Bóng Tròn Một Vòng Thế Giới

11/12/199900:00:00(Xem: 5333)
ĐỨC XIN TỔ CHỨC WORLD CUP BÓNG TRÒN NĂM 2006
Seoul (AP) — Franz Beckenbauer thiên tài bóng tròn Đức quốc đã đến Nam Hàn để vận động quốc gia này hỗ trợ cho Đức quốc được tổ chức giải VĐBTTG năm 2006.
Beckenbauer đã thăm viếng thủ đô Seoul 3 ngày để vận động sự hỗ trợ của quốc gia này về việc Đức quốc đã nộp đơn xin tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006. Vào ngày 6-7-2000 Ban Chấp Hành Liên Đoàn Bóng Tròn Quốc Tế FiFa sẽ chọn quốc gia tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2002 sẽ do Nhật Bản và Nam Hàn đồng tổ chức.
Tại Seoul, Beckenbauer đã thăm viếng Chung Mong Joon Chủ tịch TCBT Nam Hàn và cũng là Ủy viên Ban Điều Hành Liên Đoàn Bóng Tròn Quốc Tế FiFa.
Beckenbauer đã phát biểu trong 1 cuộc họp báo tại Seoul: “Ý định chánh của tôi là đạo đạt đến tất cả các Ủy viên Ban Chấp hành FiFa là Đức Quốc là nơi tốt nhất để tổ chức vòng chung kết giải vô địch bóng tròn thế giới.
Là một cầu thủ Beckenbauer đã đem về cho quốc gia Tây Đức chức vô địch bóng tròn thế giới năm 1974 và trong năm 1990 là huấn luyện viên đã đem về cho quốc gia Đức chức vô địch bóng tròn thế giới năm 1990.
Beckenbauer cho biết nếu Đức quốc là quốc gia tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG đó là tột đỉnh của sự nghiệp bóng tròn nhà nghề của ông ta và ông ta đã xác nhận “Đối với cá nhân tôi, giờ đây là niềm mơ ước độc nhất của tôi bởi vì tôi không còn có 1 cơ hội thứ hai:
Trước khi đến Seoul, Beckenbauer đã thăm viếng New Zealand và Thái Lan. Cuối tuần sẽ thăm viếng Tokyo.
Các quốc gia đã đệ đơn xin tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 gồm có: Đức quốc, Anh quốc, Nam Phi, Morocco và Brazil.


PELE ỦNG HỘ NAM PHI TỔ CHỨC WORLD CUP 2006
New York (AP) — Vua bóng tròn Pele (Brazil) tái xác nhận sự ủng hộ của ông ta về quốc gia Nam Phi được tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 và mong muốn quốc gia Brazil hãy rút tên để những nguời Nam Phi có cơ hội đoạt chiến thắng tổ chức.
“Brazil chưa sẵn sàng trong lúc này để so sánh với Anh quốc, Đức quốc hoặc Nam Phi” Pele còn xác nhận là các giới chức thẩm quyền của quốc gia Brazil phải tập trung hơn nữa để đệ đơn tổ chức giải năm 2010:
“Câu chuyện sẽ tốt đẹp nếu Brazil ủng hộ Nam Phi và chắc chắn quốc gia này sẽ ủng hộ lại việc Brazil tổ chức giải năm 2010”.
Pele cho biết rằng Nam Phi đã bị chỉ trích về vấn đề an ninh và 1 “scandal” đổ vỡ việc tổ chức đã được giải bày cặn kẽ trước đây và giờ đây Nam Phi rất sẵn sàng để tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG.
Pele còn nói rằng: “quốc gia Nam Phi chưa bao giờ được tổ chức 1 giải vô địch bóng tròn thế giới, đó là lý lẽ để chúng ta ủng hộ Nam Phi, tôi nghĩ đó là điều đúng nhất”.
Pele còn nhấn mạnh là Anh Quốc và Đức quốc đừng hy vọng giải VĐBTTG sẽ trở về Âu Châu sớm sau khi Pháp Quốc đã tổ chức năm 1998 và Morocco là quốc gia thứ 5 cũng ở Phi Châu cũng mong muốn được tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006.


