Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chuyện Vui Buồn Thẩm Mỹ: Bà Đầm Hái Nho Nói Tiếng Tây

23/01/201600:05:00(Xem: 1615)
Hôm nay chị Ngà đem một bịch trái cây vô. Cầm trái chuối chín lên chị nói:

- Nè bà con. Bà con có biết lớp bên trong vỏ chuối là một chất rất tốt để dưỡng da hông, cạo lớp nầy thoa lên da mặt vài lần, da mặt sẽ mịn màng hồng hào trẻ trung ra. Tin mới trên mạng đây… mại dzô…

Thanh hỏi:

- Thiệt hôn đó? Ai nói chị vậy? Từ cha sanh mẹ đẻ tới giờ lần đầu tiên tui nghe vụ này à. Trong các loại trái cây, tui ghét nhứt trái chuối. Ăn còn không thích ăn, huống hồ gì còn cạo nhớt mà trét lên mặt. Xời!

Thu chanh chua nói:

- Bà này, hổng biết điều xí nào. Chị Ngà có lòng tốt đem những học hỏi những hiểu biết vô chia xẻ với mình, bà đi bà tát nước vô mặt người ta. Thiệt tình! Tại sao chuối mà ghét?

Thanh nói:

- Tại vì hồi nhỏ ăn "la sét" toàn là chuối nên từ hồi qua Mỹ tới giờ tui cữ chuối luôn! Mùi chuối chín nghe muốn ói, với lại nhớ vụ trợt vỏ chuối mà "bùn"! Từ hồi nhỏ tới lớn thi đâu rớt đó.

Sương nhíu mày rồi hỏi:

- Chị Thanh, chị nói gì mà la sét… rồi thi đâu rớt đó… Em hổng hiểu.

Thu ăn cơm hớt:

- Xời ơi bà đầm hái nho nói tiếng Tây làm "siu" mà Sương hiểu nổi. Là bả nói ăn tráng miệng đó. Bày đặc! Thi cái gì rớt cái đó, thi bằng dưỡng da năm lần mới đậu.

Rồi Thu nói lầm thầm đủ mình mình nghe - dốt hay nói chữ, xí!

Kim can:

- Thôi thôi, để nghe chị Ngà giải thích coi tại sao vỏ chuối mà tốt cho da. Có phải trong uống ngoài thoa, vừa ăn chuối vừa lấy vỏ thoa lên da hiệu quả tốt tăng gấp đôi phải hông chị Ngà?

Chị Ngà chưa kịp trả lời thì Tuấn nói:

- À nhớ rồi. Hôm trước hình như tôi cũng có nghe đài nói về chuyện nầy. Thế, hôm nay chị Ngà định làm thí nghiệm facial cho bà khách nào thế?

Chị Ngà nói:

- Thì làm cho bà Tuner.

Thu lanh chanh góp chuyện:

- Xời ơi lâu dữ bà "tu na-cá thu" mới tới tiệm à. Bả có làm neo hông chị? Em làm cho.

Chị Ngà nói:

- Bả chỉ hẹn cắt tóc với làm facial, đợi chừng nào bả tới, hỏi vụ làm neo nghe Thu. Chị cũng quên hỏi chớ thường thường mỗi lần bả tới là làm toàn diện. Hổng nhớ bả là người hay nói cái câu "tôi muốn đẹp tổng quát" đó sao?

Thanh hỏi:

- Vậy chớ họ nói xài vỏ chuối ra sao chỉ em với.

Chị Ngà nói:

- Dễ mà. Đọc thấy chỉ lột trái chuối ra, lấy cái muỗng nạo phần trắng trắng bên trong vỏ rồi nghiền cho nát ra rồi đắp lên da, để khoảng hai chục phút rồi chùi cho sạch, nhưng mà trước đó phải làm massage nghe, thì chất sinh tố trong vỏ mới thấm vô da với lại tại vì sau khi chùi sạch mặt nạ chuối rồi thì chỉ cần thoa nước hoa hồng lên là xong.

Thu lục lục cái bịch trái cây rồi cầm trái xoài bự lên, la ong óng:

- Ủa? Rồi còn ai đắp mặt nạ xoài?

