Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lập Hội Đồng Trưởng Lão Pghh Sẵn Sàng Hy Sinh Vì Đạo

01/07/199900:00:00(Xem: 5145)
LÀNG HÒA HẢO, Việt Nam (VB) — Trong khi hàng trăm ngàn tín đồ chuẩn bị đón Đại Lễ 60 Khai sáng Nền Đạo PGHH trong không khí căng thẳng vì công an gây khó dễ, một tổ chức gồm có 60 vị trưởng lão PGHH đã chính thức thành lập tại Thánh Địa Hòa Hảo, với bản Thông Bạch ký tên cụ Đồng Trọng Huỳnh, nêu rõ mục tiêu chống tất cả những hành vi trà trộn, “xâm nhập vào PGHH để lũng đoạn, phá hoại”... có thể hiểu là phe quốc doanh do nhà nước gài vào. Ngôn ngữ Thông Bạch thẳng thắn chỉ rõ là “sau 24 năm thầm lặng” sẽ bước ra “bảo vệ đạo pháp” và “sẵn sàng hy sinh...” Nguyên văn bản văn gửi từ quốc nội như sau.

THÔNG BẠCH
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật,
Nam Mô A Di Đà Phật,
Thừa vưng lời vàng ngọc của Đức HUỲNH GIÁO CHỦ phán dạy;
“Đạo diệu mầu gặp lúc truân chuyên, Phận môn đệ phải lo vun quén”.
Chúng tôi, 60 Nam Nữ tín đồ PGHH kỳ cựu lão thành, sinh ra và lớn lên nhờ ngọn rau, tấc đất của miền đồng bằng Cửu Long.
Trải qua 24 năm Pháp nạn, luôn nhớ lời Thầy dạy: “Phải ẩn nhẫn đợi thời cơ đến”.
Hôm nay, ngày Đại lễ 18 tháng 5 âm lịch Kỷ Mão (1-7-1999), kỷ niệm “Đệ lục thập chu niên” khai sáng PGHH một nền đạo dân tộc, do công đức của Đức HUỲNH GIÁO CHỦ, đã chứng minh PGHH vẫn đứng vững trên đất nước Việt Nam thân yêu tròn 60 năm, vượt thắng những bão táp phong ba và bất chấp bao truân chuyên chìm nổi... nhờ vào lòng trung kiên của hơn 4 triệu tín đồ.


Phát huy tinh thần; Bi, Trí, Dũng của Phật pháp và “Tứ đại trọng ân”,
Chúng tôi đồng nhứt tâm phát nguyện:
“Một đời, một đạo, đến ngày chung thân”
Sẵn sàng hy sinh cho Đạo pháp.
- Được sự ủy thác của khối tín đồ PGHH-VIỆT NAM, sau 24 năm “thầm lặng”.
Nay chính thức công bố:
- HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO - BẢO VỆ ĐẠO PHÁP.
- Nhiệm vụ:
1. Bảo vệ đạo pháp PGHH theo đúng chân truyền của Đức HUỲNH GIÁO CHỦ.
2. Ngăn chận:
- Những hành động phản Đạo, phản Thầy, âm mưu gây chia rẽ trong tôn giáo, mượn danh Đạo tạo danh đời.
- Xâm nhập bất cứ dưới hình thức nào để lũng đoạn gây xáo trộn, phá hoại những giá trị tinh thần thiêng liêng của PGHH.
Những ai đã và đang có âm mưu hoặc có hành động phương hại cho PGHH, cho tình đoàn kết của đồng bào, đồng đạo, như đã ghi trong điểm 2 cần chấm dứt ngay, và phải tự sám hối, ăn năn, để tránh có tội với Dân tộc và Đạo pháp.
Nguyện cầu ơn trên chư Phật mười phương hộ trì cho vạn dân bá tánh, đồng bào, đồng đạo, trong nước cũng như hải ngoại được; Trí huệ phát minh, thân tâm tráng kiện, ý chí kiên cường trước thời cơ mới, nhân kỷ niệm 60 năm hoằng khai Đạo Pháp của Đức HUỲNH GIÁO CHỦ.
Nam Mô A Di Đà Phật.

