Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Madison Nguyễn Khai Trương Trụ Sở Tranh Cử Dân Biểu Cali Đơn Vị 27

26/01/201600:01:00(Xem: 4138)

ĐÓN XUÂN MỚI MADISON NGUYỄN KHAI TRƯƠNG VĂN PHÒNG TRANH CỬ DÂN BIỂU CALI ĐƠN VỊ 27

San Jose (Phương Thy) –Thứ Bảy 23 tháng 1 năm 2016 lúc 10 giờ sáng, khoảng hai trăm quan khách đến dự buổi lễ khai mạc văn phòng tranh cử dân biểu California đơn vị 27 của Madison Nguyễn.
.

Trong số quan khách có Thị trưởng San Jose là Sam Liccardo, Phó Thị Trưởng Rose Herrera, Ủy Viên Kiểm Sóat Tài Chính Quận Hạt Santa Clara là Larry Stone, Cựu Đại Tá Trần Thanh Điền và nhiều đồng hương Việt Nam, đặc biệt giới trẻ cũng tham dự khá đông.
.

Madison Nguyễn năm nay 41 tuổi, là nghị viên gốc Việt Nam đầu tiên của thành phố San Jose trong 9 năm thuộc khu vực 7 và giữ chức Phó Thị Trưởng San Jose từ năm 2010 đến 2014.

Cô đã tranh cử chức Thị trưởng San Jose năm 2014 và về hạng ba. Năm nay Madison Nguyễn tranh cử chức dân biểu California đơn vị 27, chiếc ghế này hiện do bà Nora Campos giữ và sẽ mãn nhiệm vào cuối năm 2016.
.

Được biết trước đây nhiệm kỳ của dân biểu California là 2 năm và tối đa là 3 nhiệm kỳ. Sau năm 2012 luật mới tăng lên 6 nhiệm kỳ và như vậy tổng cộng là 12 năm, mức lương hiện nay là 100 ngàn 113 mỹ kim / năm.
.

Ứng cử viên Madison Nguyễn hân hoan chào mừng và cám ơn mọi người đã đến dự và ủng hộ.

Một trong những đề tài mà Madison Nguyễn đưa ra là nếu đắc cử dân biểu California, cô sẽ vận động để thành lập đại học UC San Jose, thuộc hệ thống đại học nổi tiếng của tiểu bang California, tại thành phố San Jose được coi là thủ phủ của thung lũng điện tử Silicon Valley nổi tiếng thế giới.
.

Thị trưởng Sam Liccardo trả lời phỏng vấn nói rằng Madison Nguyễn là vị dân cử làm việc hăng say, có nhiều ý tưởng mới và tin tưởng rằng cô sẽ thắng cử lần này.

Một trong những lực lượng ủng hộ mạnh mẽ cho ứng cử viên Madison Nguyễn là Phòng Thương Mại (Silicon Valley Chamber Of Commerce).
.

Đơn vị 27 nằm phía đông và đông nam thành phố San Jose trong đó có Khu vực 7 nơi Madison Nguyễn từng làm Nghị viên, cư dân gốc Mễ chiếm 46 % và cư dân gốc Á chiếm 36%.
.

Địa chỉ văn phòng tranh cử dân biểu California đơn vị 27
của Madison Nguyễn là

2670 S. White Road, phòng 155,
San Jose, CA 95148 
.
điện thọai 408- 398-0808,
email : Madison@MadisonNguyen.com
.
Trong ngày thứ bảy nắng đẹp, cũng là ngày rằm tháng chạp, trời San Jose chuẩn bị vào Xuân, đồng hương chuẩn bị đón Tết Bính Thân, hoa đào bắt đầu nở, không khí rộn ràng chan hòa buổi lễ khai mạc văn phòng tranh cử dân biểu California của Madison Nguyễn- niềm hi vọng thành công tràn đầy.

blank

Hình 1: Ban Vận động

blank
Hình 2: Áo dài truyền thống, tượng trưng gắn bó với văn hóa Việt và quyền lợi cộng đồng gốc Việt.

blank
Hình 3: Madison nói chuyện với quan khách.

blank
hình 4: Trần Củng Sơn, Sam Liccardo, Madison, Rose Herrera

.
.

Ý kiến bạn đọc
03/06/201622:25:35
Khách
TRONG khu 2150 Monterery Cua toi Chua thay gui phieu bau
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.