Chị Ngà cười hắc hắc:

- Há há há…trái xoài này là xoài tượng còn sống nhăn mà đắp cái gì, xoài thì đắp vô họng tui chớ đắp ai há há há để chấm nước mắm đường dầm ớt hiểm ăn chơi mấy cô ơi.…

Sương nói:

- Nghe chị nói em chảy nước miếng. Thấy trái xoài tượng bắt thèm. Em thích ăn chua.

Thu lôi thêm trái nữa, là trái bơ, lại rống lên:

- Rồi còn trái bơ này chị cho em ăn cho mát dạ phải hôn chị biết em mê trái bơ mờ.

Chị Ngà nạt:

- Để làm cho khách. Bữa nay chị Diệu đem thêm một người khách giới thiệu cho tiệm, tui hứa làm free cho chỉ đó. Kỳ này chị muốn trang điểm đi tiệc thì tui làm facial free chỉ tính tiền trang điểm thôi.

Thanh hỏi:

- Vậy chị hổng chia cho tui làm người nào hết hả? Xời ơi bữa nay chị hổng bảnh chút nào hết ta.

Chị Ngà cười cười, phân trần nói một hơi không chấm phết:

- Nói mấy ngừơi nghe hổng phải than tui là chủ lớn thuyền lớn sóng lo thấy bà nội luôn mấy người mới là sướng khoẻ ru mướn cái bàn ngày ngày vô làm được bao nhiêu ăn trọn bấy nhiêu mỗi tháng trả cho tui nhiêu đó thôi trong khi tui lo đủ thứ nội cái đóng thuế cũng đủ rầu bây giờ tui chỉ còn mấy người khách ruột còn đòi chia là chia làm sao?

Khải nói:

- Tội nghiệp chị Ngà thôi các cô đừng dây dưa chọc chị ấy nữa, em là em hiểu mối lo của chị, ông dượng của em cũng có hai ba tiệm bây giờ gom lại chỉ còn một cái thôi.

Láng nói:

- Một cái mà là một cái "chiến địa". Tui biết tiệm của ông dượng anh Khải rồi, cái tiệm cả mấy trăm ngàn! Sang trọng! Ngay Beverly Hill! Làm toàn khách minh tinh tài tử không.

Kim nói:

- Ạ… tui biết tiệm đó rồi. Nghe người trong nghề nói tiệm đó hết xảy. Nói vậy là tiệm của dượng anh Khải à, vậy sao anh Khải làm ở tiệm này? Anh Khải làm cho ông dượng không có con, ông chết thì để cái tiệm lại cho anh Khải.

Thu nạt:

- Thôi. Ăn nói vô duyên bà này. Ổng hổng con nhưng có ba bà vợ rồi thêm con bồ nhí bên VN sắp qua. Ở đó, nghèo mà ham!

Chị Ngà nói:

- Thôi thôi mấy cô mấy cậu, chỉ có mấy trái cây tui rinh vô làm mặt nạ cho khách mà mấy người bàn tùm lum mất thì giờ nghe bắt mệt. Chút ai rảnh thì lãnh ngươì khách do chị Diệu đem tới nha.

Ờ, kìa, bà Turner vô rồi. Mời bà mời bà, lâu quá bà mới trở lại bà có khỏe không?

Bà Turner cười ôm chị Ngà:

- Khỏe khỏe chị có khỏe không làm ăn thế nào? (xây qua nhìn mấy người thợ trong tiệm bà hỏi) còn các cô các cậu có khỏe không "Tất cả đều vui hết cả há." Tôi mới đi du lịch nhiều nước trở về đây.

Nói xong bà buông chị Ngà ra rồi ngồi xuống ghế, bắt đầu kể chuyện đi du lịch mới về của bà.

Mọi người vừa làm việc vừa lóng tai nghe bà kể chuyện một cách rất vui vẻ.

Trương Ngọc Bảo Xuân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
Bốn người được báo cáo đã bị giết chết hôm Thứ Năm sau một vụ cảnh sát rượt đuổi qua nhiều quận đã kết thúc trong trận đấu súng trên đường Miramar Parkway theo sau một tên cướp có vũ khí tại Coral Gables, tiểu bang Florida.
Mỗi năm lên tuổi già đi, tưởng đâu đã được an nhàn, nào ngờ đảng Cộng sản Việt Nam vẫn phải tối mắt đấu tranh để tồn tại vì các chứng nan y: Suy thoái tư tưởng; Đạo đức xuống cấp; Tham nhũng; và, Lợi ích nhóm trong trong cán bộ,đảng viên.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.