Viện Truyền Thống Tổ Đình Giác Nhiên Tiệc Chay Ra Mắt DVD Trường Ca Diệu Lý Nhiên Đăng

19/01/201600:00:00(Xem: 3512)

Santa Ana (Bình Sa)- - vào lúc 7 giờ tối chủ Nhật ngày 17 tháng 1 năm 2016 tại nhà hàng Majesty Restaurant (Nhà hàng Emerald cũ) số 5015-W. Edinger Ave., Santa Ana, CA 92704, Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Viện Truyền Thống Tổ Đình Giác Nhiên đã tổ chức thành công buổi tiệc chay Ra Mắt DVD “Trường Ca Diệu Lý Nhiên Đăng” đây là một DVD ghi lại Cuộc Đời của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên từ lúc xuất gia tu học đến khi hành đạo trong nước cũng như tại hải ngoại cho đến ngày Ngài Viên Tịch.

Khoảng 300 Chư Tôn Đức Tăng Ni, quan khách và qúy đồng hương Phật tử tham dự.

Chư Tôn Đức có: Hòa Thượng Thích Giác Hoa, HT. Thích Pháp Trí, Thượng Tọa Thích Minh Bình, Đại Đức Thích Minh Thuần, Ni Sư Thích Tánh Liên cùng qúy Sư Cô đến từ các tự viện Nam California.

Quan khách có: Dân Biểu Liên Bang ông Alan Lowenthal và phu nhân, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang Bà Janet Nguyễn, Thị Trưởng Thành Phố Westminster ông Tạ Đức Trí, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kỹ Sư Phát Bùi, ông cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California cùng phu nhân và các vị phụ tá dân cử có: ông Lý Vĩnh Phong, Phụ tá Dân Biểu Alan Lowenthal, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức và cô Jacqueline Trịnh, Phụ Tá TNS Janet Nguyễn, Bà Nguyễn Thế Thủy,

Nguyên Trưởng Phòng Thương Mại Thành Phố Westminster, ngoài ra còn có Soạn Giả Trần Văn Hương; Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Hội Trưởng Hội Phật Giáo Hòa Hảo Nam California và phái đoàn Anh Dũng Nguyễn, Giám Đốc Siêu Thị Saigon City Market Place, Doanh Gia Trần Dũ, một số qúy vị đại diện hội đoàn, qúy cơ quan truyền thông, truyền hình…

to-dinh-giac-nhien-dsc-0286
to-dinh-giac-nhien-dsc-0291
to-dinh-giac-nhien-dsc-0305
Trong buổi lễ.

Điều hợp chương trình do Sư Giác Minh,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút mặc niệm.

Tiếp theo lời chào mừng của Tỳ Kheo Ni Thích Tường Liên, Viện Chủ Tổ Đình Giác Nhiên, Trưởng Ban Tổ Chức lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của Chư Tôn Đức Tăng Ni, qúy vị Dân Cử, qúy vị quan khách cùng đồng hương Phật tử.

Ni Sư tiếp: “Chúng con, chúng tôi, Tỳ Kheo Thích Tường Liên, Đệ tử của Cố Đại Lão Hòa Thượng Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới, Hiện Trụ Trì Tổ Đình Giác Nhiên, thay mặt Ban tổ chức, xin trân trọng đãnh lễ Chư Tôn Đức Tăng Ni, kính chào và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị trong đêm ra mắt cuốn “DVD Trường Ca Diệu Lý Nhiên Đăng” hôm nay, DVD do soạn giả Trần Văn Hương biện soạn. Đây là một tài liệu nhằm mục đích nói lên công hạnh của vị Pháp Chủ đã hiến trọn cuộc đời ngài cho Đạo Pháp và Dân Tộc, những mong đem mạch nguồn đạo đức đóng góp một phần nhỏ vào công cuộc xây dựng gia đình, xã hội trên con đường chân thiện mỹ.” Kính Bạch Chư Tôn Đức, kính thưa qúy vị, trong suốt thời gian qua qúy vị đã hổ trợ cho Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ hoàn thành những mong ước phục vụ cộng đồng, đạo pháp và dân tộc của Ngài.