MILUTINOVIC HY VỌNG HUẤN LUYỆN ĐỘI BÓNG NAM HÀN
Tokyo (AP) — Huấn luyện viên Bora Milutinovic đang trong thời kỳ thương lượng với TCBT Nam Hàn để trở thành Giám đốc kỹ thuật đội tuyển bóng tròn quốc gia Nam Hàn trong tháng 2 năm 2000.
Milutinovic đã là HLV đội tuyển Nigeria trong giải VĐBTTG năm 1998 tại Pháp đã cho biết giờ đây chưa huấn luyện 1 đội nào và đang chờ đợi bàn thảo với 1 câu lạc bộ bóng tròn Tây Ban Nha.
Nobuhiko Watanabe 1 giới chức thương lượng thể thao, đã cho biết trong những ngày sắp đến sẽ có một bản hợp đồng với Bora Milutinovic để làm giám đốc kỹ thuật “độc nhất” và không làm huấn luyện viên.


Bora Milutinovic cũng đã từng điều khiển các đội tuyển quốc gia Mexico, Costa Rica và Hoa Kỳ sẽ có mặt tại Tokyo nhân buổi lễ bốc thăm vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2002. Nam Hàn và Nhật Bản là 2 quốc gia đồng tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2002 không phải tham dự cuộc bốc thăm phân toán của 195 quốc gia tham dự vòng loại cũng như Pháp quốc đương kim vô địch bóng tròn thế giới France 98 sẽ là 3 quốc gia được vào thẳng vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2002


GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CÂU LẠC BỘ CHAMPIONS’ CUP
F.C. Barcelona (TBN) hạ Sparta Prague (Tiệp) với tỷ số nặng nề 5-0
Barcelona (AP) — Câu lạc bộ F.C. Barcelona tỏ ra dũng mảnh và rất ham muốn đoạt vô địch các câu lạc bộ Âu Châu trong trận đấu vòng II tuần 2 đã hạ câu lạc bộ Sparta Prague với 1 tỷ số rất nặng nề 5-0. Đây là một thành tích đáng kể vì hiện nay đội tuyển Tiệp là 1 đội mạnh nhất của Âu Châu mà câu lạc bộ Sparta Prague đã có nhiều cầu thủ mặc áo đội tuyển quốc gia mà trong vòng loại giải Euro 2000 đã có 1 thành tích sáng giá nhất Châu Âu và chính Sparta Prague đã chưa hề thất bại trong vòng I Champions’Cup 1999-2000
Khivert thắng bàn 1-0 cho Barcelona ở phút thứ 44, Luis Enrique thắng bàn 2-0 một phút sau đó để chấm dứt hiệp 1 với Barcelona dẫn trước 2-0.
Vào hiệp 2, Guardiola thắng bàn 3-0 ở phút thứ 60. Khivert lại thắng bàn 4-0 ở phút thứ 62 sau khi nhận banh của Frank De Boer. Luis Enrique thắng bàn 5-0 cho Barcelona ở phút thứ 76.
Cũng trong toán A câu lạc bộ Porio (BĐN) đá bại Hertha Berlin (Đức) với tỷ số khít khao 1-0.
Sau 2 trận đấu vòng 2, Sparta Prague thua cả 2 trận là 1 điểm quá bất ngờ. Trong toán B, vô địch Anh và Châu Âu 1998-1999 câu lạc bộ Manchester United đã hạ câu lạc bộ Valencia (TBN) với tỷ số 3-0.
Manchester United vẫn còn là 1 đội cầu mạnh sau 1 năm 1999 đầy vinh quang đoạt 2 giải vô địch Anh và giải Anh quốc, vô địch Châu Âu và vô địch liên lục địa Toyota cup 1999.
Cũng trong toán B, mặc dù thiếu vua phá lưới Gabriel Batistuta (Argentina) câu lạc bộ Fiorentina (Ý) đã cầm chân câu lạc bộ Bordeaut (Pháp) với tỷ số bạch đinh 0-0.
Real Madrid (TBN) thất bại trong giải vô địch quốc gia nhưng đã tạo thành tích trong vòng II giải vô địch các câu lạc bộ Âu Châu.
Madrid đã thắng câu lạc bộ Rosenborg (Na Uy) với tỷ số 3-1. 2 cầu thủ Brazil Savio và Roberto Carlos thắng 2 bàn cho Madrid trong vòng 6 phút.
Real Madrid lướt lên dẫn đầu toán C
- Bayern Munich (Đức) thắng Dynamo Kiev (Ukraine) với tỷ số 2-1 với bàn thắng của Paulo Sergio (Brazil)
- Feyenoord (Hòa Lan) tạo thành tích đá bại Marseille (Pháp) với tỷ số 3-0 trong đó có 2 bàn của Julio Cruz (Argentina)
- Chelsea (Anh) không thể tạo thành tích trước Lazio (Ý) và đôi bên huề nhau 0-0 tại Roma và cả 2 đội đứng đầu toán 4.
Sau tuần lễ thứ 2 của vòng II giải Champions’Cup đội Sparta Prague (Tiệp) đội Marseille (Pháp) và đội Dynamo Kiev (Ukraine) chưa tìm được 1 điểm nào.

