Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cựu HS Petrus Ký Bầu Ban Chấp Hành Nhiệm Kỳ 2015-17

21/01/201600:00:00(Xem: 1959)

Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường Nhật Báo Việt Báo, vào lúc 11 giờ trưa ngày Thứ Bảy 16 Tháng Giêng, 2016 vừa qua. Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam California đã tổ chức buổi đại hội bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2017.

Tham dự buổi đại hội có qúy vị Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, Dương Ngọc Sum, Đặng Quốc Khánh, Châu Thành Tích, Vũ Trọng Thu, và cô Nguyễn Thế Thủy, ái nữ của cố Giáo Sư Nguyễn Văn Thái, một số qúy cơ quan truyền thông cũng các cựu học sinh của trường.

Mở đầu buổi đại hội, cựu Hội Trưởng Lâm Mỹ Hoàng Anh lên cho biết Hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Petrus Ký cứ 2 năm một lần, tổ chức bầu lại ban chấp hành mới vào khoảng Tháng Mười Một. Năm nay vì các hội viên đều bận nhiều việc nên dời lại ngày bầu cử trễ đến hôm nay. Sau đó ông cũng đã tường trình qua một số công tác mà hội đã thực hiện cũng như thông báo về phần tài chánh chi, thu của hội trong nhiệm kỳ qua.

Tiếp tục chương trình bầu tân ban chấp hành, trước khi bầu Ban tổ chức đã mời ba vị Giáo Sư lên bàn Chủ Tọa gồm: Giáo Sư Nguyễn Thanh Liêm, GS. Vũ Trọng Thu và GS. Đặng Quốc Khánh.

blank
Trong buổi lễ.

Điều hợp chương trình bầu cử GS. Dương Ngọc Sum và cựu Hội Trưởng Lâm Mỹ Hoàng Anh.

Sau đó cựu học sinh Lâm Mỹ Hoàng Anh thông qua thể thức bầu cử, thể thức bầu cử sẽ được tiến hành công khai gồm các người được đề cử, hoặc ứng cử, phải là cựu học sinh, hội viên Hội Ái Hữu Trương Vĩnh Ký, có hiện diện ngày hôm nay. Các chức vụ được bầu là hội trưởng, nhiệm kỳ làm hội trưởng tối đa là 2 nhiệm kỳ, mỗi nhiệm kỳ là 2 năm, ngoài ra còn bầu tổng thư ký và thủ quỹ của hội ái hữu.

Có 2 liên danh để tham gia bầu cử và số phiếu bầu căn cứ trên số người tham dự bầu cử.

Cuộc bầu cử bắt đầu. Sau một lúc đề cử và ứng cử thật sôi nổi, ban chấp hành hội Ái Hữu Cựu Học Sinh Trung Học Petrus Ký bầu được các thành viên ban chấp hành mới cho nhiệm kỳ 2015-2017 gồm các ông: Võ Quang Đạt, Hội Trưởng, Lâm Mỹ Hoàng Anh, thủ quỹ và Lê Thương, Tổng Thư Ký, các ủy viên chuyên môn sẽ do qúy vị nầy mời bổ sung sau

blank
Trong buổi lễ.

Sau khi tuyên bố kết qủa bầu cử, GS. Vũ Trọng Thu, trong lời phát biểu đã cho biết, “Ông thầy rất vui và cảm động khi dự buổi bầu cử ban đại diện ngày hôm nay. Tinh thần phục vụ Petrus Ký vẫn vô tư và sôi nổi như ngày nào khi các anh em còn học chung dưới một mái trường. Các cựu học sinh Petrus Ký phải hãnh diện khi được làm công việc của Hội để cho con cháu mai sau thấy chúng ta đã hoạt động như thế nào để giữ vững tinh thần Petrus Ký và sẽ lưu truyền mãi mãi.

Tiếp theo, GS. Nguyễn Thanh Liêm nói rằng tất cả các cựu học sinh Petrus Ký đều có thể cáng đáng công việc của một hội trưởng hay các chức vụ khác, trên tinh thần phục vụ vô vị lợi, có thể luân phiên thay nhau lo cho công việc của Hội và thầy mong rằng tinh thần ấy sẽ tiếp tục mãi để Hội luôn vững mạnh.

Trước khi kết thúc, Ban tổ chức mời qúy Giáo Sư và học sinh lên chụp hình lưu niệm nhân ngày đại hội Petrus Ký Nam California bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2015-2017, mà theo thầy Dương Ngọc Sum thì đây là những hình ảnh thật quý giá trong tương lai.

Hội Ái Hữu Trung Học Petrus Trương Vĩnh Ký Nam California được thành lập năm 1980, hiện nay có khoản 200 hội viên, 2 năm bầu lại ban chấp hành một lần, hội viên thường xuyên gặp gỡ, tương trợ và giúp đỡ nhau trong mọi sinh hoạt về quan, hôn, tang, tế trong tinh thần tương trọ lẫn nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.