Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Gl Nguyệt Cầm Ra Mắt Cd “chuỗi Ngày Kỷ Niệm”

30/07/199900:00:00(Xem: 5221)
Santa Ana.- Khoảng 400 quan khách, cựu GS, cựu Nữ sinh Gia Long và thân hữu đã đến tham dự Lễ ra mắt tập nhạc & CD “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” của GS Gia Long Vũ Bạch Cúc và GL Nguyệt Cầm do Hội Ái Hữu Gia Long tổ chức tại thính đường Phillip Hall của Đại Học Santa Ana College vào lúc 2 giờ chiều ngày chủ nhật 25 tháng 7,1999. Sau lễ chào Quốc kỳ Việt Mỹ và phút mặc niệm, Bà Hội Trưởng Ái hữu trường Gia Long Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc đã lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quan khách và thân hữu đã đến tham dự thật đông đảo ngoài sự dự liệu của Ban tổ chức. Thành phần quan khách tham dự ngoài các cựu nữ sinh Gia long còn có: GS Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ trưởng Bộ Văn hóa Giáo Dục & Thanh Niên VNCH, GS Dương Ngọc Sum, cựu Thanh Tra Nha Trung Tiểu học, Ông John Vũ, Phối Trí Viên Đại Học Santa Ana, GS Tiến Sĩ Hoàng Đình Tế (Thi Sĩ Hoàng Dịch Miên) Cựu GS Đại Học Sư Phạm Huế & Sài Gòn, Thi sĩ Cao Tiêu, Nhạc Sĩ Tuấn Khanh, Nhạc trưởng Vũ Tôn Bình, Bà Từ Dung, Hội Cao Niên Á Mỹ, GS Lê Văn Ba, Thi Văn Đoàn Hương Việt, nhà văn Nguyễn Hùng Vũ.
Về phía các cựu GS Gia Long có: GS Nguyễn Thị Nhung, GS Nguyễn Thị Ha, GS Lê Ngọc Loan, GS Nguyễn Thị Mai, GS Đỗ Huê Mỹ, GS Lê Hoàng Tánh, GS Bùi Đình Mạc và rất đông đại diện các Hội ái hữu Petrus Ký, Chu Văn An, Trưng Vương, Quốc Học, Đồng Khánh, Hồ Ngọc Cẩn, Võ Trường Toản, các cựu sinh viên Đại học Sư Phạm Sài Gòn, UCLA, Pasadena city College,... và đại diện giới truyền thông báo chí Việt ngữ tại quận Cam. Tiếp đến GS Gia Long Nguyễn Thị Nhung, Nhạc Sĩ Vũ Đức Nghiêm, Ca Sĩ Việt Dzũng đã lần lượt lên phát biểu cảm tưởng về CD cũng như về tác giả Vũ Bạch Cúc và Nguyệt Cầm. Đặc biệt Ông Vũ John, Phối trí viên của Đại học Santa Ana, người đã giúp đỡ rất nhiều cho Hội Ái Hữu Gia Long trong buổi tổ chức CD hôm nay, trong phần phát biểu cảm tưởng đã ca ngợi các hoạt động văn hóa của Hội Ái Hữu trường Gia Long và cầu chúc Hội sẽ phát triển mạnh thêm để phục vụ cộng đồng Việt Nam.
Nhạc Sĩ Vũ Đức Nghiêm trong phần phát biểu cảm tưởng Ông đã nói: “Trong số hơn 10 ca khúc trong tập nhạc đầu tay “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” ta có thể cảm nhận những bài hát được viết bằng tâm hồn lãng mạn, nhạy cảm của Nguyệt Cầm với lời ca trong sáng, êm đềm và rất cảm động, khi tác giả viết về tình cảm của bạn bè trong các bài hát: Tuổi Ngây Thơ, Ta Cho Nhau, Cánh Chim Bay Đi... Ta cũng có thể nhận thấy tình cảm ngậm ngùi, chua xót một cách dịu dàng của tình yêu mới chớm nở đã vội ly tan như trong các ca khúc: Mưa, Sóng Biếc, Chiều Mưa Tôi Về...”
G.S Gia Long Nguyễn Lân, Washington D.C,trong phần cảm nghĩ Ông đã viết: “Tập Nhạc của Nguyệt Cầm & Bạch Cúc là một tập nhạc của thương yêu, tình lứa đôi chung thủy, tình bạn bè đôn hậu, tình gia đình thắm thiết, tình quê hương đậm đà và nhất là tình mẹ con vô cùng nồng ấm”.

