Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Covered California Chung Tay Với Các Lãnh Đạo Người Mỹ Gốc Á Khuyến Khích Người Dân Chưa Có Bảo Hiểm Ghi Danh Chương Trình Bảo Hiểm Sức Khỏe Trước Thời Hạn Sắp Tới, Kết Thúc Vào Chủ Nhật Ngày 31 Tháng 1 Năm 2016

29/01/201600:00:00(Xem: 1561)

SACRAMENTO, Calif. — Covered California chung tay với các lãnh đạo trong cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu để giúp phổ biến thông tin về việc sắp hết thời gian để đăng ký bảo hiểm sức khỏe có chất lượng.

"Chúng tôi chung tay với các lãnh đạo trong các cộng đồng người Mỹ gốc Á Châu để đảm bảo rằng chúng ta đang tiếp cận với tất cả mọi người hội đủ điều kiện có bảo hiểm," Tổng Gián Đốc Covered California Peter V. Lee nói. "Chúng tôi muốn tất cả mọi người đều biết rõ thông tin về thời hạn đang đến gần và nhắc nhở người tiêu dùng rằng trợ giúp tài chính có sẵn qua Covered California."

Thị Trưởng Trí Tạ ở Westminster, thị trưởng gốc Việt đầu tiên tại Hoa kỳ nói rằng người Mỹ gốc Á Châu chưa có bảo hiểm trên toàn tiểu bang nên tìm hiểu thêm về các lựa chọn của mình trong lĩnh vực bảo hiểm sức khỏe và mua bảo hiểm cho năm 2016.

“Việc cộng đồng biết rõ về thời hạn sắp tới rất quan trong vì nó giúp tất cả mọi ngườ tận dụng cơ hội để mua bảo hiểm nếu họ hội đủ điều kiện,” ông Tạ nói. “Có bảo hiểm sức khoẻ giúp đảm bảo rằng các tình trạng có thể quan trọng được chẩn đoán sớm. Việc chẩn đoán bệnh sớm đưa đến cơ hội chữa trị sớm và giúp tránh các tác động có hại lâu dài lên sức khoẻ của một cá nhân.”

Nỗ lực tiếp cận cộng đồng vào ngày Thứ Ba bao gồm hội thảo qua điện thoại với Covered California, truyền thông ngôn ngữ Á Châu, Thi Trưởng Tạ, cũng như các công chức từ các tổ chức Asian Americans Advancing Justice (Người Mỹ Gốc Á Châu Thúc Đẩy Công Bằng) và Asian Pacific Health Care Venture Inc (Công Ty Chăm Sóc Sức Khoẻ Châu Á Thái Bình Dương).

Ngoài ra các ông Tạ và Lee cũng muốn cảnh báo cho người tiêu dùng về việc tăng tiền phạt thuế nếu họ chọn lựa không mua bảo hiểm cho năm 2016, và đảm bảo với họ rằng tình trạng di chú của họ sẽ không được chia sẻ với các cơ quan chức năng về di chú.

“Bất cứ người nào cư trú hợp pháp ở California cũng có thể hội đủ điều kiện cho bảo hiểm qua sự trợ giúp của Covered California, kể cả nếu họ có thành viên trong gia đình không có giấy tờ di chú hợp pháp,” ông Tạ nói. “Thông tin quý vị cung cấp sẽ chỉ được sử dụng để xác định xem quý vị có hội đủ điều kiện cho bảo hiểm sức khoẻ hay không. Thông tin đó sẽ không được sử dụng bởi bất cứ cơ quan di chú nào.”

Covered California đã làm một tờ thông tin về tình trạng di chú cho người tiêu dùng gốc Việt. Tờ thông tin có thể được tiếp cận trực tuyến tại kết nối sau:

- Tiếng Việt: www.CoveredCA.com/news/PDFs/immigration-fact-sheet-ca-vie.pdf.

Mặc dù người dân không có quốc tịch và giấy tờ cư chú hợp pháp sẽ không hội đủ điều kiện để nhận được các chương trình bảo hiểm sức khoẻ qua Covered California, họ có thể hội đủ điều kiện cho một số chương trình nhất định và có hạn của Medi-Cal. Người tiêu dùng cá nhân và gia đình của họ được khuyến khích tìm hiểu thêm về các lựa chọn của mình qua Covered California để xem bảo hiểm sức khoẻ nào có sẵn cho họ.

