Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Thân Hữu Kiên Giang Mừng Tất Niên Tưng Bừng

29/01/201600:00:00(Xem: 2868)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật, 24 Tháng Giêng, 2016 tại nhà hàng Paracel Seafood, Hội Thân Hữu Kiên Giang Miền Nam California đã tổ chức tiệc Tất Niên mừng Xuân Bính Thân 2016.

Trên sân khấu, Ban tổ chức đã cho treo một tấm tranh thật lớn hình ảnh cổng tam quan, đây là cổng để đón chào những người đến Kiên Giang trước khi vào thị xã Rạch Giá đều phải qua cổng nầy. Hình ảnh cổng Tam Quan đã làm cho đồng hương Kiên Giang không khỏi ngậm ngùi khi nhớ về tỉnh Kiên Giang.

Đây là một buổi hội ngộ hằng năm, nhằm mục đích tạo cơ hội cho đồng hương và thân hữu Kiên Giang có dịp gặp gỡ nhau, trao cho nhau những tin tức vui buồn trong cuộc sống xa quê, đồng thời cũng là dịp để con cháu thuộc các thê hệ kế tiếp không quên về cội nguồn cũng như những phong tục tập quán của Kiên Giang.

Tham dự hội ngộ ngoài qúy đồng hương thân hữu Kiên Giang, về quan khách có sự hiện diện của thượng nghị sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, nhạc sĩ Lam Phương…

kien-giang-dsc07385
kien-giang-dsc07394
kien-giang-dsc07395
kien-giang-dsc07496
Kiên Giang hội ngộ.

Điều hợp chương trình khai mạc Ông Trịnh Sơn Lượng, Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó, ông Nguyễn Minh Lương giới thiệu thành phần quan khách và các thân hào nhân sĩ của tỉnh Kiên Giang tham dự.

Tiếp theo ông Huỳnh Thanh Hoàng, đại diện ban tổ chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của tất cả qúy vị cùng đồng hương thân hữu Kiên Giang, ông tiếp: “Chúng tôi rất vinh dự được đón tiếp quý đồng hương và thân hữu trong buổi tiệc tất niên đầy tình thân ái để chúng ta cùng chào đón một năm mới tràn đầy niềm vui và phước lộc, ông cho biết, hằng năm, hội có ba kỳ họp mặt chính là Tất Niên Hội Ngộ, được tổ chức vào khoảng cuối năm Âm Lịch, Hè Hội Ngộ vào khoảng Tháng Sáu, và Lễ Giỗ Cụ Nguyễn Trung Trực vào khoảng gần cuối Tháng Tám Âm Lịch…”

Sau đó, ông Trần Văn Phú, Hội trưởng, cùng các thành viên trong ban quản trị của hội lên chào mừng mọi người, và có lời chúc Tết đến đồng hương và thân hữu, ông nói:

“Thay mặt cho ban quản trị Hội Thân Hữu Kiên Giang Miền Nam California, xin chân thành gởi đến quý vị và gia đình lời chúc một năm mới được an khang, thịnh vượng, dồi dào sức khỏe và phúc lộc.” Ông Phú tiếp, “Trong lần hội ngộ năm nay, rất đặc biệt, có sự hiện diện của thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, và bà cũng là đồng hương của Kiên Giang. Sự hiện diện của bà hôm nay, đã nói lên tình cảm của bà đã dành cho hội và đồng hương Kiên Giang. Chúng tôi xin trân trọng những tình cảm đó, và chân thành cám ơn lòng yêu thương của thượng nghị sĩ đối với quê hương.”

Trong dịp nầy ông cũng đã cho biết, “Một người hiện diện cũng rất đặc biệt đó là nhạc sĩ Lam Phương, ông là một nhạc sĩ tài hoa, và cũng là niềm vinh dự cho xứ sở Kiên Giang của chúng ta. Chúng tôi xin gởi đến nhạc sĩ những tình cảm đầm ấm của những người dân đất Kiên Giang, cùng tất cả lòng yêu thương và mến mộ dành cho nhạc sĩ.”

Tiếp theo lời phát biểu của TNS Janet Nguyễn, Bà nói: “Tôi rất hân hạnh được tham dự tiệc Tất Niên hôm nay, và chắc quý vị cũng biết, trong vai trò của một thượng nghị thì rất bận rộn, và cuối tuần, tôi còn phải đi tham dự những buổi tiệc của nhiều nơi khác, Bà cho biết, hôm qua tôi đang ở tiểu bang Colorado, trong dự tính, chúng tôi chưa trở về California hôm nay. Nhưng khi nghe tin hôm nay có tiệc Tất Niên của đồng hương Kiên Giang nên tôi mới trở về California để tham dự tiệc này, vì buổi tiệc này rất là quan trọng cho chúng tôi. Thưa quý vị, sau 40 năm ở đất Mỹ, quý vị đâu có ngờ là có một thượng nghị sĩ người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ. Nhưng bây giờ, chúng ta đã có một thượng nghị sĩ của tiểu bang California, và cũng là người đồng hương Kiên Giang. Sự hiện diện đông đảo của quý vị, nói lên sự đoàn kết và ủng hộ mạnh mẽ trong tình đồng hương. Nhân dịp Xuân về, Tết đến, tôi xin kính chúc quý đồng hương một năm mới an khang, thịnh vượng và vạn sự như ý. Và sau này, có ai hỏi đến đồng hương Kiên Giang, thì xin quý vị cũng cho biết là có Janet Nguyễn và nhạc sĩ Lam Phương.” Sau lời phát biiểu, Bà đã trao bằng Tưởng Lục của Thượng viện tiểu bang California cho Hội Thân Hữu Kiên Giang Miền Nam California.

Tiếp theo ông Hội trưởng lên tường trình qua một số công tác mà hội đã thực hiện trong năm qua. Trong dịp nầy ông cũng không quên cám ơn đồng hương Kiên Giang đã yểm trợ và gắn bó với hội trong mọi sinh hoạt.

Tiếp theo Thủ qũy lên báo cáo về tài chánh chi thu của hội.

Sau đó là phần chúc thọ qúy cụ cao niên trong hội và lì xì mừng xuân cho các em Thiếu nhi.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn vừa xem chương trình văn nghệ thật xuất sắc với sự đóng góp của các nghệ sĩ đồng hương Kiên Giang và thân hữu do ông Nguyễn Minh Lương điều hợp.

Trong lúc nầy Ban tổ chức cũng đã cho phát hành Đặc San Xuân Bính Thân 2016 của Hội Thân Hữu Kiên Giang, Đặc san với nhiều bài vở, hình ảnh và tài liệu giá trị nói về quê hương thân yêu Kiên Giang.

Xen lẫn chương trình có phần xổ số lấy hên với nhiều qùa tặng giá trị do các mạnh thường quân tặng.

Như qúy đồng hương biết: Kiên Giang là một trong những tỉnh trù phú về địa thế và đẹp đẽ về phong cảnh của đất nước Việt Nam. Kiên Giang nằm trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long, Kiên Giang có những cánh đồng ruộng lúa phì nhiêu, có hải đảo và đồi núi với nguồn tài nguyên vô cùng phong phú và thật đa dạng về nông sản, hải sản, khoáng sản và du lịch. Nằm ven vịnh Thái Lan, Kiên Giang tọa lạc ngay giao điểm lưu thông với quốc tế bằng đường biển…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hôm nay, Dân Biểu Harley Rouda (CA-48) cùng với các Dân Biểu Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ việc quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19 trong cộng đồng cư dân.
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.