Hôm nay,  
Việt Báo Online

Dũng Có Thể Bị Loại, Trọng Nhiều Khả Năng Ở Lại Chức Sau Đại Hội 12; Hà Nội: 1 Cán Bộ Huyện Bị Khai Trừ Đảng Vì Tiết Lộ Tin Nhân Sự

13/01/201600:00:00(Xem: 5642)
Dũng Có Thể Bị Loại, Trọng Nhiều Khả Năng Ở Lại Chức Sau Đại Hội 12; Hà Nội: 1 Cán Bộ Huyện Bị Khai Trừ Đảng Vì Tiết Lộ Tin Nhân Sự

Gần tới ngày đại hội 12 của Đảng CSVN thì càng có nhiều căng thẳng về nhân sự cho 4 chức vụ lãnh đạo cao nhất, cũng là thời điểm truyền thông săn tin nhiều nhất về nhân sự, nhưng đụng tới chuyện này thì dễ bị buộc tội tiết lộ bí mật của đảng, bằng chứng là một ông quan huyện vừa bị đuổi khỏi đảng do tiết lộ tin nhân sự, theo bản tin hôm Thứ Ba của Đài Tiếng Nói Hoa Kỳ (VOA) cho biết.

Bản tin VOA viết rằng, “Một đảng viên cấp huyện ở Hà Nội đã bị “khai trừ khỏi đảng” và bị “bãi nhiệm” vì cung cấp các thông tin nhân sự, trong bối cảnh Việt Nam đang gấp rút chuẩn bị Đại hội Đảng 12.

“Báo chí trong nước đưa tin, sáng nay, Phó bí thư thường trực thành ủy Hà Nội, Ngô Thị Thanh Hằng cho hay, Ủy ban kiểm tra của thành phố đề nghị “cắt tất cả các chức vụ trong Đảng và bãi nhiệm đại biểu hội đồng nhân dân huyện” đối với một ủy viên ban thường vụ huyện ủy Mê Linh vì đã “cung cấp thông tin, tài liệu liên quan nhân sự Ban chấp hành Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2015-2020” cho những người không có trách nhiệm và “không phải là đảng viên, từng gửi nhiều đơn thư tố cáo, thiếu tính xây dựng”.”

Liên quan tới nhân sự chủ chôt của của Đảng CSVN trong kỳ đại hội 12 sắp tới, nhiều thông tin và bình luận đã được đưa ra gần đây để cố đoán xem ai sẽ làm tổng bí thư đảng, chủ tịch nước, thủ tướng, và chủ tịch quốc hội.

Một bản tin của trang mạng Dân Làm Báo hôm Thứ Ba có tựa đề “"Bộ tứ quyền lực" bắt đầu lộ diện?”cho rằng ngoài chức tổng bí thư hiện vẫn còn tranh chấp, thì 3 chức cao nhất còn lại gần như đã có manh mối. Theo bản tin này thì 3 nhân vật sau đây sẽ nắm 3 chức vụ cao nhất: Trần Đại  Quang sẽ là Chủ Tịch Nước, Nguyễn Xuân Phúc sẽ là Thủ Tướng, và Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ nắm chủ tịch quốc hội. Cũng theo bản tin này, tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng dường như còn muốn ngồi lại trong nhiệm kỳ sắp tới.

Theo một bản tin khác của Dân Làm Báo có tựa đề “Nhiều xác suất cho thấy Nguyễn Tấn Dũng đã bị loại ra khỏi danh sách Tứ Trụ,” cho thấy ông Dũng có thể bị loại.

Ngoài ra bản tin hôm Thứ Ba của Đài VOA cho biết rằng, “Việt Nam vừa khai mạc Hội nghị lần 14 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI hôm thứ Hai (11/1) để đưa ra các quyết định bầu chọn hàng ngũ lãnh đạo cao nhất của Đảng Cộng sản trong nhiệm kỳ tới ở Đại hội Đảng XII.

“Hội nghị được xem là “đặc biệt quan trọng” vì sẽ quyết định nhân sự đề cử cho 4 vị trí “tứ trụ” là tổng bí thư, thủ tướng, chủ tịch nước và chủ tịch quốc hội.”

