Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Khánh Thành Và Khai Trương Văn Phòng CĐNVQG và Tập Thể Chiến Sĩ Tây Nam Hoa Kỳ

12/01/201600:00:00(Xem: 3209)

Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa thứ Bảy ngày 9 tháng 01 năm 2016 tại trụ sở mới số 13127 Plano Plaza, Brookhurst St, Garden Grove (khoảng giữa đường Trask St và Garden Grove Blvd) Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California và Tập Thể Chiến Sĩ VNCH Trung Tâm Tây Nam Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức lễ cắt băng khánh thành và khai trương văn phòng làm việc của hai tổ chức trên.

Tham dự buổi lễ khai trương văn phòng về phía dân cử có: bà Janet Nguyễn, Thượng Nghị Sĩ Tiểu Bang; ông Thị Trưởng Garden Grove Bảo Nguyễn; ông Thị Trưởng Thành Phố Westminster Tạ Đức Trí, Phó Thị Trưởng Contreras và Nghị Viên Diana Carey; ông Lý Vĩnh Phong đại diện Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal; Giám Sát Viên Michelle Steel và ông Tim Whinese; ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam.

Về phía Cộng Đồng có bác sĩ Võ Đình Hữu, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Liên Bang Hoa Kỳ; giáo sư TS Nguyễn Thanh Liêm; cựu Dân Biểu Bùi Văn Nhân (Nhà báo Vi Anh); niên trưởng Nguyễn Văn Ức, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; niên trưởng Trần Quan An, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Tập Thể CSVNCH; niên trưởng Phan Kỳ Nhơn, Chủ tịch Liên Uỷ Ban Chống CS và Tay Sai; ông Phan Tấn Ngưu, Tổng Hội Trưởng CSQG, đại diện Liên Hội Cựu Chiến Sĩ; ông Bùi Đẹp, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Tây Nam Tập Thể Chiến Sĩ VNCH; LS Đinh Thạch Bích; Giáo Sư Trần Trọng Đạt, Chủ Tịch Đại Việt Quốc Dân Đảng; ông Nguyễn Thành Trạng, cựu Chủ Tịch Cộng Đồng Việt Nam; ông Vũ Trọng Mục, Chủ Tịch Khu Hội Cựu Tù Nhân Chính Trị; ông Trần Trung Dũng, đại diện Đảng Việt Tân; bà Madalena Lài, Giám Đốc Nhà Văn Hóa Việt Nam; cựu Thiếu Tá Trần Huy Lễ, Tổng Hội Trưởng Nữ Quân Nhân; ông Nguyễn Phục Hưng, Hội trưởng Hội Thủy Quân Lục Chiến Nam Cali, cựu Trung Tá Nguyễn Văn Đông; ông Trần Đình Quang Hội Trưởng Sóc Trăng; ông Phạm Văn Thuận Hội Trưởng Biệt Động Quân Nam Cali; bác sĩ Jacqueline Trịnh và Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức Phụ Tá TNS Janet Nguyễn, ông Trần Vệ (Hội Trưởng Võ Bị), đại diện các Hội Quảng Ngãi, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Ô Nguyễn Xuân Lộc (Liên Minh Dân Chủ); thi sĩ Quỳnh Giao, đại diện CLB Tình Nghệ Sĩ; mục sư David Huỳnh; Hoa Hậu Lam Châu, Chủ Tịch Hiệp Hội Những Tấm Lòng Vàng. Ngoài ra còn có sự hiện diện đầy đủ qúy vị trong Hội Đồng Đại Diện và Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng cùng một số qúy vị đại diện trong Hội Đồng Đại Biểu cộng đồng, qúy cơ quan truyền thông và đồng hương.


khai-truong-van-phong-cd-dsc-0921
khai-truong-van-phong-cd-dsc-0933
khai-truong-van-phong-cd-dsc-0939
khai-truong-van-phong-cd-dsc-0944
Trong buổi khánh thành và khai trương.

