Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Khánh Thành Xe Bus Phục Vụ Hội Chợ Tết Cộng Đồng 2016

13/01/201600:00:00(Xem: 4406)

Westminster (bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật ngày 10 tháng 1 năm 2016, trước khu Thương Xá Phước Lộc Thọ, Ban tổ chức Hội Chợ Tết Cộng Đồng Việt Nam Nam California đã tổ chức khánh thành chiếc xe Bus có hình ảnh quảng bá Hội Chợ Tết chung quanh xe và những thông tin về hội Tết cộng đồng 2016 sẽ chính thức chạy trên các tuyến đường chung quanh Quận Cam.

Tham dự buổi lễ khánh thành xe bus có sự hiện diện của Giám Sát Viên Quận Cam Andrew Đỗ; Thị Trưởng Thành phố Westminster ông Ta Đức Trí, Phó Thị Trưởng Contreras, nghị viên Diana Carey, nghị viên Tyler Diệp; Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove ông Bảo Nguyễn; nghị viên Thành Phố Fountain Valley ông Michael Võ; kỹ sư Trương Ngãi Vinh, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California và phái đoàn trong đó có qúy vị Hội Đồng Cố Vấn, Hội Đồng Giám Sát và Hội Đồng Chấp Hành; ông Tuấn Nguyễn, CEO của tổ chức AANC, Trưởng Ban tổ chức Hội Chợ Tết; cựu đại tá Lê Khắc Lý, Chủ Tịch Hội Đồng Cố Vấn CĐVN Nam California, các cơ quan truyền thông, phái đoàn các hoa hậu và đồng hương.

Sau phần nghi thức khai mạc, Giám Sát Viên Andrew Đỗ lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương, ông nói: “Khi chúng tôi được hỏi ý kiến làm sao để giúp được cho hội chợ Tết, có thể tổ chức như thế nào và đỡ tốn kém nhất, chúng tôi đã mang hết khả năng của quận Cam, những gì chúng tôi có thể làm được để giúp cho cộng đồng chúng ta có được những ngày Tết vui vẻ, dễ dàng cho mọi người. Đây cũng là dịp phổ biến văn hóa, lịch sử Việt Nam đến các cộng đồng bạn…”

khai-truong-xe-bus-dsc-0031
khai-truong-xe-bus-dsc-0034
khai-truong-xe-bus-dsc-0038
khai-truong-xe-bus-dsc-0039
Trong lễ khánh thành xe bus phục vụ Hội Chợ Tết Cộng Đồng 2016.

Trong lời phát biểu, Nghị viên Michael Võ, thành phố Fountain Valley, cho biết, “Trong việc tổ chức chợ Tết năm nay tại công viên Mile Square Park, vấn đề chỗ đậu xe rất quan trọng, ngoài hơn 900 chỗ đậu xe tại công viên, còn có hơn 1,200 chỗ đậu xe nữa ở phía bên đường Brookhurst, chúng tôi đã xin thành phố Fountain Valley cho sử dụng parking đó cho mọi người tham dự chợ Tết vui hưởng trọn vẹn ba ngày Xuân.”

Tiếp theo, ông Tạ Đức Trí, Thị Trưởng Thành Phố Westminster trong lời phát biểu ông cám ơn giám sát viên Andrew Đỗ, nghị viên Michael Võ và cơ quan OCCA, các cơ quan chức năng khác đã cùng nhau phối hợp tổ chức hội chợ Tết năm nay. Ông cảm ơn Cộng Đồng Việt Nam Nam California và các thành viên trong cộng đồng, xin chúc tất cả mọi người năm mới hạnh phúc, an lạc, mọi điều như ý.

Nghị viên Tyler Diệp, trong lời phát biểu đã nhắc lại những năm trước đây, các hội đoàn khác hàng năm đã rất vất vả khi tìm cách gây quỹ để có ngân sách trả những chi phí cho việc tổ chức hội chợ Tết. Năm nay, đây là lần đầu tiên mà cộng đồng Việt Nam Nam Cali với sự giúp đỡ thiết thực tận tình của giám sát viên Andrew Đỗ, đã không cần gây quỹ mà vẫn thực hiện được Hội Chợ Tết 2016.

Trong lời phát biểu, Kỹ sư Trương Ngãi Vinh, chủ tịch Cộng Đồng Việt Nam Nam California cho biết: “Những năm trước, khi tổ chức hội chợ Tết, chúng tôi bị áp lực rất nhiều về vấn đề tiền nong, phải dè sẻn trong chi tiêu, phải tính toán kỹ lưỡng để dành tiền trả cho thành phố Garden Grove. Nhưng năm nay, áp lực đó không còn nữa, thay vì người ta phải cho chúng ta tiền thì ông Andrew Đỗ đã giúp cho cộng đồng chúng ta, tất cả mọi người được hưởng một cái Tết thật vui tươi.”

