Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Biệt Động Quân Nam Cali Tiệc Tất Niên Mừng Xuân 2016

21/01/201600:00:00(Xem: 1969)

Covered California Phát Hành Báo Cáo Về Các Thành Viên Đăng Ký Nhận Được Chăm Sóc Sức Khoẻ Tối Cần Thiết Tại Các Bệnh Viện Hàng Đầu Từ Khi Thị Trường Bảo Hiểm Sức Khoẻ Mở Cửa Vào Năm 2014, Các Dữ Kiện Từ Bệnh Viện Được Phát Hành Vào Ngày Thứ Ba tại UCSF với Lãnh Đạo Đảng Dân Chủ Nancy Pelosi Đã Chỉ Ra Rằng Đạo Luật Chăm Sóc Sức Khoẻ Hợp Túi Tiền Đang Thực Hiện Lời Hứa Về Chăm Sóc Sức Khoẻ

SAN FRANCISCO — Lãnh đạo đảng Dân Chủ Nancy Pelosi đã tới thăm Trường Đại Học California, San Francisco (UCSF), ngày hôm nay để gây chú ý vào một báo cáo mới đã chỉ ra rằng hàng ngàn người dân Califofnia có đươc bảo hiểm sức khoẻ nhờ vào Đạo Luật Bảo Vệ Bệnh Nhân và Chăm Sóc Sức Khoẻ Hợp Túi Tiền đã nhận được các chữa trị tối cần thiết – bao gồm phẫu thuật não, cấy ghép tim, điều trị ung thư và các chăm sóc chấn thương – từ Tháng Một Năm 2014, khi thị trường bảo hiểm sức khoẻ mở cửa.

“Bản báo cáo hôm nay là minh chứng mới nhất rằng Đạo Luật Chăm Sóc Sức Khoẻ Hợp Túi Tiền đang thực hiện lời hứa về việc làm cho bảo hiểm sức khoẻ trở thành một quyền lợi của tất cả mọi người, chứ không phải là một đặc quyền của một thiểu số,” Pelosi nói. “Covered California là một thành công vượt trội. Nhờ vào đạo luật lịch sử này, gần 1,3 triệu người dân California giờ đây đã có bảo hiểm sức khoẻ hợp túi tiền thông qua thị trường Covered California – và các dữ liệu hôm nay chỉ ra rằng người dân California đang dùng bảo hiểm để tiếp cận các chăm sóc sức khoẻ tối quan trọng và chất lượng cao.”

Báo cáo sơ bộ này từ Covered California, “Thực Hiện Lời Hứa Chăm Sóc Sức Khoẻ: Các Chỉ Số Mới Nhất Về Việc Các Thành Viên Đăng Ký Của Covered California Đang Nhận Được Chăm Sóc Cần Thiết,” bao gồm các dữ kiện cụ thể về các trải nghiệm đặc biệt của các thành viên đăng ký của Covered California trong 111 bệnh viện, cũng như tập trung dữ liệu toàn tiểu bang về một số dịch vụ quan trọng. 111 bệnh viện này đã thực hiện gần 40% các ca chăm sóc sức khoẻ tại bệnh viện trong năm 2014 tại California và đại diện cho một phần của tất cả các bệnh viện phục vụ thành viên đăng ký của Covered California (không phải tất cả các bệnh viện đều thông báo dữ kiện của họ). Bản báo cáo cũng gây chú ý vào các nghiên cứu đọc lập khác đã chỉ ra rằng các thành viên đăng ký của Covered California dễ dàng tiếp cận chăm sóc sức khoẻ và nhận được các chăm sóc tuyến đầu và các dịch vụ phòng chống.

“Người dân được bảo hiểm qua Covered California đã sử dụng bảo hiểm của mình để nhận được chăm sóc trong các trường hợp gẫy xương, chữa trị ung thư, một số phẫu thuật và các chăm sóc có thể cứu mạng sống tại một trong những bệnh viện tốt nhất trong tiểu bang của chúng ta,” Tổng Giấm Đốc Covered California Peter V. Lee nói. “Chính sự chăm sóc này, được thực hiện tại các bệnh viên như Trung Tâm Y Tế UCSF, đã làm rõ rằng các thành viên của chúng ra không chỉ được cấp cứu mà còn nhận được các chăm sóc tiếp theo và chăm sóc dài hạn tối cần thiết mà họ cần và xứng đáng được hưởng.”