Những tấm thiện tình đó chúng con, chúng tôi xin qúy vị tiếp tục hổ trợ cho chúng tôi trong những ngày sắp tới để chúng tôi có điều kiện tiếp tục những việc làm mà Thầy chúng tôi đã làm trước đây.

Nhân dịp nầy, kính xin đồng hương Phật tử phát lòng hổ trợ và phổ biến rộng rải DVD nầy, vì đây là tấm gương sáng mà Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ đã bỏ công sức một đời của Ngài để phục vụ chúng sanh…


Sau đó Soạn giả Trần Văn Hương lên tóm lược qua tiểu sử của Cố Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ, trong đó ông cũng đã tóm lược một số Phật sự mà Ngài đã hiến trọn đời mình cho Đạo Pháp và Dân Tộc.

Tiếp theo Ban Tổ Chức mời qúy vị dân cữ lên phát biểu, trong lời phát biểu qúy vị nầy cũng đã ca ngợi những đóng góp của Đại Lão Hòa Thượng Pháp Chủ trong việc truyền bá đạo pháp và công tác phục vụ cộng đồng tại hải ngoại của Ngài.

Trong dịp nầy qúy vị dân cử cũng đã trao tặng bằng tưởng lục đến Ni Sư Thích Tường Liên người đã có công thực hiện cuốn DVD “Trường Ca Diệu Lý Nhiên Đăng” Sauk hi nhận bằng tưởng lục Ni Sư cũng đã trao tặng đến qúy vị dân cử một món qùa thật ý nghĩa đó là một khăn thêu Cờ Vàng 3 sọc đỏ một biểu tương thiêng liêng của Người Việt Tỵ Nạn tại hải ngoại, những bình hoa tươi thắm cũng đã được trao đến những vị phụ tá dân cử.

Tiếp theo lời phát biểu của Nghhệ Sĩ Tuấn Châu, đại diện nhóm nghệ siĩ thực hiện DVD “Trường Ca Diệu Lý Nhiên Đăng”

Sau đó buổi tiệc bắt đầu với chương trình văn nghệ xuất sắc do các nghệ sĩ thân hữu tên tuổi trình diễn trong đó có Ca sĩ Phương Hồng Quế, Trang Thanh Lan, Tuấn Châu, Cẩm Thu, Thanh Vân… Xen lẫn chương trình đồng hương Phật tử còn được xem một phần trích đoạn về “Trường Ca Diệu Lý Nhiên Đăng”

Qúy đồng hương tham dự được Ban tổ chức gởi tặng một bộ DVD trước khi ra về.

Theo Ni Sư Tường Liên cho biết: đây là một bộ phim được thực hiện chi tiết rất công phu ghi lại những chặng đường hành đạo trong cuộc đời của Đại Lão Hòa Thượng từ lúc xuất gia đến khi vân du khắp nơi trong nước cũng như sau năm 1975 tại hải ngoại. Ngài đã tham gia vào công cuộc đấu tranh cho tự do tôn giáo, nhân quyền tại Việt Nam, bảo lãnh một số đông đồng hương tại các trại tỵ nạn sang định cư tại Hoa Kỳ cũng như một số quốc gia trên thế giới. Tổ chức lễ cầu siêu cho đồng bào tử nạn trên đường tìm tự do đã vùi thân trong rừng sâu, biển cả. Ngài cũng là người đầu tiên trở lại thăm và cầu siêu cho những đồng hương đã bỏ mình tại các trại tỵ nan… Ngoài ra Ngài cũng đã tài trợ cho một số đông các Tăng, Ni sinh du học các đại học tại Ấn Độ cũng như một số quốc gia khác. Ngài cũng đã thành lập nhiều ngôi chùa ở những nơi có đồng hương Phật tử định cư đông đúc để cho đồng hương có nơi tu học. Cuộc đời Ngài là một sự hy sinh lớn lao cho đạo pháp và dân tộc. Từ khi sang định cư tại Hoa Kỳ cho đến khi Ngài Viên Tịch vẫn gắn bó với Tổ Đình Minh Đăng Quang một cơ sở thật khiêm tốn để cho Ngài dừng chân sau những chuyến đi hành đạo trở về. Chính vì những kỷ niệm gắn bó ngay từ những ngày dầu đối với Ngài, vì vậy, nên toàn thể chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử Đạo Tràng Giác Nhiên chọn nơi đây làm Tổ Đình Giác Nhiên.