Sau đây là bảng sắp hạng sau trận đấu thứ 2 của giải vô địch các câu lạc bộ Âu Châu
Champions’Cup 1999-2000:

Toán A
1. Porto (BĐN) 2 thắng 0 huề 0 bại 6 điểm
2. Barcelona (TBN) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
3. Hertha (Đức) 0 thắng 1 huề 1 bại 1 điểm
4. Sparta (Tiệp) 0 thắng 0 huề 2 bại 0 điểm

Toán B
1. Fiorentina (Ý) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
2. Manchester (Anh) 1 thắng 0 huề 1 bại 3 điểm
3. Valencia (TBN) 1 thắng 0 huề 1 bại 3 điểm
4. Bordeaux (Pháp) 0 thắng 1 huề 1 bại 1 điểm

Toán C
1. Real Madrid (TBN) 2 thắng 0 huề 0 bại 6 điểm
2. Bayern Munich (Đức) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
3. Rosenborg (Na Uy) 0 thắng 1 huề 1 bại 1 điểm

Toán D
1. Chelsea (Anh) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
2. Lazio (Ý) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
3. Feyenoord (Hòa Lan) 1 thắng 0 huề 1 bại " điểm
4. Olympique Marseille (Pháp) 0 thắng 0 huề 2 bại 0 điểm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
✱ TT Putin: “Mục tiêu của chúng tôi không phải là đẩy nhanh guồng máy xung đột quân sự, mà trái lại là chấm dứt cuộc chiến hiện nay” - "Chúng tôi sẽ cố gắng chấm dứt cuộc chiến này, và tất nhiên là càng sớm càng tốt." ✱ PNV/TBÔ John Kirby: Ông Putin "hoàn toàn không cho thấy dấu hiệu nào rằng ông ta sẵn sàng đàm phán" để chấm dứt chiến tranh - Ông Biden sẵn sàng đàm phán với ông Putin, nhưng chỉ khi nào nhà lãnh đạo Nga "thể hiện sự nghiêm túc về đàm phán"...
Mãi cho đến dạo gần đây, hầu hết những ai không sống ở Iran có thể sẽ chưa bao giờ nghe đến cụm từ ‘cảnh sát đạo đức,’ chứ đừng nói là biết được vai trò rộng lớn của họ ở đất nước này. Tuy nhiên, ngày 16 tháng 9 năm 2022, cái chết của Jina Mahsa Amini đã làm dấy lên hàng loạt cuộc biểu tình trên đường phố Iran và các nơi khác, và tới này vẫn chưa có dấu hiệu dịu đi. Amini đã bị Gasht-e-Ershad, tên tiếng Ba Tư của lực lượng cảnh sát khét tiếng này, giam giữ vì tội “không buộc khăn trùm đầu phù hợp.”
Thế giới đang đối mặt với một bước ngoặt của thời đại: một sự thay đổi kiến tạo cho thời đại. Cuộc chiến tranh xâm lược Ukraine của Nga đã kết thúc một kỷ nguyên. Các cường quốc mới đã hoặc tái xuất hiện, bao gồm một Trung Quốc hùng mạnh về kinh tế và kiên quyết về chính trị. Trong thế giới đa cực mới này, các quốc gia và mô hình chính phủ khác nhau đang cạnh tranh về quyền lực và ảnh hưởng.
Một phong trào biểu tình chống chế độ và chống Xi, do dân chúng và phần đông giới trẻ, sinh viên các Đại học, phát động hôm 24/11/22, nhiều người cho là lớn nhứt từ 33 năm nay. Dân chúng các thành phố lớn, sinh viên từ nhiều Đại học xuống đường tố cáo biện pháp ác ôn « Zéro Covid » của Xi chống dịch Vũ Hán là giết người, trong lúc thế giới cũng chống dịch nhưng không ai làm như vậy...
Cuộc chiến hiện nay tại Ukraine, chẳng cần nói nhiều, đã là một bài học rất lớn cho Hoa Kỳ, và có lẽ nó sẽ được dùng làm chuẩn mực cho những xung đột trong tương lai giữa Hoa Kỳ và các thế lực thù địch trên thế giới...
