Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành Và Khai Trương Văn Phòng CĐNVQG và Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

12/01/201600:00:00(Xem: 2918)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 01 năm 2016 tại trụ sở mới số 13127 Plano Plaza, Brookhurst St, Garden Grove (khoảng giữa đường Trask St và Garden Grove Blvd) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành và khai trương văn phòng làm việc của hai tổ chức trên.

Tham dự buổi lễ khai trương văn phòng về phía dân cử có: bà Janet Nguyễn, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang; ông Thị Trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn; ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Contreras và Nghị Viên Diana Carey; ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal; Giám Sát Viên Michelle Steel và ông Tim Whinese; ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam.

Về phía Cộng Đồng có bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ; giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm; cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà báo Vi Anh); niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; niên trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể CSVNCH; niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Uỷ Ban Chống CS và Tay Sai; ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ; ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; LS Đinh Thạch Bích; Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng; ông Nguyễn Thành Trạng, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam; ông Vũ Trọng Mục, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị; ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng Việt Tân; bà Madalena Lài, Giám Đốc Nhà Văn Hóa Việt Nam; cựu Thiếu Tá Trần Huy Lễ, Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân; ông Nguyễn Phục Hưng, Hội trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Đông; ông Trần Đình Quang Hội Trưởng Sóc Trăng; ông Phạm Văn Thuận Hội Trưởng Biệt Động Quân Nam Cali; bác sĩ Jacqueline Trịnh và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Phụ Tá TNS Janet Nguyễn, ông Trần Vệ (Hội Trưởng Võ Bị), đại diện các Hội Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Ô Nguyễn Xuân Lộc (Liên Minh Dân Chủ); thi sĩ Quỳnh Giao, đại diện CLB Tình Nghệ Sĩ; mục sư David Huỳnh; Hoa Hậu Lam Châu, Chủ Tịch Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng. Ngoài ra còn có sự hiện diện đầy đủ qúy vị trong Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng cùng một số qúy vị đại diện trong Hội Đồng Đại Biểu cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

khai-truong-van-phong-cd-dsc-0921
khai-truong-van-phong-cd-dsc-0933
khai-truong-van-phong-cd-dsc-0939
khai-truong-van-phong-cd-dsc-0944
Trong buổi khánh thành và khai trương.

Sau phần nghi thức. Nghị Viên Bùi Thế Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy vị thân hào nhân sĩ và các cơ quan truyền thông cùng đồng hương. Trong dịp nầy ông cho biết: văn phòng này chỉ là bước đầu, hy vọng trong tương lai sẽ thuê được luôn cả căn bên cạnh để văn phòng được rộng rãi hơn. Ông cho biết, Thành phố Garden Grove cho mượn 80 chiếc ghế để qúy vị quan khách, thân hào nhân sĩ, quý dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể cũng như một số đồng hương đã ngồi hết ghế, một số đến trễ phải đứng từ trong ra ngoài để vui mừng nhìn thấy trụ sở mới của cộng đồng. Trong dịp nầy Nghị Viên Phát Bùi và cũng là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali cho biết, 80 chiếc ghế này, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove sẽ họp vào tuần tới và có thể sẽ biểu quyết tặng luôn cho cộng đồng. Lời phát biểu vừa xong một tràng pháo tay thật lớn để cảm ơn Thành Phố trước sự hiện diện của ông Thị Trưởng Bảo Nguyễn.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, trong lời phát biểu Bà chúc mừng Cộng Đồng có trụ sở làm việc và Bà tiếp, “Tôi mong sớm được tới đây đập cái búa vào bức tường này để cho văn phòng rộng ra, xứng đáng với tầm vóc lớn mạnh của cộng đồng chúng ta.” Sau đó Bà trao bằng tưởng lệ đến Ban Đại Diện Cộng Đồng để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng vào những sinh hoạt chung trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.”

Sau đó Ông Nguyễn Văn Ức và ông Bùi Đẹp trong lời phát biểu: “Rất vui mừng từ nay Cộng Đồng cũng như Tập Thể Chiến Sĩ đã có nơi sinh hoạt, làm việc hầu phục vụ cộng đồng và các chiến sĩ QLVNCH.”

Tiếp theo ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông Hiếu Nguyễn, ông Lý Vĩnh Phong và GSV Michell Steel Địa Hạt 2 được mời lên phát biểu và trao tặng Bằng Tưởng Lệ cho Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali. GS. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm cũng được mời phát biểu, ông cầu chúc Cộng Đồng ngày một phát triển lớn mạnh hơn…

Sau đó, Ban tổ chức mời quan khách cùng tất cả qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và đồng hương ra phía trước để cắt băng khai trương Trụ Sở Cộng Đồng và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam.

Sau khi cắt băng khai trương văn phòng, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa ăn trưa do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.
Hôm thứ Năm (02/07/2020), Venezuela đã rút lại quyết định trục xuất đại sứ EU, nhưng yêu cầu khối có hành động thể hiện quan điểm khách quan hơn với quốc gia Nam Mỹ.
Để giải quyết những thách thức an ninh đối với đất nước, chính phủ Úc sẽ chi 186 tỷ USD cho quân đội trong 10 năm tới và sẽ mua tên lửa tầm xa để tăng cường phòng thủ.
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.