Theo anh Nguyễn Văn Hòa, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Việt Nam Nam California cho biết, lúc đầu, khi Hội Tết của cộng đồng tiếp xúc với cơ quan xe bus thì họ chỉ bảo trợ bình thường thôi, nhưng khi giám sát viên Andrew Đỗ nói rõ cho họ biết Hội Tết của cộng đồng Việt Nam là một ngày truyền thống văn hóa của người Việt tại quận Cam, họ đồng ý tăng sự bảo trợ, như chi tiền quảng bá cho hội Tết chung quanh xe bằng tiếng Việt “Hội Chợ Tết Quận Cam…”

Ông cuũng cho biết: “là, ngay vị trí tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ, có một chỗ đậu xe bus của quận Cam, dể đưa đón người đi hội chợ Tết, từ 10 giờ sáng cho đến 11 giờ đêm trong 3 ngày Tết, hoàn toàn miễn phí. Riêng ở những con đường nào xe bus đi ngang qua Mile Square Park, ngày thường thì chỉ chạy đến 6 giờ chiều, nhưng trong 3 ngày Tết sẽ chạy đến 11 giờ đêm, tạo điều kiện cho mọi người được đi chợ Tết …”

Tất cả chi tiết về Hội Chợ Tết qúy đồng hương nên theo dỏi trên các hệ thống truyền thanh, truyền hình, báo chí, hoặc điện thoại số: 1.800-404-6616 hay vào trang web: www.hoitetcongdong.org

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) trong tuần này đã đệ trình dự luật nhằm chấm dứt trục xuất một số người gốc tỵ nạn Đông Nam Á đã đến Hoa Kỳ sau các sự kiện như cuộc chiến Việt Nam, chiến dịch diệt chủng của Khmer Đỏ, và cuộc chiến bí mật tại Lào.
Ngày 20/9/2022, ngày giỗ của cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác (1929-2006), một bậc Cao Tăng đã hiến trọn đời cho lý tưởng phụng sự chánh pháp và dân tộc. Trong nhiều cương vị và trọng nhiệm, cố Hòa Thượng Thích Mãn Giác đã tận tụy đem hết sức mình góp phần xây dựng cho cuộc đời thêm đẹp, Phật Pháp thêm hưng thịnh. Lễ Huy Nhật lần thứ 16 của Hòa Thượng Thích Mãn Giác được tổ chức tại chùa Phổ Đà, thành phố Santa Ana.
Văn Phòng Vận Động Tranh Cử Jay Chen- ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45- xin mời quí vị cư dân gốc Việt vùng Little Saigon ghi danh tham dự miễn phí ngày thực tập phỏng vấn thi quốc tịch 29 Tháng 09 2022.
Vào sáng ngày Thứ Bảy 17/09/2022, tại khu Đền Thờ Đức Thánh Trần trên khu phố Bolsa- Trần Hưng Đạo thành phố Westminster đã diễn ra lễ Húy Nhật Đức Thánh Trần Hưng Đạo lần thứ 722.
Biểu ngữ chính trên sân khấu trong buổi tiệc tranh cử có những dòng chữ: nói ít, làm nhiều, lấy lại niềm tin. Đó có thể xem là lời hứa của ứng cử viên Diedre Thu Hà Nguyễn đối với cư dân Địa Hạt 70 khi mùa bầu cử đã gần kề.
Một trong những nguyên nhân giúp bà Michelle Steel nhận được điểm A trong bảng xếp hạng cùa NRA là vì bà đã bỏ phiếu chống lại Dự Luật Lưỡng Đảng An Toàn Súng HR 1808
(Robert Mullins International) Vào ngày 24 tháng 8, một nhóm vận động trong lĩnh vực EB-5 đã đạt được thỏa thuận với Sở Di Trú Hoa kỳ. Thỏa thuận khẳng định cho các Trung tâm vùng đã được chuẩn thuận trước đây sẽ duy trì trạng thái uỷ quyền của họ và không cần xin lại quy chế Trung tâm vùng. Tất cả các Trung tâm vùng, bao gồm những trung tâm đã được chuẩn thuận trước tháng 3 năm 2022, vẫn phải nộp Mẫu đơn I-956 mới và phí nộp đơn $ 17,795 trước ngày 29 tháng 12 năm 2022. Các trung tâm vùng không cần phải đợi đơn I-956 chấp thuận. Họ có thể hoạt động ngay sau khi họ nộp đơn I-956.
Năm học mới sắp tới gần. Ngoài việc mua bút chì, tập vở và sắp xếp trang phục đi học, việc đưa trẻ đi tiêm vắc-xin ngừa COVID-19 cũng là một bước cần thiết để trở lại lớp học. Tất cả trẻ em từ 6 tháng tuổi trở lên đều đủ điều kiện tiêm vắc-xin ngừa COVID và trẻ em từ 5 tuổi trở lên đã tiêm vắc-xin đều đủ điều kiện tiêm liều vắc-xin tăng cường để tiếp tục được bảo vệ.
Pechanga Resort Casino trân trọng kính mời quý vị đến tham dự chương trình ca nhạc trình diễn Live tại Pechanga Summit với chủ đề The Lovers – Tình Chết Trong Hững Hờ sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 2 Tháng Mười, 2022 vào lúc 6 chiều. Tình yêu luôn là tình cảm quý giá nhất của con người. Thiếu tình yêu, trái tim sẽ héo hắt, cuộc sống vô vị. Có tình yêu, tâm hồn nở hoa, con người sẽ cảm thấy hạnh phúc, tràn ngập thương yêu. Nhưng nếu không chăm sóc, bồi đắp cho tình yêu như nụ hoa cần chăm bón thì tình yêu sẽ tàn lụi, sẽ dần chết trong hững hờ. Tình yêu sẽ thăng hoa khi đôi tình nhân quấn quít, ân cần trao nhau những gì trân quý nhất của nhau. Trong chương trình The Lovers, nữ hoàng Bolero Lệ Quyên sẽ hội ngộ cùng quý vị và thêm lần nữa, sẽ gửi đến quý vị những nhạc phẩm tình yêu tuyệt vời qua giọng ca huyền hoặc của cô.
Vào trưa Thứ Năm ngày 8 tháng 9 2022, ứng cử viên Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 45 đã có buổi trả lời phỏng vấn với phóng viên Tường Thắng của Đài Truyền Hình SBTN. Sau đây là toàn bộ nội dung cuộc phỏng vấn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.