Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Bóng Tròn Một Vòng Thế Giới

11/12/199900:00:00(Xem: 5076)
ĐỨC XIN TỔ CHỨC WORLD CUP BÓNG TRÒN NĂM 2006
Seoul (AP) — Franz Beckenbauer thiên tài bóng tròn Đức quốc đã đến Nam Hàn để vận động quốc gia này hỗ trợ cho Đức quốc được tổ chức giải VĐBTTG năm 2006.
Beckenbauer đã thăm viếng thủ đô Seoul 3 ngày để vận động sự hỗ trợ của quốc gia này về việc Đức quốc đã nộp đơn xin tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006. Vào ngày 6-7-2000 Ban Chấp Hành Liên Đoàn Bóng Tròn Quốc Tế FiFa sẽ chọn quốc gia tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2002 sẽ do Nhật Bản và Nam Hàn đồng tổ chức.
Tại Seoul, Beckenbauer đã thăm viếng Chung Mong Joon Chủ tịch TCBT Nam Hàn và cũng là Ủy viên Ban Điều Hành Liên Đoàn Bóng Tròn Quốc Tế FiFa.
Beckenbauer đã phát biểu trong 1 cuộc họp báo tại Seoul: “Ý định chánh của tôi là đạo đạt đến tất cả các Ủy viên Ban Chấp hành FiFa là Đức Quốc là nơi tốt nhất để tổ chức vòng chung kết giải vô địch bóng tròn thế giới.
Là một cầu thủ Beckenbauer đã đem về cho quốc gia Tây Đức chức vô địch bóng tròn thế giới năm 1974 và trong năm 1990 là huấn luyện viên đã đem về cho quốc gia Đức chức vô địch bóng tròn thế giới năm 1990.
Beckenbauer cho biết nếu Đức quốc là quốc gia tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG đó là tột đỉnh của sự nghiệp bóng tròn nhà nghề của ông ta và ông ta đã xác nhận “Đối với cá nhân tôi, giờ đây là niềm mơ ước độc nhất của tôi bởi vì tôi không còn có 1 cơ hội thứ hai:
Trước khi đến Seoul, Beckenbauer đã thăm viếng New Zealand và Thái Lan. Cuối tuần sẽ thăm viếng Tokyo.
Các quốc gia đã đệ đơn xin tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 gồm có: Đức quốc, Anh quốc, Nam Phi, Morocco và Brazil.


PELE ỦNG HỘ NAM PHI TỔ CHỨC WORLD CUP 2006
New York (AP) — Vua bóng tròn Pele (Brazil) tái xác nhận sự ủng hộ của ông ta về quốc gia Nam Phi được tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006 và mong muốn quốc gia Brazil hãy rút tên để những nguời Nam Phi có cơ hội đoạt chiến thắng tổ chức.
“Brazil chưa sẵn sàng trong lúc này để so sánh với Anh quốc, Đức quốc hoặc Nam Phi” Pele còn xác nhận là các giới chức thẩm quyền của quốc gia Brazil phải tập trung hơn nữa để đệ đơn tổ chức giải năm 2010:
“Câu chuyện sẽ tốt đẹp nếu Brazil ủng hộ Nam Phi và chắc chắn quốc gia này sẽ ủng hộ lại việc Brazil tổ chức giải năm 2010”.
Pele cho biết rằng Nam Phi đã bị chỉ trích về vấn đề an ninh và 1 “scandal” đổ vỡ việc tổ chức đã được giải bày cặn kẽ trước đây và giờ đây Nam Phi rất sẵn sàng để tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG.
Pele còn nói rằng: “quốc gia Nam Phi chưa bao giờ được tổ chức 1 giải vô địch bóng tròn thế giới, đó là lý lẽ để chúng ta ủng hộ Nam Phi, tôi nghĩ đó là điều đúng nhất”.
Pele còn nhấn mạnh là Anh Quốc và Đức quốc đừng hy vọng giải VĐBTTG sẽ trở về Âu Châu sớm sau khi Pháp Quốc đã tổ chức năm 1998 và Morocco là quốc gia thứ 5 cũng ở Phi Châu cũng mong muốn được tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2006.