✱ Reuters: Nga đang hy vọng rằng đảng Cộng hòa kiểm soát Quốc hội - Chính quyền Biden sẽ gặp khó khăn trong việc thúc đẩy Quốc hội thông qua các chương trình viện trợ cho Kyiv. ✱ Military: Các nhà vận động hành lang làm việc cho các nhà thầu quốc phòng, đã từng làm việc cho chính phủ liên bang trước đây - cựu Bộ trưởng Quốc phòng Mark Esper đã từng làm việc văn phòng quan hệ chính phủ của Raytheon. ✱ Al Jazeera: Nhiều dự luật trong quá khứ, đã được Hạ viện và Thượng viện thông qua trong nhiều thập kỷ mà không bị thất bại. ✱ Bilderbergmeetings Co. UK: Chính quyền Biden đã coi Nga và Trung Quốc là đối tác trong thách thức đối với “trật tự thế giới”- Sự cạnh tranh toàn diện với Trung Quốc đang trở thành một nguyên tắc trong các chính sách kinh tế, đối ngoại và an ninh của Hoa Kỳ...
Tại Bangkok, Hội nghị Thượng đỉnh APEC 2022 đã kết thúc và 21 quốc gia thành viên đã đồng thuận đưa ra một Bản Tuyên bố chung với nội dung lên án Nga về cuộc chiến tranh xâm lược tại Ukraine. Tuy nhiên, Bản Tuyên bố có nêu rõ giới hạn dè dặt là nhìn chung vẫn còn có "những quan điểm và đánh giá khác nhau về tình hình và các biện pháp trừng phạt.”
Với việc ông Tập Cận Bình siết chặt kìm kẹp sắt đá đối với đảng lãnh đạo và nền kinh tế chính trị của Trung Quốc, các cuộc tranh luận dai dẳng về tính bền vững của sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của đất nước đã trở lại nổi bật. Mô hình độc đoán của Trung Quốc, sau khi tiến xa, rốt cuộc có thể là không có gì là quá đặc biệt. Bằng chứng về sự trì trệ này cho thấy càng ngày càng tăng...
✱ CRS Congress: Tính đến ngày 14 tháng 10 năm 2022, Hoa Kỳ đã cung cấp hơn 20,3 tỷ đô la viện trợ để giúp Ukraine bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ - Lực lượng Đặc biệt của Hoa Kỳ mở các khóa đào tạo và huấn luyện cho lực lượng đặc biệt Ukraine. ✱ Yahoo News: CIA giám sát một chương trình bí mật huấn luyện chuyên sâu ở Mỹ cho các lực lượng hoạt động đặc biệt tinh nhuệ của Ukraine và các nhân viên tình báo khác. Chương trình huấn luyện bắt đầu vào năm 2015, tại một cơ sở không được tiết lộ ở miền Nam Hoa Kỳ. ✱ DW Germany - Lực lượng Mỹ huấn luyện quân đội Ukraine tại Đức và giúp họ học sử dụng các hệ thống vũ khí tiên tiến - việc huấn luyện các lực lượng Ukraine đang diễn ra ở các khu vực khác tại châu Âu, nhưng không tiết lộ địa điểm. ✱ Al Jazeera/DIA: Sự thất bại của các lực lượng Nga trước sự đối kháng mãnh liệt của Ukraine cho thấy lực lượng của Moscow không có khả năng đạt được mục tiêu xâm lược ban đầu do TT Putin đã đề ra. ✱ White House: Chúng tôi có quyền nói chuyện trực tiếp.
Từ ngày 6 đến 18 tháng 11 năm 2022 Hội nghị Thượng đỉnh về Biến đổi Khí hậu của Liên Hiệp Quốc lần thứ 27 (Conference of the Parties, COP27) sẽ được tổ chức tại Sharm el-Sheikh, Ai Cập. Hội nghị này được Antonio Gunterres, Tổng Thư Ký Liên Hiệp Quốc khai mạc và có khoảng đại diện của 200 quốc gia và hàng chục nghìn người tham dự...
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.