Hôm nay,  

GSV Andrew Đỗ Đại Lễ An Vị Tượng Đức Thánh Trần, Tưởng Niệm Anh Hùng Chiến Sĩ Đã Hy Sinh trong Trận Chiến Hoàng Sa

19/01/201600:00:00(Xem: 4685)

Fountain Valley (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật, 17 Tháng Giêng năm 2016 tại công viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley. Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã long trọng tổ chức Đại lễ an vị tượng Đức Thánh Trần và tưởng niệm các anh hùng Hải Qân Việt Nam Cộng Hòa đã anh dũng hy sinh trong trận hải chiến Hoàng Sa 1974.

Buổi lễ diễn ra với sự tham dự của qúy vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, qúy vị dân cử, qúy vị nhân sĩ, qúy vị niên trưởng trong Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, qúy vị đại diện Cộng Đồng Việt Nam Nam California, Cộng đồng Người Việt San Diego, một số qúy vị đại diện các chính đảng, các quân binh chủng, các hội đoàn, đoàn thể, qúy cơ quan truyền thông và rất đông đồng hương trong vùng Orange County, Los Angerles, San Diego.

Trước khi vào lễ, Luật Sư Lê Công Tâm, Phụ Tá Giám Sát Viên Andrew Đỗ lên giới thiệu 2 MC điều hợp chương trình đó là Minh Phượng và Diệp Miên Trường. Mở đầu chương trình đại lệ với ba hồi trống lệnh do đoàn trống Thiên Ân phụ trách. Tiếp theo phần nghi thức khai mạc do toán hầu kỳ Hội Hải Quân Cửu Long dưới sự điều hợp của HQ. Nguyễn Văn Cửu theo lễ nghi quân cách cùng Ban hợp ca Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ.

an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0147
an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0157
an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0163
an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0168
an-vi-duc-thanh-tran-dsc-0180
Đại lễ An vị Đức Thánh Trần.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ban Hợp Ca CLBTNS hát bản “Bạch Đằng Giang”.

Tiếp theo Giám Sát Viên Andrew Đỗ lên tuyên bố chính thức lễ khai mạc, mở đầu ông chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị cũng như đồng hương tham dự. Ông tiếp:”Đức Thánh Trần là một vị tướng từng chiến thắng lừng lẫy, ba lần đánh đuổi quân Nguyên để bảo toàn bờ cõi. Ngài không những là một vị anh hùng của dân tộc Việt Nam, ngài còn là thánh tổ của quân chủng Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa. Chúng ta hôm nay hãnh diện được thấy hình ảnh uy nghi của ngài được an vị tại công viên này, bên cạnh tượng của cố Tổng Thống Ronald Reagan, một biểu tượng anh hùng chiến đấu cho tự do, và mai đây, cùng sánh vai với tượng của Linh Mục Manuel Hidalgo, một anh hùng của dân tộc Mexico…”

Trong dịp nầy ông cám ơn các thành viên của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam gồm có Bà Lisa Barlett, Bà Michelle Steel, và ông Todd Spitzer, đã bỏ phiếu thông qua, để dự án thành công và xây dựng ba bức tượng, đại diện cho ba sắc dân có số đông cư dân sống trong địa hạt. Cảm ơn công viên Mile Square Park, Cảm ơn HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Viên Lý và các nhà hão tâm khác, cảm ơn DS. Phạm Khắc Khiêm, Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali Kỹ Sư Ngãi Vinh, Hội Hải Quân Cửu Long, LS. Lê Công Tâm…

Tiếp theo phần diễn từ của HT. Thích Chơn Thành, mở đầu HT. cảm ơn ông GSV Andrew Đỗ đã chọn nơi nầy để đặt tôn tượng Đức Thánh Trần cố Tổng Thống Ronald Reagan, một biểu tượng anh hùng chiến đấu cho tự do, và mai đây, cùng sánh vai với tượng của Linh Mục Manuel Hidalgo. HT. cũng đã nhắc lại những chiến công oanh liệt của Đức Thánh Trần qua những trận chiến như Bạch Đằng Giang đã làm cho quân thù khiếp vía… Nhân dịp năm mới HT. gởi lời chúc đến mọi người một năm mới an vui hạnh phúc.

Sau đó MC. Minh Phượng và LS. Kristen Khả Minh lên tuyên đọc tiểu sử Đức Thánh Trần.

