Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Andrew Đỗ Đại Lễ An Vị Tượng Đức Thánh Trần, Tưởng Niệm Anh Hùng Chiến Sĩ Đã Hy Sinh trong Trận Chiến Hoàng Sa

19/01/201600:00:00(Xem: 2702)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Giêng năm 2016 tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley. Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã long trọng tổ chức Đại lễ an vị tượng Đức Thánh Trần và tưởng niệm các anh hùng Hải Qân Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, qúy vị nhân sĩ, qúy vị niên trưởng trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cộng đồng Người Việt San Diego, một số qúy vị đại diện các chính đảng, các quân binh chủng, các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương trong vùng Orange County, Los Angerles, San Diego.

Trước khi vào lễ, Luật Sư Lê Công Tâm, Phụ Tá Giám Sát Viên Andrew Đỗ lên giới thiệu 2 MC điều hợp chương trình đó là Minh Phượng và Diệp Miên Trường. Mở đầu chương trình đại lệ với ba hồi trống lệnh do đoàn trống Thiên Ân phụ trách. Tiếp theo phần nghi thức khai mạc do toán hầu kỳ Hội Hải Quân Cửu Long dưới sự điều hợp của HQ. Nguyễn Văn Cửu theo lễ nghi quân cách cùng Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0147
an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0157
an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0163
an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0168
an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0180
Đại lễ An vị Đức Thánh Trần.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ban Hợp Ca CLBTNS hát bản “Bạch Đằng Giang”.

Tiếp theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ lên tuyên bố chính thức lễ khai mạc, mở đầu ông chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cũng như đồng hương tham dự. Ông tiếp:”Đức Thánh Trần là một vị tướng từng chiến thắng lừng lẫy, ba lần đánh đuổi quân Nguyên để bảo toàn bờ cõi. Ngài không những là một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam, ngài còn là thánh tổ của quân chủng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa. Chúng ta hôm nay hãnh diện được thấy hình ảnh uy nghi của ngài được an vị tại công viên này, bên cạnh tượng của cố Tổng Thống Ronald Reagan, một biểu tượng anh hùng chiến đấu cho tự do, và mai đây, cùng sánh vai với tượng của Linh Mục Manuel Hidalgo, một anh hùng của dân tộc Mexico…”

Trong dịp nầy ông cám ơn các thành viên của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam gồm có Bà Lisa Barlett, Bà Michelle Steel, và ông Todd Spitzer, đã bỏ phiếu thông qua, để dự án thành công và xây dựng ba bức tượng, đại diện cho ba sắc dân có số đông cư dân sống trong địa hạt. Cảm ơn công viên Mile Square Park, Cảm ơn HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Viên Lý và các nhà hão tâm khác, cảm ơn DS. Phạm Khắc Khiêm, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali Kỹ Sư Ngãi Vinh, Hội Hải Quân Cửu Long, LS. Lê Công Tâm…

Tiếp theo phần diễn từ của HT. Thích Chơn Thành, mở đầu HT. cảm ơn ông GSV Andrew Đỗ đã chọn nơi nầy để đặt tôn tượng Đức Thánh Trần cố Tổng Thống Ronald Reagan, một biểu tượng anh hùng chiến đấu cho tự do, và mai đây, cùng sánh vai với tượng của Linh Mục Manuel Hidalgo. HT. cũng đã nhắc lại những chiến công oanh liệt của Đức Thánh Trần qua những trận chiến như Bạch Đằng Giang đã làm cho quân thù khiếp vía… Nhân dịp năm mới HT. gởi lời chúc đến mọi người một năm mới an vui hạnh phúc.

Sau đó MC. Minh Phượng và LS. Kristen Khả Minh lên tuyên đọc tiểu sử Đức Thánh Trần.

Tiếp theo LS Andrew Đỗ mời ba thành viên trong Hội Đồng Giám Sát gồm bà Lisa Barlett, bà Michelle Steel, và ông Todd Spitzer, cùng các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, trong đó có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, viện chủ chùa Liên Hoa; Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, viện chủ chùa Điều Ngự và chùa Diệu Pháp; Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, viện chủ chùa Huệ Quang, Santa Ana; và qúy vị dân cử, đại diện Hội Hải Quân Cửu Long… lên trước bàn thờ dưới chân tượng để cùng kéo tấm vãi che qua những tràng pháo tay và những hồi trống của đoàn Trống Thiên Ân vang dội khu tượng đài.

Sau đó lễ đặt vòng hoa tưởng niệm và tiếp tục với phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền do Ban tế lễ Hội Cao Niên Á Mỹ và Hội Bà Triệu, Hội Đồng Hương Bắc Ninh và một số các em học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng trong lúc nầy Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ với bản nhạc “Hội Nghị Diên Hồng”.

Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị mạnh thường quân, tất cả mọi người đều ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Giám Sát Viên Andrew Đỗ.

Riêng lời phát biểu của Ông Đinh Quang Anh Thái, phụ tá chủ nhiệm nhật báo Người Việt, trong phần phát biểu, ông nói: “Nhật báo Người Việt rất hân hạnh đóng góp cùng cộng đồng, vì đây là niềm hãnh diện chung của dân tộc. Nếu Tổng Thống Reagan tuyên bố phải giật sập bức tường Berlin thì bức tượng Trần Hưng Đạo là một cái tát vào mặt nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã bán đất dâng biển cho Trung Cộng.”

Chương trình tiếp nối với lễ tưởng niệm các anh hùng trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 Tháng Giêng, 1974.

Trong lúc nầy các cựu quân nhân trong quân phục đại lễ màu trắng, đã rước linh vị các anh hùng, đến đặt trước bàn thờ tổ quốc. Theo nghi thức lễ nghi quân cách dưới sự chủ tọa buổi lễ của Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân, cựu Hải Quân Trung Tá Trần Đức Cử, và các cựu quân nhân Hải Quân, đứng hai bên, trước bàn thờ tổ quốc có đặt linh vị của những anh hùng hải chiến Hoàng Sa.

Trong phần nghi lễ họ tên của những anh hùng đã được đọc lên theo tiếng trống của Đoàn trống Thiên Ân.

Sau đó là phần niệm hương của qúy vị quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn và đồng hương.

Buổi lễ chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người dùng bánh mì và nước uống do công ty Lee's Sandwiches khỏan đãi.

Ý kiến bạn đọc
19/01/201621:58:34
Khách
Đã có tượng Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa sau không dùng ngân khoản này dựng tượng vua Quang Trung Nguyễn Huệ để cho mọi người trên thế giới biết VN ta còn có rất nhiều anh hùng. Ngoài ra hai khuôn mặt cửa hai bức tượng lại khác nhau thì ai biết được cái nào là thật, cái nào là giả. Thống nhất cộng đồng cần phải thể hiện qua các dự án chung.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.