Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Tết Sinh Viên 2016: Hứa hẹn Sôi Nổi, Tưng Bừng, THSV Trao Tặng 92,035$ Cho 54 Hội Đoàn Bất Vụ Lợi Nam California

26/01/201600:00:00(Xem: 5120)

Westminster (Bình Sa)- - Ngày 23 tháng 1 năm 2016 tại hội trường VNCR, Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên năm 2016 đã họp báo để giới thiệu thành phần Ban tổ chức và những chương trình sinh hoạt trong các ngày Hội Chợ Tết.

Tham dự buổi họp báo, ngoài truyền thông còn có đại diện nhiều hội đoàn, như chị Frances Thế Thủy, cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên, ông Nguyễn Phục Hưng, Hội Trưởng Thủy Quân Lục Chiến Nam California, Trưởng Hồ Đăng, Ủy Viên Liện Lạc Trưởng Niên (Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo Việt Nam)... Về quan khách có bà Diana Carey, Nghị Viên thành phố Westminster.

Mở đầu buổi họp báo, Anh Billy Lê, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết Sinh Viên 2016, đã giới thiệu thành phần nhân sự trong Ban tổ chức giữ các phần vụ chuyên môn, trong dịp nầy anh cũng đã cho biết ngoài các thành viên trong Ban tổ chức còn có khoảng 1,000 thiện nguyện viên từ nhiều hội đoàn trẻ như Hướng Đạo Sinh, Thiếu Nhi Thánh Thể, Gia Đình Phật Tử, Các Trung Tâm Việt Ngữ, Đại Đạo Thanh Niên Hội, Đoàn Thanh Niên Phan Bội Châu, v.v…

blank
Tổng Hội Sinh Viên họp báo.

Sau đó, ban tổ chức cho biết năm nay Hội Chợ có các cuộc thi như: thi ăn Phở Nhanh do Phở 86 bảo trợ, thi ăn bánh mì do LeSandwich bảo trợ, thi trẻ em mặc quốc phục đẹp và tài năng, thi cắm hoa, thi quay phim…

Ngoài ra còn có Làng Việt Nam rất độc đáo, có chương trình Đêm Sinh Viên, có các cuộc biểu diễn võ thuật, và có Đêm Hoa Khôi Liên Trường, có khu sinh hoạt của Hội Đồng Trung Ương Hướng Đạo, có khu khám bệnh miễn phí, và có Làng thế Giới Nghệ Sĩ cùng chương trình văn nghệ đặc sắc, phong phú.

Qúy đồng hương mua vé trên mạng sẽ được giảm giá khi dùng mã “TẾT16”: http://tetfestival.org/tichets/ sẽ được tặng một vé số có thể trúng một vé máy bay quốc tế do hãng hàng không EVA bảo trợ.

Mỗi năm Hội Tết Sinh Viên thu hút trên 60,000 người từ khắp California, Hoa Kỳ và trên thế giới về tham dự với trên 300 gian hàng. Nhưng quan trọng hơn hết là Hội Tết Sinh Viên chú trọng vào việc gìn giữ và phát huy văn hóa cũng như truyền thống của người Việt Nam, điển hình qua những nét đặc sắc của Làng Việt Nam, lễ cúng Tổ, lễ rước kiệu, đám cưới đầu Xuân, v.v.. Ròng rã hơn sáu tháng liền, hơn 200 sinh viên và thiện nguyện viên cùng với 30 tổ chức trong cộng đồng cùng nhau góp tay để chuẩn bị cho ba ngày Hội Tết Sinh Viên mà nay đã thật sự trở thành ngày hội của cả cộng đồng.

blank
Tổng Hội Sinh Viên họp báo.

Chợ Tết sẽ có các cuộc thi ăn, văn nghệ, biểu diễn võ thuật, khám bệnh miễn phí trong ba ngày 12, 13, và 14 tháng Hai tại OC Fair, Costa Mesa.

Mọi chi tiết cần biết thêm xin liên lạc: (714) 890-1418 hay đến Văn Phòng THSV tại địa chỉ: 12831 Western Ave, Suite B, Garden Grove, CA 92841.

Anh Billy Lê cũng đã cho biết: Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam miền Nam California (THSV) vừa công bố đã trao tặng $92,035 cho 54 tổ chức bất vụ lợi phục vụ cộng đồng tại miền Nam California.

Mỗi năm, THSV dành 50 phần trăm tiền lời thu được từ Hội Tết Sinh Viên để vào Quỹ Hội Tết Sinh Viên Hỗ Trợ Cộng Đồng. Chỉ tính từ năm 2001 đến năm 2013 THSV đã trao tặng hơn 1 triệu 250 ngàn Mỹ kim cho các tổ chức trong cộng đồng. Tiếp nối truyền thống này, THSV mong mỏi tiếp tục giúp cộng đồng vững mạnh qua tiền quỹ hỗ trợ các tổ chức cộng đồng tại miền Nam California cũng như nhận được sự thương yêu ủng hộ của cộng đồng.

Để đạt tiêu chuẩn nhận tiền Quỹ Hội Tết Sinh Viên Hỗ Trợ Cộng Đồng, tổ chức nộp đơn phải là tổ chức bất vụ lợi phục vụ người dân tại miền Nam California; phải dùng số tiền được tặng cho một dự án hay một chương trình; và phải có ngân sách dưới $ 250,000.

Quỹ Hội Tết Sinh Viên Hỗ Trợ Cộng Đồng đã trao tặng tiền cho nhiều dự án và chương trình khác nhau, như công tác đấu tranh nhân quyền, các trường Việt ngữ, các chương trình văn hoá (như Đêm Văn hoá Việt Nam tại các trường đại học), các chương trình dạy kèm, chương trình đào tạo các nhà lãnh đạo trẻ, các đoàn văn nghệ, các tổ chức hướng đạo, và còn nhiều tổ chức khác mà đã có những chương trình phục vụ quý báu cho cộng đồng.

Muốn biết thêm chi tiết về từng khoản tiền trao tặng, hãy ghé vào www.uvsa.org/grants.

Danh sách những tổ chức đã nhận được tiền từ Quỹ Hội Tết Sinh Viên Hỗ Trợ Cộng Đồng năm 2015 cũng đã đăng trên mạng.

THSV hiện đại diện cho 13 hội sinh viên các trường đại học và liên hội học sinh các trường trung học. THSV được thành lập từ năm 1982 để giới trẻ có dịp sinh hoạt xã hội và chính trị trong cộng đồng. THSV bao gồm cựu thành viên, chuyên viên trẻ, giáo viên, sinh viên và học sinh…

Mọi chi tiết xin liên lạc: (714) 890-1418 hay đến Văn Phòng THSV tại địa chỉ: 12831 Western Ave, Suite B, Garden Grove, CA 92841.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.