Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Biệt Động Quân Nam Cali Tiệc Tất Niên Mừng Xuân 2016

21/01/201600:00:00(Xem: 5818)

Westminster (Bình sa) -- Tối Chủ Nhật 17-1-2016 tại Nhà Hàng Paracel Seafood Restaurant, Hội Biệt Động Quân Nam California mở Dạ Tiệc Tất Niên Mừng Xuân Bính Thân 2016. Tham dự có qúy vị quan khách, niên trưởng, đại diện các hội đoàn quân binh chủng bạn, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali, Cộng Đồng VN Nam Cali, các hội đồng hương, cơ quan truyền thông và đại gia đình Biệt Động Quân Nam California, về phía dân cử thấy có Nghị Viên Phát Bùi và Phu nhân…

Nghi thức chào quốc kỳ Việt - Mỹ, phút mặc niệm.

Tiếp theo BĐQ Phạm Văn Thuận Hội Trưởng Biệt Động Quân Nam California chào mừng và cảm ơn sự tham dự đông đão của tất cả qúy vị quan khách, truyền thông và anh chị em trong đại gia đình BĐQ Nam California, gởi lời chúc một năm mới An Vui Hạnh Phúc. Dịp nầy ông cũng đã xác định lập trường của hội trong sinh hoạt chung của cộng đồng trong công cuộc đấu tranh hiện nay, ông cho biết: “Biệt Dộng Quân Vì Dân Chiến Đấu” lập trường Biệt Động Quân dứt khóat không hòa hợp, hòa giải với cộng sản.” Sau đó BĐQ Niên Trưởng Nguyễn Minh Chánh, Tổng Hội Trưởng Tổng Hội Biệt Động Quân lên cảm ơn sự hiện diện của qúy Niên trưởng, Huynh trưởng cùng toàn thể tham dự, dịp đầu Xuân xin gởi đến qúy vị lời chúc An Khang Thịnh Vượng, dồi dào sức khỏe và giữ vững lập trường. Ông tiếp: "sự hiện diện của tất cả qúy vị là niềm khích lệ để chúng tôi tiếp tục cùng với các tổ chức bạn đấu tranh cho quê hương Việt Nam có tự do, dân chủ, hy vọng Xuân Bính Thân sẽ thành công, xin qúy vị tiếp tục yểm trợ chúng tôi để Biệt Động Quân mãi mãi là một chiến sĩ "Biệt Động Quân Vì Dân Quyết Chiến," tiếp tục lý tưởng phục vụ quốc gia dân tộc." Sau bốn mươi năm bỏ xứ ra đi, người chiến sĩ mũ nâu vẫn tiếp tục chiến đấu cho tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải vẹn toàn. Xin qúy vị nhắc nhở các thế hệ con em chúng ta đừng quên vì sao chúng ta có mặt tại đây.”

biet-dong-quan-1
biet-dong-quan-2
biet-dong-quan-3
biet-dong-quan-4
Biệt Động Quân tiệc tất niên.

Buổi tiệc bắt đầu, mọi người cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đặc sắc do anh chị em trong binh chủng và thân hữu thực hiện.

Tới văn nghệ BĐQ, nhà báo CNN Nguyễn Ngọc Chấn giới thiệu Nhạc cảnh “Ly Rượu Mừng” do Ban hợp ca Biệt Động Quân trình diễn. Văn nghệ dù là cây nhà lá vườn, cũng nói lên một công trình suy nghĩ, soạn thảo và kết hợp công phu, khả dĩ phản ánh nhiều ý nghĩa Hội Ngộ Tất Niên mừng Xuân Bính Thân 2016. Đặc biệt văn nghệ có Nhạc cảnh “Hội Nghị Diên Hồng” một nhạc cảnh dàn dựng rất công phu đã nói lên được tinh thần đòan kết, già trẻ gái trai cùng quyết một lòng thề chết để chống quân xâm lược Bắc phương và gìn giữ non sông Việt Nam gấm vóc mà tổ tiên chúng ta đã dày công xây dựng và gìn giữ, một Nhạc cảnh công phu đã được thực hiện bỡi các phu nhân BĐQ trong đó người đã bỏ ra nhiều công sức nhất đó là phu nhân của BĐQ Trần Tiễn San, Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút Tập San Biệt Động Quân. Chương trình văn nghệ nhằm vào các mục đích như, ca ngợi ca tình quê hương, tình đồng đội, tình nghĩa vợ chồng, chúc an vui hạnh phúc cho từng gia đình cũng như cho cả cộng đồng. Và trên hết, vẫn là tìm kết hợp mọi thành phần, hội đoàn trong cộng đồng để nung nấu một Mục Tiêu Chung của người Việt tị nạn cộng sản là: hỗ trợ quốc nội giải thể chế độ cộng sản độc tài, xây dựng một VN thật sự Tự Do, Độc Lập và Nhân Quyền.

Dịp nầy hội phát hành Tập San Biệt Động Quân số 46 tháng 1-2016, cũng là cơ quan ngôn luận của Tổng Hội Biệt Động Quân, Quân Lực VNCH do BĐQ Trần Tiễn San làm Chủ Nhiệm kiêm Chủ Bút, BĐQ Trần Nguyên Công, Phụ tá Chủ Bút, BĐQ Nguyễn Thế Đỉnh, Tổng Thư Ký, BĐQ Bùi Quang Lâm, Thủ Qũy.

Đây là một Tập San giá trị với nhiều bài viết công phu của những chiến hữu một thời vào sanh ra tử trên khắp các chiến trường để bảo vệ quê hương…

Mọi chi tiết liên lạc hoặc muốn có đặc San Biệt Động Quân xin gọi về: Trần Tiễn San (714) 839-9601, Nguyễn Thế Đỉnh (714) 379-0873, Trần Nguyên Công (703) 585-5747 hoặc vào Website: bietdongquan.com

Email: santientran@sbcglobal.net

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.