Về vấn đề phạt thuế, trong một số trường hợp người tiêu dùng thật ra có thể tiết kiệm tiền bằng cách mua bảo hiểm sức khoẻ thay vì trả tiền cho Cơ Quan Thuế (IRS).

“Mức phạt thuế bắt đầu từ $695 cho một người trưởng thành, hoặc $2,085 cho một gia đình bốn người, và có thể dễ dàng tăng thêm vài trăm hoặc vài ngàn đô la,” Lee nói. “Đó là số tiền sẽ rơi thẳng vào túi của IRS, và người tiêu dùng sẽ không nhận lại gì từ số tiền đó. Xin đừng đánh cược với sức khoẻ và tương lai tài chính của quý vị.”

Để có thêm thông tin về cách tính phạt thuế xin hãy ghé thăm http://news.CoveredCA.com/2016/01/covered-california-estimates-hundreds.html.

Covered California cũng đã xây dựng một mạng lưới thông tin bằng các ngôn ngữ Á Châu, bao gồm cácthông tin trực tuyến có sẵn bằng tiếng Trung Quốc, tiếng Hàn Quốc, tiếng Việt, tiếng Lào, tiếng Tagalog và tiếng Hmong. Các thông tin này có thể được tìm thấy bằng cách bấm vào nút “Other Languages” ở góc phải trên cùng của trang web www.CoveredCA.com.

Người tiêu dùng cũng có thể nói chuyện với một chuyên viên đăng ký đã được chứng nhận tại số điện thoại (800) 300-1506 và tìm thấy hàng ngàn chuyên viên đăng ký đã được chúng nhận tại địa phương bằng cách ghé thăm www.CoveredCA.com/get-help/local. Tất cả trợ giúp trực tiếp đều miễn phí, bảo mật và có sẵn bằng nhiều ngôn ngữ khác nhau trên toàn tiểu bang.

Người tiêu dùng đăng ký có thể hội đủ điều kiện nhận được trợ giúp tài chính tuỳ vào mức thu nhập và số người trong gia đình họ. Khoảng 9 trong mỗi 10 người đăng ký nhận được một phần trợ giúp tài chính để chi trả cho bảo hiểm sức khoẻ của họ, với mỗi hộ gia đình Covered California nhận được trung bình $5,200 tiền tài trợ tài chính trong năm 2014. Người tiêu dùng có thể tìm hiểu xem họ có hội đủ điều kiện bằng cách sử dụng Dụng Cụ Mua và So Sánh (Shop and Compare Tool) trên trang web của Covered California.

Kỳ đăng ký mở kéo dài đến ngày 31 Tháng 1. Người tiêu dùng hội đủ điều kiện cho Medi-Cal chi phí thấp hoặc miễn phí có thể đăng ký bất cứ lúc nào.

Về Covered California

Covered California là thị trường của tiểu bang cho Đạo luật Bảo Vệ Bệnh nhân và Chăm Sóc Sức Khỏe Hợp Túi Tiền của liên bang. Covered California, hợp tác với Uỷ Ban Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khoẻ của California, nhận nhiệm vụ tạo ra một thi trường bảo hiểm sức khoẻ mới nơi cá nhân và tiểu thương có thể tiếp cận các chương trình bảo hiểm sức khoẻ hợp túi tiền. Covered California giúp cá nhân xác định xem họ có đủ điểu kiện cho hỗ trợ bậc nhất được cung cấp trên nền tảng quy mô trượt nhằm giảm phí bảo hiểm hay có đủ điểu kiện cho Medi-Cal với chi phí thấp hoặc miễn phí. Người tiêu dùng sau đó có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khoẻ và lựa chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khoẻ và ngân sách của họ. Tiểu thương có thể mua các chương trình bảo hiểm sức khoẻ với giá cạnh tranh và cung cấp cho nhân viên của họ khả năng lựa chọn từ một loạt các chương trình và có thể hội đủ điều kiện để nhận tín dụng thuế liên bang.

Covered California là một phần độc lập với chính quyền tiểu bang với nhiệm vụ làm cho thị trường mới phù hợp với người tiêu dùng California. Nó được giám sát bởi một hội đồng năm người được chỉ định bởi Thống Đốc và Bộ Luật. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin hãy ghé thăm trang web www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.