Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dân Biểu Alan Lowenthal Thăm, Chúc Năm Mới Cộng Đồng: Đang Chờ Bộ Ngoại Giao Mỹ OK Định Cư TPB/VNCH Qua Mỹ

16/01/201600:01:00(Xem: 4847)
WESTMINSTER (VB) -- Nhân dịp đầu năm dương lịch 2016, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 47 Alan Lowenthal đã viếng thăm tòa soạn Việt Báo trên đường Moran, thành phố Wesminter, vào trưa Thứ Sáu, ngày 15 tháng 1 năm 2016.

Dân Biểu Alan Lowenthal đã cùng ăn trưa với nhân viên tòa soạn Việt Báo. Cùng đi với DB Alan Lowenthal là 2 phụ tá gốc Việt Julie Trần và Phong Lý.

Được hỏi về vai trò Dân Biểu đại diện địa hạt 47 của ông, DB Alan Lowenthal cho biết ông tiếp tục vận động tái tranh cử trong cuộc bầu cử vào tháng 11 năm nay. Ông cho biết rất tự tin trong cuộc vận động này bởi vì trong thời gian qua ông đã làm hết sức mình để thực hiện những điều đã hứa với cử tri, đặc biệt đối với cộng đồng người Việt trong địa hạt 47. Ông mong là cử tri người Việt tiếp tục tín nhiệm và bầu cho ông trong cuộc bầu cử sắp tới.

Được hỏi về chương trình vận động giúp các cựu thương phế binh Việt Nam Cộng Hòa tại Việt Nam được sang định cư tại Hoa Kỳ, DB Alan Lowenthal cho biết ông đang cùng với Dân Biểu Ed Royce, đại diện địa hạt 39, tiếp tục theo dõi và đang chờ Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ trả lời về lá thư yêu cầu bộ này giúp đưa 580 cựu sĩ quan thương phế binh VNCH qua Mỹ sau lá thư của 5 vị dân cử Mỹ gửi cho Ngoại Trưởng Hoa kỳ John Kerry ngày 17 tháng 12 năm 2015.

blank
Từ phải, Julie Trần, Nữ tài tử Kiều Chinh, DB Alan Lowenthal, và Phong Lý tại tòa soạn Việt Báo. (Photo VB)

Ông giải thích thêm rằng, nếu Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ đồng ý chương trình này và tái mở lại Đạo Luật Chương Trình Tái Định Cư Tù Nhân Cải Tạo Việt Nam (Vietnamese Re-Ed Detainee Resttlement Program) thì không cần phải được sự thông qua của Hạ và  Thượng Viện Hoa Kỳ. Như thế, theo DB Alan Lowenthal sẽ không phải tốn nhiều thì giờ và nhiều trở ngại. 

DB Alan Lowenthal bày tỏ sự cảm thông đối với các thương phế binh VNCH vì thương tích chiến tranh nên chế độ CSVN đã không đưa họ vào các nhà tù cải tạo sau tháng 4 năm 1975. Ông cho biết rằng trong vòng 40 năm qua các thương phế binh VNCH và gia đình vợ con họ phải sống trong tình cảnh rất bi thương và khổ cực dưới chế độ CSVN kỳ thị các cựu quân cán chính VHCH trước 75.

Được hỏi về thái độ của chính quyền CSVN đối với việc thương phế binh VNCH có thể được cho định cư tại Mỹ, DB Alan Lowenthal nói rằng “Chúng ta không biết được lập trường của họ.” Nhưng ông nói thêm rằng CSVN đã chấp nhận nhiều vấn đề khó khăn hơn như tự do công đoàn trong điều kiện của Thương Ước Xuyên Thái Bình Dương TPP gần đây, thì chắc họ cũng không khó khăn với chuyện nhân đạo này.

Trả lời câu hỏi của phóng viên Việt Báo rằng có thể nào CSVN sẽ dùng việc cho phép sĩ quan thương phế binh VNCH sang Mỹ làm điều kiện trao đổi với chính phủ Hoa Kỳ trong các vấn đề khác như tự do tôn giáo, nhân quyền, v.v..., DB Alan Lowenthal nói rằng ông chống lại tất cả những yêu sách đó và đây không phải là vấn đề mặc cả trao đổi.

DB Alan Lowenthal cho biết cộng đồng người Việt tại Little Saigon mà đặc biệt giới truyền thông Việt có thể đóng góp vai trò rất hữu hiệu trong chương trình giúp sĩ quan thương phế binh VNCH tái định cư tại Mỹ bằng cách giúp phổ biến rộng rãi các thông tin về vấn đề này và hỗ trợ các vị dân cử đang tham gia vào chương trình này tiếp tục được tái đắc cử trong nhiệm kỳ sắp tới.

Hôm Thứ Sáu, 15-1-2016, cũng là ngày báo xuân Việt Báo in xong đem về tòa soạn nên cũng có mặt quý văn nghệ sĩ thân hữu như nữ tài tử Kiều Chinh và họa sĩ Nguyễn Việt Hùng cùng tới chung vui và xem mặt mũi tờ báo xuân 2016 thế nào.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.