Tiếp theo LS Andrew Đỗ mời ba thành viên trong Hội Đồng Giám Sát gồm bà Lisa Barlett, bà Michelle Steel, và ông Todd Spitzer, cùng các vị lãnh đạo tinh thần các tôn giáo, trong đó có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, viện chủ chùa Liên Hoa; Hòa Thượng Thích Viên Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, viện chủ chùa Điều Ngự và chùa Diệu Pháp; Hòa Thượng Thích Minh Mẫn, viện chủ chùa Huệ Quang, Santa Ana; và qúy vị dân cử, đại diện Hội Hải Quân Cửu Long… lên trước bàn thờ dưới chân tượng để cùng kéo tấm vãi che qua những tràng pháo tay và những hồi trống của đoàn Trống Thiên Ân vang dội khu tượng đài.

Sau đó lễ đặt vòng hoa tưởng niệm và tiếp tục với phần tế lễ theo nghi thức cổ truyền do Ban tế lễ Hội Cao Niên Á Mỹ và Hội Bà Triệu, Hội Đồng Hương Bắc Ninh và một số các em học sinh của Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng trong lúc nầy Ban Hợp Ca Tình Nghệ Sĩ với bản nhạc “Hội Nghị Diên Hồng”.

Tiếp theo là phần phát biểu của qúy vị mạnh thường quân, tất cả mọi người đều ca ngợi việc làm đầy ý nghĩa của Giám Sát Viên Andrew Đỗ.

Riêng lời phát biểu của Ông Đinh Quang Anh Thái, phụ tá chủ nhiệm nhật báo Người Việt, trong phần phát biểu, ông nói: “Nhật báo Người Việt rất hân hạnh đóng góp cùng cộng đồng, vì đây là niềm hãnh diện chung của dân tộc. Nếu Tổng Thống Reagan tuyên bố phải giật sập bức tường Berlin thì bức tượng Trần Hưng Đạo là một cái tát vào mặt nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã bán đất dâng biển cho Trung Cộng.”

Chương trình tiếp nối với lễ tưởng niệm các anh hùng trận hải chiến Hoàng Sa ngày 19 Tháng Giêng, 1974.

Trong lúc nầy các cựu quân nhân trong quân phục đại lễ màu trắng, đã rước linh vị các anh hùng, đến đặt trước bàn thờ tổ quốc. Theo nghi thức lễ nghi quân cách dưới sự chủ tọa buổi lễ của Hải Quân Đại Tá Nguyễn Hữu Xuân, cựu Hải Quân Trung Tá Trần Đức Cử, và các cựu quân nhân Hải Quân, đứng hai bên, trước bàn thờ tổ quốc có đặt linh vị của những anh hùng hải chiến Hoàng Sa.

Trong phần nghi lễ họ tên của những anh hùng đã được đọc lên theo tiếng trống của Đoàn trống Thiên Ân.

Sau đó là phần niệm hương của qúy vị quan khách, qúy vị đại diện cộng đồng, hội đoàn và đồng hương.

Buổi lễ chấm dứt, Ban tổ chức mời mọi người dùng bánh mì và nước uống do công ty Lee's Sandwiches khỏan đãi.