Lập tại Thánh địa Hòa Hảo VIỆT NAM.

Ngày 18 tháng 5 Kỷ Mão năm 1999.
HỘI ĐỒNG TRƯỞNG LÃO - BẢO VỆ ĐẠO PHÁP.
Đồng kính cẩn bạch.
TL. Ký phổ biến.
ĐỒNG TRỌNG HUỲNH (ấn ký)

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Hoan hỷ chào nhau cầu xưa quá bước Dặm đường im kẽ tóc với chân tơ Tan hợp cười òa. Kia vòm mây trắng Và bắt đầu. Và chấm hết. Sau xưa… . 4.2021 (Gửi hương linh bạn hiền Nguyễn Lương Vỵ, lễ 49 ngày)
Trong mọi hoàn cảnh Anh vẫn không ngừng hoạt động, Anh vẫn cứ đứng ở ngoài nắng - chữ của Mai Thảo. Với tôi, Nhật Tiến - Én Nhanh Nhẹn RS, vẫn cứ mãi là một Tráng Sinh Lên Đường
Lời dịch giả: Đây là bức tâm thư của cựu tổng thống George W. Bush gởi người dân Mỹ trong lúc cả nước đang sôi sục sau cái chết của George Floyd.
NYC với mình như căn nhà thứ hai, thế mà đã hơn một năm rồi mới lên lại. Thường thì hay lên mùa Giáng Sinh, hay Tháng Hai mùa đông để coi tuyết ở Central Park, và tháng Mười Một để coi lá vàng. Lần nầy chỉ mới tháng ba, nhưng có lý do
Xúc động với kỷ niệm. Thơ và nhạc đã nâng cảm xúc về những cái đẹp mong manh trong đời... Đêm Nhạc Người Về Như Bụi, và buổi ra mắt Tuyển Tập 39 Văn Nghệ Sĩ Tưởng Nhớ Du Tử Lê đã hoàn mãn hôm Thứ Ba 14/1/2019.
chiều rớt/xanh/ lưỡi dao, tôi khứng! chờ ... mưa tới. Hai câu cuối trong bài “chiều rớt/xanh/lưỡi dao” anh viết cuối tháng 9/2019 như một lời giã biệt. Và, cơn mưa chiều 7.10.2019 đã tới, anh thay áo mới chân bước thảnh thơi trở về quê cũ. Xin từ biệt anh: Du Tử Lê!
trong nhiều năm qua, lượng khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng ở mức hai con số, nhưng tỷ lệ quay trở lại thấp (chỉ từ 10% đến 40%) . Chi tiêu của khách du lịch quốc tế tại Việt Nam không cao
Theo bảng xếp hạng chỉ số cảm nhận tham nhũng của Tổ Chức Minh Bạch Quốc Tế năm 2018, Việt Nam đứng hạng 117/ 180 với mức điểm 33/100. Bao giờ mà chế độ hiện hành vẫn còn tồn tại thì “nạn nhũng nhiễu lạm thu” sẽ vẫn còn được bao che và dung dưỡng khắp nơi, chứ chả riêng chi ở Bộ Ngoại Giao
Chính phủ Hoa Kỳ đã hứa tài trợ 300 triệu đô la để làm sạch môi trường bị nhiễm chất độc da cam của phi trường Biên Hòa và hôm 5 tháng 12 là bắt đầu thực hiện việc tẩy rừa tại khu vực này, theo bản tin hôm 6 tháng 12 của báo Tuổi Trẻ Online cho biết như sau.
Hơn 1.000 người có thể đã bị giết bởi lực lượng an ninh ở Iran trong các cuộc biểu tình gần đây, theo một quan chức cấp cao của bộ ngoại giao cho biết hôm Thứ Năm
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.