Hiệu Trưởng của trường UCSF Sam Hawgood, MBBS nói rằng trung tâm y tế đã trực tiếp nhìn thấy rằng sự tiếp cận với bảo hiểm được chuyển thành chăm sóc quan trọng và có thể cứu mạng sống như thế nào.

“Covered California là một tấm gương trên toàn quốc nhờ vào sự lãnh đạo của Lãnh Đạo Đảng Dân chủ Nancy Pelosi và những người khác đã làm việc để làm cho bảo hiểm sức khoẻ có chất lượng có thể được tiếp cận bởi tất cả mọi người,” Hawgood nói. “tại UCSF, chúng tôi hân hạnh được là nhà cung cấp chăm sóc điều trị ung thư lớn nhất cho các bệnh nhân này trong số các trung tâm y tế được nghiên cứu và rất vui mừng rằng UCSF có thể cung cấp chăm sóc chất lượng cao cho những bệnh nhân có thể sẽ không được chẩn đoán hoặc điều trị trong một trường hợp khác.”

Các điểm nổi bật trong các dữ liệu được các bệnh viện báo cáo cho Covered California bao gồm:

- 65,040 ca tiếp nhận trong phòng cấp cứu.

- 5,745 trẻ em của các thành viên California được sinh ra nhờ bảo hiểm, bao gồm 473 trẻ em đã nhận được chăm sóc trong các Phòng Săn Sóc Đặc Biệt Cho Trẻ Sơ Sinh (NICUs).

- 3,741 trường hợp chấn thương hoặc gẫy xương đã được điều trị, bao gồm phẫu thuật chỉnh hình trong bệnh viện và chữa trị rạn nứt trong các phòng cấp cứu.

- 10,928 trường hợp chăm sóc chữa trị ung thư đã được cung cấp (bao gồm phẫu thuật và hoá trị), bao gồm 1 218 trường hợp chữa trị tại Trung Tâm Y tế UCSF.

- 692 ca thay khớp (đầu gối và hông), bao gồm 75 ca được thực hiện tại Trung Tâm Y tế UCSF.

- 89 trường hợp cấy ghép nội tạng được thực hiện cho các thành viên đăng ký của Covered California tại tám bệnh viện trên toàn tiểu bang – với 33 trường hợp tại UCSF – bao gồm bẩy ca cấy ghép phổi, 34 ca cấy ghép tuỷ, 18 ca cấy ghép thận, bẩy ca cấy ghép tim và 22 ca cấy ghép gan.

“Tôi đã may mắn gặp các cá nhân đã đứng trước mặt tôi để chia sẻ các câu chuyện sức khoẻ cá nhân của họ và những câu chuyện đó vô cùng mạnh mẽ,” Lee nói. “Những dữ kiện này cung cấp một bức tranh hoàn chỉnh hơn về những chăm sóc sức khoẻ đã được cung cấp trên toàn tiểu bang và giúp hiểu rõ hơn hiện thực rằng trong khi bảo hiểm sức khoẻ là một vấn đề địa phương, khi có chuyện gì xấu xẩy ra, quý vị sẽ muốn đến một cơ sở tốt nhất càng nhanh càng tốt.”

Các dữ kiện bao gồm trong báo cáo đại diện cho một nhóm mẫu về chăm sóc sức khoẻ trong 111 bệnh viện chuyên về chăm sóc sức khoẻ tổng quát và cấp tính trong vòng 18 tháng từ Mùng 1 Tháng 1 năm 2014 đến 30 Tháng 6 năm 2015 – 18 tháng hoạt động đầu tiên của Covered California.

