Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Pháo Thủ QLVNCH Nam Cali Tất Niên Mừng Xuân Bính Thân

27/01/201600:00:00(Xem: 1895)

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Thứ Bảy ngày 23 tháng 1 năm 2016 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Gia đình Pháo Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi tiệc Tất niên, mừng Xuân Bính Thân 2016. Tham dự buổi họp mặt có qúy Niên trưởng và đại gia đình pháo binh thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa cùng thân hữu. Quan khách có phu nhân cố Trung Tướng Nguyễn Xuân Thịnh, (cựu Chỉ Huy Trưởng Pháo Binh QLVNCH), qúy vị đại diện các hội đoàn thuộc các Quân Binh Chủng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa trong số có các hội: Võ Bị Đà Lạt, Thủ Đức, Biệt Động Quân, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, anh em trại tù Xuyên Mộc, hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Hải Ninh, Gia Đình Mũ Đỏ… đại diện các cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông.

blank
Trong tiệc tất niên của Pháo Thủ QLVNCH.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm.

Niên trưởng Phan Khắc Nhượng, Hội trưởng Hội Pháo Binh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúi vị đại diện hội đoàn, đoàn thể, thân hữu, qúy cơ quan truyền thông và các chiến hữu trong đại gia đình Pháo Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, nhân dịp đầu Xuân ông chúc tất cả một năm mới An Vui Hạnh Phúc.

blank
Trong tiệc tất niên của Pháo Thủ QLVNCH.

Ông tiếp: “Từ hơn 20 năm nay, các cựu chiến sĩ Pháo Binh Việt Nam Cộng Hòa đã hội tụ với nhau trong một tổ chức gọi là Gia Đình Pháo Thủ và hàng năm thường có những cuộc họp mặt tất niên hay tân niên để tạo cơ hội cùng nhau tâm tình, thăm hỏi, gắn bó nhau để thể hiện sự quan tâm đến nhau. Buổi hội ngộ của chúng ta hôm nay được tổ chức đơn giản trong lễ nghi quân cách nhưng vẫn không kém phần trang trọng. Gặp nhau đây, chúng ta không thể không nhớ đến anh em đồng ngũ của chúng ta đã hy sinh bảo vệ đất nước và những anh em còn ở lại trong nước.”

Tiếp theo lời tâm tình của Phái Đoàn Pháo binh Bắc California vớ người anh pháo binh cựu Đại Tá Lê Văn Trang, người đã cùng anh em chia lửa miền hỏa tuyến. Một tấm bảng ghi ơn đã được đại diện anh em Pháo Thủ Bắc Cali trao tới vị niên trưởng kính mến này.

Trong lời đáp từ cựu Đại Tá Lê Văn Trang xúc động kể lại những kỷ niệm với anh em trong những ngày cùng nhau giữ vững miền hỏa tuyến.

blank
Trong tiệc tất niên của Pháo Thủ QLVNCH.

Buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng thưởng thức các món ăn cùng xem chương trình văn nghệ do các nghệ sĩ thân hữu và anh chị trong Hội Pháo Binh trình diễn, trong lúc nầy nhà hàng rộn ràng vui, như ngày hội lớn, mọi người bận rộn kể chuyện cho nhau về những kỷ niệm khó quên trong đời pháo thủ, theo Niên trưởng, Hội trưởng Phan Khắc Nhượng người hội trưởng mà được anh em phong cho là: “Hội Trưởng Muôn Năm”cho biết: "Mỗi năm họp mặt một lần để trao đổi cho nhau những tin tức vui buồn, ai còn ai mất và cũng nhân dịp nầy để cùng nhau kẻ ít người nhiều gởi về giúp cho những anh em thương phế binh trong binh chủng đang sống lây lất tại quê nhà."

Được biết nhiều thành viên trong hội Pháo Binh cũng đã góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, trong số có: Pháo thủ Phan Khắc Nhượng, Pháo thủ Lê Châu Lộc cựu Nghị Sĩ Việt Nam Cộng Hòa, Pháo thủ Đặng Nguyên Phả, Pháo thủ Bùi Đức Lạc, Pháo thủ Nguyễn Tiến Ích...

Nói đến Pháo Binh thì pháo thủ nào cũng thuộc hai câu thơ: "Pháo Binh súng lớn đạn to, Niềm vui quân bạn nỗi lo quân thù."

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 2002285, (714) 454.1200, (714) 383.0022.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.