Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đêm Nhạc Trần Chí Phúc tại Viện Việt Học: Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa, Từ 8 Pm Thứ Bảy 16-1-2016 Viện Việt Học Nam Cali, Vào Cửa Tự Do

07/01/201600:01:00(Xem: 4626)

Ngày 19 tháng 1 năm 1974, Trung Cộng đem tàu đánh chiếm quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam Cộng Hòa. Hải quân Việt Nam Cộng Hòa oai dũng chống trả nhưng thế yếu nên quần đảo Hoàng Sa lọt vào tay Trung Cộng từ đó cho đến nay. Hạm trưởng Thiếu Tá Ngụy Văn Thà cùng 74 chiến sĩ hải quân Việt Nam Cộng Hòa hi sinh.

Kỷ niệm 42 năm quần đảo Hoàng Sa bị Trung Cộng đánh chiếm để chúng tiếp tục xâm lấn toàn bộ Biển Đông, mối nguy cơ vùng biển và các đảo của Việt Nam sẽ bị mất.

Trên rừng núi cao nguyên thì bị người phương Bắc thuê mướn dài hạn và khai thác Bauxit, chúng chiếm giữ những chỗ chiến lược; nguy cơ mất nước lộ rõ.

blank
Nhạc sĩ Trần Chí Phúc.

Nhạc sĩ Trần Chí Phúc tổ chức đêm nhạc chủ đề: Ngụy Văn Thà Lời Thề Chiếm Lại Hoàng Sa, tên 1 ca khúc trong 10 sáng tác về chủ đề biển đảo và cao nguyên của anh; sẽ được trình diễn trong đêm Thứ Bảy 16 tháng 1 năm 2016 lúc 8 giờ tối, tại Viện Việt Học Nam Cali 15355 Brookhurst St, phòng 222, Westminster CA 92683. VÀO CỬA TỰ DO.


Với sự trình diễn của ca sĩ Như Mai, Trần Chí Phúc, ban hợp ca gồm Đoàn Cẩn, Kỳ Hương, Lâm Dung, Ngọc Quỳnh và nhạc đệm là 2 cây tây ban cầm với Trần Chí Phúc và Ngọc Trọng. Giới thiệu chương trình là MC Đỗ Thiên Hương.

Mười ca khúc về biển đảo cao nguyên của Trần Chí Phúc như Hoàng Sa Trường Sa Quần Đảo Quê Ta, Ngư Dân Bám Biển, Ngày Mai Có Thể Không Còn Biển, Trả Lại Ta Tây Nguyên, Nếu Tổ Quốc Mai Này Không Còn Biển, Bài Ca Ngợi Việt Nam, Cao Nguyên Mùi Nhớ… viết trong vòng mấy năm là nỗi thao thức của anh về đất nước.

Chương trình có chiếu đoạn phim 12 phút về trận hải chiến Hoàng Sa 19-1-1974 do hải quân Phạm Phú Nam thuộc Dân Sinh Media thực hiện.

Kính mời quí đồng hương đến tham dự. VÀO CỬA TỰ DO.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
Đại lễ Vu Lan Báo Hiếu đã được long trọng diễn ra vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 25 tháng 7 năm 2021, tại Chùa Thiên Ân, cũng gọi là Trung Tâm Thiền Sa Mạc “Desert Zen Center”, tọa lạc tại thành phố Lucerne Valley, California, cách vùng Little Saigon miền Nam California khoảng hai giờ lái xe, hướng Đông Bắc.
Một cuộc họp báo do nữ ca sĩ nhạc pop Lynda Trang Đài tổ chức cùng với sự hiện diện của Thị trưởng Garden Grove Steve Jones và Anh Tâm Nguyễn, Garden Grove Community Foundation, để chia sẻ cũng giới truyền thông báo chí địa phương những thông tin chi tiết về buổi đại nhạc hội ngoài trời miễn phí cùng ban nhạc New Wave Tour sắp tới đây vào Thứ Năm, ngày 5 tháng Tám tại Garden Grove Park.
Nước Mỹ vừa trải qua 17 tháng bị phong tỏa và được mở cửa trở lại tháng 6 năm 2021. Tuy nhiên đất nước này vẫn chưa hoàn toàn trở lại mọi sinh hoạt như xưa. Tâm lý khủng hoảng và sợ hãi vẫn còn đọng lại nơi người dân. Chùa viện Phật giáo cũng chịu đựng nhiều khó khăn suốt mùa đại dịch, đặc biệt các ngôi chùa đang xây dựng hay mới thành lập trong giai đoạn này. Giáo Hội xin cung thỉnh tất cả liệt quí vị dành một phút nhất tâm chú nguyện và chia sẻ nỗi đau thương lớn lao này, trong đó có quê hương Việt nam.
Chùa Hương sen sẽ tổ chức tu học mỗi tháng 1 lần, vào chủ nhật đầu tiên của mỗi tháng. Với sự hướng dẫn của Hòa thượng Kim Đài và Ni Sư Giới Hương
Một buổi tối thăm người không nhà, nhìn những người không nhà, không tài sản, không tiền bạc nhưng họ sống rất vui, đùm bọc lẫn nhau, có thức ăn chia cho nhau, dù sống ở dưới gốc cây, lề đường. Dù không nhà nhưng có người có cây đàn guitare, với tiếng đàn vui tươi, cũng làm cho đời sống của họ thêm phong phú.
Tại hội trường Thành Phố Westminster, 8200 Westminster Blvd, Westminster, CA 92683 vào lúc 1:30 chiều Chủ Nhật Đảng Tân Đại Việt đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm lần thứ 31 cố Giáo Sư Nguyễn Ngọc Huy.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ trưa Thứ Hai ngày 19 Tháng Bảy năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh và Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo thông báo về “Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 14” sẽ được tổ chức vào lúc 11 giờ trưa cho đến 6 giờ chiều Chủ Nhật ngày 29 tháng 8 năm 2021 tại 1025 Westminster Mall, Thành Phố Westminstter CA. 92683.
AB 131 là “Dự Luật Về Sự Phát Triển Của Trẻ Em” (Early Childhood Development Trailer Bill) cho giai đoạn 2021-2022. Dự luật này tập trung vào những nhà giữ trẻ, tăng tỷ lệ hoàn trả lại hợp đồng thương lượng đạt được giữa Tiểu Bang và Hiệp Hội của các Trung Tâm cung cấp dịch vụ chăm sóc trẻ em (CCPU). Đồng thời chuyển các chương trình chăm sóc trẻ em từ Sở Giáo Dục sang Sở Dịch Vụ Xã Hội.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã lên tiếng sau khi chính quyền Hoa Kỳ cho phổ biến một Bản Ghi Nhớ mới giữa Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ và chính quyền Việt Nam đã được ký vào tháng 11 năm 2020, qua đó cho phép trục xuất một số người Việt tỵ nạn đến Hoa Kỳ trước ngày 12 tháng 7, năm 1995, ngày hai nước tái thiết quan hệ ngoại giao.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.