Để thực hiện bộ DVD nầy Đạo Tràng cũng đã được Ngài cho phép trước khi Ngài viên tịch, do đó nên sau khi Ngài viên tịch Đạo tràng đã bắt tay thực hiện ngay để làm tròn lời nguyện với Ngài.

Bộ phim được thực hiện do Pháp Viện Minh Đăng Quang-Tịnh Xá Trung Tâm Viện Truyền Thống Minh Đăng Quang và Tổ Đình Giác Nhiên, bộ phim do Phượng Hoàng Phim với sự góp mặt của nhiều tài tử, nghệ sĩ nỗi tiếng thực hiện trong đó có Soạn giả Trần Văn Hương, Nghiệ Sĩ Tuấn Châu…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào sáng ngày Thứ Năm 16 Tháng Ba 2023, khoảng 100 em học sinh thuộc hai trường trung học Westminster (học khu Huntington Beach) và Loara (học khu Anaheim) đã có chuyến viếng thăm đến hai cơ quan truyền thông gốc Việt là đài truyền hình SBTN và Việt Báo.
Mùa Lễ Hội sẽ tấp nập vào mùa Xuân này ở Pechanga Resort Casino. Lễ Hội Sushi & Sake Pechanga Hàng Năm phục vụ những miếng cá tươi nhất và những loại 'sake' dịu nhất bên trong Summit Events Center vào Thứ Bảy, 8 Tháng Tư. Cuộc sinh hoạt nhiều người biết đến và ưa chuộng kéo-dài-một-ngày này gồm một buổi trưa ngập tràn các loại Sake Nhật Bản thượng hạng, những miếng Sushi thực hiện bởi các đầu bếp bậc thầy của Pechanga, một cuộc đấu giá không-lên-tiếng và nhạc sống. Vé hiện đang bán và có thể được mua tại Phòng Bán Vé Pechanga Box Office, bằng cách gọi số (877) 711-2946 hay online tại Pechanga.com. Tiền thu được do buổi sinh hoạt sẽ được trao tặng yểm trợ Tổ Chức Habitat for Humanity Inland Valley
Bà nói: “Tôi bấm máy nhận cuộc gọi. Đó là một tin nhắn được thu âm trước, nói rằng đó là Southern California Edison và, 'Quý vị có nợ hóa đơn quá hạn, và để tránh bị cắt dịch vụ, hãy trả nợ hóa đơn ngay bây giờ bằng cách bấm số một.' Tôi bấm vào số một, và một người đàn ông điềm tĩnh, thân thiện đang nói ở đầu dây bên kia.” Bà Hazard đã rất ngạc nhiên và nói với người đàn ông rằng bà không thể trả ngay lúc đó. Ông ta nói rằng ông ta sẽ đợi và cuối cùng đã dành gần 45 phút trên điện thoại cho đến khi bà có thể trả hơn $200.
Cư dân của Thành Phố Garden Grove có thể tới lấy phân bón miễn phí để làm đẹp thêm khu vườn của nhà mình trong dịp ‘Compost Giveaway’ vào ngày Thứ Bảy, 1 tháng Tư, 2023, từ 8:00 giờ sáng đến 10:30 tại ‘Garden Grove Municipal Service Center’, địa chỉ 13802 Newhope Street. Cư dân đi vào từ đường A Better Way, chạy vào đường Anabel, nằm ở phía bắc của Garden Grove Municipal Service Center.
