Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

“Tất” Niên Chứ Chưa Là “Tân” Niên Bính Thân

17/01/201609:19:00(Xem: 8426)
“TẤT” NIÊN CHỨ CHƯA LÀ “TÂN” NIÊN BÍNH THÂN

Tác-giả: Diamond Bích-Ngọc
.

C:\Users\DBN\Pictures\Haster.Jan.16.2015D.png

Trái qua phải: Thùy-Liêm, Thanh-Hằng, Phương-Hồng-Quế & Diamond-Bích-Ngọc - Sinh-hoạt văn-nghệ thiện-nguyện Tất Niên tại Nursing Home-  Thứ Bảy 16 tháng 1, 2016.

.

Chắc hẳn phần lớn ai trong chúng ta cũng đều hiểu ý-nghĩa hai chữ “Tất Niên”.  Tất: hết (hoàn-tất).  Niên: năm.  Vậy, “Tất Niên” là hết năm.  Thời-gian này, người Việt-Nam trong cũng như ngoài nước đang xôn-xao chuẩn bị cho một năm mới “Tân Niên”.  Tân: mới.  Niên: năm.

Còn khoảng 3 tuần nữa chúng ta sẽ giã-từ năm Ất-Mùi để đón chào mùa Xuân Bính-Thân.  Gia-đình “Chân Quê” đã có một chương-trình văn-nghệ thiện-nguyện “Tất Niên” thật rộn ràng tại Garden Park Care Center.  Những khuôn mặt thân-thương của các ca-nhạc-sĩ:  Thái-Nguyên, Diamond-Bích-Ngọc, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Tom-Sỹ-Lê, Trung-Chánh và đặc-biệt có sự góp mặt của Ti-Vi-Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế.  Tất-cả đã đem tiếng nhạc, lời ca reo-rắc muôn vàn sắc Xuân tươi thắm, yên-bình, hạnh-phúc  đến tâm-hồn của các bệnh-nhân đang trị-liệu tại trung-tâm điều dưỡng (Nursing Home) này!

C:\Users\DBN\Pictures\Haster.Jan.16.2015A.png

Trái qua phải - Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, TV Chi-Bảo Phương-Hồng-Quế, Tom-Sỹ-Lê, Diamond Bích-Ngọc, Thái-Nguyên & Trung-Chánh – Văn-nghệ Tất Niên đón Xuân Bính-Thân (2016) tại Nursing Home.

.

Cảm-động nhất là lời khen tặng thật nồng-hậu của bác Đinh-Toát (một bệnh-nhân của Garden Park Care Center).  Bác đã đại-diện cho nhiều người để cất lên những mỹ-từ tuyệt vời ưu-ái nhất gửi đến gia-đình “Chân Quê”.  Đây là một phần thưởng tinh-thần vô cùng lớn lao dành cho các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện-viên: Phương-Hồng-Quế, Thanh-Hằng, Thùy-Liêm, Tom-Sỹ-Lê, Trung-Chánh, Thái-Nguyên và Diamond Bích-Ngọc.   


blank

Bác Đinh-Toát chụp hình lưu-niệm cùng nhạc-sĩ Thái-Nguyên.

.

Mùng 1 Tết Nguyên-Đán năm nay rơi vào ngày 8 tháng 2, dương-lịch (2016).  Theo tử-vi Việt-Nam thì:  Thân (tuổi con Khỉ) nằm ở vị trí thứ 9 trong bảng xếp hạng của 12 con giáp.  Những người mang tuổi này rất thông-minh và hiếu-động.

Do bản tính nghịch-ngợm nên họ dễ gây rắc-rối, thậm chí còn làm cho người khác bị tổn thương (dù mục đích ban đầu của họ tốt đẹp).  Sự thông-minh, khiếu hài-hước là điểm đặc-trưng của Khỉ.  Nhưng thực-tế, điều này không giúp họ thể-hiện những phẩm-chất tốt lành của chính mình.


Trong tử-vi cũng nói rằng: Nếu bạn không phải kẻ cầu toàn, bạn có thể hài lòng với những gì mình đạt được trong Bính-Thân 2016 này, bởi những may mắn gõ cửa giúp bạn nhìn nhận cuộc sống với một sắc màu tươi mới, lạc-quan hơn.  


Đây là năm mà sự-nghiệp của bạn có nhiều chuyển-biến tốt, tài-chính cũng được cải thiện đáng kể.  Nhờ sự nhanh-nhẹn, chăm-chỉ, bạn được đánh giá cao và được sắp xếp vào những vị-trí xứng-đáng.  Bản tính thông-minh giúp bạn mau chóng học-hỏi và nắm bắt các cơ-hội mới; đồng thời, chính sự quan-tâm, giúp-đỡ của mọi người sẽ giúp bạn có được hình ảnh tốt đẹp trong tập- thể.  Người sinh năm Thân là người kiên-quyết và sẽ không lùi bước trước khó-khăn để đạt được điều mình mong muốn.


