Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gl Nguyệt Cầm Ra Mắt Cd “chuỗi Ngày Kỷ Niệm”

30/07/199900:00:00(Xem: 4806)
Santa Ana.- Khoảng 400 quan khách, cựu GS, cựu Nữ sinh Gia Long và thân hữu đã đến tham dự Lễ ra mắt tập nhạc & CD “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” của GS Gia Long Vũ Bạch Cúc và GL Nguyệt Cầm do Hội Ái Hữu Gia Long tổ chức tại thính đường Phillip Hall của Đại Học Santa Ana College vào lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật 25 tháng 7,1999. Sau lễ chào Quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, Bà Hội Trưởng Ái hữu trường Gia Long Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách và thân hữu đã đến tham dự thật đông đảo ngoài sự dự liệu của Ban tổ chức. Thành phần quan khách tham dự ngoài các cựu nữ sinh Gia long còn có: GS Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ trưởng Bộ Văn hóa Giáo Dục & Thanh Niên VNCH, GS Dương Ngọc Sum, cựu Thanh Tra Nha Trung Tiểu học, Ông John Vũ, Phối Trí Viên Đại Học Santa Ana, GS Tiến Sĩ Hoàng Đình Tế (Thi Sĩ Hoàng Dịch Miên) Cựu GS Đại Học Sư Phạm Huế & Sài Gòn, Thi sĩ Cao Tiêu, Nhạc Sĩ Tuấn Khanh, Nhạc trưởng Vũ Tôn Bình, Bà Từ Dung, Hội Cao Niên Á Mỹ, GS Lê Văn Ba, Thi Văn Đoàn Hương Việt, nhà văn Nguyễn Hùng Vũ.
Về phía các cựu GS Gia Long có: GS Nguyễn Thị Nhung, GS Nguyễn Thị Ha, GS Lê Ngọc Loan, GS Nguyễn Thị Mai, GS Đỗ Huê Mỹ, GS Lê Hoàng Tánh, GS Bùi Đình Mạc và rất đông đại diện các Hội ái hữu Petrus Ký, Chu Văn An, Trưng Vương, Quốc Học, Đồng Khánh, Hồ Ngọc Cẩn, Võ Trường Toản, các cựu sinh viên Đại học Sư Phạm Sài Gòn, UCLA, Pasadena city College,... và đại diện giới truyền thông báo chí Việt ngữ tại quận Cam. Tiếp đến GS Gia Long Nguyễn Thị Nhung, Nhạc Sĩ Vũ Đức Nghiêm, Ca Sĩ Việt Dzũng đã lần lượt lên phát biểu cảm tưởng về CD cũng như về tác giả Vũ Bạch Cúc và Nguyệt Cầm. Đặc biệt Ông Vũ John, Phối trí viên của Đại học Santa Ana, người đã giúp đỡ rất nhiều cho Hội Ái Hữu Gia Long trong buổi tổ chức CD hôm nay, trong phần phát biểu cảm tưởng đã ca ngợi các hoạt động văn hóa của Hội Ái Hữu trường Gia Long và cầu chúc Hội sẽ phát triển mạnh thêm để phục vụ cộng đồng Việt Nam.
Nhạc Sĩ Vũ Đức Nghiêm trong phần phát biểu cảm tưởng Ông đã nói: “Trong số hơn 10 ca khúc trong tập nhạc đầu tay “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” ta có thể cảm nhận những bài hát được viết bằng tâm hồn lãng mạn, nhạy cảm của Nguyệt Cầm với lời ca trong sáng, êm đềm và rất cảm động, khi tác giả viết về tình cảm của bạn bè trong các bài hát: Tuổi Ngây Thơ, Ta Cho Nhau, Cánh Chim Bay Đi... Ta cũng có thể nhận thấy tình cảm ngậm ngùi, chua xót một cách dịu dàng của tình yêu mới chớm nở đã vội ly tan như trong các ca khúc: Mưa, Sóng Biếc, Chiều Mưa Tôi Về...”
