Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“Tất” Niên Chứ Chưa Là “Tân” Niên Bính Thân

17/01/201609:19:00(Xem: 9023)
“TẤT” NIÊN CHỨ CHƯA LÀ “TÂN” NIÊN BÍNH THÂN

Tác-giả: Diamond Bích-Ngọc
.

C:\Users\DBN\Pictures\Haster.Jan.16.2015D.png

Trái qua phải: Thùy-Liêm, Thanh-Hằng, Phương-Hồng-Quế & Diamond-Bích-Ngọc - Sinh-hoạt văn-nghệ thiện-nguyện Tất Niên tại Nursing Home-  Thứ Bảy 16 tháng 1, 2016.

.

Chắc hẳn phần lớn ai trong chúng ta cũng đều hiểu ý-nghĩa hai chữ “Tất Niên”.  Tất: hết (hoàn-tất).  Niên: năm.  Vậy, “Tất Niên” là hết năm.  Thời-gian này, người Việt-Nam trong cũng như ngoài nước đang xôn-xao chuẩn bị cho một năm mới “Tân Niên”.  Tân: mới.  Niên: năm.

Còn khoảng 3 tuần nữa chúng ta sẽ giã-từ năm Ất-Mùi để đón chào mùa Xuân Bính-Thân.  Gia-đình “Chân Quê” đã có một chương-trình văn-nghệ thiện-nguyện “Tất Niên” thật rộn ràng tại Garden Park Care Center.  Những khuôn mặt thân-thương của các ca-nhạc-sĩ:  Thái-Nguyên, Diamond-Bích-Ngọc, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Tom-Sỹ-Lê, Trung-Chánh và đặc-biệt có sự góp mặt của Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế.  Tất-cả đã đem tiếng nhạc, lời ca reo-rắc muôn vàn sắc Xuân tươi thắm, yên-bình, hạnh-phúc  đến tâm-hồn của các bệnh-nhân đang trị-liệu tại trung-tâm điều dưỡng (Nursing Home) này!

C:\Users\DBN\Pictures\Haster.Jan.16.2015A.png

Trái qua phải - Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, TV Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, Tom-Sỹ-Lê, Diamond Bích-Ngọc, Thái-Nguyên & Trung-Chánh – Văn-nghệ Tất Niên đón Xuân Bính-Thân (2016) tại Nursing Home.

.

Cảm-động nhất là lời khen tặng thật nồng-hậu của bác Đinh-Toát (một bệnh-nhân của Garden Park Care Center).  Bác đã đại-diện cho nhiều người để cất lên những mỹ-từ tuyệt vời ưu-ái nhất gửi đến gia-đình “Chân Quê”.  Đây là một phần thưởng tinh-thần vô cùng lớn lao dành cho các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện-viên: Phương-Hồng-Quế, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Tom-Sỹ-Lê, Trung-Chánh, Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc.   


blank

Bác Đinh-Toát chụp hình lưu-niệm cùng nhạc-sĩ Thái-Nguyên.

.

Mùng 1 Tết Nguyên-Đán năm nay rơi vào ngày 8 tháng 2, dương-lịch (2016).  Theo tử-vi Việt-Nam thì:  Thân (tuổi con Khỉ) nằm ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng của 12 con giáp.  Những người mang tuổi này rất thông-minh và hiếu-động.

Do bản tính nghịch-ngợm nên họ dễ gây rắc-rối, thậm chí còn làm cho người khác bị tổn thương (dù mục đích ban đầu của họ tốt đẹp).  Sự thông-minh, khiếu hài-hước là điểm đặc-trưng của Khỉ.  Nhưng thực-tế, điều này không giúp họ thể-hiện những phẩm-chất tốt lành của chính mình.


Trong tử-vi cũng nói rằng: Nếu bạn không phải kẻ cầu toàn, bạn có thể hài lòng với những gì mình đạt được trong Bính-Thân 2016 này, bởi những may mắn gõ cửa giúp bạn nhìn nhận cuộc sống với một sắc màu tươi mới, lạc-quan hơn.  


Đây là năm mà sự-nghiệp của bạn có nhiều chuyển-biến tốt, tài-chính cũng được cải thiện đáng kể.  Nhờ sự nhanh-nhẹn, chăm-chỉ, bạn được đánh giá cao và được sắp xếp vào những vị-trí xứng-đáng.  Bản tính thông-minh giúp bạn mau chóng học-hỏi và nắm bắt các cơ-hội mới; đồng thời, chính sự quan-tâm, giúp-đỡ của mọi người sẽ giúp bạn có được hình ảnh tốt đẹp trong tập- thể.  Người sinh năm Thân là người kiên-quyết và sẽ không lùi bước trước khó-khăn để đạt được điều mình mong muốn.