MILUTINOVIC HY VỌNG HUẤN LUYỆN ĐỘI BÓNG NAM HÀN
Tokyo (AP) — Huấn luyện viên Bora Milutinovic đang trong thời kỳ thương lượng với TCBT Nam Hàn để trở thành Giám đốc kỹ thuật đội tuyển bóng tròn quốc gia Nam Hàn trong tháng 2 năm 2000.
Milutinovic đã là HLV đội tuyển Nigeria trong giải VĐBTTG năm 1998 tại Pháp đã cho biết giờ đây chưa huấn luyện 1 đội nào và đang chờ đợi bàn thảo với 1 câu lạc bộ bóng tròn Tây Ban Nha.
Nobuhiko Watanabe 1 giới chức thương lượng thể thao, đã cho biết trong những ngày sắp đến sẽ có một bản hợp đồng với Bora Milutinovic để làm giám đốc kỹ thuật “độc nhất” và không làm huấn luyện viên.


Bora Milutinovic cũng đã từng điều khiển các đội tuyển quốc gia Mexico, Costa Rica và Hoa Kỳ sẽ có mặt tại Tokyo nhân buổi lễ bốc thăm vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2002. Nam Hàn và Nhật Bản là 2 quốc gia đồng tổ chức vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2002 không phải tham dự cuộc bốc thăm phân toán của 195 quốc gia tham dự vòng loại cũng như Pháp quốc đương kim vô địch bóng tròn thế giới France 98 sẽ là 3 quốc gia được vào thẳng vòng chung kết giải VĐBTTG năm 2002


GIẢI VÔ ĐỊCH CÁC CÂU LẠC BỘ CHAMPIONS’ CUP
F.C. Barcelona (TBN) hạ Sparta Prague (Tiệp) với tỷ số nặng nề 5-0
Barcelona (AP) — Câu lạc bộ F.C. Barcelona tỏ ra dũng mảnh và rất ham muốn đoạt vô địch các câu lạc bộ Âu Châu trong trận đấu vòng II tuần 2 đã hạ câu lạc bộ Sparta Prague với 1 tỷ số rất nặng nề 5-0. Đây là một thành tích đáng kể vì hiện nay đội tuyển Tiệp là 1 đội mạnh nhất của Âu Châu mà câu lạc bộ Sparta Prague đã có nhiều cầu thủ mặc áo đội tuyển quốc gia mà trong vòng loại giải Euro 2000 đã có 1 thành tích sáng giá nhất Châu Âu và chính Sparta Prague đã chưa hề thất bại trong vòng I Champions’Cup 1999-2000
Khivert thắng bàn 1-0 cho Barcelona ở phút thứ 44, Luis Enrique thắng bàn 2-0 một phút sau đó để chấm dứt hiệp 1 với Barcelona dẫn trước 2-0.
Vào hiệp 2, Guardiola thắng bàn 3-0 ở phút thứ 60. Khivert lại thắng bàn 4-0 ở phút thứ 62 sau khi nhận banh của Frank De Boer. Luis Enrique thắng bàn 5-0 cho Barcelona ở phút thứ 76.
Cũng trong toán A câu lạc bộ Porio (BĐN) đá bại Hertha Berlin (Đức) với tỷ số khít khao 1-0.
Sau 2 trận đấu vòng 2, Sparta Prague thua cả 2 trận là 1 điểm quá bất ngờ. Trong toán B, vô địch Anh và Châu Âu 1998-1999 câu lạc bộ Manchester United đã hạ câu lạc bộ Valencia (TBN) với tỷ số 3-0.
Manchester United vẫn còn là 1 đội cầu mạnh sau 1 năm 1999 đầy vinh quang đoạt 2 giải vô địch Anh và giải Anh quốc, vô địch Châu Âu và vô địch liên lục địa Toyota cup 1999.
Cũng trong toán B, mặc dù thiếu vua phá lưới Gabriel Batistuta (Argentina) câu lạc bộ Fiorentina (Ý) đã cầm chân câu lạc bộ Bordeaut (Pháp) với tỷ số bạch đinh 0-0.
Real Madrid (TBN) thất bại trong giải vô địch quốc gia nhưng đã tạo thành tích trong vòng II giải vô địch các câu lạc bộ Âu Châu.
Madrid đã thắng câu lạc bộ Rosenborg (Na Uy) với tỷ số 3-1. 2 cầu thủ Brazil Savio và Roberto Carlos thắng 2 bàn cho Madrid trong vòng 6 phút.
Real Madrid lướt lên dẫn đầu toán C
- Bayern Munich (Đức) thắng Dynamo Kiev (Ukraine) với tỷ số 2-1 với bàn thắng của Paulo Sergio (Brazil)
- Feyenoord (Hòa Lan) tạo thành tích đá bại Marseille (Pháp) với tỷ số 3-0 trong đó có 2 bàn của Julio Cruz (Argentina)
- Chelsea (Anh) không thể tạo thành tích trước Lazio (Ý) và đôi bên huề nhau 0-0 tại Roma và cả 2 đội đứng đầu toán 4.
Sau tuần lễ thứ 2 của vòng II giải Champions’Cup đội Sparta Prague (Tiệp) đội Marseille (Pháp) và đội Dynamo Kiev (Ukraine) chưa tìm được 1 điểm nào.

