Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Biệt Động Quân Nam Cali Tiệc Tất Niên Mừng Xuân 2016

21/01/201600:00:00(Xem: 6325)

Westminster (Bình sa) -- Tối Chủ Nhật 17-1-2016 tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Biệt Động Quân Nam California mở Dạ Tiệc Tất Niên Mừng Xuân Bính Thân 2016. Tham dự có qúy vị quan khách, niên trưởng, đại diện các hội đoàn quân binh chủng bạn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng VN Nam Cali, các hội đồng hương, cơ quan truyền thông và đại gia đình Biệt Động Quân Nam California, về phía dân cử thấy có Nghị Viên Phát Bùi và Phu nhân…

Nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, phút mặc niệm.

Tiếp theo BĐQ Phạm Văn Thuận Hội Trưởng Biệt Động Quân Nam California chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị quan khách, truyền thông và anh chị em trong đại gia đình BĐQ Nam California, gởi lời chúc một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Dịp nầy ông cũng đã xác định lập trường của hội trong sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh hiện nay, ông cho biết: “Biệt Dộng Quân Vì Dân Chiến Đấu” lập trường Biệt Động Quân dứt khóat không hòa hợp, hòa giải với cộng sản.” Sau đó BĐQ Niên Trưởng Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân lên cảm ơn sự hiện diện của qúy Niên trưởng, Huynh trưởng cùng toàn thể tham dự, dịp đầu Xuân xin gởi đến qúy vị lời chúc An Khang Thịnh Vượng, dồi dào sức khỏe và giữ vững lập trường. Ông tiếp: "sự hiện diện của tất cả qúy vị là niềm khích lệ để chúng tôi tiếp tục cùng với các tổ chức bạn đấu tranh cho quê hương Việt Nam có tự do, dân chủ, hy vọng Xuân Bính Thân sẽ thành công, xin qúy vị tiếp tục yểm trợ chúng tôi để Biệt Động Quân mãi mãi là một chiến sĩ "Biệt Động Quân Vì Dân Quyết Chiến," tiếp tục lý tưởng phục vụ quốc gia dân tộc." Sau bốn mươi năm bỏ xứ ra đi, người chiến sĩ mũ nâu vẫn tiếp tục chiến đấu cho tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải vẹn toàn. Xin qúy vị nhắc nhở các thế hệ con em chúng ta đừng quên vì sao chúng ta có mặt tại đây.”

biet-dong-quan-1
biet-dong-quan-2
biet-dong-quan-3
biet-dong-quan-4
Biệt Động Quân tiệc tất niên.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do anh chị em trong binh chủng và thân hữu thực hiện.

Tới văn nghệ BĐQ, nhà báo CNN Nguyễn Ngọc Chấn giới thiệu Nhạc cảnh “Ly Rượu Mừng” do Ban hợp ca Biệt Động Quân trình diễn. Văn nghệ dù là cây nhà lá vườn, cũng nói lên một công trình suy nghĩ, soạn thảo và kết hợp công phu, khả dĩ phản ánh nhiều ý nghĩa Hội Ngộ Tất Niên mừng Xuân Bính Thân 2016. Đặc biệt văn nghệ có Nhạc cảnh “Hội Nghị Diên Hồng” một nhạc cảnh dàn dựng rất công phu đã nói lên được tinh thần đòan kết, già trẻ gái trai cùng quyết một lòng thề chết để chống quân xâm lược Bắc phương và gìn giữ non sông Việt Nam gấm vóc mà tổ tiên chúng ta đã dày công xây dựng và gìn giữ, một Nhạc cảnh công phu đã được thực hiện bỡi các phu nhân BĐQ trong đó người đã bỏ ra nhiều công sức nhất đó là phu nhân của BĐQ Trần Tiễn San, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Tập San Biệt Động Quân. Chương trình văn nghệ nhằm vào các mục đích như, ca ngợi ca tình quê hương, tình đồng đội, tình nghĩa vợ chồng, chúc an vui hạnh phúc cho từng gia đình cũng như cho cả cộng đồng. Và trên hết, vẫn là tìm kết hợp mọi thành phần, hội đoàn trong cộng đồng để nung nấu một Mục Tiêu Chung của người Việt tị nạn cộng sản là: hỗ trợ quốc nội giải thể chế độ cộng sản độc tài, xây dựng một VN thật sự Tự Do, Độc Lập và Nhân Quyền.

