Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Ngãi Tiệc Tất Niên, Mừng Xuân

22/01/201600:00:00(Xem: 3437)

Westminster (Bình Sa)- - Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant vào lúc 12 giờ trưa Chủ Nhật ngày 17 tháng 1 năm 2016, theo thông lệ hằng năm Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi đều tổ chức buổi tiệc tất niên và mừng Xuân mới. Tiệc tất niên năm nay với sự tham dự ngoài qúy đồng hương, thân hữu còn có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, qúy hội đồng hương bạn, qúy cơ quan truyền thông. Đặc biệt có sự hiện diện của nhiều cựu viên chức chính quyền thời Việt Nam Cộng Hòa, trong đó có cựu Tỉnh Trưởng Quảng Ngãi, Đại Tá Lê Bá Khiếu.

blank
Quảng Ngãi hội ngộ.

Điều hợp chương trình do cô Hạnh Lê và ông Đỗ Phú Nhật Tảo.

Sau nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo phần nghi lễ Dâng Hương, Ban tổ chức mời hội trưởng, cựu hội trưởng, trưởng lão trong ban chấp hành và một số quan khách lên niệm hương trước bàn thờ tổ tiên, trong lúc nầy Ông Phạm Thọ, thành viên trong ban tổ chức, đã đọc bài văn tế Dâng Hương trong đó có đoạn:

“Trước bàn thờ khói hương nghi ngút,
Tỏa hương bay thơm ngát trầm hương,
Đồng hương Quảng Ngãi tha hương,
Nhớ ơn tổ tiên dâng hương nguyện cầu.”

blank
Quảng Ngãi hội ngộ.

“Đất nước ta trải dài từ Ải Nam Quan đến mũi Cà Mau, qua thời gian hơn 4,000 năm dựng nước và giữ nước, tổ tiên ta đã đổ biết bao xương máu mới tạo dựng được một đất nước tên gọi Việt Nam để lại cho con cháu sau này. Tổ tiên ta, qua bao đời với những anh hùng hào kiệt của dân tộc như Hai Bà Trưng, Ngô Quyền, Trần Hưng Đạo, Lê Lợi, Quang Trung... đã có công đánh thắng bọn giặc Tàu xâm lược, giành độc lập cho toàn dân và bảo tồn lãnh thổ đất nước. Công ơn đó dân tộc Việt Nam đời đời ghi nhớ và mãi mãi khắc sâu trong lòng… Xin hồn thiêng sông núi, anh linh tiền nhân của các anh hùng dân tộc phù hộ cho đất nước Việt Nam sớm thoát khỏi nạn Cộng Sản, để dân tộc Việt được ấm no, hạnh phúc trong tự do, dân chủ và nhân quyền cùng lãnh thổ, lãnh hải được toàn vẹn.”

Ông Tạ Hào, cựu Hội trưởng, Trưởng ban tổ chức, lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn đến tất cả mọi người tham dự. Ông cho biết: sau 29 năm thành lập hội, trong thời gian đó, hội đã trải qua các nhiệm kỳ của các vị hội trưởng nối tiếp nhau để phục vụ cho bà con Quảng Ngãi, và cho đến bây giờ, các vị cựu hội trưởng vẫn còn tham gia với ban chấp hành. Hội có con đường vạch ra đó là khuyến khích, hướng dẫn những công việc làm của hội cho giới trẻ, và giới trẻ năm nay đã thực hiện được điều đó, bằng chứng là nhiệm kỳ hội trưởng của một người nữ rất trẻ và có nhiệt tình, có một tấm lòng rất tốt đẹp để giúp cho hội, đó là cô Julie Hạnh. Xin quý đồng hương cho một tràng pháo tay cho cô, để khuyến khích cô cố gắng làm tốt hơn nữa, và đây, cũng là điều mong ước của bà con Quảng Ngãi…

blank
Quảng Ngãi hội ngộ.

Ông tiếp, tất cả những gì ban chấp hành của hội làm đều là vì danh dự của con dân Núi Ấn-Sông Trà. Tôi xin quý vị phụ huynh nên khuyến khích con em của mình tham gia vào ban chấp hành của hội để mọi người cùng nhau chung sức thực hiện những gì để làm đẹp cho truyền thống của Quảng Ngãi.

Sau đó là lời chào mừng, chúc mừng năm mới cũng như lời cảm ơn gởi đến qúy vị và đồng hương tham dự. Cô nói: “Tất Niên năm 2015, đánh dấu 40 năm chúng ta mất Quảng Ngãi cũng như mất miền Nam Việt Nam vào tay Cộng Sản. Năm 2015, cũng đánh dấu 70 năm Cộng Sản đã tiêu diệt đạo Cao Đài tại Quảng Ngãi, gần 3,000 người đã bị sát hại dã man. Hôm nay, với sự hiện diện của bác Lê Quang Sắc, bác là một nhân chứng còn sống sót trong trận càn quét dã man này. Hôm nay, chúng ta nhắc lại quá khứ đau buồn là để không quên tội đồ của dân tộc, tội ác của Cộng Sản phải được đưa ra ánh sáng cộng luận của thế giới để giải oan cho những người vô tội đã chết tức tưởi hàng chục năm qua…” cô tiếp: Trước thềm năm mới 2016, tôi xin thay mặt cho ban chấp hành hội, cám ơn đồng hương, các vị mạnh thường quân, các anh chị em bạn hữu xa gần đã đóng góp tài chánh cũng như công sức để cho chúng tôi tiếp tục duy trì truyền thống tốt đẹp của hội nơi đất khách quê người,”

Sau đó Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, đại diện Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, lên trao bằng tưởng lệ cho Hội Đồng Hương và Thân Hữu Quảng Ngãi để ghi nhận những đóng góp giá trị vào những sinh hoạt của cộng đồng.

blank
Quảng Ngãi hội ngộ.

Chương trình tiếp tục với phần gây qũy để giúp đở cho anh em Thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại quê nhà do ông Phạm Thọ điều hợp.

Trong lúc nầy nhà giáo Đào Đức Nhuận lên giới thiệu Đặc San Quảng Ngãi Xuân Bính Thân 2016. Ông Nhuận cho biết, đây là quyển đặc san lần thứ 22 do ban báo chí của hội thực hiện. Để duy trì được Đặc San nầy cũng nhờ sự giúp đỡ của quý mạnh thường quân, sự đóng góp bài vở của đồng hương Quảng Ngãi và thân hữu.

Đặc san dày khoảng 400 trang với nhiều tài liệu và bài vở giá trị.

Tiếp theo phhần chúc thọ qúy cụ cao niên trong hội và lì xì Tết cho các em Thiếu nhi.

Buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do những tiếng hát trong ban văn nghệ Núi Ấn-Sông Trà và các nghệ sĩ thân hữu trình diễn. Đặc biệt có phần trình diễn xuất sắc của Đoàn vũ thiếu nhi Việt Cầm trong bài “Cái Trống Cơm.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.