Tuổi Thân là những người có năm sinh: 1908, 1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004.

Chúng tôi vừa lược sơ qua về lá số tử-vi của người mang tuổi Thân.  Quan-niệm của gia-đình “Chân Quê”  thì căn-bản của một cuộc sống hạnh-phúc chính là sự an-bình tự trong tâm-hồn của mỗi nhân-sinh.  Khi chúng ta gieo hạt giống tốt cho đời bằng những công việc bác-ái từ-tâm, chắc-chắn sẽ có ngày được nẩy mầm trái ngọt, hoa thơm.  Chợt nhớ đến lời của anh Nguyễn-Lâm (điều hợp-viên sinh-hoạt tại Garden Park Care Center).  Anh luôn chia xẻ với chúng tôi trong mỗi cuối chương-trình văn-nghệ rằng:


“Các anh chị chính là người đi gieo những hạt giống tình-thương tươi tốt đến khắp muôn nơi.  Cho tôi được thay mặt mọi người cầu xin Ơn Trên ban thật nhiều sức-khỏe, an-bình cùng mọi sự tốt đẹp đến gia-đình ‘Chân Quê’ và các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện-viên.  Rất mong gặp lại trong những lần sinh-hoạt tới!”


blank

Anh Nguyễn-Lâm (điều-hợp-viên sinh-hoạt Nursing Home) – Người đứng thứ tư tính từ bên trái.

.

Thời-gian đầu năm âm-lịch Bính-Thân này gia-đình “Chân Quê” sẽ về Việt-Nam tổ-chức lễ cầu-siêu cho vong-linh các Thủy-Quân-Lục-Chiến đồng-minh Hoa-Kỳ tại Quảng-Trị và Thừa-Thiên, Huế.  Chúng tôi cũng trao học-bổng cho nhiều học-sinh, sinh-viên nghèo hiếu học từ làng quê đến thành-phố và nhất là được dịp vào Saigon để đi thăm, tặng quà cùng hiện-kim cho gia-đình các thương-phế-binh quân-lực VNCH.

Những ngày cuối năm Tất Niên Ất-Mùi, chuẩn bị cho Tân Niên Bính-Thân.  Ước mong mọi người luôn được Tâm-Thường-An-Lạc.  Bởi khi Tâm tịnh thì tất-cả quanh ta đều yên-bình, tốt đẹp.  Còn khi Tâm động thì chúng ta sẽ bị cuốn theo sóng gió, ba đào của “Tham, Sân, Si” -  (Tham: tiền tài, danh vọng, nhục-dục trần-gian.  Sân: mang lòng hận thù, oán ghét, tranh chấp, bè đảng.  Si: vô-minh, ngu-tối; u muội nên gây ra nhiều tội-lỗi như cờ bạc, hút sách, rượu chè…)
.

Chúng tôi xin mượn bài thơ “Xuân Cửa Thiền” của tác-giả Nguyên-Hậu-Bùi-Thanh-Tiên; trích trên trang nhà cothommagazine.com để tặng cho quý đọc giả trong những ngày Tất Niên chuẩn bị đón mừng mùa Xuân Bính-Thân (2016):

“Thời gian trôi không bao giờ quay lại
Chớ tưởng rằng “Xuân bất khứ lai”
Xuân của đất trời trôi đi, đi mãi
Với tâm lành, Xuân vĩnh viễn ở tương lai...

                      
Hiên chùa trăng sáng bao la
Mùa Xuân của Đạo nở hoa nhiệm mầu
Hương thiền hàn gắn khổ đau
Ngõ tu phúc huệ, đường vào Chân như...


Hư không hòa nhịp bể mù
Sắc không, không sắc, nghìn thu phai dần
Một lòng tu niệm điệu đàng
Nghiệp trần đoạn dứt, đạo tràng dừng chân!


Đài sen sắc tỏa trong ngần
Phật tâm, Phật tánh ngày Xuân trở về
Giã từ sân hận u mê
Tâm thanh tịnh đã, cõi về lành an...


Trải bao phiền não võ vàng
Tự mình thắp đuốc soi đàng mà đi!
Lời kinh “bất khả tư nghì”
Mùa Xuân chánh niệm, diệu kỳ trần gian...”


www.diamondbichngoc.com

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.