Sau đây là bảng sắp hạng sau trận đấu thứ 2 của giải vô địch các câu lạc bộ Âu Châu
Champions’Cup 1999-2000:

Toán A
1. Porto (BĐN) 2 thắng 0 huề 0 bại 6 điểm
2. Barcelona (TBN) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
3. Hertha (Đức) 0 thắng 1 huề 1 bại 1 điểm
4. Sparta (Tiệp) 0 thắng 0 huề 2 bại 0 điểm

Toán B
1. Fiorentina (Ý) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
2. Manchester (Anh) 1 thắng 0 huề 1 bại 3 điểm
3. Valencia (TBN) 1 thắng 0 huề 1 bại 3 điểm
4. Bordeaux (Pháp) 0 thắng 1 huề 1 bại 1 điểm

Toán C
1. Real Madrid (TBN) 2 thắng 0 huề 0 bại 6 điểm
2. Bayern Munich (Đức) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
3. Rosenborg (Na Uy) 0 thắng 1 huề 1 bại 1 điểm

Toán D
1. Chelsea (Anh) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
2. Lazio (Ý) 1 thắng 1 huề 0 bại 4 điểm
3. Feyenoord (Hòa Lan) 1 thắng 0 huề 1 bại " điểm
4. Olympique Marseille (Pháp) 0 thắng 0 huề 2 bại 0 điểm