Như quý vị cũng đã được biết phần nào về biến cố đau thương này đã xảy ra ngày 6 tháng 2 vừa qua, nó đã gây tử vong trên 47,000 người, thương vong đến hàng chục ngàn người khác, và hàng triệu người đang phải sống trong cảnh màn trời chiếu đất vì nơi đây không có những vận động trường hay những cơ sở rộng lớn để cho họ tạm trú. Một nguồn tin khác của Liên Hiệp Quốc cho biết có khoảng 7 triệu trẻ em đang bị ảnh hưởng trực tiếp từ trận động đất này và đang rất cần đến sự trợ giúp. Trong những ngày qua, nhiều quý vị đã mở lòng từ bi góp phần cứu trợ những nạn nhân đáng thương này. Chúng tôi ca ngợi tinh thần tương thân tương trợ của quý vị. Chắc chắn ơn trên sẽ trả công bội hậu cho quý vị. Nếu quý vị nào chưa có dịp đóng góp hy sinh của mình, chúng tôi tha thiết cùng chúng tôi góp một bàn tay để xoa dịu đi phần nào những đau thương mất mát mà những anh chị em nạn nhân của chúng ta đang trải qua.
Tối Thứ Sáu ngày 10 tháng 03 năm 2023 tại nhà hàng Diamond Seafood Restaurant 3, trên đường Westminster Thành phố Westminster, buổi tiệc chay gây quỹ xây dựng nhà bếp và trai đường Chùa Phật Tổ (lần thứ 2) do Ca Sĩ Vũ Quang Vinh và MC. Long Vân đứng ra tổ chức với sự tham dự khoảng 800 Chư Tôn Đức Tăng Ni và đồng hương.
San Manuel Band of Mission Indians (SMBMI) cung cấp khoản tài trợ $300,000 cho ba tổ chức để hỗ trợ các nạn nhân của vụ xả súng Tết Nguyên Đán tại Monterey Park. Tổ chức Asian American Educational and Cultural Resources Center San Bernardino, Chinatown Service Center (CSC) và Pacific Asian Counseling Services (PACS) sẽ nhận $100,000 để hỗ trợ những chấn thương lâu dài bởi vụ xả súng tàn khốc.
Tại hội trường 8200 Westminster Blvd, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 5 tháng 3 năm 2023, Vietnamese Community Health of UCLA (viết tắt là VCH) đã tổ chức buổi Hội Chợ Y Tế để phục vụ những người có lợi tức thấp trong cộng đồng.
Dù sinh sống ở bất cứ nơi đâu thì gìn giữ tiếng Việt, văn hoá Việt luôn là mối quan tâm của nhiều gia đình Việt Nam. Đối với các em sinh ra và lớn lên ở Mỹ thì học tiếng Việt không những là biết thêm một ngôn ngữ mà còn là đến gần hơn với quê hương nguồn cội và giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc. Thấu hiểu được điều đó nên Nhạc sĩ Cao Minh Hưng, Hội trưởng của CLB Tình Nghệ Sĩ chia sẻ: "Mục đích của chương trình Hạt Mầm Việt Nam nhằm khuyến khích các em học thêm tiếng Việt, văn hóa và lịch sử Việt Nam qua mục Đố Vui Để Học. Ngoài ra, các em cũng có dịp kết nối, chia sẻ những suy nghĩ của các em và hát những bản nhạc tiếng Việt trong chương trình này."
Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Hội Đồng Quản Trị Đền Đức Thánh Trần tổ chức lễ chào cờ đầu tháng 3 năm 2023 vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 3 năm 2023 trước Tượng Đài Đức Thánh Trần trên đại lộ Bolsa, Thành Phố Westminster. Đặc biệt buổi chào cờ đầu tháng lần nầy còn có buổi thảo luận quan trọng để lấy ý kiến chung của các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng bày tỏ thái độ phản đối với các dân cử phản bội cộng đồng.
Thầy THÍCH PHÁP HÒA sẽ có buổi thuyết pháp tại chùa Bảo Quang vào thứ bẩy ngày 22 tháng 4 năm 2023, lúc 2 giờ chiều
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.