Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu TNS Lou Correa, Ứng Viên DB Liên Bang Chúc Tết Cộng Đồng: Chủ Trương Miễn Phí Tiền Học Cho Sinh Viên Đại Học, Lou Correa Đang Dẫn Đầu Các Ứng Viên DB Liên Bang Địa Hạt 46

29/01/201600:00:00(Xem: 2202)

WESTMISTER (VB) -- Nhân dịp cuối năm âm lịch Ất Mùi và sắp bước qua năm mới Bính Thân, Cựu Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 34 Lou  Correa, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46, đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo, trên đường Moran,  thành phố Westminster vào chiều Thứ Năm, ngày 28 tháng 1 năm 2016.

Cựu TNS Lou Correa đã tặng hoa, bắt tay và phát lì xì cho từng nhân viên Việt Báo, một cử chỉ thân thiện và bình dân sẵn có của vị dân cử rất gần gũi với cộng đồng người Việt tại Quận Cam trong suốt nhiều thập niên qua.

blank
Cựu TNS Lou Correa đang trò chuyện tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Trong cuộc trò chuyện và trao đổi một số thông tin về tình hình Việt Nam, Thế Giới, Hoa Kỳ, và cuộc vận động tranh cử ghế Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 đang diễn ra, Cựu TNS Lou Correa đặc biệt quan tam đến nhân sự lãnh đạo mới của Đảng CSVN trong đại hội 12 vừa kết thúc tại Hà Nội hôm 28 tháng 1. Ông hỏi thăm đến lập trường của vị Tổng Bí Thư mới Nguyễn Phú Trọng của Đảng CSVN, mà thực ra chẳng mới mẻ gì chỉ là được bầu lại, đối với tương lai của Việt Nam, của Thương Ước TPP, và các vấn đề về tự do, dân chủ và nhân quyền của người dân.

Ông Lou Correa cho biết ông không tin tưởng nhiều vào những lời hứa suông không thực hiện của các lãnh đạo Đảng CSVN trong 20 năm qua và có lẽ cũng vậy trong 20 năm tới. Vì vậy ông Lou Correa nói rằng cần phải có biện pháp giám sát để buộc Hà Nội phải tuân thủ các điều kiện trong Thương Ước TPP mà họ đã đồng ý gia nhập, như vấn đề công đoàn độc lập, vấn đề tôn trọng sản phẩm trí tuệ, v.v...

blank
Cựu TNS Lou Correa (thứ 4 từ trái), Nhà Văn Nhã Ca (thứ 3 từ trái), nhà báo Hòa Bình (phải), và Ban Vận Động Tranh Cử của ông Lou Correa tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Được hỏi ông ủng hộ ứng cử viên Tổng Thống Mỹ nào trong cuộc bầu cử vào cuối năm nay, ông Lou Correa cho biết ông ủng hộ bà Hillary Clinton, vì bà là người có nhiều kinh nghiệm chính trường. Ông cho biết kinh nghiệm là yếu tố then chốt của người lãnh đạo. Ông cũng cho biết một trong những lý do khiến ông ủng hộ bà Clinton vì bà chủ trương miễn học phí cho sinh viên Đại Học. Ông Lou Correa nói rằng điều này thật quan trọng, vì chính ông là người đã từng trải kinh nghiệm khó khăn tài chánh lúc học đại học thế nào. Hơn nữa, theo ông Lou Correa đó là cách mỏ rộng giáo dục, đào tạo thế hệ trẻ cho đất nước mai sau.

Được hỏi về tình hình của cuộc vận động tranh cử chức vụ Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 46 mà ông đang tham gia, Cựu TNS Lou Correa cho biết theo thăm dò mới nhất thì ông hiện dẫn đầu tỉ lệ cử tri ủng hộ với trên 40%, trong khi các ứng cử viên khác như Bảo Nguyễn được 8%, và Cựu TNS California Joe Dunn được 5%.

Ông Lou Correa cũng cho biết ông đã học được bài học qua lần thất cử vừa rồi và đối với ông điều quan trọng nhất là phải làm hết sức mình, không ỷ y, không xem thường bất cứ đối thủ nào.

Địa Hạt 46 mà Dân Biểu Liên Bang đại diện gồm các thành phố Santa Ana, Anaheim, phần lớn thành phố Garden Grove và cả thành phố Orange thuộc Quận Cam.

Ông Lou Correa nhân dịp này và qua giới truyền thông Việt ngữ gửi lời chúc mừng năm mới Bình Thân nhiều an vui, sức khỏe và thịnh vượng đến tất cả cộng đồng người Việt tị nạn tại Quận Cam.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.