Bản tin VOA cho biết thêm rằng, “Nhiều nhà quan sát cho rằng chưa có kỳ đại hội Đảng nào có nhiều diễn biến bất ngờ như đại hội 12 này khi liên tục xuất hiện trên các trang mạng những tài liệu được xem mật trong nội bộ đảng. Tuy không ai có thể xác nhận độ hư thực của những tài liệu, bài viết trên, nhưng theo nhà bình luận, những “tố cáo”, “vạch lưng” các nhân vật tiềm năng của các vị trí hàng đầu cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt “chưa từng thấy” trong chính trường Việt Nam.”

19/11/2019(Xem: 227)
Trước khi trời sáng hẳn vào hôm Thứ Hai 18/11/2019, cảnh sát dã chiến đã vượt chướng ngại vật do sinh viên dựng lên quanh đại học Polytechnic University và bắt hàng loạt, trong khi các tiếng nổ rải rác khắp khuôn viên trường.
19/11/2019(Xem: 107)
Khoảng giữa tháng 11/2019, tổng thống Philippines chấm dứt nhiều dự án hạ tầng bị coi là không khả thi, gồm cả hệ thống đường sắt và xe buýt do Trung Quốc đầu tư.
19/11/2019(Xem: 101)
Khoảng giữa tháng 11/2019, hãng hàng không Úc - Qantas Airways đã tiếp tục lập kỷ lục mới về chuyến bay thương mại không dừng nghỉ với thời gian bay đến 19 giờ 19 phút từ London đến Sydney.
19/11/2019(Xem: 98)
TEHRAN - Nguyên thủ Iran khẳng định hôm Chủ Nhật 17/11: nhà nước không cho phép biểu tình gây bất ổn, trong lúc đang bị quốc tế trừng phạt.
19/11/2019(Xem: 74)
KHARTOUM - Đề nghị giải giao TT bị hạ bệ Bashir cho tòa hình sự quốc bị phe ủng hộ Bashir phản đối.
19/11/2019(Xem: 71)
RAZAVILLE - Đoàn chuyên gia của IMF và đại diện của chính quyền Congo đạt đồng thuận trưng cầu dân ý phụ về cải tổ cấu trúc để khôi phục kinh tế vĩ mô.
19/11/2019(Xem: 90)
SEOUL - Viên chức Bắc Hàn loan báo hôm 18/11: không còn chú ý tới các đối thoại vô nghĩa với Hoa Kỳ, để chính quyền Trump không có đề tài để khoe khoang.
19/11/2019(Xem: 87)
HONG KONG - Trên 400 sinh viên bị bắt trong lúc tìm cách thoát ra khỏi khuôn viên trường Bách Khoa 5, 6 lần, tính vào lúc 8 giờ 58 tối Chủ Nhật 17/11.
19/11/2019(Xem: 232)
WASHINGTON - TT Trump đến quân y viện Walter Reed hôm Thứ Bảy 16/11 để khám sức khỏe và làm 1 số giảo nghiệm.
19/11/2019(Xem: 146)
WASHINGTON - Thăm dò ABC/Ipsos mới thực hiện sau khi ủy ban Hạ Viện mở điều trần công khai ghi: 70% cử tri thấy yêu cầu của TT Trump để TT Ukraine điều tra tìm kiếm thông tin xấu về đối thủ tranh cử TT 2020 là sai.
19/11/2019(Xem: 183)
WASHINGTON - Cơ sở truyền thông CBS loan báo khám phá kế hoạch “trả tiền để đóng vai” liên quan với Uy Ban Quốc Gia Đảng Cộng Hòa (hay RNC), và ứng viên đại sứ tại Bahamas do TT Trump đề cử.
19/11/2019(Xem: 140)
FRESNO - Ít nhất 4 người chết, 6 người bị thương khi súng nổ lúc 6 giờ chiều Chủ Nhật 18/11, trong lúc 1 nhóm người tập trung tại sân sau của 1 ngôi nhà thuộc khu đông nam thành phố Fresno để cùng xem trận bóng bầu dục.
19/11/2019(Xem: 156)