Dịp nầy hội phát hành Tập San Biệt Động Quân số 46 tháng 1-2016, cũng là cơ quan ngôn luận của Tổng Hội Biệt Động Quân, Quân Lực VNCH do BĐQ Trần Tiễn San làm Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút, BĐQ Trần Nguyên Công, Phụ tá Chủ Bút, BĐQ Nguyễn Thế Đỉnh, Tổng Thư Ký, BĐQ Bùi Quang Lâm, Thủ Qũy.

Đây là một Tập San giá trị với nhiều bài viết công phu của những chiến hữu một thời vào sanh ra tử trên khắp các chiến trường để bảo vệ quê hương…

Mọi chi tiết liên lạc hoặc muốn có đặc San Biệt Động Quân xin gọi về: Trần Tiễn San (714) 839-9601, Nguyễn Thế Đỉnh (714) 379-0873, Trần Nguyên Công (703) 585-5747 hoặc vào Website: bietdongquan.com

Email: santientran@sbcglobal.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove, Nam California vào lúc từ 5 giờ chiều Thứ Sáu, ngày 17 tháng 9 năm 2021, Mục Sư Nguyễn Công Chính đã tổ chức buổi họp báo để thông báo về việc vận động tổ chức Hội Nghị Quyền Dân Tộc Tự Quyết sẽ dự định tổ chức vào tháng Tư năm 2022, Mở đầu buổi họp báo Mục Sư Nguyễn Công Chính đã giải thích sơ lược về Quyền Dân Tộc Tự Quyết và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông và những người tham dự.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 19 tháng 9 năm 2021 Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng (VNDCXHĐ) đã tổ chức lễ kỷ niệm 75 Năm Ngày Đức Huỳnh Thủ Lãnh thành lập Việt Nam Dân Chủ Xã Hội Đảng, với sự tham dự buổi lễ ngoài các đảng viên và đồng đạo Phật Giáo Hòa Hảo còn có sự hiện diên của một số tổ chức chính trị tại Nam California, quan khách có Giáo Sư Trần Văn Chi, Nhà Biên Khảo Phạm Trần Anh, Soạn Giả Trần Văn Hương, Nhà Thơ Vũ Lang, Thi Văn Tao Đàn, Võ Trung Trợ, Đảng Tân Đại Việt… một số cơ quan truyền thông.
Chiều Chủ Nhật 19 tháng 9, 2021 tại Công Viên Mile Square Park, thuộc thành phố Fountain Valley, Giám Sát Viên Anrew Đỗ, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Quận Cam đã tổ chức lễ Tết Trung Thu 2021 cho các em thiếu nhi trong Quận Hạt. Mặc dù trong mùa đại dịch Covid-19 còn đang tiếp diễn nhưng đã có hàng ngàn các em thiếu nhi và phụ huynh tham dự, những người tham dự đều đeo khẩu trang.
Cũng là một duyên lành, tôi bất ngờ thăm chùa và được tham dự lễ động thổ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng ngày 6-9-2021. Và bây giờ Tượng đã yên vị trên đồi, nhìn xuống dốc có con đường Camino Del Rey dẫn lên chùa, phong cảnh thơ mộng. Tôi nói rằng Sư Thích Đăng Huy có cặp mắt tinh tường phong thủy, chọn chỗ đặt tượng Bồ tát Địa Tạng thật đắc địa.
Cơ Quan Y Tế Công Cộng Quận Cam (HCA) tiếp tục khuyến khích việc chích ngừa cho những cư dân Quận Cam chưa được chích ngừa trong khi mà tỷ lệ những cư dân hợp lệ đã chích ngừa hoàn toàn hiện đạt gần 70%. Cơ Quan Phòng Dịch Liên Bang (CDC) với Bảng Theo Dõi COVID Data Tracker đã phúc trình 69.8% cư dân hợp lệ Quận Cam hiện nay đã được chích ngừa hoàn toàn, với 79.3% hiện đã nhận được ít nhất một liều thuốc chích ngừa tính đến ngày 14 tháng Chín.
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.