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Phát biểu tại Singapore như là một phần của chuỗi Fullerton Lecture được bảo trợ bởi Viện Nghiên Cứu Chiến Lược Quốc Tế (IISS), Austin nhấn mạnh rằng Hoa Kỳ là đối tác đáng tin cậy đối với các quốc gia Đông Nam Á và nêu chi tiết về tư duy của người Mỹ về môi trường trong khu vực chiến lược này.
Ngoại Trưởng Hoa Kỳ Antony Blinken đã gặp đại diện của Đức Đạt Lai Lạt Ma tại New Delhi, Ấn Độ, hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021, một hành động có thể làm Bắc Kinh giận dữ vì xem nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng là nhà ly khai nguy hiểm, theo bản tin của Reuters tường thuật hôm Thứ Tư.
Thiếu nữ Nishiya Momiji của Nhật Bản đã thắng môn trượt ván đường phố của phụ nữ tại Thế Vận Hội Tokyo 2020, theo CNN tường thuật hôm Thứ Hai, 26 tháng 7 năm 2021. Ở tuổi 13, cô bé hiện là một trong những người đoạt huy chương vàng trẻ nhất trong lịch sử Thế Vận Hội. Cô này chỉ già hơn 1 tháng so với bé gái giữ kỷ lục hiện nay, là tay lặn người Mỹ Marjorie Gestring, đã 13 tuổi và 267 ngày khi cô thắng huy chương vàng tại Thế Vận Hội Berlin vào năm 1936.
Hàng ngàn người đã chiếm các đường phố của Sydney và nhiều thành phố khác ở Úc hôm Thứ Bảy, 24 tháng 7 năm 2021, để chống các hạn chế phong tỏa giữa đợt gia tăng các trường hợp lây nhiễm Covid-19 khác, và cảnh sát đã bắt giữ nhiều người sau khi các đám đông phá những hàng rào cản trở và ném chai nhựa và cây cối, theo bản tin của Đài NPR tường thuật hôm Thứ Bảy.
Tuyên bố được phổ biến bởi lãnh sự quán TQ ở New York nói rằng NBC “đã làm tổn thương phẩm cách và tình cảm của người dân TQ” qua việc chiếu “bản đồ không đầy đủ” trong lúc các lực sĩ của nước này đến dự Thế Vận Hội. “Chúng tôi thúc giục NBC nhận ra bản chất nghiêm trọng của vấn đề này và thực hiện các biện pháp sửa đổi lỗi lầm,” theo tuyên bố nói trên cho biết.
Khi ông ấy tiến tới trạm kiểm soát, Pardis đã đạp ga để tăng tốc độ chạy xuyên qua. Ông đã không còn được thấy sống nữa. Những người dân làng đã chứng kiến sự kiện nói với Red Crescent là Taliban đã bắn vào xe của ông ấy trước khi nó chạy qua và dừng lại. Sau đó họ đã treo Pardis lên xe và chặt đầu ông ấy. Pardis là một trong hàng ngàn thông dịch viên người Afghanistan làm việc cho quân đội Hoa Kỳ và hiện đang đối diện sự khủng bố bởi Taliban, khi nhóm này giành lấy sự kiểm soát nhiều vùng rộng lớn hơn của đất nước này.
Tổng Thống Joe Biden đã công bố các trừng phạt mới hôm Thứ Năm, 22 tháng 7 năm 2021, nhắm vào viên chức đứng đầu quân sự Cuba và một đơn vị của bộ máy an ninh nhà nước đàn áp của chính quyền, mà ông nói là chịu trách nhiệm cho việc đàn áp tàn bạo cuộc biểu tình lịch sử khắp đảo quốc trong tháng này, theo bản tin của báo USA Today hôm Thứ Năm.
Như nhiều vùng trên thế giới đang chứng kiến sự tàn phá do hạn hán và các đợt nóng kinh hoàng vì biến đổi khí hậu, tỉnh Hà Nam của Trung Quốc, có dân số hơn 100 triệu người, đã và đang trải qua những trận mưa như trút nước và lũ lụt, theo bản tin của Buzz Feed News tường thuật hôm Thứ Tư, 21 tháng 7 năm 2021.
Thống đốc Laschet đã nói về một "thảm họa lũ lụt có tỷ lệ lịch sử". Đồng nghiệp của ông từ Rheinland-Pfalz, Malu Dreyer (SPD), gọi tình hình “vẫn còn cực kỳ căng thẳng ở tiểu bang của chúng tôi”. Tại Trier, Bà Dreyer nói thêm: "Sự đau khổ cũng chưa kết thúc." Tại một cuộc họp video với Laschet, bà Merkel đã hứa sẽ hỗ trợ ngắn hạn và dài hạn từ chính phủ liên bang cho những người bị ảnh hưởng.
Ít nhất 70 người đã thiệt mạng tại Đức và Bỉ sau một trận mưa lớn kỷ lục làm các con sông vỡ bờ, theo bản tin của BBC tiếng Anh tường thuật hôm Thứ Năm, 15 tháng 7 năm 2021. Hầu hết các nạn nhân là tại Đức, nhưng ít nhất 11 người đã chết tại Bỉ, với nhiều người hơn được báo cáo đang mất tích.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.