BEVERLY HILL - Giáo sư Christine Blasey Ford, dạy môn vật lý tại Palo Alto University (Bắc California) nhận giải thưởng Roger Bald-win Courage Award của “liên đoàn dân quyền - ACLU” tuyên bố tự thấy có trách nhiệm với quốc dân để lên tiếng tố cáo tấn công tình dục chống lại thẩm phán Kavanaugh, là người do TT Trump đề cử vào tòa Tối Cao Pháp Viện.
19/11/2019(Xem: 168)
LONG BEACH - Hôm Thứ Bảy, cựu TT Obama phát cảnh báo nhắc nhở các ứng viên của đảng DC tranh cử TT 2020 chớ tỏ ra “thiên tả quá mức” trong giai đoạn sơ tuyển”, là 1 cảnh báo khác thường.
19/11/2019(Xem: 189)
WASHINGTON - Trước khi điều trần công khai tại ủy ban Hạ Viện, 1 nhà ngoại giao chuyên nghiệp làm phụ tá của PTT Pence, bị TT Trump tấn công.
Tin công nghệ
Nhân ngày thế giới phòng chống bệnh tiểu đường 14/11, WHO thông báo họ đã bắt đầu 1 kế hoạch về việc sản xuất insulin đại trà để hạ giá thành của loại thuốc tối quan trọng cho những người bị căn bệnh tiểu đường.
Ehang là 1 công ty khởi nghiệp Trung Quốc đang phát triển những chiếc drone khổng lồ có thể chở người.
Apple đã gỡ bỏ toàn bộ 181 ứng dụng có liên quan tới thuốc lá điện tử trên kho ứng dụng App Store của hãng.
Bộ Thương mại Mỹ đã tiếp tục gia hạn thêm hai tuần để các công ty Mỹ có thể bán linh kiện và cấp phép sử dụng phần mềm cho Huawei.
Khoảng giữa tháng 11/2019, cao ủy Liên Hợp Quốc nói bạo lực ở Bolivia có thể vượt ngoài tầm kiểm soát sau các vụ đụng độ giữa nông dân và lực lượng an ninh
Cho dù các công ty Hàn Quốc có thể tự sản xuất được các vật liệu chip, nhưng các khó khăn trong việc thương mại hóa khiến họ khó có thể bắt kịp đối thủ Nhật Bản.
Huawei Mate X, Galaxy Fold hay Moto RAZR mới sở hữu màn hình có thể gập được, chỉ khác về kích cỡ.
Đại sứ quán Trung Quốc từ chối cấp visa cho Andrew Hastie và James Paterson cho đến khi họ ngừng chỉ trích Bắc Kinh.
Trong tiếng Anh, từ “falling asleep” nghĩa là “rơi/chìm vào giấc ngủ” là một phép so sánh ẩn dụ rất chính xác, nó cho thấy việc thay đổi trạng thái từ thức sang ngủ là thứ con người hầu như không thể kiểm soát được.
Khoảng giữa tháng 11/2019, sau 6 năm sử dụng thiếu hiệu quả, tiêu tốn nhiều triệu USD, Boeing đã loại bỏ hệ thống robot lắp ráp tự động phần thân của dòng 777/777X. Hãng sẽ giao phần việc của robot trở lại tay của các kỹ sư và thợ máy.
Khoảng giữa tháng 11/2019, một tài liệu của Microsoft đã tiết lộ kế hoạch của công ty nhằm chấm dứt sự hiện diện của ứng dụng Cortana trên iOS và Android vào tháng 01/2020
Khoảng đầu tháng 11/2019, một báo cáo của Bộ Giáo dục Hàn Quốc cho biết họ đã phát hiện 17 trường hợp giảng viên đại học khai khống tác giả nghiên cứu mà họ đồng đứng tên.
Trưởng đoàn đàm phán hạt nhân Triều Tiên Kim Myong Gil cho biết đã khước từ đề nghị đàm phán mang tính "xoa dịu" của Mỹ vào tháng 12/2019.
Nike quyết định gỡ toàn bộ sản phẩm khỏi trang web của Amazon.
theo tòa án quận phía Nam California, những người Trung Quốc mang iPhone giả vào Mỹ rồi đánh lừa Apple sửa chữa chúng, trả lại để bán kiếm lời đang khiến Apple phải chịu thiệt hại khoảng 6 triệu USD