Việc chẩn đoán bệnh sớm đưa đến cơ hội chữa trị sớm và giúp tránh các tác động có hại lâu dài lên sức khoẻ của một cá nhân.”

Nỗ lực tiếp cận cộng đồng vào ngày Thứ Ba bao gồm hội thảo qua điện thoại với Covered California, truyền thông ngôn ngữ Á Châu, Thi Trưởng Tạ, cũng như các công chức từ các tổ chức Asian Americans Advancing Justice (Người Mỹ Gốc Á Châu Thúc Đẩy Công Bằng) và Asian Pacific Health Care Venture Inc (Công Ty Chăm Sóc Sức Khoẻ Châu Á Thái Bình Dương).

Ngoài ra các ông Tạ và Lee cũng muốn cảnh báo cho người tiêu dùng về việc tăng tiền phạt thuế nếu họ chọn lựa không mua bảo hiểm cho năm 2016, và đảm bảo với họ rằng tình trạng di chú của họ sẽ không được chia sẻ với các cơ quan chức năng về di chú.

“Bất cứ người nào cư trú hợp pháp ở California cũng có thể hội đủ điều kiện cho bảo hiểm qua sự trợ giúp của Covered California, kể cả nếu họ có thành viên trong gia đình không có giấy tờ di chú hợp pháp,” ông Tạ nói. “Thông tin quý vị cung cấp sẽ chỉ được sử dụng để xác định xem quý vị có hội đủ điều kiện cho bảo hiểm sức khoẻ hay không. Thông tin đó sẽ không được sử dụng bởi bất cứ cơ quan di chú nào.”

Covered California đã làm một tờ thông tin về tình trạng di chú cho người tiêu dùng gốc Việt. Tờ thông tin có thể được tiếp cận trực tuyến tại kết nối sau:

- Tiếng Việt: www.CoveredCA.com/news/PDFs/immigration-fact-sheet-ca-vie.pdf.

Mặc dù người dân không có quốc tịch và giấy tờ cư chú hợp pháp sẽ không hội đủ điều kiện để nhận được các chương trình bảo hiểm sức khoẻ qua Covered California, họ có thể hội đủ điều kiện cho một số chương trình nhất định và có hạn của Medi-Cal. Người tiêu dùng cá nhân và gia đình của họ được khuyến khích tìm hiểu thêm về các lựa chọn của mình qua Covered California để xem bảo hiểm sức khoẻ nào có sẵn cho họ.

Về vấn đề phạt thuế, trong một số trường hợp người tiêu dùng thật ra có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua bảo hiểm sức khoẻ thay vì trả tiền cho Cơ Quan Thuế (IRS).

“Mức phạt thuế bắt đầu từ $695 cho một người trưởng thành, hoặc $2,085 cho một gia đình bốn người, và có thể dễ dàng tăng thêm vài trăm hoặc vài ngàn đô la,” Lee nói. “Đó là số tiền sẽ rơi thẳng vào túi của IRS, và người tiêu dùng sẽ không nhận lại gì từ số tiền đó. Xin đừng đánh cược với sức khoẻ và tương lai tài chính của quý vị.”

Để có thêm thông tin về cách tính phạt thuế xin hãy ghé thăm http://news.CoveredCA.com/2016/01/covered-california-estimates-hundreds.html.

Covered California cũng đã xây dựng một mạng lưới thông tin bằng các ngôn ngữ Á Châu, bao gồm cácthông tin trực tuyến có sẵn bằng tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Việt, tiếng Lào, tiếng Tagalog và tiếng Hmong. Các thông tin này có thể được tìm thấy bằng cách bấm vào nút “Other Languages” ở góc phải trên cùng của trang web www.CoveredCA.com.

Người tiêu dùng cũng có thể nói chuyện với một chuyên viên đăng ký đã được chứng nhận tại số điện thoại (800) 300-1506 và tìm thấy hàng ngàn chuyên viên đăng ký đã được chúng nhận tại địa phương bằng cách ghé thăm www.CoveredCA.com/get-help/local. Tất cả trợ giúp trực tiếp đều miễn phí, bảo mật và có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên toàn tiểu bang.

Người tiêu dùng đăng ký có thể hội đủ điều kiện nhận được trợ giúp tài chính tuỳ vào mức thu nhập và số người trong gia đình họ. Khoảng 9 trong mỗi 10 người đăng ký nhận được một phần trợ giúp tài chính để chi trả cho bảo hiểm sức khoẻ của họ, với mỗi hộ gia đình Covered California nhận được trung bình $5,200 tiền tài trợ tài chính trong năm 2014. Người tiêu dùng có thể tìm hiểu xem họ có hội đủ điều kiện bằng cách sử dụng Dụng Cụ Mua và So Sánh (Shop and Compare Tool) trên trang web của Covered California.

Kỳ đăng ký mở kéo dài đến ngày 31 Tháng 1. Người tiêu dùng hội đủ điều kiện cho Medi-Cal chi phí thấp hoặc miễn phí có thể đăng ký bất cứ lúc nào.

Về Covered California

Covered California là thị trường của tiểu bang cho Đạo luật Bảo Vệ Bệnh nhân và Chăm Sóc Sức Khỏe Hợp Túi Tiền của liên bang. Covered California, hợp tác với Uỷ Ban Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khoẻ của California, nhận nhiệm vụ tạo ra một thi trường bảo hiểm sức khoẻ mới nơi cá nhân và tiểu thương có thể tiếp cận các chương trình bảo hiểm sức khoẻ hợp túi tiền. Covered California giúp cá nhân xác định xem họ có đủ điểu kiện cho hỗ trợ bậc nhất được cung cấp trên nền tảng quy mô trượt nhằm giảm phí bảo hiểm hay có đủ điểu kiện cho Medi-Cal với chi phí thấp hoặc miễn phí. Người tiêu dùng sau đó có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khoẻ và lựa chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khoẻ và ngân sách của họ. Tiểu thương có thể mua các chương trình bảo hiểm sức khoẻ với giá cạnh tranh và cung cấp cho nhân viên của họ khả năng lựa chọn từ một loạt các chương trình và có thể hội đủ điều kiện để nhận tín dụng thuế liên bang.

Covered California là một phần độc lập với chính quyền tiểu bang với nhiệm vụ làm cho thị trường mới phù hợp với người tiêu dùng California. Nó được giám sát bởi một hội đồng năm người được chỉ định bởi Thống Đốc và Bộ Luật. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin hãy ghé thăm trang web www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.