Báo cáo phản ánh một bộ phận tiêu biểu của các bệnh viện trên toàn tiểu bang, bao gồm một trong những bệnh viện được đánh giá cao nhất [1] trên toàn quốc phục vụ các thành viên đăng ký của Covered California như Trung Tâm Y Tế Cedars-Sinai, Trung Tâm Y Tế UCSF, Trung Tâm Y Tế UCLA, Trung Tâm Y Tế UC San Diego, Bệnh Viện Scripps Memorial La Jolla, Các cơ sở của Trung Tâm Y Tế John Muir tại Walnut Creek và Concord, và các Trung Tâm Y Tế của Kaiser Permanente tại Los Angeles và San Francisco. Báo cáo cũng bao gồm các dữ liệu từ các bệnh viện cộng đồng trên toàn tiểu bang đã cung cấp các chăm sóc và dịch vụ cần thiết cho các thành viên đăng ký của Covered California.

Các dữ liệu báo cáo có sẵn trực tuyến tại www.CoveredCA.com/news/pdfs/

Delivering_on_the_Promise_of_Care_hospital_data.pdf và đã được phát hành trong khi Covered California tiếp tục đợt đăng ký mở lần thứ ba với 13 ngày còn lại trước khi thời hạn đăng ký cho năm 2016 kết thúc.

“Người dân California chưa có bảo hiểm cần phải hành động ngay bây giờ để họ có thể nhận được bảo hiểm sức khoẻ sẽ cung cấp cho họ sự tiếp cận với chăm sóc trong các bệnh viện tốt nhất trên toàn tiểu bang,” Lee nói. “Các bằng chứng ngày hôm nay đã chỉ rõ rằng những người có bảo hiểm đang nhận được chăm sóc sức khoẻ có thể thay đổi cuộc sống và thậm chí cứu sống họ.”

Người tiêu dùng cần bảo hiểm có thể truy cập trang web CoveredCA.com để tìm hiểu thêm về các lựa chọn của mình. Bằng cách điền 4 thông tin, họ có thể nhìn thấy liệu họ có hội đủ điều kiện nhận được hỗ trợ kinh tế có thể giúp trả phí bảo hiểm, và họ có thể đăng ký bảo hiểm trực tuyến. Người tiêu dùng có thể tìm thấy hỗ trợ miễn phí và bảo mật trong cộng đồng của mình bằng cách bấm vào “Tìm Kiếm Hỗ Trợ Địa Phương Để Đăng Ký” trên trang web CoveredCA.com.

Đăng ký mở sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 1. Người tiêu dùng có thể hội đủ điều kiện để đăng ký vào bất cứ thời điểm nào trong năm nếu họ có một sự kiện thay đổi cuộc sống chẳng hạn như đám cưới, sinh đẻ hoặc chuyển chỗ ở. Đăng ký cho Medical có thể được thực hiện trong cả năm.

Về Covered California

Covered California là thị trường của tiểu bang cho Đạo luật Bảo Vệ Bệnh nhân và Chăm Sóc Sức Khỏe Hợp Túi Tiền của liên bang. Covered California, hợp tác với Uỷ Ban Dịch Vụ Chăm Sóc Sức Khoẻ của California, nhận nhiệm vụ tạo ra một thi trường bảo hiểm sức khoẻ mới nơi cá nhân và tiểu thương có thể tiếp cận các chương trình bảo hiểm sức khoẻ hợp túi tiền. Covered California giúp cá nhân xác định xem họ có đủ điểu kiện cho hỗ trợ bậc nhất được cung cấp trên nền tảng quy mô trượt nhằm giảm phí bảo hiểm hay có đủ điểu kiện cho Medi-Cal với chi phí thấp hoặc miễn phí. Người tiêu dùng sau đó có thể so sánh các chương trình bảo hiểm sức khoẻ và lựa chọn chương trình phù hợp nhất với nhu cầu sức khoẻ và ngân sách của họ. Tiểu thương có thể mua các chương trình bảo hiểm sức khoẻ với giá cạnh tranh và cung cấp cho nhân viên của họ khả năng lựa chọn từ một loạt các chương trình và có thể hội đủ điều kiện để nhận tín dụng thuế liên bang.

Covered California là một phần độc lập với chính quyền tiểu bang với nhiệm vụ làm cho thị trường mới phù hợp với người tiêu dùng California. Nó được giám sát bởi một hội đồng năm người được chỉ định bởi Thống Đốc và Bộ Luật. Để biết thêm thông tin về Covered California, xin hãy ghé thăm trang web www.CoveredCA.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.