Sau phần nghi thức. Nghị Viên Bùi Thế Phát, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam Cali lên ngỏ lời chào mừng và cám ơn quý quan khách, đại diện các hội đoàn, đoàn thể, các hội đồng hương, qúy vị thân hào nhân sĩ và các cơ quan truyền thông cùng đồng hương. Trong dịp nầy ông cho biết: văn phòng này chỉ là bước đầu, hy vọng trong tương lai sẽ thuê được luôn cả căn bên cạnh để văn phòng được rộng rãi hơn. Ông cho biết, Thành phố Garden Grove cho mượn 80 chiếc ghế để qúy vị quan khách, thân hào nhân sĩ, quý dân cử, đại diện các hội đoàn, đoàn thể cũng như một số đồng hương đã ngồi hết ghế, một số đến trễ phải đứng từ trong ra ngoài để vui mừng nhìn thấy trụ sở mới của cộng đồng. Trong dịp nầy Nghị Viên Phát Bùi và cũng là Chủ Tịch CĐNVQG Nam Cali cho biết, 80 chiếc ghế này, Hội Đồng Thành Phố Garden Grove sẽ họp vào tuần tới và có thể sẽ biểu quyết tặng luôn cho cộng đồng. Lời phát biểu vừa xong một tràng pháo tay thật lớn để cảm ơn Thành Phố trước sự hiện diện của ông Thị Trưởng Bảo Nguyễn.

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn, trong lời phát biểu Bà chúc mừng Cộng Đồng có trụ sở làm việc và Bà tiếp, “Tôi mong sớm được tới đây đập cái búa vào bức tường này để cho văn phòng rộng ra, xứng đáng với tầm vóc lớn mạnh của cộng đồng chúng ta.” Sau đó Bà trao bằng tưởng lệ đến Ban Đại Diện Cộng Đồng để ghi nhận những đóng góp của cộng đồng vào những sinh hoạt chung trong công cuộc đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam.”

Sau đó Ông Nguyễn Văn Ức và ông Bùi Đẹp trong lời phát biểu: “Rất vui mừng từ nay Cộng Đồng cũng như Tập Thể Chiến Sĩ đã có nơi sinh hoạt, làm việc hầu phục vụ cộng đồng và các chiến sĩ QLVNCH.”

Tiếp theo ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí, ông Hiếu Nguyễn, ông Lý Vĩnh Phong và GSV Michell Steel Địa Hạt 2 được mời lên phát biểu và trao tặng Bằng Tưởng Lệ cho Cộng Đồng Người Việt QG Nam Cali. GS. Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm cũng được mời phát biểu, ông cầu chúc Cộng Đồng ngày một phát triển lớn mạnh hơn…

Sau đó, Ban tổ chức mời quan khách cùng tất cả qúy vị đại diện hội đoàn, đoàn thể và đồng hương ra phía trước để cắt băng khai trương Trụ Sở Cộng Đồng và Tập Thể Chiến Sĩ Trung Tâm Tây Nam.

Sau khi cắt băng khai trương văn phòng, Ban tổ chức mời mọi người cùng dùng bữa ăn trưa do Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California khoản đãi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
Chị Minh Đức Hoài Trinh mới mất đây mà đã 4 năm, nhưng gia đình và bằng hữu vẫn nhớ đến chị, làm lễ tưởng niệm chị. Buổi tưởng niệm được tổ chức ở nhà hàng Diamond Seafood, thành phố Westminster sau dịch cúm vô cùng cảm động. Ba thế hệ tham gia buổi lễ tưởng niệm, đồng thời cũng nhân ngày của Cha.
Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave., Garden Grove, CA 92841, điện thoại (714) 636-7725. do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới làm viện chủ đã long trọng tổ chức lễ giỗ lần Thứ 12 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Quảng Liên là sư phụ của Hòa Thượng Viện Chủ, nhân dịp nầy chùa cũng đã tổ chức lễ Hiệp Kỵ Chư Liệt Đại Tổ Sư.
Tuần trước, Dự Luật Hạ Viện AB 22, mà Dân Biểu Janet Nguyễn là đồng tác giả, đã thông qua Hạ Viện Tiểu Bang. Dự luật này cho phép tất cả trẻ em 4 tuổi ở California được học chương trình dự bị mẫu giáo (TK Education).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.