Tuổi Thân là những người có năm sinh: 1908, 1920, 1932, 1944, 1956, 1968, 1980, 1992, 2004.

Chúng tôi vừa lược sơ qua về lá số tử-vi của người mang tuổi Thân.  Quan-niệm của gia-đình “Chân Quê”  thì căn-bản của một cuộc sống hạnh-phúc chính là sự an-bình tự trong tâm-hồn của mỗi nhân-sinh.  Khi chúng ta gieo hạt giống tốt cho đời bằng những công việc bác-ái từ-tâm, chắc-chắn sẽ có ngày được nẩy mầm trái ngọt, hoa thơm.  Chợt nhớ đến lời của anh Nguyễn-Lâm (điều hợp-viên sinh-hoạt tại Garden Park Care Center).  Anh luôn chia xẻ với chúng tôi trong mỗi cuối chương-trình văn-nghệ rằng:


“Các anh chị chính là người đi gieo những hạt giống tình-thương tươi tốt đến khắp muôn nơi.  Cho tôi được thay mặt mọi người cầu xin Ơn Trên ban thật nhiều sức-khỏe, an-bình cùng mọi sự tốt đẹp đến gia-đình ‘Chân Quê’ và các ca-nhạc-sĩ thiện-nguyện-viên.  Rất mong gặp lại trong những lần sinh-hoạt tới!”


blank

Anh Nguyễn-Lâm (điều-hợp-viên sinh-hoạt Nursing Home) – Người đứng thứ tư tính từ bên trái.

.

Thời-gian đầu năm âm-lịch Bính-Thân này gia-đình “Chân Quê” sẽ về Việt-Nam tổ-chức lễ cầu-siêu cho vong-linh các Thủy-Quân-Lục-Chiến đồng-minh Hoa-Kỳ tại Quảng-Trị và Thừa-Thiên, Huế.  Chúng tôi cũng trao học-bổng cho nhiều học-sinh, sinh-viên nghèo hiếu học từ làng quê đến thành-phố và nhất là được dịp vào Saigon để đi thăm, tặng quà cùng hiện-kim cho gia-đình các thương-phế-binh quân-lực VNCH.

Những ngày cuối năm Tất Niên Ất-Mùi, chuẩn bị cho Tân Niên Bính-Thân.  Ước mong mọi người luôn được Tâm-Thường-An-Lạc.  Bởi khi Tâm tịnh thì tất-cả quanh ta đều yên-bình, tốt đẹp.  Còn khi Tâm động thì chúng ta sẽ bị cuốn theo sóng gió, ba đào của “Tham, Sân, Si” -  (Tham: tiền tài, danh vọng, nhục-dục trần-gian.  Sân: mang lòng hận thù, oán ghét, tranh chấp, bè đảng.  Si: vô-minh, ngu-tối; u muội nên gây ra nhiều tội-lỗi như cờ bạc, hút sách, rượu chè…)
.

Chúng tôi xin mượn bài thơ “Xuân Cửa Thiền” của tác-giả Nguyên-Hậu-Bùi-Thanh-Tiên; trích trên trang nhà cothommagazine.com để tặng cho quý đọc giả trong những ngày Tất Niên chuẩn bị đón mừng mùa Xuân Bính-Thân (2016):

“Thời gian trôi không bao giờ quay lại
Chớ tưởng rằng “Xuân bất khứ lai”
Xuân của đất trời trôi đi, đi mãi
Với tâm lành, Xuân vĩnh viễn ở tương lai...

                      
Hiên chùa trăng sáng bao la
Mùa Xuân của Đạo nở hoa nhiệm mầu
Hương thiền hàn gắn khổ đau
Ngõ tu phúc huệ, đường vào Chân như...


Hư không hòa nhịp bể mù
Sắc không, không sắc, nghìn thu phai dần
Một lòng tu niệm điệu đàng
Nghiệp trần đoạn dứt, đạo tràng dừng chân!


Đài sen sắc tỏa trong ngần
Phật tâm, Phật tánh ngày Xuân trở về
Giã từ sân hận u mê
Tâm thanh tịnh đã, cõi về lành an...


Trải bao phiền não võ vàng
Tự mình thắp đuốc soi đàng mà đi!
Lời kinh “bất khả tư nghì”
Mùa Xuân chánh niệm, diệu kỳ trần gian...”


www.diamondbichngoc.com

.
.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.