Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành Và Khai Trương Văn Phòng CĐNVQG và Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

12/01/201600:00:00(Xem: 2916)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 01 năm 2016 tại trụ sở mới số 13127 Plano Plaza, Brookhurst St, Garden Grove (khoảng giữa đường Trask St và Garden Grove Blvd) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành và khai trương văn phòng làm việc của hai tổ chức trên.

Tham dự buổi lễ khai trương văn phòng về phía dân cử có: bà Janet Nguyễn, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang; ông Thị Trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn; ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Contreras và Nghị Viên Diana Carey; ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal; Giám Sát Viên Michelle Steel và ông Tim Whinese; ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam.

Về phía Cộng Đồng có bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ; giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm; cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà báo Vi Anh); niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; niên trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể CSVNCH; niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Uỷ Ban Chống CS và Tay Sai; ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ; ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; LS Đinh Thạch Bích; Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng; ông Nguyễn Thành Trạng, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam; ông Vũ Trọng Mục, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị; ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng Việt Tân; bà Madalena Lài, Giám Đốc Nhà Văn Hóa Việt Nam; cựu Thiếu Tá Trần Huy Lễ, Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân; ông Nguyễn Phục Hưng, Hội trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Đông; ông Trần Đình Quang Hội Trưởng Sóc Trăng; ông Phạm Văn Thuận Hội Trưởng Biệt Động Quân Nam Cali; bác sĩ Jacqueline Trịnh và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Phụ Tá TNS Janet Nguyễn, ông Trần Vệ (Hội Trưởng Võ Bị), đại diện các Hội Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Ô Nguyễn Xuân Lộc (Liên Minh Dân Chủ); thi sĩ Quỳnh Giao, đại diện CLB Tình Nghệ Sĩ; mục sư David Huỳnh; Hoa Hậu Lam Châu, Chủ Tịch Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng. Ngoài ra còn có sự hiện diện đầy đủ qúy vị trong Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng cùng một số qúy vị đại diện trong Hội Đồng Đại Biểu cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.

khai-truong-van-phong-cd-dsc-0921
khai-truong-van-phong-cd-dsc-0933
khai-truong-van-phong-cd-dsc-0939
khai-truong-van-phong-cd-dsc-0944
Trong buổi khánh thành và khai trương.

Sau phần nghi thức. Nghị Viên Bùi Thế Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy vị thân hào nhân sĩ và các cơ quan truyền thông cùng đồng hương. Trong dịp nầy ông cho biết: văn phòng này chỉ là bước đầu, hy vọng trong tương lai sẽ thuê được luôn cả căn bên cạnh để văn phòng được rộng rãi hơn. Ông cho biết, Thành phố Garden Grove cho mượn 80 chiếc ghế để qúy vị quan khách, thân hào nhân sĩ, quý dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể cũng như một số đồng hương đã ngồi hết ghế, một số đến trễ phải đứng từ trong ra ngoài để vui mừng nhìn thấy trụ sở mới của cộng đồng. Trong dịp nầy Nghị Viên Phát Bùi và cũng là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali cho biết, 80 chiếc ghế này, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove sẽ họp vào tuần tới và có thể sẽ biểu quyết tặng luôn cho cộng đồng. Lời phát biểu vừa xong một tràng pháo tay thật lớn để cảm ơn Thành Phố trước sự hiện diện của ông Thị Trưởng Bảo Nguyễn.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, trong lời phát biểu Bà chúc mừng Cộng Đồng có trụ sở làm việc và Bà tiếp, “Tôi mong sớm được tới đây đập cái búa vào bức tường này để cho văn phòng rộng ra, xứng đáng với tầm vóc lớn mạnh của cộng đồng chúng ta.” Sau đó Bà trao bằng tưởng lệ đến Ban Đại Diện Cộng Đồng để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng vào những sinh hoạt chung trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.”

Sau đó Ông Nguyễn Văn Ức và ông Bùi Đẹp trong lời phát biểu: “Rất vui mừng từ nay Cộng Đồng cũng như Tập Thể Chiến Sĩ đã có nơi sinh hoạt, làm việc hầu phục vụ cộng đồng và các chiến sĩ QLVNCH.”

Tiếp theo ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông Hiếu Nguyễn, ông Lý Vĩnh Phong và GSV Michell Steel Địa Hạt 2 được mời lên phát biểu và trao tặng Bằng Tưởng Lệ cho Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali. GS. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm cũng được mời phát biểu, ông cầu chúc Cộng Đồng ngày một phát triển lớn mạnh hơn…

Sau đó, Ban tổ chức mời quan khách cùng tất cả qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và đồng hương ra phía trước để cắt băng khai trương Trụ Sở Cộng Đồng và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam.

Sau khi cắt băng khai trương văn phòng, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa ăn trưa do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Ngày 21/06/2020, hiện tượng Nhật thực hình khuyên diễn ra trên một số nơi tại Châu Á
Các công dân từ 15 quốc gia sẽ được phép vào Liên minh Châu Âu (EU) bắt đầu từ ngày thứ Tư (01/07/2020), nhưng trong danh sách không có tên nước Mỹ.
Sáng ngày thứ Ba (30/06/2020), Ủy ban Thường vụ Quốc hội Trung Quốc đã thông qua luật an ninh Hong Kong, sẽ có hiệu lực từ ngày 01/07/2020
Thứ Hai (29/06/2020), Mỹ bắt đầu tiến hành các bước loại bỏ quy chế đặc biệt của Hong Kong, tạm dừng xuất khẩu quốc phòng và hạn chế quyền tiếp cận các sản phẩm công nghệ cao, trong bối cảnh Trung Quốc thông qua luật an ninh mới dành cho đặc khu.
NGC 2359 là một đám mây vũ trụ có hình dạng như chiếc nón với hai đôi cánh mở rộng giống như chiếc nón của thần Thor.