Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháo Thủ QLVNCH Nam Cali Tất Niên Mừng Xuân Bính Thân

27/01/201600:00:00(Xem: 2022)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 23 tháng 1 năm 2016 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Gia đình Pháo Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi tiệc Tất niên, mừng Xuân Bính Thân 2016. Tham dự buổi họp mặt có qúy Niên trưởng và đại gia đình pháo binh thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng thân hữu. Quan khách có phu nhân cố Trung Tướng Nguyễn Xuân Thịnh, (cựu Chỉ Huy Trưởng Pháo Binh QLVNCH), qúy vị đại diện các hội đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong số có các hội: Võ Bị Đà Lạt, Thủ Đức, Biệt Động Quân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, anh em trại tù Xuyên Mộc, hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Hải Ninh, Gia Đình Mũ Đỏ… đại diện các cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Trong tiệc tất niên của Pháo Thủ QLVNCH.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Niên trưởng Phan Khắc Nhượng, Hội trưởng Hội Pháo Binh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúi vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và các chiến hữu trong đại gia đình Pháo Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

blank
Trong tiệc tất niên của Pháo Thủ QLVNCH.

Ông tiếp: “Từ hơn 20 năm nay, các cựu chiến sĩ Pháo Binh Việt Nam Cộng Hòa đã hội tụ với nhau trong một tổ chức gọi là Gia Đình Pháo Thủ và hàng năm thường có những cuộc họp mặt tất niên hay tân niên để tạo cơ hội cùng nhau tâm tình, thăm hỏi, gắn bó nhau để thể hiện sự quan tâm đến nhau. Buổi hội ngộ của chúng ta hôm nay được tổ chức đơn giản trong lễ nghi quân cách nhưng vẫn không kém phần trang trọng. Gặp nhau đây, chúng ta không thể không nhớ đến anh em đồng ngũ của chúng ta đã hy sinh bảo vệ đất nước và những anh em còn ở lại trong nước.”


Tiếp theo lời tâm tình của Phái Đoàn Pháo binh Bắc California vớ người anh pháo binh cựu Đại Tá Lê Văn Trang, người đã cùng anh em chia lửa miền hỏa tuyến. Một tấm bảng ghi ơn đã được đại diện anh em Pháo Thủ Bắc Cali trao tới vị niên trưởng kính mến này.

Trong lời đáp từ cựu Đại Tá Lê Văn Trang xúc động kể lại những kỷ niệm với anh em trong những ngày cùng nhau giữ vững miền hỏa tuyến.

blank
Trong tiệc tất niên của Pháo Thủ QLVNCH.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong Hội Pháo Binh trình diễn, trong lúc nầy nhà hàng rộn ràng vui, như ngày hội lớn, mọi người bận rộn kể chuyện cho nhau về những kỷ niệm khó quên trong đời pháo thủ, theo Niên trưởng, Hội trưởng Phan Khắc Nhượng người hội trưởng mà được anh em phong cho là: “Hội Trưởng Muôn Năm”cho biết: "Mỗi năm họp mặt một lần để trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, ai còn ai mất và cũng nhân dịp nầy để cùng nhau kẻ ít người nhiều gởi về giúp cho những anh em thương phế binh trong binh chủng đang sống lây lất tại quê nhà."

Được biết nhiều thành viên trong hội Pháo Binh cũng đã góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, trong số có: Pháo thủ Phan Khắc Nhượng, Pháo thủ Lê Châu Lộc cựu Nghị Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Pháo thủ Đặng Nguyên Phả, Pháo thủ Bùi Đức Lạc, Pháo thủ Nguyễn Tiến Ích...

Nói đến Pháo Binh thì pháo thủ nào cũng thuộc hai câu thơ: "Pháo Binh súng lớn đạn to, Niềm vui quân bạn nỗi lo quân thù."

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 2002285, (714) 454.1200, (714) 383.0022.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.