G.S Gia Long Nguyễn Lân, Washington D.C,trong phần cảm nghĩ Ông đã viết: “Tập Nhạc của Nguyệt Cầm & Bạch Cúc là một tập nhạc của thương yêu, tình lứa đôi chung thủy, tình bạn bè đôn hậu, tình gia đình thắm thiết, tình quê hương đậm đà và nhất là tình mẹ con vô cùng nồng ấm”.
Tiếp nối là phần văn nghệ do MC Gia Long Kim Đức phụ trách đã lần lượt giới thiệu các ca sĩ trình bày các ca khúc trong CD với ca sĩ Ý Lan trong bài “Mưa rơi”, Chung Tử Lưu với “Nụ Hồng Trắng”, Việt Dzung với “Bạn Bè Bên Nhau”, Quang Trung với “Xin Đưa Em Về” và các tiếng hát GL Ngọc Quỳnh trong “Chiều Thu”, GL Việt Nam với “Chiều Mưa Tôi Về”, Hồng Quang với “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm.”
Cuốn CD “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” gồm 11 ca khúc đã được các ca sĩ nổi tiếng tại Hải Ngoại trình bày như Ý Lan, Chung Tử Lưu, Như Mai, Việt Dzũng, Quang Trung, Ngọc Quỳnh, Việt Nam trình bày với phần hòa âm đặc biệt của Nhạc Sĩ Đông Sơn và Quang Trung.
Nguyệt Cầm bắt đầu học nhạc Piano khi Cô vừa được 4 tuổi tại Việt Nam và hoàn tất chương trình Piano Classis suốt hơn mười năm qua. Nguyệt Cầm là một cựu Nữ Sinh Gia Long, sang định cư tại Hoa Kỳ cùng với gia đình năm 1989, cô đã hoàn tất chương trình cao học Hóa Học tại Đại Học UCLA và được mời làm phụ giảng tại UCLA. Ngoài ra cô cũng dạy Piano và dành thời giờ sáng tác các ca khúc. Vào tháng 9, 1999 tới đây cô sẽ sang Anh Quốc để thụ huấn chương trình Bác Sĩ Y Khoa. Thân mẫu Nguyệt Cầm là giáo sư Vũ Bạch Cúc, cũng đã từng thụ giáo Piano với GS Hương Huyền Trinh tại Sài gòn (1964-1968). Đặc biệt tác giả Vũ Bạch Cúc cũng đã sáng tác bản nhạc “Gia Long Hành Khúc” để tặng các cựu nữ sinh Gia Long, nơi mà tác giả đã một thời là cựu nữ sinh Gia Long và sau đó đã về dạy tại ngôi trường Gia Long thân yêu. Bài hát này đã được toàn thể cựu nữ sinh trong Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu trường Gia Long với đồng phục áo dài tím trình bày rất trang trọng đã được toàn thể hội trường nhiệt liệt tán thưởng. Đây là một tập nhạc và CD đầu tay của một nhạc sĩ rất trẻ, tâm hồn Việt Nam mà các bạn yêu nhạc dù ở lứa tuổi nào cũng không thể thiếu trong tập nhạc gia đình VN tại hải ngoại.
Buổi ra mắt Tập Nhạc và CD “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày sau phần tiệc trà thân mật do Hội Ái Hữu trường Gia Long khoản đãi. Đây là một sinh hoạt văn nghệ rất thành công của Hội Ái Hữu trường Gia Long. Quý thân hữu yêu nhạc muốn có Tập Nhạc và CD “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” xin liên lạc với tác giả Vũ Bạch Cúc tại số (626) 797-9473. Mọi ý kiến đóng góp xây dựng về Hội Ái Hữu trường Gia Long xin liên lạc Bà Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc, Hội trưởng tại số (626) 810-4063.

GHI CHÚ: Hội Ái Hữu Gia Long có một Message Board để liên lạc và gửi tin cho nhau trên trang Web “www.vietbao.com.” Việt Báo sẵn sàng cung cấp các message board miễn phí cho tất cả các hội ái hữu người Việt để nối sợi dây liên lạc toàn cầu qua Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.