Ý kiến bạn đọc
19/01/201621:58:34
Khách
Đã có tượng Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa sau không dùng ngân khoản này dựng tượng vua Quang Trung Nguyễn Huệ để cho mọi người trên thế giới biết VN ta còn có rất nhiều anh hùng. Ngoài ra hai khuôn mặt cửa hai bức tượng lại khác nhau thì ai biết được cái nào là thật, cái nào là giả. Thống nhất cộng đồng cần phải thể hiện qua các dự án chung.
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Mỗi mùa xuân đến, hoa mai hoa đào đua nhau nở, pháo nổ tưng bừng chào đón những ngày mới của năm. Từ người lớn đến trẻ nhỏ, ai cũng xúng xính trong bộ quần áo mới, quây quần bên mâm bánh chưng bánh tét, chúc tết, tặng nhau phong bì lì xì may mắn (lucky money) màu đỏ, đó là lúc chúng ta rất vui vì ai cũng được thêm một tuổi và trưởng thành hơn.
Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo vào Thứ Bảy ngày 8 tháng 6 năm 2024, Phong Trào Giáo Dân Việt Nam Hải Ngoại đã long trọng tổ chức lễ trao giải Tự Do Tôn Giáo Nguyễn Kim Điền cho Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam.
Chiều Chủ Nhật ngày 9 tháng 6, 2024, Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 Newhope St, thành phố Santa Ana do cố Hòa Thượng Thượng Quảng Hạ Thanh, Viện Chủ khai sơn, đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 5 cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh. Nhân dịp nầy Hòa Thượng Thích Thông Hải, Đệ nhị Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đống Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, Trụ Trì Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang cùng Hội Đồng Quản Trị đã tổ chức lễ động thổ xây dựng bảo tháp thờ Xá Lợi Cố HT. Thích Quảng Thanh. Tham dự buổi lễ có một số chư tôn đức Tăng, Ni cùng đồng hương Phật tử đến từ các chùa và tự viện Nam California, một số các cơ quan truyền thông.
Lúc 3 giờ chiều, ngày Chúa Nhật 9/6/2024, ở chùa Bảo Quang, thành phố Santa Ana, Hòa Thượng trụ trì Thích Thông Hải, ban trị sự của chùa và đồng hương Phật tử đã tổ chức đám giỗ cho cố Hòa Thượng Thích Quảng Thanh, với sự hiện diện của Hòa Thượng Thích Phước Thuận, Thượng Tọa, Đại Đức, ni sư, sư cô khắp nơi về chùa để tụng kinh cho Hòa Thượng Thích Quảng Thanh.
Trong những năm qua, hiện tượng biến đổi khí hậu làm tăng tần suất và mức độ nghiêm trọng của hiện tượng thời tiết khắc nghiệt như mưa bão, lũ lụt, cháy rừng. Các công ty bảo hiểm gặp khó khăn nghiêm trọng trong việc đền bù thiêt hại, nên kinh doanh thua lỗ.
McDonald's, một điểm đến được nhiều ông bà thế hệ di dân và các con cháu sinh ra tại Mỹ của họ yêu thích, nay mang đến một cách kết nối mới bằng công nghệ AI và giúp gia tăng sự kết nối sâu sắc hơn nữa. Lần đầu tiên tại Hoa Kỳ, McDonald's đã ra mắt trang mạng sweetconnections.ai, chỉ với vài cú nhấp chuột sẽ cho phép người dùng ghi lại những tin nhắn video chân thành và dịch chúng sang ngôn ngữ mẹ đẻ của ông bà họ. Với những tiến bộ mới nhất trong trí tuệ nhân tạo, trang mạng sử dụng công nghệ sao chép giọng nói và nhép môi để chuyển đổi video từ tiếng Anh sang một trong 31 ngôn ngữ, bao gồm tiếng Tây Ban Nha, tiếng Hoa, tiếng Tagalog, tiếng Ý và tiếng Pháp. Kết quả là một video trong đó người dùng sẽ trông và nghe như thể họ đang nói một ngôn ngữ hoàn toàn mới.
Bắt đầu từ Chủ Nhật, ngày 2 Tháng Sáu, các thành viên Sky River Rewards chơi Trò chơi trên Bàn có thể kiếm được các lượt rút thăm để có cơ hội giành được Thẻ Gas trị giá $5,000 hoặc Chip Khuyến mãi lên đến $2,500! Bạn sẽ nhận được các lượt rút thăm khi được chia tay bài đủ điều kiện, với Ngày Nhân Đôi Lượt Rút Thăm vào Thứ Hai và Thứ Ba hàng tuần. Bốc thăm sẽ được tổ chức vào Chủ Nhật hàng tuần từ ngày 9 tháng 6 - ngày 30 tháng 6, từ 5 giờ chiều đến 8 giờ tối, mang đến cho bạn nhiều cơ hội để giành chiến thắng lớn! Truy cập SkyRiver.com để xem danh sách các tay bài đủ điều kiện.
Phái đoàn chúng tôi gồm có Tuấn Lưu ở Ventura, Đức Nguyễn, Christina Kim Lê, Mai Tiến Dũng và Kiều Mỹ Duyên, ở Orange County đến nhà thờ Saint Catherine of Alexandria, Temecula, San Bernardino, tham dự thánh lễ vinh danh và giã từ linh mục Anthony Đào Quang Chính, linh mục chánh xứ của nhà thờ và cũng là hạt trưởng của hạt Helmet, hưu trí. Thánh lễ cử hành lúc 4 giờ chiều ngày thứ bảy 1/6/2024.
Tổ Chức Dịch Vụ Truyền Thông Sắc Tộc (EMS) kết hợp với AAPI Equity Alliance giới thiệu chương trình thí điểm ở Quận Hạt Los Angeles, nhằm chữa lành vết thương do tệ nạn phân biệt, thù ghét chủng tộc gây ra đối với các cộng đồng người Mỹ gốc Á.
Lễ giỗ của Đức Bà Lê Thị Nhậm, thân mẫu của Đức Huỳnh Giáo Chủ đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Chủ Nhật, ngày 2 tháng 6, 2024, tại Hội Quán Phật Giáo Hòa Hảo Miền Nam California số 2114 W McFadden Ave, Santa Ana, CA 92704.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.