Tiếp nối là phần văn nghệ do MC Gia Long Kim Đức phụ trách đã lần lượt giới thiệu các ca sĩ trình bày các ca khúc trong CD với ca sĩ Ý Lan trong bài “Mưa rơi”, Chung Tử Lưu với “Nụ Hồng Trắng”, Việt Dzung với “Bạn Bè Bên Nhau”, Quang Trung với “Xin Đưa Em Về” và các tiếng hát GL Ngọc Quỳnh trong “Chiều Thu”, GL Việt Nam với “Chiều Mưa Tôi Về”, Hồng Quang với “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm.”
Cuốn CD “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” gồm 11 ca khúc đã được các ca sĩ nổi tiếng tại Hải Ngoại trình bày như Ý Lan, Chung Tử Lưu, Như Mai, Việt Dzũng, Quang Trung, Ngọc Quỳnh, Việt Nam trình bày với phần hòa âm đặc biệt của Nhạc Sĩ Đông Sơn và Quang Trung.
Nguyệt Cầm bắt đầu học nhạc Piano khi Cô vừa được 4 tuổi tại Việt Nam và hoàn tất chương trình Piano Classis suốt hơn mười năm qua. Nguyệt Cầm là một cựu Nữ Sinh Gia Long, sang định cư tại Hoa Kỳ cùng với gia đình năm 1989, cô đã hoàn tất chương trình cao học Hóa Học tại Đại Học UCLA và được mời làm phụ giảng tại UCLA. Ngoài ra cô cũng dạy Piano và dành thời giờ sáng tác các ca khúc. Vào tháng 9, 1999 tới đây cô sẽ sang Anh Quốc để thụ huấn chương trình Bác Sĩ Y Khoa. Thân mẫu Nguyệt Cầm là giáo sư Vũ Bạch Cúc, cũng đã từng thụ giáo Piano với GS Hương Huyền Trinh tại Sài gòn (1964-1968). Đặc biệt tác giả Vũ Bạch Cúc cũng đã sáng tác bản nhạc “Gia Long Hành Khúc” để tặng các cựu nữ sinh Gia Long, nơi mà tác giả đã một thời là cựu nữ sinh Gia Long và sau đó đã về dạy tại ngôi trường Gia Long thân yêu. Bài hát này đã được toàn thể cựu nữ sinh trong Ban Chấp Hành Hội Ái Hữu trường Gia Long với đồng phục áo dài tím trình bày rất trang trọng đã được toàn thể hội trường nhiệt liệt tán thưởng. Đây là một tập nhạc và CD đầu tay của một nhạc sĩ rất trẻ, tâm hồn Việt Nam mà các bạn yêu nhạc dù ở lứa tuổi nào cũng không thể thiếu trong tập nhạc gia đình VN tại hải ngoại.
Buổi ra mắt Tập Nhạc và CD “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” kết thúc vào lúc 5 giờ chiều cùng ngày sau phần tiệc trà thân mật do Hội Ái Hữu trường Gia Long khoản đãi. Đây là một sinh hoạt văn nghệ rất thành công của Hội Ái Hữu trường Gia Long. Quý thân hữu yêu nhạc muốn có Tập Nhạc và CD “Chuỗi Ngày Kỷ Niệm” xin liên lạc với tác giả Vũ Bạch Cúc tại số (626) 797-9473. Mọi ý kiến đóng góp xây dựng về Hội Ái Hữu trường Gia Long xin liên lạc Bà Nguyễn Hồ Mỹ Ngọc, Hội trưởng tại số (626) 810-4063.

GHI CHÚ: Hội Ái Hữu Gia Long có một Message Board để liên lạc và gửi tin cho nhau trên trang Web “www.vietbao.com.” Việt Báo sẵn sàng cung cấp các message board miễn phí cho tất cả các hội ái hữu người Việt để nối sợi dây liên lạc toàn cầu qua Internet.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.